Sao Thiên Tài có thực sự là những người tài năng? Sao Thiên Tài là một sao trong bộ đôi Thiên Tài – Thiên Thọ. Vậy ý nghĩa quan trọng nhất của Sao Thiên Tài tại các cung là gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá chi tiết nhất thông tin và ảnh hưởng của sao này qua bài viết dưới đây!

1. Sao Thiên Tài trong Tử Vi

  • Sao Thiên tài vừa là hộ tinh, vừa là ám tinh. Với hộ tinh, thì sao Thiên Tài làm giảm đi các ảnh hưởng của sao xấu nhưng không làm tăng được may mắn ở sao tốt. Với ám tinh, sao này làm giảm giá trị của sao tốt lần sao xấu, phù suy không phù thịnh.
  • Ngũ hành: Thổ
  • Loại: Phù Tinh, Ám Tinh
  • Đặc tính: thông minh, tài năng, tự cao tự đại ‘‘lắm tài nhiều tật’’

2. Cách an sao Thiên Tài

Vị trí của sao Thiên Tài được xác định bởi vị trí cung Mệnh và địa chi. Từ vị trí cung Mệnh làm mặc định và năm Tý tính theo chiều kim đồng đồ tới năm sinh. Từ đó kim đồng hồ chạy tới địa chi năm sinh của mình, ta tính được vị trí Thiên Tài tinh tại đó. 

sao thiên tài
Thiên Tài tinh mang nhiều điều đặc biệt cho lá số

3. Ý nghĩa sao Thiên Tài tại cung Mệnh

– Phù tinh này mà thủ cung Mệnh có trí thông minh hơn người, tài năng xuất chúng. Gặp càng nhiều cát tinh thì lại càng thông thái tài giỏi, nhưng lại dễ mắc tính tự cao tự đại, sẽ làm giảm mất sự may mắn, thành công của chủ mệnh.

– Khi Thiên Tài hội nhiều sao sát tinh thì giảm bớt tính xấu của sao, bản thân không còn kiêu căng, biết rút ra bài học cho riêng mình và tránh lặp lại lỗi sai.

– Sao Thiên Tài chủ cung Mệnh thì như mối quan hệ nhân quả, gieo nhân nào gặt quả đó, nên cần làm điều thiện để cuối đời nhận được nhiều may mắn. Tránh việc gian dối, thất đức nếu không vận xui sẽ bám theo đến cuối đời.

4. Ý nghĩa của Thiên Tài tại các cung

4.1. Tại cung Phúc Đức

Tại đây, sao Thiên Tài là người phải quan tâm chăm sóc người thân, họ hàng, dòng tộc, và đặc biệt là mồ mả, bàn thờ gia tiên. Chú trọng vấn đề thờ cúng, tâm linh sẽ được che chở, độ trì và phù hộ may mắn. Về già có số được hưởng phúc đức, dòng họ có nhiều người tài giỏi, làm rạng danh dòng tộc.

4.2. Tại cung Phụ Mẫu

Lá số xuất hiện sao này thì đương mệnh có cha mẹ là người thông minh, tài năng hơn người, hội nhiều cát tinh thì càng xuất chúng. Chủ mệnh phải hiếu nghĩa chăm sóc yêu thương cha mẹ của mình, từ đó sẽ được cha mẹ giúp đỡ nhiều, cũng như sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc về sau.

4.3. Tại cung Điền Trạch

Tại cung Điền Trạch, sao Thiên Tài phải đặc biệt chú ý đến phong thủy thì nhà ở mới tốt sự nghiệp thăng tiến. Trong quá trình xây dựng điền sản phải cân nhắc kỹ lưỡng. Chủ mệnh có tính tình tự cao thường ít khi giao thiệp tiếp xúc với hàng xóm.

4.4. Tại cung Phu Thê

Sao Thiên Tài thủ cung Phu Thê thì là người phải chăm sóc, vun vén cho gia đình. Toàn tâm toàn ý cho đối tượng hôn phối, như vậy thì gia đình mới ấm êm, an cư thì sự nghiệp phát triển đem lại nhiều thành quả quý báu. Người vợ/chồng của chủ mệnh cũng đều là những người thông minh, giỏi giang. 

sao thiên tài
Tọa tại cung Vợ chồng nói lên gì?

4.5. Tại cung Quan Lộc

Lá số có nó chứng tỏ đương số cần chú trọng xây dựng, bồi đắp cho công danh, sự nghiệp của mình. Trong công việc Thiên Tài là người học tập nổi trội nhưng dễ tự kiêu đắc thắng mà bị mọi người ghen ghét tẩy chạy. Vậy nên cần làm chủ được cảm xúc của mình cách tốt nhất để sau này được thừa hưởng thành công khi còn trẻ mình gây dựng.

4.6. Tại cung Thiên Di

Là người tài năng, trí tuệ, thông minh hơn người nên đôi khi hay bị ganh ghét, đặc biệt lại có cái tôi cao nên đôi khi gặp nhiều trục trặc khi giao tiếp bên ngoài xã hội. Sao Thiên Tài tại Thiên Di thì cần quan tâm tới những người xung quanh, hoàn cảnh xã hội để quan sát và học hỏi, sự nghiệp phát triển là nhờ vào khả năng nhận biết những điều hay, lẽ phải về cơ hội tốt đến từ ngoại cảnh.

4.7. Tại cung Nô Bộc

Trong giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới thì chủ mệnh cần quan tâm giúp đỡ, không ganh ghét bạn bè, chèn ép nhân viên thì mới tạo phúc cho sau này. Bạn bè sao Thiên Tài có nhiều người giỏi giang, thông minh cùng trí hướng, có thể học hỏi nhiều điều của nhau.

4.8. Tại cung Tài Bạch

Thiên Tài thủ cung Tài nên phấn đấu, nỗ lực tạo dựng công danh tài sản cho mình. Trong chi tiêu người thủ mệnh chi tiêu rộng rãi, thường xuyên làm việc lương thiện, sẵn sàng cho đi về sau ắt có nhiều duyên lành, phúc phần về sau. Tham khảo: Tài Bạch là gì – Ý nghĩa cung Tài Bạch

4.9. Tại cung Tật Ách

Sao Thiên tài dễ bị mắc bệnh về suy nhược thần kinh, sức khỏe giảm sút, người phải chú trọng sức khỏe của mình thì mới tránh được tai họa, các bệnh nặng đến bất ngờ. Đặc biệt có trí thông minh, tài giỏi thì sao Thiên Tài cũng có thể làm nghề bác sĩ,… thầy thuốc để cứu giúp mọi người, như vậy càng về già tài lộc, phúc đức càng nhiều.

4.10. Tại cung Tử Tức

Con cái của Sao Thiên Tài cũng là người thông thái, logic trí tuệ, biết chăm lo cho con cái thì sau này sẽ được hưởng nhiều phúc. Con cái trưởng thành tài giỏi, khi về già sẽ thảnh thơi, an nhàn.

4.11. Tại cung Huynh Đệ

Xuất thân trong gia đình có cha mẹ tài giỏi, nên anh em sao Thiên Tài cũng thông minh giỏi giang, anh em trong gia đình cần lo toan, bao bọc lẫn nhau. Anh em trong gia đình yêu thương, hoàn thuận với nhau.

5. Những bộ sao tốt đi với sao Thiên Tài

Thiên Tài gia hợp với Thiên Cơ thì tài năng gấp bội, đa tài toàn năng, có thể thấy là đánh đâu thắng đó đem lại nhiều tri thức, công danh, tài lộc.

sao thiên tài
Các sao kết hợp với Thiên Tài

Thiên Tài gia hợp với Quang Quý, Quan Phúc thì tài giỏi, điềm đạm giảm bớt được cái tôi tự cao tự đại.

Bộ đôi Thiên Tài và Thiên Thọ có liên hệ tương tự như Mệnh và Thân. Mệnh là nơi bắt đầu, khởi nguồn cho Thân, trong Tử vi chỉ tiền vận (trước 30 tuổi) và hậu vận (sau 30 tuổi). Thiên Tài và Thiên Thọ là quan hệ biện chứng. Luôn bổ trợ và song hành với nhau mà không bao giờ tách rời. Nếu như Thiên Tài được sinh ra theo cung Mệnh để chỉ nghiệp mà đương số đã làm – tức nguyên nhân, thì Thiên Thọ sinh ra với danh nghĩa hệ quả về cái Thân của mệnh chủ tức kết quả, thành quả nhận được sau đó. Giống như Phật dạy: Gieo nhân nào thì gặt quả nấy, Thiên Tài giống như hạt mầm và Thiên Thọ chính là cái  cây là hệ quả trả về…

6. Tham khảo công cụ Tử vi chuẩn xác

Xin Quý Anh Chị lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính tổng quan. Để biết được nó có ảnh hưởng đến định mệnh hay không cần lập lá số tử vi trước. Anh chị có thể lập lá số bằng giấy hoặc dùng công cụ luận giải lá số tử vi của chúng tôi. Để hiểu rõ hơn về công cụ cũng như nhận luận giải lá số tử vi miễn phí đầy đủ nhất, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những nội dung bên dưới đây.

– Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán

– Bước 2: Chọn mục Tử vi, chọn tiếp Lá số tử vi

– Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu thì kết quả sẽ là đúng nhất

– Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia.

7. Lời kết

Trên đây bạn và Thăng Long Đạo Quán đã cùng khám phá chi tiết “Sao Thiên Tài là gì? Luận giải chi tiết của sao Thiên Tài trong lá số Tử Vi”. Bài viết đưa ra bình giải chi tiết về Sao Thiên Tài tại các cung trong tử vi. Hy vọng bài viết trên đã mang đến thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì có thể ghé ngay Thăng Long Đạo Quán để cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc.

Ngoài ra bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy để lại thông tin ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ giải đáp! Thân mến!

Các bài viết cùng chủ đề: