Số 59 có ý nghĩa gì? Sự xuất hiện của số 59 trong biển số xe có ý nghĩa gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ý nghĩa số 59 qua bài viết sau luôn nhé!

1. Số 59 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian thì cặp số 59 mang lại những điều tốt đẹp, may mắn. 

Trong tiếng Hán, số 5 đọc là “Ngũ” với ý nghĩa là “Sinh” tức sinh sôi, nảy nở, sinh ra những cái mới để thay thế cái cũ. Số 5 là số đứng giữa dãy số từ 1 đến 9, là con số trung tâm tạo sự cân bằng. Số 5 còn là biểu tượng của Ngũ Phúc “Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh”, 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống phú quý, giàu có, an lành, mạnh khỏe.

Trong tiếng Hán số 9 đọc là ‘Cửu” tức vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Theo quan niệm dân gian của người Việt thì số 9 là biểu tượng cao quý của cửa Phật, bởi khi đến Chùa, Đền, Miếu… lễ bái người ra thường khấn “Lạy 9 phương trời, 10 phương Phật” với mong muốn sẽ gặp được những điều tốt lành. Số 9 cũng gắn liền với những biểu tượng cao quý, thiêng liêng như “Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa chín hồng mao”, Kinh thành Huế có Cửu Đỉnh, miền Tây có đồng bằng sông Cửu Long… Số 9 là biểu tượng cho sức mạnh và những điều tốt đẹp, may mắn, viên mãn.

Con số 59 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày?
Con số 59 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày?

Số 59 mang ý nghĩa là Phúc Thọ, đem đến tiền tài, của cải cho người sở hữu vì thế mà theo quan niệm dân gian thì số 59 là cặp số đẹp.

2. Số 59 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 59 trong Ngũ Hành

Trong ngũ hành số 5 thuộc ngũ hành Thổ, số 9 nằm tại cung Ly phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Từ đó số 59 là sự kết hợp giữa ngũ hành Thổ – Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên số 59 thiên về ngũ hành Thổ hơn.

 • Số 59 hợp mệnh gì? Có Hỏa sinh Thổ nên khi Hỏa và Thổ cũng tồn tại trong một cá thể thì sẽ tạo ra sinh khí giúp chủ mệnh phát triển về tiền tài và sức khỏe.
 • Số 59 khắc mệnh gì? Theo ngũ hành tương khắc ta có Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Từ đó thấy được khi 3 ngũ hành Thổ – Thủy – Hỏa đứng cạnh nhau thì ngũ hành Thủy chính là ngũ hành chịu nhiều tác động xấu nhất từ ngũ hành còn lại. Vì vậy số 59 là số khắc mệnh Thủy. Mệnh Thủy sử dụng số 59 sẽ gặp rất nhiều tai ương hiểm hỏa, làm việc gì cũng khó.

2.2. Ý nghĩa số 59 theo thuyết Âm Dương

Theo thuyết âm dương, số 59 được cấu tạo bởi hai con số mang năng lượng dương (số chẵn là âm, số lẻ là dương). Bởi vậy số 59 bị đánh giá là con số không sở hữu nguồn năng lượng tích cực bởi chưa có sự cân bằng giữa hai trạng thái âm dương. Việc sử dụng số 59 sẽ rất khó tạo ra sinh khí giúp thu hút thần tài hay vận may cho cuộc sống.

Để lấy lại sự cân bằng, số 59 nên được sử dụng và sở hữu bởi những người mang mệnh Âm hoặc kết hợp với những con số mang tính âm như 24, 68, 80,…

2.3. Ý nghĩa số 59 theo Du Niên

Xét dưới góc độ Du Niên số 59 thuộc cung Phục Vị là một trong những cung chủ sở hữu nguồn năng lượng tích cực nhất. Phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 60 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 19 (phúc đức), 86 (thiên y), 85 (phục vị),…

3. Số 59 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Những người sở hữu con số này là những người biết quan tâm, yêu thương và yêu hòa bình. Bạn nằm trong số những người như vậy, và đó là lý do tại sao con số này xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Bạn thích dành tình cảm cho những người mà bạn trân trọng và bạn mong đợi điều tương tự được đáp lại, nhưng đôi khi điều này không đúng. Số 59 khuyến khích bạn rằng mối quan hệ hoặc hôn nhân của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp nhất. Những thách thức và các vấn đề là những điều bạn phải đối mặt trong cuộc sống tình yêu của mình, nhưng bạn được khuyến khích không nên từ bỏ tình yêu.

Hãy cho tình yêu một cơ hội ngay cả khi dường như không còn hy vọng. Niềm đam mê mà bạn đấu tranh cho tình yêu sẽ kích hoạt khía cạnh đam mê và lãng mạn của người bạn đời hoặc người phối ngẫu của bạn . Sau khi đạt được điều này, thì bạn sẽ có một mối quan hệ hạnh phúc, vui vẻ và bình yên. Các thiên thần hộ mệnh của bạn đang nhắc nhở bạn luôn đặt những người thân yêu của mình lên hàng đầu trước bất cứ điều gì khác, chẳng hạn như sự nghiệp của bạn.

Cân bằng tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của bạn để đảm bảo rằng không có khía cạnh nào được ưu tiên hơn khía cạnh khác. Thay đổi tích cực đang đến với cuộc sống của bạn, và bạn phải chuẩn bị tâm lý để chấp nhận điều tương tự. Thay đổi không dễ dàng đối với nhiều người nhưng hãy nhớ rằng bạn không thể phát triển và trở thành một người tốt hơn nếu cứ ở một chỗ trong thời gian dài. 

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 59 có ý nghĩa gì trong dãy số sim điện thoại

Con số 59 trong sim số điện thoại đem tới may mắn, tiền tài cho người sở hữu. Đó là nhận định chung của mọi người về sim 59 nhưng ít ai biết để xác định được  ý nghĩa một chiếc sim thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự kết hợp giữa các con số còn lại, tuổi mệnh của chủ sở hữu,…

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 59 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình biển số xe đuôi 59 thì cứ triển luôn đi nhé! Bởi theo ngũ hành, số 5 chi phối các yếu tố của vạn vật gồm Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy, Kim, còn số 9 được coi là con số thần tài, quyền lực bậc nhất. Vì vậy, khi kết hợp với nhau sẽ mang đến sự sung túc, thịnh vượng mà không phải con số nào cũng có được.

Sở hữu biển số xe 59 có đẹp không?
Sở hữu biển số xe 59 có đẹp không?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 59 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ thấy số 59 là điềm báo tốt trong công việc của chính bạn. Đây là dấu hiệu của sự thành công sắp tới sau một quá trình chăm chỉ, nỗ lực, cống hiến hết mình cho công việc. 59 trong giấc chiêm bao là sự báo hiệu của tài vận như một món quà mà bạn đáng được nhận. 

7. Ý nghĩa số 59 khi kết hợp với các con số khác

Việc tham khảo những con số được tạo bởi số 59 cũng những con số khác cũng là cách để bạn có cái nhìn khách quan hơn về số 59. Sau đây là một số sự kết hợp tiêu biểu:

 • 059: Mang đến thuận lợi và sự thành công lâu dài cho chủ thuê bao.
 • 159: Sinh phúc thọ, tiền tài dồi dào và thể hiện quyền lực của người sở hữu. 
 • 259: Phúc đức, phúc lộc mãi mãi trường tồn theo thời gian. 
 • 359: Tài phúc thọ, bộ số của may mắn, tài lộc và thành công nên bất kỳ ai cũng nên sở hữu. 
 • 459: Bốn mùa sinh trưởng bền vững, uy quyền của người sở hữu sim. 
 • 559: Phúc sinh phú quý, phúc sinh vượng quyền. Bộ số đẹp, dễ ghi nhớ và thể hiện đẳng cấp của người biết chơi sim.
 • 659: Lộc phúc thọ, bộ ba may mắn, tiền tài và mang đến cuộc sống tròn đầy, công việc thành công. 
 • 759: Thất ngũ cửu, đại phúc trường cửu, quý nhân phù trợ vượt qua mọi khó khăn. 
 • 859: Phúc thọ đại phát, tài lộc và vận may sẽ luôn tìm đến với bạn. 
 • 959: Trường thọ, phú quý khả kỳ. Số 9 lặp hai lần còn tăng uy quyền lên gấp đôi nếu bạn là chủ thuê bao.

XEM THÊM: Số 60 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bên trên là tổng hợp những ý nghĩa về số 59. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, nếu bạn còn quan tâm đến thế giới phong thủy thì hãy theo dõi Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị nhé! 

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: