Số 61 có ý nghĩa gì? Khi xét dưới từng góc độ số 61 sở hữu rất nhiều ý nghĩa khác nhau có ảnh hưởng lớn đến đời sống mỗi người. Vì vậy, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa số 61 một cách chi tiết nhất qua bài viết sau nhé!

1. Số 61 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 61 có phải là một con số đẹp hay không?
Số 61 có phải là một con số đẹp hay không?

Theo dân gian, số 61 là kết quả của một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai số 6 và 1 đầy ý nghĩa:

 • Số 6: Tiếng Hán Việt đọc là “Lục”, gần với “Lộc”. Dân gian quan niệm đây là con số đại diện cho tiền tài, của cải. 
 • Số 1: Con số biểu tượng cho sự thành công, đỉnh cao danh vọng. Số 1 còn là con số khởi đầu, số khai sinh ra vạn vật. 

Từ đó số 61 mang ý nghĩa là ‘ lộc sinh”, là  lộc lá sinh sôi nảy nở, tiền bạc dư dả, cuộc sống vinh hoa phú quý. Nói tới số 61 là nhắc tới con số mang năng lượng vô cùng tốt, giúp chủ nhân thu trọn tài lộc vào nhà. 

Ngoài mang nghĩa là con số kéo lộc thì ý nghĩa số 61 còn là “lộc nhất” mang theo vận khí thúc đẩy ý chí tiến tới mục tiêu cao nhất. Do đó, số 61 có thể giúp người dùng gặp nhiều may mắn, có nhiều cơ hội mở rộng sự nghiệp ngày càng hanh thông. 

2. Số 61 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 61 trong Ngũ Hành

Trong ngũ hành số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 1 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Từ đó ngũ hành của số 61 là sự kết hợp giữa Kim và Thủy.

 • Số 61 hợp mệnh gì? Theo quy luật sinh khắc ta có Kim sinh Thủy tức là sự kết hợp giữa Kim và Thủy là một sự kết hợp hoàn hảo giúp mang lại tài vận, may mắn về đường công danh sự nghiệp cho chủ mệnh. Đặc biệt với người mệnh Kim và Thủ.
 • Số 61 khắc mệnh gì? Trong ngũ hành ta có Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim nên khi ba ngũ hành Thủy – Hỏa – Kim đứng cạnh nhau thì ngũ hành chịu nhiều ảnh hưởng xấu nhất chính là Hỏa. Hay nói cách khác số 61 chính là con số khắc với mệnh Hỏa, là con số sẽ mang lại tai ương hiểm họa nếu được sở hữu và sử dụng bởi mệnh Hỏa.

2.2. Ý nghĩa số 61 trong thuyết Âm Dương

Dưới góc độ âm dương, ý nghĩa một con số được xác định dựa vào sự cân bằng giữa hai trạng thái âm dương với số chẵn là âm, số lẻ là dương. Vì vậy số 61 được đánh giá là con số của tài lộc, đại diện cho may mắn thần tài. Sự cân bằng âm dương đã làm giá trị của số 61 tăng lên gấp bội khiến ai cũng muốn sở hữu.

Tuy nhiên khi sử dụng, chủ mệnh cũng nên chú ý đến việc cân bằng âm dương giữa số 61 với những con số đứng cạnh nó nữa, đặc biệt là trong sim điện thoại và biển số xe.

2.3. Ý nghĩa số 61 trong Du Niên

Theo Du Niên, số 61 là một số xấu thuộc cung Lục Sát. Lục Sát là cung hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa,.

Để giảm bớt vận đen gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 61 với những con số thuộc các cung tốt như 39 (sinh khí), 91(phúc đức), 86 (thiên y), 85 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 61 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 6 nằm tại cung Càn, số 1 nằm tại cung Khảm nên số 61 là tương ứng với quẻ thứ 6 Thiên Thủy Tụng (訟 sòng) trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Thủy Tụng (訟 sòng): Quẻ chủ về bất hòa, kiện tụng, bàn tính, cãi vã, tranh luận, bàn tán.

Theo tượng quẻ này, người trên (quẻ Càn) là dương cương, áp chế người dưới. Mà ở đây, người dưới (quẻ Khảm) thì âm hiểm, tất sinh ra kiện cáo. Hoặc, dễ cho cả trùng quái chỉ là một người, trong lòng thì nham hiểm (nội quái là Khảm), mà ngoài thì lại cương cường (ngoại quái Càn), tất sinh ra kiện cáo.

Chu Công cho quẻ này là trường hợp một người có lòng tin thực mà bị oan ức, vu hãm, không có người xét rõ cho nên lo sợ phải đi kiện. Nếu người đó giữ đạo trung như hào 2 (đắc trung), nghĩa là minh oan được rồi thì thôi, thì tốt. Còn, nếu như người đó cứ theo đuổi tới cùng, quyết thắng thì sẽ xấu.

Quẻ này khuyên người đó nên đi tìm bậc đại nhân công minh (tức hào 5 ứng với hào 2 vừa trung, chính, vừa ở ngôi cao) và nghe lời người đó thì sẽ có lợi. Nếu không, sẽ là tự mình tìm sự nguy hại, như lội qua sông lớn.

Còn theo Đại truyện, Càn có xu hướng đi lên, Khảm (nước) có hướng chảy xuống, như vậy là trái ngược nhau. Điều này cũng như hai nơi bất đồng đạo, tranh nhau mà sinh kiện cáo. Và lời khuyên khi gặp quẻ này là người quân tử làm việc gì cũng nên cẩn thận từ lúc đầu để tránh kiện cáo.

3. Số 61 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Ý nghĩa của số 61 thiên thần biểu thị sự khởi đầu mới trong cuộc sống tình yêu của bạn. Nếu bạn đã kết hôn, đây là thời gian để tập trung vào những điều mới trong cuộc sống và bỏ lại tất cả quá khứ và tổn thương phía sau. Không cần phải sống trong quá khứ trong khi tương lai đầy hứa hẹn và tươi sáng. 

Đối với những người độc thân, số 61 là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tập trung vào một mối quan hệ và tìm kiếm người bạn tâm giao của mình. Bạn đã chờ đợi quá lâu, và bây giờ là lúc để mở ra một chương mới trong cuộc đời bạn.

Sự lãng mạn và tình yêu sẽ lấp đầy cuộc sống của bạn nếu bạn cho phép điều tương tự mở ra. Hãy yêu thương và trân trọng vợ/chồng hoặc bạn đời của mình vì thường sẽ chẳng vui vẻ gì nếu bạn đánh mất tình yêu của đời mình. Làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng bạn có một mối quan hệ hòa bình và hài hòa. Để lại tất cả sự tức giận và tổn thương trong quá khứ và tạo nên một tương lai tươi sáng sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn. Bỏ qua những gì mọi người nói về mối quan hệ của bạn và tập trung vào việc làm cho nhau hạnh phúc.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 61 có ý nghĩa gì trong dãy số sim điện thoại

Trong sim điện thoại số 61 được đánh giá là con số giúp tạo ra sự hài hòa cân bằng cho chiếc sim. Từ đó trong sim điện thoại, số 61 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và giá trị phong thủy cao. Nếu sử dụng hợp mệnh bạn sẽ nhận được những điều sau đây:

 • Gặp may mắn về tiền bạc, tài vận tốt, được hưởng lộc từ khác khác mang đến. 
 • Có nhiều khởi sắc trong công việc, gặt hái được nhiều thành công, tiền đồ rộng mở. 
 • Gia đạo êm ấm, tình thân gắn kết. 
 • Thể hiện đẳng cấp khác biệt của người sở hữu, rành về sim số. 

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 61 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Mỗi biển số xe đều sở hữu những ý nghĩa vượng cát khác nhau và với chỉ một vài con số thì việc xác định biển số đó có phù hợp với chủ sở hữu hay không là điều khó có thể xảy ra. Nhưng nhìn chung sự xuất hiện của số 61 đều là dấu hiệu cho thấy đây là một biển số may mắn về tiền tài. Vì thế biển số xe 61 được những người làm kinh doanh đặc biệt săn đón.

Biển số xe 61 có ý nghĩa gì?
Biển số xe 61 có ý nghĩa gì?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 61 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ có số 61 là một lời cảnh báo rằng cuộc sống của bạn bị trật đường ray, bạn đang quá chú tâm vào con đường của cải vật chất, tiền bạc, thành công. Điều này khiến bạn quên đi những thứ đơn giản nhưng vô cùng quan trọng như gia đình, bạn bè.

7. Số 61 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác

Xác định ý nghĩa của những con số được kết hợp bởi số 61 cũng chính là cách để bạn có cái nhìn khách quan hơn về số 61. Sau đây là một số sự kết hợp được khá nhiều người quan tâm:

 • 061: Khởi đầu vạn tài lộc. 
 • 161: Sinh lộc lá, mang đến tài lộc và may mắn cho chủ sim.
 • 261: Tài lộc mãi dư giả.
 • 361: Sinh tài lộc.
 • 461: Bốn mùa sinh lộc. 
 • 561: Sinh phú quý, sinh tài lộc.
 • 661: Đại phú, đại lộc.
 • 761: Đắc lộc sinh tài, đi đến thành công. 
 • 861: Phát lộc sinh, nhiều lộc lá.
 • 961: Trường lộc nhất, vượng tài lộc bền vững, uy quyền được khẳng định. 

XEM THÊM: Số 59 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Số 61 có ý nghĩa gì? Đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi này chưa. Nếu bạn còn thắc mắc gì về ý nghĩa các con số thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhanh chóng theo dõi Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ vô số thông tin hữu ích nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: