Sao Thiên Khôi được biết đến là một trong lục cát tinh, thường biết đến là bộ sao quý nhân, có khả năng đem lại sự may mắn và hóa giải. Vậy, ý nghĩa của sao Thiên Khôi ở 12 cung tử vi là gì? Cùng chúng tôi  bàn luận qua bài viết dưới đây nhé

1. Sao Thiên Khôi là gì?

Sao Thiên Khôi là một trong sáu sao thuộc bộ Lục Cát Tinh, bao gồm Văn Khúc, Hữu Bật, Văn Xương, Tả Phù, Thiên Khôi và Thiên Việt. Thiên Khôi thuộc ngũ hành Hoả, hóa khí là Quý Tinh, mang đặc tính của sự quyền tước, giúp đỡ, may mắn, hỗ trợ.

Thiên Khôi chiếu thường là trai xinh gái đẹp 
Thiên Khôi chiếu thường là trai xinh gái đẹp

Thiên Khôi là những người sự thông minh, nhanh nhẹn, học một biết mười, do đó họ luôn thành công trong cuộc sống và thường nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Trong gia đình, Thiên Khôi thường đảm nhiệm vai trò là con trai cả hoặc con trai thứ nhưng đoạt trưởng, vì họ mang sứ mệnh trụ cột, gánh vác gia đình, chăm sóc và lo lắng cho cha mẹ. 

Với tài năng và thông minh của mình, Thiên Khôi từ khi đi học cũng đã mang trong mình khả năng lãnh đạo, thường giữ những vị trí như lớp trưởng. Khi trưởng thành đi làm thường có nhiều thành công, thành tựu trong sự nghiệp, dễ dàng thăng tiến lên vị trí lãnh đạo như trưởng phòng hoặc giám đốc. Người có Thiên Khôi cuộc đời dễ có quý nhân giúp đỡ, sau 40 tuổi thì trở thành quý nhân của người khác. 

Cách an sao Thiên Khôi dựa trên thiên can của năm sinh như sau: 

  • Thiên can Giáp (đuôi năm sinh là số 4), Mậu (đuôi năm sinh là số 8): Thiên Khôi an sao tại cung Sửu.
  • Thiên can Canh (đuôi năm sinh là số 0), Tân (đuôi năm sinh là số 1): Thiên Khôi an sao tại cung Ngọ.
  • Thiên can Ất (đuôi năm sinh là số 5), Kỷ (đuôi năm sinh là số 9): Thiên Khôi an sao tại cung Tý.
  • Thiên can Bính (đuôi năm sinh là số 6), Đinh (đuôi năm sinh là số 7): Thiên Khôi an sao tại cung Hợi. 
  • Thiên can Nhâm (đuôi năm sinh là số 2), Quý (đuôi năm sinh là số 3): Thiên Khôi an sao tại cung Mão.

Đừng bỏ qua: Ý nghĩa sao Lưu Hà

2. Ý nghĩa của sao Thiên Khôi tại 12 cung 

Thiên khôi mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, sự đỗ đạt, người đứng đầu. Tuy nhiên khi xếp vào các cung lại có thể mang ý nghĩa khác sau. 

2.1 Cung Mệnh

Sao Thiên Khôi ở cung Mệnh đại diện cho những người xinh đẹp, sáng sủa có mặt mũi khôi ngô, tuấn tú. Họ là kiểu người ngăn nắp, gọn gàng, cẩn thận, chu đáo, không cần quá diêm dúa nhưng vẻ đẹp sáng sủa tri thức của họ dễ dàng thu hút mọi người. 

Thiên Khôi mang ý nghĩa chỉ phần đầu, nên nếu hội hợp với Thiên Hình và Kình Dương, thì đương số dễ có vết sẹo lớn ở phần đầu, cổ. Người có Thiên Khôi ở cung Mệnh là người thông minh, họ không cần quá chăm chỉ như Xương Khúc nhưng học một hiểu mười , khả năng tư duy rất tốt. 

Khi sao Thiên Khôi ở cung mệnh, họ thường có tính cách nhẹ nhàng, xử lý tình huống khéo léo tinh tế, thấu tình đạt lý, họ luôn có cách xử lý sao cho vẹn cả đôi đường. Đây thường là kiểu người sống cân bằng được cả cảm xúc và lý trí. Nhờ sự thông minh, được mọi người yêu quý, khi gặp khó khăn hoặc những lúc quan trọng trong cuộc đời, họ thường được giúp đỡ để vượt qua khó khăn, do đó mẫu người này thường đạt được thành công trong cuộc sống 

2.2 Cung Điền Trạch

Sao Thiên Khôi ở trong cung Điền Trạch thường liên quan đến nhà ở, đất cát. Đương số sẽ sở hữu những căn nhà to đẹp, sang trọng và sáng sủa, đất ở có phong thủy tốt đẹp, vượng địa. Những người mang sao này thường được may mắn trong nhà đất như được thừa hưởng đất đai, hay hỗ trợ và giúp đỡ trong việc tìm nơi ở, mua nhà đất tốt. Nơi họ sống cũng là những nơi sang trọng, nơi cao nhất, đầu ngõ, đầu đường,…

Sao Thiên Khôi ở trong cung Điền Trạch thường liên quan đến nhà ở, đất cát
Sao Thiên Khôi ở trong cung Điền Trạch thường liên quan đến nhà ở, đất cát

Bên cạnh đó, họ khá may mắn trong môi trường sinh sống và làm việc vì gặp được hàng xóm, đồng nghiệp thân thiện, hòa đồng, dễ thương. Những người có sao Thiên Khôi thường sống trong gia đình có truyền thống học tập tốt, trong nhà có nhiều bằng cấp và giấy khen. Đặc biệt, gia đình họ sống thường khá quy tắc, gia đình nề nếp và có kỷ luật.

Người có Thiên Khôi cư Điền có nhà cửa to đẹp, rộng rãi  

2.3 Cung Thiên Di

Sao Thiên Khôi ở cung Thiên Di thường mang đến cho bạn nhiều may mắn và nhận được  giúp đỡ của quý nhân, đi ra ngoài thường có quý nhân giúp đỡ. Những người này ra ngoài thường được giao lưu và tiếp xúc với quý nhân hoặc những người có địa vị, chức vị cao trong xã hội. Khi đi xa quê lập nghiệp, họ cũng được quý nhân giúp đỡ nâng đỡ, dựa vào những may mắn trên, mà đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như thành tựu trong sự nghiệp. 

Đặc biệt trong tử vi còn có cách cục Tọa Quý Hướng Quý tức là Thiên Khôi – Thiên Việt một sao ở mệnh một sao ở Thiên Di, là cách cục cuộc đời gặp nhiều may mắn thành công.

2.4 Cung Quan Lộc

Sao Thiên Khôi ở cung Quan Lộc thì xin chúc mừng vì cuộc đời bạn có sự nghiệp riêng, công thành danh toại. Người được Thiên Khôi ở cung Quan thường có sự nghiệp nổi bật, và dễ dàng đạt được những vị trí quan trọng, có chức, có quyền. Trong công việc, họ thường được cấp trên đánh giá cao, đề bạt, tin tưởng và trọng dụng.

Người Thiên Khôi thường thích hợp làm trong nhà nước, hay chốn quan trường nhất là khi đi được với những bộ sao Cơ Lương Đồng Nguyệt Tử Phủ Vũ Tướng hay Tả Hữu Xương Khúc Hóa Khoa. Do đó, nếu may mắn được nhiều sao tốt đẹp hội họp cùng với Khôi Việt tại Quan Lộc thì xin chúc mừng vì bạn thật sự có công danh đáng ngưỡng mộ. 

Ngược lại, nếu Thiên Khôi khi đi cùng với lục sát như Kình Đà Không Kiếp thì cuộc đời bạn có ít nhiều cản trở, không được xứng lòng toại ý. 

2.5 Cung Tài Bạch 

Suôn sẻ trong việc kiếm tiền
Suôn sẻ trong việc kiếm tiền

Sao Thiên Khôi ở cung Tài Bạch thì bạn nhận được sự thuận lợi và suôn sẻ trong việc kiếm tiền, đặc biệt là khi gặp nhiều sao Lộc như Hóa Lộc, Lộc Tồn, Long Phượng, Vũ Khúc,… Những người có sao này ở tài bạch dễ dàng kiếm tiền, nhận được sự hỗ trợ trong vấn đề tài chính cũng như tiền bạc. Họ cũng là người biết quản lý tiền bạc, tính toán chi tiêu sao cho phù hợp. Cách họ kiếm tiền cũng là hợp pháp, quang minh chính đại mà giàu có, cuộc sống về sau ngày càng thuận lợi, sung túc. 

2.6. Cung Tử Tức 

Sao Thiên Khôi cung Tử Tức thường là biểu thị cho sự đa tài và giỏi giang của con cái. Những đứa con của người này sẽ trở thành cá thể xuất sắc, có thể sẽ là con trai. Con cái của họ hiếu thuận và đạt được nhiều thành công trong con đường công danh, sự nghiệp, dễ đạt được những thành tựu to lớn.

Khi Thiên Khôi kết hợp với nhiều cát tinh khác, con cái dễ nắm giữ các vị trí quan trọng, thuận lợi trong việc thi cử, dễ dàng đạt được thành tích cao và thường đảm nhiệm vai trò quản lý hoặc lãnh đạo trong tổ chức, cơ quan.

2.7. Cung Phu Thê

Sao Thiên Khôi ở cung Phu Thê, vợ hoặc chồng bạn thường là con trưởng, hoặc thứ đoạt trưởng, chịu trách nhiệm lớn trong đại gia đình. Phối ngẫu của bạn thường là con của một gia đình danh giá, tao nhã, có học thức và địa vị xã hội. 

Trong cuộc sống họ là người thành đạt, tài năng và có vị trí cao trong xã hội, được mọi người kính nể. Cung Phu Thê, Thiên Khôi thể hiện vợ chồng bạn có tính cách nhẹ nhàng, cẩn thận, tinh tế, được lòng mọi người, mối quan hệ vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Đặc biệt nếu Thiên Khôi ở Phu Thê thì vợ chồng bạn là người rất thông minh, vì thế bạn có thể tự tin vì  nguồn gen cho con cái của mình. Sao Thiên Khôi còn có thể hóa giải một số sát tinh như Không Kiếp để hôn nhân càng thêm viên mãn.

2.8. Cung Phúc Đức

Thiên Khôi ở cung Phúc Đức, thì bạn là người có phúc đức sâu dày và được trường thọ. Khi Thiên Khôi hội tụ được nhiều cát tinh, bạn sẽ được ban phước, che chở, hưởng lợi từ tài lộc từ thế giới tâm linh đem đến. Cung Phúc luôn xung chiếu tài bạch, do đó bạn cũng may mắn trong vấn đề kiếm tiền bạc. 

Ngoài ra, Thiên Khôi cư Phúc Đức, trong dòng họ và gia tộc của người sẽ có nhiều người thành công, có công danh sự nghiệp, làm ông này bà kia và danh tiếng lưu truyền qua nhiều thế hệ. Trong dòng họ bạn chắc hẳn từ đời xưa cũng có nhiều cụ làm quan to để lại phúc đức cho con cháu. 

2.9. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khôi trong cung Phụ Mẫu thường liên quan đến cha mẹ. Những người mang sao này thường sẽ đảm nhận vai trò hoặc chịu trách nhiệm như một người con trưởng trong gia đình. Cha mẹ của họ có học vấn cao, được đánh giá tốt trong xã hội, khéo léo và tận tâm trong việc giúp đỡ người khác. Cha mẹ của họ cũng có thể sở hữu chức tước, quyền lực và gặp nhiều may mắn nên giúp họ thành công trong sự nghiệp.

2.10. Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Thiên Khôi ở cung Huynh Đệ thì trong nhà bạn ắt hẳn có anh em trai, và người này sẽ nhận trách nhiệm lo lắng cho bố mẹ hơn là bạn. Sao này cũng biểu thị anh chị em trong gia đình là người tài năng, có nhiều thành công trong cuộc sống, sự nghiệp vững chắc. Mối quan hệ với anh em trong nhà tốt đẹp, gắn bó, đầy tình yêu thương và có thể có hơn ba người anh chị em. Anh em trong nhà có thể chính là quý nhân của bạ đấy. 

Sao Thiên Khôi ở cung Huynh Đệ thì trong nhà bạn ắt hẳn có anh em trai
Sao Thiên Khôi ở cung Huynh Đệ thì trong nhà bạn ắt hẳn có anh em trai

2.11. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Khôi ở cung Nô Bộc, bạn sẽ luôn có những người dưới quyền, giúp việc tận tâm và trung thành và học trò xuất sắc.Người dưới trướng bạn sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ bạn hết mình. Bạn thường sẽ được giao tiếp, tiếp xúc với những người có địa vị và quyền lực trong xã hội, và họ sẵn sàng giúp đỡ bạn vô điều kiện. Tuy nhiên nếu mệnh bạn quá nhược mà cung nô có Thiên Khôi thêm Tử Phủ Vũ Tướng, Khoa Lộc Quyền Tả Hữu thì bạn rất dễ bị lép vế dưới đồng nghiệp. 

2.12. Cung Tật Ách

Sao Thiên Khôi ở cung Tật Ách thường liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là về mắt và đầu. Tuy nhiên, do là một Quý tinh, đương số khi ốm đau, bệnh tật sẽ được sự chăm sóc từ các bác sĩ giỏi, gặp thầy gặp thuốc, được cứu giúp kịp thời. Khi qua đời, cũng được mọi người thương tưởng, lúc mất có con cháu trai đưa tiễn, được vinh danh. 

Sao Thiên Khôi dù mang năng lượng tốt đến đâu nhưng khi đã gặp Sát Tinh hoặc Bại Tinh, có khả năng cao mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như dễ đau đầu, stress, tiền đình,… 

Ngoài ra, khi Thiên Khôi gặp một số sao hình sát như Địa Không, Linh Tinh, Địa Kiếp, Kình Dương, Hỏa Tinh, Đà La và Thiên Hình, bạn nên cẩn thận các tai nạn liên quan đến súng đạn, gươm đao, điện giật sét đánh, tai nạn xe cộ.

3. Sao Thiên Khôi khi vào hạn

Thiên Khôi là sao tốt đẹp, do đó khi nhập hạn cũng thường mang ý nghĩa tốt đẹp, hóa giải nhiều cái xấu. Khi vào hạn gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, và Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Tướng, Xương Khúc, Khoa Lộc Quyền, Tả Hữu, Khôi Việt,.. mọi thứ trong cuộc sống đều có khả năng thắng lợi, từ việc thi cử cho đến công danh, kiếm tiền cũng may mắn, được quý nhân giúp đỡ. 

Nhưng nếu gặp Thiên Khôi ở tiểu hạn Tật ách, nhất là khi gặp Việt Hỏa Linh Hình Kỵ, thì cần cẩn thận tai nạn như đã nói trên. 

Hạn vào Thiên Khôi thường được thăng tiến, khen thưởng 

4. Lời Kết 

Sao Thiên Khôi là một sao may mắn, tốt nhất nên nhập Mệnh Thân Tài Quan Di sẽ đem lại cho bạn một đời may mắn, nhiều thành công, được quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên sự tốt đẹp của Thiên Khôi cũng phụ thuộc vào chính phụ tinh đi kèm, và quan trọng nhất vẫn là sự chăm chỉ, rèn giữa của bạn thân. 

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.