Trong tử vi, sao Phá Toái là  một sát tinh, lại mang nhiều ý nghĩa xấu. Sao này trong tứ trụ là một trong 12 cung vị thiêng liêng. Nó đại diện cho sự hao tổn, phá bại, tàn phá. Để tìm hiểu rõ hơn về sao này cũng như ý nghĩa của nó ở mỗi cung, mời bạn cùng Thăng Long Đạo Quán tham khảo qua bài viết dưới đây. 

1. Sao Phá Toái là gì?

Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Toái là một sát tinh mang chủ về hao tổn, phá bại, tàn phá. Sao nàt thuộc trong 12 cung vị liên quan đến sự đổ vỡ và tiêu tán. Tác dụng chủ yếu của sát tính này ảnh hưởng nhất cảm xúc của người mệnh chủ. Khi chính tinh cùng sao Phá Toái đồng cung sẽ mang đến khuynh hướng cảm xúc hóa. 

Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Toái là một sát tinh mang chủ về hao tổn, phá bại, tàn phá
Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Toái là một sát tinh mang chủ về hao tổn, phá bại, tàn phá

Trong trường hợp Phá Toái đồng cung Phúc Đức là Thiên Đồng Hóa Kị, chủ nhân có thể đột nhiên bị tan vỡ trong nhiều quan hệ và sau khi tan vỡ sẽ không mở lòng. Người thà rằng đau khổ, còn hơn chịu tổn thương và cũng không cầu bù đắp. Trong trường hợp sao này đồng cung cùng Giải Thần, cung Phu Thê sẽ ứng vào chuyện hôn nhân, gia đình có thể ly hôn. Trừ cung Mệnh, cung Phúc Đức, sao Phá Toái không thích đồng cung ra thì nằm cung Quan Lộc cùng cung Tài Bạch cũng khiến mệnh chủ tự nhiên đâm ngang, dẫn đến ngăn trở cùng khó khăn mức độ tương đối.

2. Đặc tính của Sao Phá Toái thế nào?

Sao Phá Toái là sao phá hoại, khiến chủ nhân tài bạch hao tổn
Sao Phá Toái là sao phá hoại, khiến chủ nhân tài bạch hao tổn

Phá Toái có ngũ hành thuộc Âm hỏa. Đây là sao phá hoại, khiến chủ nhân tài bạch hao tổn. Nếu sao này đồng cung cùng Tài tinh là các sao như sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ, sao Thái Âm, sao Lộc Tồn thì mang ý nghĩa sau khi được tiền tất tốn kém một phần.

Đây còn được gọi là sát tinh. Bởi nó khiến số chủ tàn phá không toàn vẹn, điềm báo tử một trong đó. Đây là sao khiến mệnh chủ bị đả kích, trắc trở, phá bại, tổn hao. Sao này đại diện cho sự phá hoại, rạn nứt, khoáng sản, đá vụn, chip, vỡ vụn, ly tán, lắt nhắt, vụn vặt, phế phẩm, không hoàn chỉnh, không toàn vẹn. Tính tàn phá sao này rất mạnh, thường thường khó mà sửa chữa.

3. Các sao ảnh hưởng đến sao Phá Toái thế nào?

Với mỗi sao, cung sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến sao Phá Toái
Với mỗi sao, cung sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến sao Phá Toái
 • Với các sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, khi đồng cung cùng sao Phá Toái  mang ý nghĩa cơ duyên không xảo hợp, phàm bất cứ việc gì nghĩ thành công mà lại hỏng. Mặc dù cuộc sống có quý nhân tương trợ, nhưng chủ nhân bất cứ việc gì cũng bị trì hoãn.
 • Với các sao Vũ Khúc, sao Thất Sát, sao Tham Lang, khi đồng cung cùng sao Phá Toái ở cung Mệnh, cung Tật Ách sức khỏe mệnh chủ gặp nguy hiểm, cụ thể là gãy xương hoặc tay chân.
 • Khi Phá Toái gặp chính tinh Ngũ hành thuộc Hỏa và Hóa Kị, khiến gia chủ dễ có các loại tai bệnh như xuất huyết não, huyết quản nứt vỡ.
 • Với sao Thất Sát, sao Phá Quân, sao Tham Lang đồng cung tại cung Mệnh, thì ý nghĩa của sao Phá Toái không phá hoại, thay vào đó là giữ quyền hành tương đối. 
 • Với sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ, sao Thái Âm, sao Lộc Tồn, Hóa Lộc đồng cung cùng sao Phá Toái sẽ làm giảm tài lực của gia chủ.
 • Tại cung Sửu, sao Phá Toái dễ có khả năng khiến người thân gia chủ mất sớm. 
 • Với sao Tang Điếu, sao Cự Môn, sao Đại Hao đồng cung khiến hạn xảy đến chủ trưởng bối người thân hoặc quan hệ thông gia có khả năng lìa trần.
 • Tại cung Tý tọa Mệnh, sao Phá Toái khiến gia chủ có nhiều sự việc hình tụng, nhưng nếu như có sao Vũ Khúc nhập miếu đồng cung, thì trái lại có khả năng cầm đại quyền sinh sát.

4. Sao Phá Toái ở cung Mệnh sẽ thế nào?

Gia chủ Phá Toái có gương mặt vuông dài
Gia chủ Phá Toái có gương mặt vuông dài
 • Khi Phá Toái là chủ tinh của cung Mệnh, gia chủ có ngoại hình là dáng người cao trung bình. Gương mặt vuông dài, trên mặt có vết sẹo và vẻ mặt cô hàn.
 • Tính cách của người này đôi phần xảo trá khá cao. Họ hay tự cho mình là đúng, có lòng phục thù cao và đố kị cao. Trong cuộc sống, họ không hòa đồng với mọi người.
 • Nếu sao Phá Toái nhập cung Mệnh thì mệnh chủ có một đời gian khổ, có tài nhưng không gặp thời. Vì vậy, tài hoa của người này không phát huy mà không ra kết quả. Trong công việc, người này thường bị phản đối, phá hoại và có hiệu suất thấp nên thành thì ít bại thì nhiều.
 • Nữ mệnh Phá Toái dễ phá thân, ly hôn và gia đình dễ ly tán.

5. Sao Phá Toái ở cung Thân sẽ thế nào?

Mệnh chủ thường làm hỏng việc hay có ngăn trở trong công việc
Mệnh chủ thường làm hỏng việc hay có ngăn trở trong công việc
 • Sao Phá Toái đồng cung Thân thường mang nguy hiểm trong khi làm việc. Ho hay bị người khác âm mưu, vận trình nhiều gập ghềnh.
 • Thân Mệnh đến hạn gặp sao Phá Toái khiến mệnh chủ thường làm hỏng việc. Trong công việc hay có ngăn trở, thường có sát cơ ẩn náu, phàm bất cứ việc gì nghĩ thành công mà sau đó phát sinh sóng gió. Điều này ảnh hưởng công việc không có hiệu suất, phàm bất cứ việc gì đều dẫn đến cực đoan.

6.  Ý nghĩa của sao Phá Toái tại các cung 

Ý nghĩa sao Phá Toái tại các cung được thông tin dưới đây: 

6.1. Sao Phá Toái ở cung Phụ Mẫu

Nếu sao này ở cung Phụ Mẫu có ý nghĩa là cha mẹ của người mệnh chủ là những người rất vất vả, làm lụng chăm chỉ, vất vả suốt cả cuộc đời. Người thân thường không hợp tính nhau nên đôi khi sẽ xảy ra cãi vã và bất đồng quan điểm.

6.2. Sao Phá Toái ở cung Phúc Đức

Khi sao này ở cung Phúc Đức có ý nghĩa là gia đình người chiếu mệnh thường ly tán làm ăn, mồ mả của dòng họ thường bị thất lạc, phá bỏ nên đôi khi những người này ít được thưởng phúc đức từ tổ tiên.

6.3. Sao Phá Toái ở cung Điền Trạch

Phá Toái ở cung Điền Trạch có nghĩa là mệnh chủ có đất đai ít. Nhà cửa của họ hay gặp vấn đề, rất  hay phải phá cũ xây mới, nhà cửa nhiều lần bị nứt nẻ dù đã nhiều lần sửa chữa.

6.4. Sao Phá Toái ở cung Quan Lộc

Phá Toái ở cung Quan Lộc có nghĩa là người mệnh chủ công việc nhưng hay gặp trục trặc và không ổn định. Họ phải thay đổi công việc khác hoặc thường bị người phá hoại, quấy rối trong công danh sự nghiệp nên nhiều khi không thể thành công được.

6.5. Sao Phá Toái ở cung Nô Bộc

Phá Toái ở cung Nô Bộc có nghĩa là người mệnh chủ có bạn bè không nhiều. Họ rất hay bị người khác phá hoại, nói xấu, đặt điều vu khống ở sau lưng.

6.6. Sao Phá Toái ở cung Thiên Di

Phá Toái ở cung Thiên Di khiến người mệnh chủ nếu mà ra ngoài thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi vì họ luôn luôn bị những người khác không ưa thích và đặt điều phá hoại nói xấu sau lưng họ.

6.7. Sao Phá Toái ở cung Tật Ách

Phá Toái ở cung Tật Ách khiến những người được chiếu mệnh đó là những người này ít bệnh tật, nếu mà có ốm đau hay đau ốm gì xảy ra thì cũng rất nhanh chóng mà qua khỏi. Những vấn đề liên quan đến bệnh tật thì người này không phải bận tâm nhiều.

6.8. Sao Phá Toái ở cung Tài Bạch

Phá Toái tọa thủ tại cung Tài Bạch thì tiền bạc của mệnh chủ thường hay hao tán, tụ tán thất thường. Họ không giữ được tiền bạc và tiêu pha nhiều và toàn là chuyện không đáng.

6.9. Sao Phá Toái ở cung Tử Tức

Người có sao này ở cung Tử Tức chiếu mệnh có con cái không tốt. Họ thường hao hụt về con cái, có thể do mất sớm hoặc bị thất lạc. Nếu có con thì lại khó nuôi do gặp nhiều vấn đề này đến vấn đề khác.

6.10. Sao Phá Toái ở cung Phu Thê

cung Phu Thê
Cung Phu Thê

Người có sao Phá Toái ở cung Phu Thê chiếu mệnh về hôn nhân cũng gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi. Người đó bị ngăn cản, bị phá hoại hạnh phúc gia đình hoặc là vợ chồng không hợp tính nhau, thường xuyên xảy ra những chuyện cãi vã hoặc xung đột.

6.11. Sao Phá Toái ở cung Huynh Đệ

Phá Toái ở cung Huynh Đệ khiến cho mối quan hệ anh chị em của những người đó thường xuyên xảy ra bất hòa, cãi vã, xung đột. Phần lớn lí do là vì mỗi người một tính, trái tính trái nết nhưng lại không hiểu cho nhau.

Để biết được các sao hạn trong cuộc đời mình, bạn chỉ cần truy cập tại XEM SAO HẠN miễn phí trên TLĐQ

7. KẾT LUẬN

Qua bài viết trên Thăng Long Đạo Quán đã thông tin đến bạn ý nghĩa của sao Phá Toái tại các cung. Đồng thời nên cẩn thận khi cung Phá toái ở các cung Thân, cung Phúc Đức, cung Huynh đệ…khiến gia chủ bất an, bất đồng.

Hy vọng những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi liên quan đến sao Phá Toái. Nếu như có thêm những thắc mắc nào khác về phong thủy hãy truy cập ngay website Thăng Long Đạo Quán để tham khảo ngay nhé!