Sao Tuế Phá là một trong những sao thuộc vòng Thái Tuế. Người ta cho rằng Tuế Phá thủ mệnh thường mang tính cách vô cùng nổi bật, luôn cố gắng thay đổi và hoàn thiện hơn. Quan điểm này có đúng không? Ý nghĩa của Tuế Phá ở 12 cung trong tử vi là gì? 

1. Sao Tuế Phá là gì?

Sao Tuế Phá thuộc vòng Thái Tuế
Sao Tuế Phá thuộc vòng Thái Tuế

Muốn hiểu được sao Tuế Phá, trước tiên chúng ta cần nắm rõ về đặc tính, đắc hãm cũng như thế đứng của sao này. 

1.1. Vị trí của sao Tuế Phá

Sao Tuế Phá là phụ tinh đứng vị trí thứ bảy trong vòng Thái Tuế trên lá số tử vi, gồm 12 sao lần lượt: Thái Tuế, Thiếu Dương. Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù

Cách an sao Tuế Phá là dựa vào địa chi năm sinh. Sau khi xác định đương số  sinh năm nào chúng ta sẽ an sao Thái Tuế tại cung đó rồi tiếp tục an lần lượt các sao như thứ tự nêu trên. 

1.2. Tính chất của sao Tuế Phá

Sao Tuế Phá thuộc ngũ hành Hỏa, là một bại tinh, có đặc tính là sự chống đối, phá hoại, ngăn cản, bộ răng.

Sao Tuế Phá đi cùng với có Điếu Khách, Tang Môn tạo thành một bộ sao dối cung với Thái Tuế, được xem như một bộ sao chống đối, không bao giờ hài lòng với hiện tại. 

Sao Tuế Phá luôn ở thế đối cung với Thái Tuế, mang ý nghĩa sự chống phá định mệnh, không cam lòng với hoàn cảnh thực tại. Do đó, những người có sao Tuế Phá tại Mệnh thường là mang trong mình tâm lý bất mãn, không hài lòng. Tuế Phá ở đây là sự vượt lên trong nghịch cảnh, khám thử dám khác biệt. 

Tuy nhiên có thành công hay không còn xét nhiều yếu tố, như chính phụ tinh đi kèm, vị trí đắc hãm,..Do đó, cần đến sự hội hợp của các diệu cát tinh thì Tuế Phá mới có vị thế cũng như đồng minh để chiến đấu, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh. 

2. Sao Tuế Phá và các bộ sao khác

Như đã nói trên, muốn vượt qua được thử thách các sao cần phối hợp thành các cách cục tốt đẹp. Nếu không sẽ khiến đương số càng thêm khốn khổ, như người mắc vũng lầy, càng vùng vẫy lại càng nhanh chìm.

2.1. Những bộ sao tốt

Nếu sao Tuế Phá luôn đồng cung với Thiên Hư, nhưng nếu đồng cung với cả Thiên Khốc ở đất Tý, Ngọ thì là sẽ có kết cục đẹp. Đương số lúc trẻ nỗ lực thì khi về sau sẽ có gặt hái thành công, vang danh được nhiều người biết đến, về sau sẽ khá giả, giàu có. 

2.2. Những bộ sao xấu

Hạn vào Tuế Phá thường bị bệnh về răng, sâu răng 
Hạn vào Tuế Phá thường bị bệnh về răng, sâu răng

Sao Tuế Phá đi cùng Thiên Hư, bản thân nó đã mang đến điều buồn, than thân trách phận, nước mắt. Nếu đi cùng những sao xấu thì sẽ mang đến nhiều đau buồn, không may mắn, thậm chí là tang tóc. 

  • Sao Tuế Phá đi cùng Thiên Khốc đương số dễ bị đau răng và sâu răng.
  • Khi sao Tuế Phá đi kèm với sao Hóa Kỵ, Cự Môn kèm theo lục sát tinh là sự ngỗ ngược, khó bảo, ăn nói thô lỗ, tục tĩu, tính tình hay bất mãn. 
  • Sao Tuế Phá đi cùng sao Phá Quân, Không Kiếp, Tả Hữu hãm địa thì sự ngỗ nghịch, nổi loạn, thậm chí là dân xã hội đen, đâm thuê chém mướn.
  • Tuế Phá và Thiên Riêu là những người thích chơi bời, hưởng thụ.
  • Tuế Phá đi cùng Thiên Đồng, Thiên Riêu, Triệt: hạn phải nhổ bỏ răng, rụng răng. 

Như vậy, không phải tự nhiên mà Tuế Phá luôn xung chiếu với Thái Tuế, nỏ chủ sự nội loạn, vượt qua, bất mãn với thực tại. Tuế Phá chỉ tạo động lực, còn thành hay bại thì phụ thuộc rất nhiều vào các sao đi kèm.

3. Ý Nghĩa Sao Tuế Phá tại 12 Cung Tử Vi

Khi đóng vào các cung vị khác nhau, Tuế Phá sẽ đem đến nhiều điểm khác biệt. 

3.1 Tại cung Mệnh

Sao Tuế Phá ở cung mệnh là người tính tình hiếu động, nghịch ngợm, bảo thủ, ngang bướng, ưa mềm không ưa cứng. Họ có cách suy nghĩ cũng như hành động khác biệt, thích đột phá, đi theo mới lạ. Do đó, cũng có những người nghiên cứu nhận định Sát Phá Tham và Tang Tuế Điếu (Tang Môn – Điếu Khách – Tuế Phá) có nhiều nét tương đồng. 

Có lòng quyết tâm, kiên cường rất cao, nghị lực lớn do đó tam hợp mệnh của họ luôn có Thiên Mã. Những người có Tuế Phá nhiều khi không đủ nhẫn nại để chờ thời cơ. Sao Tuế Phá thuộc ngũ hành Hỏa nên những người này nóng nảy, dễ mất bĩnh tĩnh và bị kích động. Họ luôn hành động và làm ngay khi có dự định, suy nghĩ, đấu tranh cho lý tưởng của họ. Là kiểu người có sức bền bỉ cao và luôn cố gắng nỗ lực hết mình, nên dù Tuế Phá có thất bại cũng sẵn sàng đứng lên làm lại, cho đến đạt được thành tựu. 

Về hình tướng thì do sao Tuế Phá ý chỉ bộ răng nên những người có sao Tuế Phá thủ mệnh, răng thường xấu, mọc không đều hay mắc các bệnh về răng miệng.

Tuế Phá cư mệnh không bao giờ từ bỏ dù gặp nghịch cảnh khó khăn đến đâu
Tuế Phá cư mệnh không bao giờ từ bỏ dù gặp nghịch cảnh khó khăn đến đâu

3.2 Tại cung Phụ Mẫu

Sao Tuế Phá ở cung Phụ Mẫu thì trong cha mẹ và con cái bất hòa, chống đối  hay mâu thuẫn. Cha mẹ là người khá nóng tính, tính hay bất mãn, sẵn sàng đứng lên đấu tranh trong cuộc sống và công việc, dễ dính vào thị phi. Nếu đi cùng với nhiều cát tinh,thì bố mẹ đi lên từ nghèo khó, tự lập. 

3.3 Tại cung P.hu Thê

Sao Tuế Phá ở cung Phu Thê thì hôn nhân của 2 vợ chồng không hòa thuận, hay giận dỗi, tranh cãi. Đương số hay than khóc, kêu than về nửa kia. Vợ hoặc chồng tương lai của bạn thường có răng xấu, không đều không đẹp. Nếu sao Tuế Phá đi cùng với Thiên Mã thì vợ chồng khác quê hoặc đi xa quê lập nghiệp. Nếu Tuế Phá đồng cung với Khốc Hư ở Tý Ngọ thì vợ chồng của bạn là người tài giỏi, được nhiều người biêt đến. 

3.4. Tại cung Tử Tức

Sao Tuế Phá, Thiên Hư ở cung Tử Tức, cha mẹ và con cái thường xuyên bất hòa và chống đối. Con cái tính tình ương ngạnh, hay bất mãn, chống đối, nếu đi cùng các sát tinh thì hư hỏng, quậy phá. 

3.5. Tại cung Huynh Đệ

Sao Tuế Phá ở cung huynh đệ thì anh chị em trong nhà khắc khẩu, cãi nhau, không hợp tính. Bố mẹ dễ bỏ sảy mất một người anh em trong nhà, hoặc có người yểu mạng. Nếu đắc cách thì anh em nhiều người khá giả, tự làm giàu, có nghị lực. 

3.6. Tại cung Tài Bạch

Sao Tuế Phá ở cung Tài Bạch thì đương số không giữ được tiền bạc, của cải, thường phát sinh việc bất ngờ, biến cố phải sử dụng tiền. Đương số thường kiếm tiền từ những công việc có tính cạnh tranh đấu tranh cao. Bản thân họ là người cầu tiến, luôn suy nghĩ cách để kiếm tiền. Tuy nhiên, nếu đi cùng nhiều bại tinh như song hao linh hỏa thì Tuế Phá lại là sự ăn chơi, phá của  dẫn đến hao tốn nhiều tài sản, nghèo khổ. 

3.7. Tại cung Quan Lộc

Sao Tuế Phá ở cung Quan Lộc thì đương số khi làm việc dễ dính thị phi, kiện tụng, tranh chấp. Đây là kiểu người sẵn sàng đứng lên đòi lợi ích, quyền lợi của bản thân, có năng lực và ý chí không bao giờ dừng lại, luôn chiến đấu hết sức. Họ là kiểu người dám thử thách, dám thay đổi nhất là khi đi cùng bộ Sát Phá Tham, tuy nhiên những người này thường thiếu kiên nhẫn và tính tỉ mỉ. 

Tuế Phá đóng cung Quan Lộc có thể làm các công việc như kiểm sát, kiểm toán, luật sư, giám thị, công an, cảnh sát, thẩm phán… Tuế Phá mà đi cùng với Thiên Lương, Thiên Hình, Quang Quý, Quang Phúc nếu làm nha sĩ thường sẽ rất giỏi. Nếu Tuế Phá đồng cung với Khốc Hư tại Tý Ngọ thì có số vang danh, được nhiều người biết đến, nể trọng. 

3.8. Tại cung Tật Ách

Sao Tuế Phá ở Tật Ách thì đương số tình tình khá ngang bướng, có nghị lực vươn lên nhưng cũng dễ bị ghen ghét, đố kỵ. Ngoài ra do Tuế Phá nói về bộ răng nên nếu nhập Tật Ách thì người này thường có bộ răng không đẹp cũng như gặp các bệnh về răng miệng .

3.9. Tại cung Thiên Di

Sao Tuế Phá ở cung Thiên Di thì sao Thái Tuế sẽ ở mệnh, thể hiện bạn là người có tính cách chính trực, quân tử, sống cống hiến và giúp đỡ mọi người. Nếu gặp những tình huống bất bình, hay những hành động sai trái họ không ngần ngại đứng ra đấu tranh nhưng cũng chính vì vậy khiến họ bị nhiều người khó chịu và chống đối.

3.10. Tại cung Nô Bộc

Tuế Phá hội nhiều ám tinh dễ bị thị phi, chống đối, hãm hại
Tuế Phá hội nhiều ám tinh dễ bị thị phi, chống đối, hãm hại

Sao Tuế Phá ở cung Nô Bộc thường gặp phiền não, thị phi vì bạn bè và người cấp dưới chống đối. Họ và bạn luôn gặp sự cố, bất đồng quan điểm mâu thuẫn với bạn bè. Nếu hội họp nhiều sao xấu thì số ít bạn, bị bạn bè chống phá hãm hại. 

3.11 Tại cung Điền Trạch

Sao Tuế Phá ở cung Điền Trạch thì hàng xóm thường xuyên cãi vã, an ninh kém, thường có trộm cướp hay người phá hoại. Phần đất xây nhà phong thủy không được tốt. Người trong nhà thường xuyên ốm đau, cãi vả, chống đối nhau. Nếu dính vào một số sao như Thiên Hình, Quan Phủ, Hóa Kỵ thường có tranh chấp liên quan đến đất cát. 

Xem thêm về: Sao Tuần Không là gì?

3.12 Tại cung Phúc Đức

Sao Tuế Phá ở cung Phúc Đức thì đương số với những người trong dòng họ thường xuyên cãi vã, anh em trong dòng họ chống đối, cạnh khóe, cạnh tranh nhau. Mộ phần của tổ tiên cũng dễ có vấn đề về phong thủy, dễ bị thất lạc hoặc di dời. Nếu đắc địa cùng Khốc Hư thì dòng họ nhiều người nổi danh, ông bà sống đức độ, tài giỏi được nhiều người nể trọng. 

Như vậy, Tuế Phá đóng ở 12 cung đem lại những tốt xấu khác nhau, nhưng chúng ta có thể thấy nghị lực và sự dám thay đổi của sao này khi ở mệnh tài quan. 

4. Lời Kết 

Sao Tuế Phá là một sao nhỏ, nhưng sức chiến đấu và nội lực không hề nhỏ, đó là vì do vì sao ngôi sao này có thể đặt xung chiếu, đối đầu trực tiếp với Thái tuế. bài viết trên đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn về sao Tuế Phá trong tử vi. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với Thăng Long Đạo Quán để được luận giải chi tiết. 

Để biết nhiều thông tin khắc như: Sao hạn, Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

12 sao trong Vòng Thái Tuế:

Sao Thiếu ÂmSao Quan PhùSao Bạch HổSao Thiếu DươngSao Tử Phù Sao Đức Phúc
Sao Tuế PháSao Điếu KháchSao Tang MônSao Long ĐứcSao Trực PhùSao Thái Tuế