Trong Tử Vi, sao Phúc Đức là một cát tinh ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ. Vì sao này chủ về sự dịu dàng, nhân hậu, từ bi của con người. Cát tinh Phúc Đức dù tọa ở bất cứ cung nào trong lá số đều mang tới những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau cho mệnh chủ. Dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ đưa đến bạn thêm thông tin luận giải về sao Phúc Đức.

1. Tổng quan về sao Phúc Đức

Sao Phúc Đức là một cát tinh xếp thứ 10 trong 12 tinh diệu thuộc vòng sao Thái Tuế. Vòng sao này được biết đến là đại diện cho nhân tính, bản chất của con người. Tinh diệu Phúc Đức thuộc hành Thổ mang theo phúc tính. Vì sao này chủ về sự hòa hoãn, nhân hậu, đoan chính, phúc thiện, giải được hung nguy, nạn ách.

Sao Phúc Đức theo vòng sao tương ứng được bắt đầu từ sao Thái Tuế tọa ở cung địa chi năm sinh của bản mệnh. Và vòng sao này tiếp tục tọa các sao Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù vào từng vị trí trên lá số của mệnh chủ.

tìm hiểu về sao phúc đức
Tìm hiểu về sao Phúc Đức

Sao Phúc Đức là sao tam hợp của Thiếu Dương, Thiên Không, Đào Hoa, Kiếp Sát, Tử Phù. Bộ ba tam hợp các sao này là đại diện cho sự nổi trội, tài tăng, bộc phát của con người. Tuy nhiên, nếu mỗi người không thể kiểm soát được năng lượng từ sao Phúc Đức, họ rất có thể dẫn tới những tật xấu vặt, kéo theo những rắc rối về sau trong tương lai.

Cát tinh Phúc Đức được xem như một tấm gương phản chiếu nhân cách con người khi mang theo nguồn năng lượng tốt. Chính nguồn năng lượng này có ý nghĩa cho sự mách bảo đương số tu tâm dưỡng tính, trau dồi phước thiện. Cát tinh này mang ý nghĩa khuyên bảo con người sống khôn ngoan, trí tuệ và đề cao đạo đức, mang khả năng, học thức của mình phục vụ cho lợi ích của mọi người, xã hội.

Tính thiện và Phật tính mạnh mẽ của sao Phúc Đức giúp con người có nhan sắc, tài năng và tâm tính thiện lương không sân si, đố kỵ Vì vậy, nếu mệnh chủ biết phát huy tính tốt của vì sao này, họ có thể đi đến cuộc sống viên mãn sau này. Nếu bản mệnh đức tính của người mệnh chủ làm việc bất chính để thành tựu thì thành công cũng không bền, có thể dễ đạt nhưng không giữ được bền lâu.

2. Đặc điểm của người sao Phúc Đức 

Những người có sao Phúc Đức trên lá số tử vi thường có tính tình ôn hòa, từ bi, hay giúp đỡ người khác. Họ có ngoại hình xinh đẹp, toát lên vẻ đức hạnh, hiền hậu, đẹp người đẹp nết. Những người được cát tinh chiếu mệnh thường được hóa giải những tai họa hay bệnh tật nhỏ, đồng thời mang tới cho bản mệnh một số may mắn, hỷ sự bất ngờ.

Sao Phúc Đức cũng giống như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, Sao Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng. Giống ở chỗ nếu có sự kết hợp càng nhiều giải tinh càng làm tăng hiệu lực cứu giải giúp cuộc đời và công việc của đương số càng có nhiều niềm vui, thuận lợi hơn.

3. Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Mệnh

Người mà có sao Phúc Đức trong tử vi đóng ở cung Mệnh là người xinh đẹp, dễ mến
Người mà có sao Phúc Đức trong tử vi đóng ở cung Mệnh là người xinh đẹp, dễ mến

Người mà có sao Phúc Đức trong tử vi đóng ở cung Mệnh là người có tính tình điềm đạm, tốt bụng, ngoại hình xinh đẹp, dễ mến. Khi hội chiếu với các sao Long Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức, sẽ tạo ra bộ sao Tứ Đức. Từ đó, bộ sao này giúp tăng cường năng lượng hóa giải bệnh tật, tai họa, đồng thời nâng cao và phát huy đạo đức, nhân cách tốt đẹp của đương số. Nhân tướng của mệnh chủ cũng tốt đẹp giúp họ gặp nhiều phúc lộc. Những người này được khen là có tài, làm việc gì cũng thu hoạch được kết quả tốt.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Điếu Khách

4. Ý nghĩa sao Phúc Đức ở các cung khác

Dưới đây là ý nghĩa của sao Phúc Đức nếu xuất hiện tại các cung chức khác ngoài cung Mệnh. Xin chú ý, đây chỉ là ý nghĩa tổng quát, để biết được nhiều hơn về lá số bản thân cần thêm một chút thông tin khác. Đừng tìm đâu xa, hãy sử dụng ngay công cụ LUẬN GIẢI LÁ SỐ TỬ VI của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Phúc Đức khi tọa ở cung Phụ Mẫu có ý nghĩa cha mẹ đương số là người hiền lành, nhân hậu. Cha mẹ họ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi, yêu thương và biết chăm lo cho con cái. Nếu gia đình có điều kiện, cha mẹ thường đi làm từ thiện, quyên góp giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn để tích đức cho con cháu.

4.2. Cung Phúc Đức

Nếu ở cung Phúc Đức có sao Phúc Đức tọa thủ, đương số có thể được nhân đôi lộc phúc thừa hưởng từ dòng dõi, gia tộc. Dòng họ của đương số có nhiều người tâm địa thiện lương, nhân hậu, biết đoàn kết, quan tâm, giúp đỡ, nhường nhịn nhau.

Nếu ở cung Phúc Đức có sao Phúc Đức tọa thủ, đương số có thể được nhân đôi lộc phúc
Nếu ở cung Phúc Đức có sao Phúc Đức tọa thủ, đương số có thể được nhân đôi lộc phúc

Ông bà tổ tiên người này ngày trước sống ngay thẳng, hay làm phúc nên con cháu được thừa hưởng nhiều thành quả sau này. Nếu sao Phúc Đức hội cung cùng sao Thiên Đức, Nguyệt Đức thì họ hàng phú quý có cuộc sống an nhàn, mồ mả tổ tiên đắc địa, thuận vị tốt đẹp.

4.3. Cung Điền Trạch

Mệnh chủ có sao này đóng ở Điền Trạch có ý nghĩa là người có mối quan hệ tốt với láng giềng. Những người này thường không quá cầu kỳ về nhà cửa, chỉ cần sạch sẽ, thoáng mát và gọn gàng. Họ rất thận trọng trong việc giao tiếp, biết nhường nhịn, sống chan hòa nên rất được hàng xóm yêu quý.

Những người có sao Phúc Đức ở cung này sẽ dễ có lộc gia cư, dù đi đâu cũng nhận được sự giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở. Nếu sao Phúc Đức hội thêm nhiều cát tinh, đương số có thể được thừa hưởng đất đai, điền sản của cha ông đã gây dựng trước đó.

4.4. Cung Quan Lộc

Khi sao Phúc Đức thủ tại cung Quan Lộc có ý nghĩa là đương số gặp được nhiều may mắn trên đường công danh. Những người này có chí hướng học hành nên thi cử đỗ đạt được vinh danh khoa bảng. Dù không đạt được thành tích cao nhưng đương số vẫn nhận được những cơ hội tốt để phát triển, thăng tiến trong tương lai.

Khi cung Quan Lộc hội tụ đủ các sao cứu giải, sao học vấn, sao y dược, bản mệnh có thể tham gia hành nghề y như trở thành bác sĩ, thầy thuốc có tâm, có tầm. Bên cạnh đó, đương số cũng có vận may trở thành giáo viên có tiếng hay những nhà sản xuất, kinh doanh thành đạt.

4.5. Cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Nô Bộc là đương sự quan hệ tốt đẹp với bạn bè. Những người bạn của họ rất tốt bụng, biết nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn. Gia đình bản mệnh có người làm, người giúp việc, nhân viên dưới quyền tính tình hiền lành, nhân hậu, trung thực.

4.6. Cung Thiên Di

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Thiên Di là giúp đương số gặp nhiều thuận lợi trong quá trình làm việc, di chuyển và hoạt động ở bên ngoài. Những người này ra ngoài xã hội với thái độ khiêm tốn, nhẹ nhàng, cầu thị, biết cách hỗ trợ mọi người. Vì vậy, họ luôn được quý mến và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài.

4.7. Cung Tật Ách

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tật Ách là giúp đương số giải trừ được một số tai nạn, bệnh tật nhỏ. Thông qua việc tích đức hàng ngày, bản mệnh sẽ nhận được điều may mắn cứu giúp bản thân lúc nguy nan. Đương số càng tích nhiều phúc phần thì tương lai càng có nhiều cơ hội tránh khỏi tai họa, có bệnh nặng được cứu chữa kịp thời.

4.8. Cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tài Bạch là mang tới nhiều lộc kim cho đương số. Những người này dễ gặp may mắn về của cải, vật chất, các hoạt động kinh doanh có nhiều cơ hội thu lợi lớn. Nếu gặp khó khăn về tiền bạc, bản mệnh thường gặp được quý nhân phù trợ, ra tay cứu giúp tình hình trước mắt.

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tài Bạch là mang tới nhiều lộc kim cho đương số
Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tài Bạch là mang tới nhiều lộc kim cho đương số

4.9. Cung Phu Thê

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Phu Thê là đương số được bồi đắp thêm tình cảm, sự gắn bó, yêu thương trong hôn nhân. Nếu kết hợp cùng các sao Thiên Đức, Nguyệt Đức hoặc Đào Hoa thì vợ chồng đẹp đôi, môn đăng hộ đối. Người hôn phối của đương số thường có nhan sắc, tác phong thanh cao, đứng đắn.

Vợ chồng biết cách giữ lửa hôn nhân, biết nhún nhường đúng lúc để tránh gây ra mâu thuẫn, cãi vã làm sứt mẻ tình cảm đôi bên. Khi ở bên ngoài, bạn đời là người tốt bụng, hay giúp đỡ đỡ người khác nên rất được mọi người quý mến.

4.10. Cung Tử Tức

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Tử Tức là đương số thường được hưởng nhiều phúc lộc về mặt con cái. Con cái đương số tính tình hiền lành, tốt bụng, các con sống hòa thuận với nhau, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Nếu sao hội cùng Thiên Đồng, Nguyệt Đức thì vợ chồng thường có con sớm, một số người có cát tinh hội họp còn có thể nhận con nuôi.

4.11. Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Phúc Đức ở cung Huynh Đệ là đương số có nhiều anh chị em. Anh chị em tính tình ôn hòa, tốt bụng, biết quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Tình cảm anh em trong gia đình luôn sống chan hòa, không khí gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ. Một số người có tinh diệu này đóng ở cung Huynh Đệ dễ có anh chị em kết nghĩa, được trợ giúp, hỗ trợ nhiều từ bên ngoài.

➡️Như vậy, sao Phúc Đức là tổ hợp của một loạt những tính chất tốt đẹp nếu nó xuất hiện tại 12 cung trong lá số tử vi. Tất nhiên, trong thực tế thì cần phụ thuộc rất nhiều vào cách hành xử giữa người với người, sự cố gắng hết mình của đương số mới đạt được hạnh phúc.  

5. Ý nghĩa sao Phúc Đức khi kết hợp với các sao và hạn

Sao Phúc Đức là một cát tinh nên khi kết hợp ở bất kỳ cung nào đều có ý nghĩa tốt đẹp. Nếu không gặp các đại hung tinh thì cát tinh này hoàn toàn được phát huy thiện tính dành cho đương số. Hội cùng các cát tinh như Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng,… sẽ khiến sao Phúc Đức càng được tăng hiệu lực mạnh mẽ mang tới nhiều may mắn và tốt lành cho đương số. Nếu gặp sao như Nguyệt Đức, Đào Hồng, đương số dễ được người khác mai mối nhân duyên vợ chồng sau này.

Sao Phúc Đức trong tử vi mang tới nhiều ý nghĩa tốt lành cho bản mệnh ở mọi khía cạnh cuộc sống. Đương số có thể đạt được mục tiêu đề ra nếu biết cách phát huy năng lượng và tận dụng may mắn của cát tinh đem lại. Cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá thêm nhiều cát tinh khác cũng như các yếu tố ảnh hưởng trong lá số tử vi tại ứng dụng dưới đây. 

Các bài viết khác liên quan: