Trong tử vi, sao Thiên La thường đi cặp với sao Địa Võng để tạo thành một tuyến. Hai vì sao này có nhiều ảnh hưởng đến cả cuộc đời của mệnh chủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về sao Thiên La, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nhé. 

1. Sao Thiên La là gì? 

Thiên La là một vì sao mang ý nghĩa trói buộc, níu kéo. Đi cùng sao Địa Võng thì hai sao này có thể coi như một tuyến, một vị trí cụ thể trong Tử Vi Đẩu Số. Hai sao này luôn sao an cố định tại hai cung vị Thìn Tuất trong Mệnh bàn.

sao thiên la
Thiên La là một vì sao mang ý nghĩa trói buộc, níu kéo

arrowright TLĐQThiên La mang tính chất làm chậm, níu kéo khiến cho các cung vị nằm ở vị trí của nó như cuộc sống không suôn sẻ.

2. Sao Thiên La Địa Võng trong Tử Vi như thế nào?

Sao Thiên La Địa Võng có tính chất của “võng”, sẽ đem đến sự trì trệ, phát triển kém. Tưởng tượng vì sao này như một tấm lưới cá, cá nằm trong lưới thì khó mà thoát được.

sao thiên la
Một số tổ hợp hung hiểm tọa bên trong Thiên La Địa Võng, tính chất sẽ giảm nhẹ

Mệnh chủ của sao Thiên La lợi lộc sẽ bị giảm. Tuy nhiên trong trường hợp một số tổ hợp hung hiểm tọa bên trong Thiên La Địa Võng thì tính chất của hung hiểm cũng sẽ giảm nhẹ. Ví dụ trường hợp Liêm Trinh Hóa Lộc tọa Mệnh, mà Mệnh tọa ở cung Thìn, cung Tuất. Khi đó, tính chất cát lợi của Liêm Trinh Hóa Lộc sẽ bị sao Thiên La cùng sao Địa Võng hạn chế. Từ đó giúp cho gia chủ thời trẻ phát đại tài, ba mươi tuổi về sau từng bước phát tài phát lộc.

Trong tư liệu của Vương Đình Chi tiên sinh có nói về “Thiên La Địa Võng”: Tinh diệu lạc nhập Thìn, Tuất hai cung; thì yêu cầu xung xuất “Thiên La Địa Võng”, không thể bị mắc tại bên trong. Với trường hợp này, gặp đến Sát tinh trái lại không còn tính hung, bởi vì Sát tinh có lực kích phát, tăng thêm tính khả năng có thể “xung xuất Thiên La Địa Võng”. Về dạng này, Vương tiên sinh giảng đều không có sai. Tuy nhiên, trong sách của Vương tiên sinh, chỉ giảng được chỗ tốt của “Xung xuất Thiên La Địa Võng”, và không nói thêm về chỗ xấu của “Xung xuất Thiên La Địa Võng”. Điều đó không có nghĩa là “Xung xuất Thiên La Địa Võng” không có xấu. Bởi theo Kinh Dịch, bất kỳ sự tình đều có tính hai mặt tốt xấu. Hai cung Thìn Tuất của mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số, tinh diệu bên trong có hay không “Xung xuất Thiên La Địa Võng”, cũng tồn tại mặt tốt mặt xấu. Nếu như là tổ hợp cát lợi, có thể “Xung xuất Thiên La Địa Võng” thì có ý nghĩa là việc tốt. Trường hợp gặp tổ hợp không cát lợi, tổ hợp nguy hiểm thì “Xung xuất Thiên La Địa Võng”  là xấu.

Vì vậy, trong Tử vi, “Xung xuất Thiên La Địa Võng” không nhất định là tốt. Nếu trường hợp mang ý nghĩa xấu, tốt nhất cho nó đóng tại bên trong, không nên đem nó ra ngoài. Vả lại, tựu tính là tổ hợp cát lợi. Do đó, sẽ có một số yêu cầu “Xung xuất đến”, cũng có một số không yêu cầu “Xung xuất đến”.

Ví dụ, Thiên Đồng tại Thìn, Tuất tọa Mệnh. Thiên Đồng là tinh diệu ôn hòa, lúc này gặp cát tinh cát hóa, sẽ tăng thêm cát lợi. Tuy nhiên càng khó để “Xung xuất Thiên La Địa Võng”. Vì vậy, không như Tam phương Tứ chính gặp đến một số Sát tinh, Hóa Kị; đưa cho nó lực kích phát, dạng này sẽ càng tốt hơn.

Nếu như là Liêm Trinh Thiên Phủ tọa Mệnh, vậy mà cung Mệnh Tam phương Tứ chính có Tả Phụ, Hữu Bật, Lộc Tồn, Hóa Lộc. Các loại cát tinh này chẳng hề yêu cầu “Xung xuất Thiên La Địa Võng”. Bởi vì là Thiên Phủ là tinh diệu an bình, đã có rất nhiều cát tinh cát hóa, mệnh chủ có thể ngồi hưởng phú quý, có thể từng bước tiến bộ. Do đó sao này chỉ cần lực lượng của tự thân từng bước tích lũy mang đến, liền có thể thoát khỏi trói buộc của La Võng.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Thiên Sứ

3. Thiên La cung Mệnh sẽ thế nào?

Những người cung mệnh có sao Thiên La thường có trí tuệ hơn người, đa tài, giỏi giang, và đặc biệt là biết suy tính, dự liệu công việc. Tuy nhiên, những người này cũng có yếu điểm là trong công việc khó thành công do gặp nhiều cản trở, rào cản. Lý do họ thường gặp thử thách là vì họ có những hành động trái với đạo lý, quy luật. Thậm chí, họ còn không tự nhận lỗi do mình mà đổ lỗi do số mệnh, do xui xẻo. Nếu người mệnh chủ đối nhân xử thế đúng đắn, cư xử đúng mực thì hạn sao Thiên La ở mệnh cũng không đáng lo.

sao thiên la
Sao Thiên La tại Mệnh

4. Sao Thiên La tại các cung vị

4.1. Cung Huynh Đệ 

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Huynh Đệ là khiến cho mệnh chủ hay bị rắc rối và liên lụy tiền bạc bởi anh em. Trong cuộc sống, người này hay bị anh em cản trở, làm chậm kế hoạch. Trường hợp tử vi có nhiều sát tinh tụ họp, anh em trong nhà cón có thể lừa gạt hãm hại lẫn nhau.

4.2. Sao Thiên La ở cung Phu Thê

 Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Phu Thê sẽ khiến mệnh chủ hay bị rắc rối và liên lụy vì vợ (chồng). Người này bị vợ (chồng) kìm hãm và ràng buộc, áp đặt theo quan điểm của họ. Nhưng nếu như trong tử vi nhiều cát tinh thì những định hướng của đối phương lại khiến mình trở nên tốt đẹp hơn.

4.3. Cung Tử Tức 

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Tử Tức sẽ khiến cho mệnh chủ hay bị rắc rối và liên lụy vì con cái, cấp dưới. Bản thân họ hay kìm kẹp con cái, uốn nắn con cái theo quan điểm của bản thân. Nếu như tinh diệu trong cung tốt đẹp thì định hướng bố mẹ cho con cái sẽ đúng đắn và giúp con phát triển tốt. Nhưng nếu như tinh diệu trong cung vị xấu, thì định hướng của bố mẹ lại dễ trói buộc tài năng của con. Vì vậy khiến cuộc sống con cái trở nên mệt mỏi và thậm chí con cái có thể chống đối và ghét bỏ gia đình.

Tinh diệu trong cung Tử Tức tốt đẹp thì con cái báo hiếu cho cha mẹ. Nhưng cung Tử Tức quá xấu và nhiều sát tinh thì con cái báo hại gia đình.

4.4. Cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Tài Bạch sẽ khiến cho gia chủ bị rắc rối và loằng ngoằng về tiền bạc.Nếu có nhiều sát tinh trong cung thì còn bị người khác gài bẫy, lừa gạt tiền bạc.

4.5. Cung Tật Ách 

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Tật Ách là mệnh chủ có một đời dễ bị vướng mắc và kìm kẹp bởi bệnh tật. Nếu cung vị tốt thì còn cơ hội chữa trị, nếu có quá nhiều sát tinh thì bệnh tật liên miên, không rứt.

Đừng bỏ qua: Sao Thiên Thương trong Tử vi

4.6. Cung Thiên Di

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Thiên Di khiến người có sao này đi lại sẽ rất khó khăn, hay bị cản trở khi xuất hành, di chuyển. Trên đường hay gặp những yếu tố cản trở như tắc đường, chắn tàu hỏa, thậm chí có thể là nguy hiểm tính mạng. 

4.7. Cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Nô Bộc sẽ khiến cho mệnh chủ hay bị rắc rối và liên lụy vì anh em bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, cấp dưới. Cung vị này nếu có quá nhiều sát tinh thì nên đề phòng ra ngoài có người hãm hại, vây bắt, lừa gạt. Đối với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp thì dễ bị liên lụy, rắc rối và bị họ gây cản trở trong thăng tiến công việc. Đối với cấp dưới thì mệnh chủ dễ bị phản bội và hãm hại. 

4.8. Cung Quan Lộc 

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Quan Lộc khiến bản thân mệnh chủ bị kìm kẹp và trói buộc bởi công việc, khó mà dứt ra. Cung Quan Lộc có nhiều sao tốt thì công sức mệnh chủ bỏ ra cho công việc đền đáp xứng đáng nhờ sự thăng tiến, địa vị cao. Cung Quan Lộc có nhiều sao xấu thì khiến mệnh chủ còn bị liên lụy bởi công việc, lợi ích được hưởng so với công lao bỏ ra không có nhiều.

sao thiên la
Sao Thiên La tại Quan Lộc

4.9. Cung Điền Trạch

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Điền Trạch là đường và nhà ở nơi khó tìm. Nhà có vị thế ở nơi nhấp nhô không bằng phẳng. Không gian sinh sống ẩm thấp, thiếu ánh sáng và u tối. 

4.10. Cung Phúc Đức

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Phúc Đức là tinh thần hay suy nghĩ. Sao Thiên La ngự khiến cho mệnh chủ có tư tưởng dễ bị trói buộc, suy nghĩ lòng vòng và khó thoát khỏi điều tiêu cực. Nếu cung Phúc Đức nhiều cát tinh thì người này nghỉ ngơi đủ đấu óc sẽ thảnh thơi hơn. Nếu như nhiều hung sát tinh thì tư tưởng và suy nghĩ của họ vẫn khó thoát sẽ dẫn đến những hệ lụy xấu, như bệnh trầm cảm, tâm lý ám ảnh và thậm chí có thể tự vẫn.

4.11. Cung Phụ Mẫu

Ý nghĩa sao Thiên La ở cung Phụ Mẫu là dễ bị cha mẹ và trưởng bối, cấp trên trói buộc và áp đặt. Nếu cung Phụ Mẫu nhiều sao tốt đẹp, thì sự kìm hãm đó là điều tốt cho mệnh chủ. Đây là định hướng giúp cho mệnh chủ phát triển theo một con đường tốt nhất mà cha mẹ sắp sẵn.

Còn nếu cung Phụ Mẫu nhiều sao hung sát tinh, thì việc trói buộc này mang lại nhiều áp lực cho mệnh chủ. Điều này khiến mệnh chủ cảm thấy bị trói buộc, rất muốn thoát ra, lâu sẽ ảnh hưởng đến tinh thần. 

=> Tạm tổng kết lại, bản chất của sao Thiên La nếu xuất hiện bất kỳ cung nào sẽ chỉ mang tính về kìm hãm ngăn cản sự phát triển đối với đương số trong mọi sự liên quan đến họ như đời sống, tình cảm, sự nghiệp. Nếu đi cùng các tinh diệu xấu thì những nhiều hiểm họa, rủi ro cho đương số là khó tránh khỏi. 

5. Sự kết hợp của sao Thiên La và các sao khác

 • Gặp sao Vũ Khúc: Vũ Khúc có nghĩa là miếu địa. Sự kết hợp này thuộc về những người có tính cách kiên trì, quyết đoán, lý trí và coi trọng nguyên tắc.
 • Gặp Thiên Cơ và Thiên Lương: Sự kết hợp này thuộc về những người sống nguyên tắc, có tấm lòng nhân ái, thích làm việc thiện, có trí tuệ hơn người, biết đối nhân xử thế.
 • Gặp Thái Dương: Chòm sao thể hiện sự đàng hoàng, ngay thẳng, sự phát triển rực rỡ, ánh sáng chiếu xa muôn dặm.
 • Gặp Tử Vi và Thiên Tướng: Chòm sao này là của những người có nhân cách, đạo đức tốt.
 • Gặp Liêm Trinh, Thiên Phủ: Những người có chòm sao này sẽ mang năng lượng của sự nghiêm nghị, quy tắc và thuận lợi để phát triển công danh, sự nghiệp.

Xin lưu ý rằng các thông tin trên chỉ mang tính tổng quát, còn nếu muốn xem chi tiết hơn về sao Thiên La có ảnh hưởng cá nhân hay không, xin hãy sử dụng công cụ LUẬN GIẢI TỬ VI của Thăng Long Đạo Quán nhé.

sao thiên la
Sao Thiên La gặp Liêm Trinh, Thiên Phủ thuộc về người thuận lợi phát triển sự nghiệp
 • Gặp Tham Lang: Người sở hữu chòm sao này mang nặng tính đào hoa, ham hưởng thụ, chủ về nhu cầu tình dục cao. Nhưng họ khi được rèn giũa bởi quy củ, trật tự của Thiên La nên trở nên có ý chí, quyết tâm cao hơn.
 • Gặp Kình Dương: Sự kết hợp này là chủ về sự sáng tạo, sự đổi mới, sự đột phá. Chòm sao thuộc về người sáng tạo và luôn nhằm hướng tới sự văn minh, sự tiến bộ hơn.
 • Gặp Tả Phù, Hữu Bật: Sự kết hợp này thuộc về những người sống có nền nếp, có kỷ cương, tuân thủ nghiêm túc các quy định, chuẩn mực. Bên cạnh đó, họ còn là những người bao dung, nhân hậu, tài năng, tài đức vẹn toàn, văn võ song toàn.
 • Sao Thiên La gặp Văn Xương, Văn Khúc: Những người sở hữu chòm sao này là người sống có đạo đức, có quy tắc, chú trọng việc nâng cao giá trị, phát triển tri thức. Đây là những người mang lại những giá trị to lớn cho xã hội.
 • Sao Thiên La gặp Cự Môn: Sự kết hợp này là chủ về sự than thở, bất mãn, không hài lòng với thực tại.
 • Gặp Thất Sát: Chòm sao thuộc về những người tầm thường, không có trí tuệ, thậm chí là người chuyên phá hoại.
 • Sao Thiên La gặp Phá Quân: Sự kết hợp này là chủ về sự xung đột, mâu thuẫn, bất mãn với hệ thống, chuẩn mực xã hội. Chòm sao thuộc về những người thường chuốc lấy sự thất bại, đau đớn và thường bị lên án.

Thiên La gặp Thiên Hình có ý nghĩa về chủ về trong các cuộc xung đột 

 • Sao Thiên La gặp Thiên Hình: Sự kết hợp này về chủ về trong các cuộc xung đột. Những người này vì mù quáng và không chịu hiểu rõ ngọn ngành mà phải gánh chịu hậu quả nặng nề.
 • Gặp Đà La: Sự kết hợp này là chủ về sự chậm chạp, trì hoãn và khó phát triển.
 • Sao Thiên La gặp Tuế Phá: Sự kết hợp này là chủ về hay gặp nghịch cảnh, những điều éo le, bất hạnh.
 • Gặp Thiên Lương: Tính cách của mệnh chủ có phần táo bạo, liều lĩnh nhưng tấm lòng rất nhân hậu.
 • Sao Thiên La gặp Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã, Liêm Trinh, Tham Lang ở cung Mệnh: Mệnh chủ dễ bị giam giữ, đi tù, thậm chí là tử hình.
 • Gặp Không Kiếp, Đà Kỵ, Thiên Hình, Quan Phù, Quan Phủ: Mệnh chủ dễ vướng vào vòng lao lý.

Qua bài viết trên chúng tôi đã thông tin đến bạn ý nghĩa của sao Thiên La tại các cung. Hi vọng những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi liên quan đến sao Thiên La. Nếu như có thêm những thắc mắc nào khác về phong thủy hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán để tham khảo ngay nhé!

Các bài viết khác liên quan: