Số 62 có ý nghĩa gì? Số 62 thường xuất hiện xung quanh bạn nhưng bạn không biết con số này ẩn chứa những ý nghĩa gì. Ngay bây giờ Thăng Long Đạo Quá sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về số 62. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Số 62 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 62 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày?
Số 62 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày?

Theo quan niệm dân gian mọi con số đều được luận giải qua ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 6 trong tiếng Hán đọc là “lục” đọc gần giống “lộc” nên số 6 mang ý nghĩa may mắn tài lộc.
 • Số 2 phát âm theo tiếng Hán nghe như “mãi”. Số 2 là biểu tượng cho sự hạnh phúc, mãi mãi, bất diệt và gắn liền với những điềm lành, tin vui về hỷ sự,…

Từ đó số 62 mang ý nghĩa là “lộc mãi”, là con số mang lại cho gia chủ nhiều may mắn thuận lợi trong việc phát triển tiền tài về lâu về dài.

2. Số 62 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 62 trong Ngũ Hành

Trong ngũ hành số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 2 nằm tại cung Khôn, phương vị Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Từ đó ngũ hành của số 62 là sự kết hợp giữa Kim và Thổ.

 • Số 62 hợp mệnh gì? Theo ngũ hành tương sinh ta có Thổ sinh Kim tức là Thổ và Kim khi đi cạnh nhau sẽ tạo ra sinh khí giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, đặc biệt là với người mệnh Thổ và Kim.
 • Số 62 khắc mệnh gì? Trong ngũ hành có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Mộc sẽ là bản mệnh chịu nhiều tác động xấu nhất từ hai bản mệnh còn lại là Kim và Thổ hay cũng chính là số 62. Số 62 sẽ khiến cuộc đời mệnh Mộc trở nên khó khăn, gian khổ hơn rất nhiều, sự nghiệp khó đi lên, luôn bị ganh đua trong công việc lẫn ngoài xã hội.

2.2. Ý nghĩa số 62 theo thuyết Âm Dương

Học thuyết âm dương được coi là cội nguồn của phong thủy với quy luật cân bằng âm dương là quy luật quan trọng nhất. Ở đây ta có số 62 được tạo bởi hai số chẵn nên số 62 là số vượng âm. Từ đó thấy được số 62 chưa có sự cân bằng giữa hai trạng âm dương điều này khiến cho các luồng khí khó có thể hòa trộn vào nhau để sinh ra vượng khí. 

Để tạo ra sự cân bằng cho số 62, con số này nên được sử dụng bởi những người mệnh dương hoặc khi sử dụng, chủ mệnh nên kết hợp số 62 với những số mang ngũ hành dương như 1,3,5,7,…

2.3. Ý nghĩa số 62 trong Du Niên

Khi xét dưới góc độ Du Niên, sự kết hợp giữa số 6 và số 2 là một sự kết hợp hoàn hảo. Từ đó tạo ra số 62 sở hữu nguồn năng lượng tích cực thuộc cung Phúc Đức. Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 62 với những con số thuộc các cung tốt như 82 (sinh khí), 91(phúc đức), 86 (thiên y), 75 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 62 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 6 nằm tại cung Càn, số 2 nằm tại cung Khôn nên số 62 là con số tương ứng với quẻ Thiên Địa Bĩ (否 pǐ) trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Địa Bĩ (否 pǐ): Quẻ này nghĩa là không thông, bế tắc, xui xẻo, dèm pha, chê bai. Trong vũ trụ không có gì là thông hết được, hết thông thì sẽ đến thời bế tắc vì thế mà sau quẻ Thái là quẻ Bĩ.

Quẻ Bĩ trái với quẻ Thái. Thái thì dương ở dưới thăng lên và giao với âm. Còn với Bĩ, dương ở dưới đi lên, âm ở trên xuống những không giao nhau. Âm dương không giao thì sẽ bị bế tắc, điều này đúng trong đạo người và cả vạn vật.

Theo Đại trượng khuyên rằng: gặp thời bĩ thì người quân tử nên thu cái đức của mình lại (đừng hành động gì cả, riêng giữ các đức của mình) để tránh tai nạn, đừng màng chút lợi danh nào cả. Quẻ này cho thấy, người bốc phải quẻ này hãy luôn sẵn sàng để nắm bắt cơ hội và thực hiện nó vì thời đã tới.

3. Số 62 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong đời sống tình cảm, bạn nên học cách xin lỗi khi mắc lỗi. Bạn là người hòa giải tốt khi xảy ra xung đột liên quan đến người khác, nhưng bạn lại tệ khi xảy ra xung đột trong quan hệ tình cảm đôi lứa. Các thiên thần hộ mệnh của bạn đang khuyến khích bạn phát triển văn hóa nói lời xin lỗi bất cứ khi nào bạn làm sai với người bạn đời hoặc vợ/chồng của mình. Đã đến lúc bạn bắt đầu đảm bảo rằng hòa bình ngự trị trong mối quan hệ của bạn trước khi bạn ra ngoài rao giảng hòa bình và hòa hợp cho người khác.

Tình yêu là món quà thiêng liêng đến từ cõi thiêng liêng. Bạn sẽ có thể đánh giá cao và yêu thương tình yêu của cuộc đời mình một cách vô điều kiện. Tập trung vào việc đạt được hòa bình, tình yêu, niềm vui, sự hài hòa và ổn định trong mối quan hệ của bạn. Đừng để bất cứ điều gì mang lại sự rạn nứt giữa bạn và đối tác của bạn. Trong mọi lúc, hãy nhớ rằng sự tha thứ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác trong đời sống tình cảm và mối quan hệ của bạn với mọi người.

4. Số 62 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Theo các chuyên gia nhận định, số 62 là một cặp số đẹp và bạn nên lựa chọn những số sim có đuôi 62 để:

 • Thu hút được nhiều tài lộc, công danh và đẩy lùi vận hạn.
 • Đảm bảo tình duyên, gia đạo được ổn định và ấm êm.
 • Công danh, sự nghiệp sẽ được theo ý muốn.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 62 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Nếu biển số xe của bạn có chứa số 62 ở đuôi thì đây là một điềm tốt đẹp, bạn hãy nên vui mừng nhé! Vì theo các chuyên gia phân tích số thì con số 62 trong biển số xe nó tượng trưng cho tài lộc còn mãi, giàu sang phú quý cho người sở hữu. Bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc mà không phải bận tâm quá nhiều về tiền bạc vì nó khá dư dả.

Ý nghĩa biển số xe 62
Ý nghĩa biển số xe 62

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 62 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ thấy số 62, đây là điềm báo cho thấy công việc của bạn vẫn đang thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy bạn không nên quá tham lam, mọi thứ lại vượt quá kiểm soát, khiến bạn rơi vào tình thế khó xử.

7. Ý nghĩa số 62 khi kết hợp với các con số khác

 Luận giải ý nghĩa số 62 khi kết hợp với các con số khác sẽ có hàm nghĩa bao quát và rộng hơn. Cụ thể như sau: 

 • 162: Lộc nhất định sẽ đến nhưng với điều kiện bạn phải có người bạn cùng đồng hành. 
 • 262: Sim số gánh mang đến cho bạn người bạn tri kỷ, cùng đồng hành trên mọi nẻo đường và hỗ trợ bạn trong công việc. 
 • 362: Người sở hữu bộ số này có cả tài lộc lẫn bạn bè. 
 • 462: Cả bốn mùa trong năm đều gặp hái tài lộc, thuận lợi và may mắn. 
 • 562: Bộ số sinh tài lộc, bạn gặp được nhiều người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ hết lòng khi bạn gặp khó khăn. 
 • 662: Lộc lộc mãi, là bộ số phát triển, mang đến thịnh vượng, sung túc cho người sở hữu. 
 • 762: Kết hợp với các yếu tố phong thủy để mang đến ý nghĩa tốt cho bộ số này. 
 • 862: Bộ số phát lộc, sự giàu có, thành công cho người dùng. 
 • 962: Thể hiện sự chắc chắn, trường tồn và vĩnh cửu luôn đồng hành cùng bạn.

XEM THÊM: Số 61 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bên trên là những chia sẻ về ý nghĩa số 62 dưới nhiều góc độ khác nhau. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nhớ ghé thăm trang web Thăng Long Đạo Quán để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: