Sao Thiên Việt là một trong lục cát tinh, được cho là mang lại nhiều may mắn, thành công. trong sự nghiệp và tiền bạc. Như vậy, thật là may mắn nếu sở hữu được bộ sao này. Vậy Thiên Việt khi vào 12 cung trên tử vi có điểm gì khác biệt không? 

1. Sao Thiên Việt là gì? 

Khái quát về sao Thiên Việt
Khái quát về sao Thiên Việt

Sao Thiên Việt là một sao trong bộ sao lục cát tinh, bao gồm 6 sao là Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Theo ngũ hành, Thiên Việt thuộc hành hỏa, mang tính âm, là sao thứ 2 thuộc bộ Nam Đẩu tinh, thường được gọi là sao Thiên Ất Quý Nhân, hóa khí là quý tinh. Chòm sao này mang đặc tính tôn quý, sự thanh cao, cử chỉ tao nhã, khoa giáp, quyền tước. 

Cách an sao Thiên Khôi dựa trên thiên can của năm sinh như sau: 

  • Thiên can Giáp (đuôi năm sinh là số 4), Mậu (đuôi năm sinh là số 8): Thiên Việt an sao tại cung Mùi.
  • Thiên can Canh (đuôi năm sinh là số 0), Tân (đuôi năm sinh là số 1): Thiên Việt an sao tại cung Dần.
  • Thiên can Ất (đuôi năm sinh là số 5), Kỷ (đuôi năm sinh là số 9): Thiên Việt an sao tại cung Thân.
  • Thiên can Bính (đuôi năm sinh là số 6), Đinh (đuôi năm sinh là số 7): Thiên Việt an sao tại cung Hợi Dậu
  • Thiên can Nhâm (đuôi năm sinh là số 2), Quý (đuôi năm sinh là số 3): Thiên Việt an sao tại cung Tỵ

Thiên Việt là những người sự thông minh, nhanh hiểu, có tư duy họ thường học một biết mười. Trong cuộc sống họ luôn thành công trong cuộc sống và thường nhận được sự giúp đỡ từ người khác nhờ tài năng hơn người. Trong gia đình, Thiên Việt cũng đảm nhiệm vai trò là con trai cả hoặc con trai thứ nhưng đoạt trưởng phải gánh vác gia đình. 

Thiên Việt luôn mang có mình tư duy và khả năng lãnh đạo, đáng kinh ngạc, do đó, những người này thường giữ những vị trí như lớp trưởng, lớp phó được thầy cô tin tưởng, đề cao. Lúc đã trưởng thành đi làm thường có nhiều thành công, thành tựu trong sự nghiệp, dễ dàng làm trưởng phòng trưởng nhóm, hội được nhiều cát tinh thì làm giám đốc. Tương tự sao Thiên Khôi, người có Thiên Việt cuộc đời dễ có quý nhân giúp đỡ, sau 40 tuổi thì trở thành quý nhân của người khác. Nếu Thiên Khôi tượng trưng cho cái đầu thì Thiên Việt tượng trưng cho hai vai. Dù sao đây cũng là 2 phần mang ý nghĩa gánh vác, lãnh đạo. 

2. Sao Thiên Việt Tại ở 12 cung

Dù mang ý nghĩa tốt đẹp, sự gánh vác, lãnh đạo, đứng đầu, thăng tiến nhưng cụ thể ý nghĩa của nó thế nào, còn dựa vào vị trí từng cung. 

2.1. Cung Mệnh

Sao Thiên Việt ở cung Mệnh là những người có nét mặt nghiêm nghị, sống nề nếp, có kỷ luật. Thiên Việt hội với Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình da sẽ hơi đen, nhất là khi đóng cung mệnh. Thiên Việt ở mệnh là những người này thường giản dị, gọn gàng, tươm tất, nhưng vẫn rất thu hút bởi sự sáng sủa, vẻ đẹp chỉn chu. 

Những người này là người có đầu óc nhanh nhạy, giỏi giang, có trí tuệ, tài năng và tinh tế. Người có Thiên Viết sống biết trước biết sau biết đối nhân xử thế, khéo léo, khôn ngoan. Vừa có tài, vừa có trách nhiệm, sống khéo léo, nên không có gì lạ, nếu trong cuộc sống họ thường có quý nhân giúp đỡ. Mà bản thân họ, cũng dễ thành quý nhân của người khác. 

Sao Thiên Việt ở cung Mệnh là những người có nét mặt nghiêm nghị, sống nề nếp
Sao Thiên Việt ở cung Mệnh là những người có nét mặt nghiêm nghị, sống nề nếp

Dù tính cách có khi khắt khe, nghiêm nghị và đôi khi nóng nảy nóng tính nhưng họ luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người, bảo vệ đường chân chính. Những người này sẵn sàng cạnh tranh, đấu tranh để đạt được mục tiêu của mình cũng như bảo vệ lẽ phải. Trong cuộc sống Thiên Việt thường là quản lý, đứng đầu trong nhóm lớn, một công ty hay một tổ chức. 

Sao Thiên Việt có thể chế hóa được một số sát bại tinh hạng nặng như Không Kiếp. Nếu đi được với bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Tả Hữu, Xương Khúc, Khoa Lộc Quyền sẽ thêm phần tốt đẹp.  

Thiên Việt cư mệnh là người có cả vẻ đẹp ngoại hình lẫn tri thức

2.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Việt đóng cung Phụ Mẫu thì bố mẹ thường là con trưởng, đoạt trưởng gánh vác nhiệm vụ chăm nom ông bà, thờ cúng gia tiên. Cha mẹ đương số là người giỏi giang, có tri thức, dễ làm chức vụ to, sang trọng, quyền thế, vừa có tiền, vừa có quyền, vừa có danh tiếng. 

Bố mẹ của chủ mệnh cũng là người được mọi người trọng vọng, do có cách sống tử tế, nhân nghĩa. Bố mẹ thường là quý nhân của đương sô, tư vấn giúp đỡ họ trong cuộc sống lẫn công việc. 

2.3. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Việt thì đương số là người có phúc đức, số trường thọ. Những người này được nhiều quý nhân giúp đỡ, cuộc sống thuận lợi nhờ sự gia hộ thì thế giới tâm linh. Trong dòng tộc, nhiều người đỗ đạt cao, có khoa bản, nhiều người xuất chúng, là thần đồng và có công danh, sự nghiệp xán lạn.

Tổ tiên nhiều người giỏi giang, có tiếng tăm được lưu danh đời sau và được ghi danh bảng vàng. Ông bà đời xưa có nhiều đời đỗ đạt làm quan to, chức trọng. Thiên Việt hội tụ thêm Thiên Tướng, Phục Binh, Thiên Hình, Tử thì trong họ có người chết trên chiến trường, tử trận. 

2.4. Cung Điền Trạch

Sao Thiên Việt ở cung Điền Trạch thì nhà cửa khang trang, sáng sủa và đẹp đẽ. Những người này có tài và có khả năng tự làm nên tài sản, của cải nhưng cũng thường được quý nhân giúp đỡ như được thừa hưởng đất cát hay lúc đi xa có người giúp về ăn uống, nơi ở. Đồng thời, họ cũng có mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm, đồng nghiệp, môi 

Sao Thiên Việt ở cung Điền Trạch thì nhà cửa khang trang
Sao Thiên Việt ở cung Điền Trạch thì nhà cửa khang trang

Thiên Việt cung Điền chủ về nhà cửa ở trên cao, dễ ở chung cư, ở tầng trên hoặc đầu ngõ, đầu đường, hoặc đầu hành lang. Từ bé họ đã sống trong gia đình gia giáo, có nề nếp, trong nhà thường treo nhiều bằng khen, giấy khen.

2.5. Cung Quan Lộc

Thiên Việt cung Quan Lộc chủ về con đường công danh xán lạn, giỏi giang, may mắn đạt được nhiều thành tựu. Trong công việc, những người này thường được giữ chức vị trưởng, đứng đầu, có tiếng nói được mọi người tin tưởng và được cấp trên trọng dụng. Thiên Việt đồng cung hoặc hội chiếu với các sao tốt như Hóa Khoa, Phong Cáo, Xương Khúc, Quốc Ấn, Tướng Quân… thì chủ về có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, có khả năng lãnh đạo, làm trong nhà nước cũng dễ làm chức vị lớn. 

Những người này có tố chất trong lĩnh vực kinh doanh, gặp được nhiều bạn bè tốt, có khả năng dẫn dắt, đưa tổ chức, doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển và nổi tiếng. Khi gặp khó khăn, sao Thiên Việt thường nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ, phò tá từ bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới. 

Sao Thiên Việt chủ về lý trí, sự nghiêm khắc, cầu toàn nhờ vậy mà họ có thể quản lý một tập thể. Trong công việc, những người này thường gặp được quý nhân, được giúp đỡ và hỗ trợ khi gặp khó khăn. Thiên Việt cư quan khá thích hợp với những ngành như điện lực, điện tử, kỹ thuật, IT,..

Trường hợp sao Thiên Việt gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Phục Binh,..hay chính tinh hãm địa, thì công danh sự nghiệp không suôn sẻ, gặp nhiều bất trắc, xui xẻo.

2.6. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Việt đóng cung Nô Bộc chủ về bạn bè, cấp dưới là những người có quyền lực, xung quanh nhiều người tài giỏi, hết mực tin tưởng bạn. Trong cuộc sống khi có khó khăn cũng sẽ có người đứng ra giúp đỡ bạn. Trường hợp Thiên Việt hội với nhiều sao tốt như Tử Vi, Thiên Phủ, Tả Hữu, Khoa Lộc quyền thì có duyên được kết giao với nhiều người có địa vị cao, có quyền lực và có học thức trong xã hội. Tuy nhiên nếu mệnh quá nhược, mà nô quá cường cũng khiến cho bạn dễ bị lép vế dưới bạn bè.  

Nếu hội họp với sao xấu thì giao du nhiều với những người danh giá,nhưng lại bị hãm hại, lợi dụng. 

2.7. Cung Thiên Di

Thiên Việt cư Thiên Di ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ 
Thiên Việt cư Thiên Di ra ngoài hay được quý nhân giúp đỡ

Thiên Việt cư Thiên Di là những người này khi ra ngoài gặp nhiều may mắn, nhận được nhiều sự giúp đỡ, quan tâm, nên đi xa làm ăn rất thuận lợi. Những người này ra ngoài rất có tiếng tăm, được nhiều người kính nể, xem trọng. Bên cạnh đó, sao Thiên Việt đóng cung Thiên Di còn có ý nghĩa khi ra ngoài hay được làm việc, tiếp xúc với những người giỏi giang, có chức, có quyền.

Bên cạnh đó, trong tử vi còn có cách cục Tọa Quý Hướng Quý tức là Thiên Khôi – Thiên Việt một sao ở mệnh một sao ở Thiên Di, là cách cục cuộc đời gặp nhiều quý nhân, may mắn thành công, gặp chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. 

2.8. Cung Tật Ách

Thiên Việt thuộc ngũ hành Hỏa nên ở tật thường chỉ các bệnh liên quan đến mắt, vai, đầu, thần kinh. Tuy nhiên, Thiên Việt hóa khí là Quý tinh, nên khi ốm đau, bệnh tật thường gặp được thầy thuốc giỏi, có tâm, đúng thầy đúng thuốc. 

Thiên Việt ở cung Tật Ách gặp sát tinh, bại tinh cũng chủ về có thương tích, sẹo ở vai.Trường hợp Thiên Việt gặp lục sát tinh hay bại tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Hỏa Tinh, Kình Dương, Đà La, Linh Tinh, Thiên Hình, Kiếp Sát,.. thì cần chú ý những tai nạn liên quan đến súng, đao, gươm, xe cộ, xét đánh hay điện giật. Với Thiên Việt, khi bị tai nạn thường dễ bị tổn thương ở vai,  lệch vai, bị chấn động đến não bộ. Thiên Việt cư Tật cũng là người dễ bị stress, căng thẳng vì công việc và cuộc sống

2.9. Cung Tài Bạch

Thiên Việt đóng cung Tài Bạch thì tiền bạc dồi dào, gặp nhiều may mắn, tiền bạc ngày càng gia tăng. Nếu gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, Tả Phù, Hữu Bật thì gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ, làm nhiều nghề, tiền bạc dễ dàng kiếm được. Sao Thiên Việt ở cung Tài Bạch cũng chủ về người có trách nhiệm trong chi tiêu kiếm tiền, có khả năng quản lý dòng tiền. Do đó, họ có thể làm trong các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, kế toán.

2.10. Cung Tử Tức

Sao Thiên Việt ở cung Tử Tức thì xin chúc mừng bạn vì con cái của bạn là người đa tài, hiếu thảo, thông minh học giỏi. Những người này nếu cung tử hội họp nhiều nam đẩu tinh thì dễ sinh được con trai hoặc con trai đầu lòng. Chòm sao này hội với các sao tốt đẹp khác như Tướng Ấn, Khoa Lộc Quyền Cơ Lương,.. thì con cái thi cử đỗ đạt, là người có tài, có quyền, có chức tương tai xán lạn. Trường hợp không may hội thành bộ Việt Hình Hao Linh Hỏa hội là một cách cục xấu, chủ về con cái dễ bị thương, tự kỷ, có bệnh về tâm lý. 

2.11. Cung Phu Thê

Sao Thiên Việt ở cung Phu Thê, thì vợ hoặc chồng bạn thường là con trưởng, hoặc thứ đoạt trưởng, mang trách nhiệm gánh vác lo lắng trong đại gia đình. Phối ngẫu của bạn thường là con của một gia đình danh giá, tao nhã, có truyền thống hiếu học và khả năng lãnh đạo. 

Cung Phu Thê, Thiên Việt thể hiện vợ chồng bạn có tính cách nhẹ nhàng, cẩn thận, tinh tế, giúp vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Đặc biệt nếu Thiên Việt ở Phu Thê thì vợ chồng bạn là người rất thông minh, vì thế bạn có thể tự tin vì chắc hẳn con cái của mình sẽ được thừa hưởng từ vợ chồng bạn. Nếu cunp phu thê của bạn không may dính một số sát bại tinh như Không Kiếp thì Thiên Khôi có thể hóa giải một phần để hôn nhân càng thêm viên mãn.

Tuy nhiên, ở một góc cạnh này đó, Thiên Việt cũng khá là gia trưởng, xét nét và có phần nóng tính.

Thiên Việt cư phu thê thì vợ chồng bạn đẹp trai xinh gái 
Thiên Việt cư phu thê thì vợ chồng bạn đẹp trai xinh gái

2.12. Cung Huynh Đệ 

Cung Huynh Đệ có Thiên Việt chủ về số có anh em trai, người này thường là người con trưởng hoặc chăm lo cho bố mẹ chứ không phải bạn. Thiên Việt cư huynh đệ thì anh chị em giỏi giang, tài năng, thành công trong sự nghiệp. Anh chị em yêu thương, nhiều tình cảm, anh em nương tựa, nâng đỡ lẫn nhau. 

3. Lời Kết

Thiên Việt là một sao quý nhân có khả năng hóa giải một số sao xấu, cũng như tăng sự tốt đẹp, may mắn khi đi cùng với nhiều cát tinh. Tuy nhiên, việc luận giải tốt xấu còn phụ thuộc vào các cách cục đi kèm là tốt hay xấu. Chúng ta không thể dựa vào một sao Thiên Việt để nhận xét đây là lá số tốt hay xấu. 

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.