Số 63 có ý nghĩa gì? Số 63 là con số mang lại tiền tài mà ai cũng muốn sở hữu nhưng ít ai biết được những điều bí ẩn vẫn còn ẩn sau con số này. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá ý nghĩa số 63 qua bài viết sau luôn nhé!

1. Số 63 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 63 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày
Số 63 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày

Theo quan niệm dân gian, số 63 mang ý nghĩa là “lộc tài”, là con số may mắn giúp mang lại tiền tài cho gia chủ đặc biệt là với những người làm kinh doanh, buôn bán. Ý nghĩa này được ông cha ta kết luận thông qua việc luận giải ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 6: Tiếng Hán Việt đọc là “lục”, gần giống với “Lộc”. Cho nên số 6 biểu trưng cho tài lộc, tiền tài. 
 • Số 3: Đọc là “tam”, gần giống với “Tài”. Bởi vậy, số 3 chỉ tài năng, tài lộc. Người Việt coi số 3 là biểu thị cho trí tuệ, còn người Trung xem số 3 là đại diện cho trường thọ. Dù là văn hóa phương Đông hay Tây thì số 3 đều mang ý nghĩa tốt. 

2. Số 63 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 63 trong Ngũ Hành

Trong ngũ hành, số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Số 3 nằm tại cung Chấn, phương vị Đông nên thuộc ngũ hành Mộc. Từ đó ngũ hành của số 63 là Kim – Mộc.

Theo quy luật sinh khắc, Kim và Mộc là hai ngũ hành tương sinh. Tức là khi hai ngũ hành này cùng tồn tại và kết hợp với nhau để tạo nên một cá thể như số 63 thì sẽ rất khó có thể hòa hợp và tạo ra sinh khí cho chủ mệnh. Đặc biệt là với người mệnh Kim và Mộc.

2.2. Ý nghĩa số 63 theo thuyết Âm Dương

Thuyết âm dương có lẽ đã không còn quá xa lạ nữa. Đây là học thuyết được ứng dụng nhiều nhất trong đời sống với yếu tố cân bằng âm dương đóng vai trò quyết định ảnh hưởng đến sự phát triển của vạn vật.

Theo Âm Dương tương phối thì số 6 mang tính Âm và số 3 lại nghiêng nhiều về tính Dương. Do đó, sự kết hợp của 2 con số này tạo nên số 63 với thế cân bằng có tác động tương trợ lẫn nhau mạnh mẽ. Từ đó giúp chủ mệnh có khả năng thu hút thần tài giúp công việc, sức khỏe và gia đình đều gặp thuận lợi.

2.3. Ý nghĩa số 63 trong Du Niên

Dưới góc độ Du Niên, số 63 là một trong những con số mang năng lượng xấu thuộc cung Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

Để giảm bớt vận đen gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 63 với những con số thuộc các cung tốt như 39 (sinh khí), 78 (phúc đức), 86 (thiên y), 85 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 63 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 6 nằm tại cung Càn, số 3 nằm tại cung Chấn nên số 63 tương ứng với quẻ Thiên Lôi Vô Vọng (無妄 wú wàng) trong 64 quẻ kinh dịch.

*Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Lôi Vô Vọng (無妄 wú wàng)

Đã trở lại thiên lý, chính đạo rồi thì không làm càn nữa cho nên sau quẻ Phục và quẻ Vô Vọng – càn, bậy.

Không càn bậy thì rất hanh thông, hợp với chính đạo thì có lợi. Cái gì không hợp với chính đạo thì có hại, có lỗi hành động thì không có lợi.

Tượng quẻ này: nội quái là Chấn (hành động), ngoại quái là Càn (Trời), hành động mà hợp với lẽ trời thì không càn bậy thì hanh thông có lợi.

Nói thêm, nội quái nguyên là quẻ Khôn mà hào 1 âm biến thành dương, thành quẻ Chấn. Thế là dương ở ngoài tới làm nội quái, mà cũng làm chủ cả quẻ vô vọng, vì ý chính trong Vô vọng là: động, hành động. Động mà cương kiên như ngoại quái Càn, tức là không càn bậy.

Quẻ này cũng nhấn mạnh vào lẽ tùy thời. Cả 6 hào đều là “vô vọng” cả, không càn bậy mà tùy thời, có lúc hoạt động thì tốt như hào 1, 2; có lúc lại nên thản nhiên, chẳng làm gì cả, như hào 5, có lúc không nên hành động như hào 4 (nếu hoạt động thì bị họa) và như hào trên cùng.

3. Số 63 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Ý nghĩa của 63 tiết lộ rằng con số thiên thần này là một con số tốt trong tình yêu. Nó mang theo một thông điệp hy vọng và khích lệ. Các thiên thần hộ mệnh của bạn, thông qua con số này mang lại nhiều năng lượng tích cực cho cuộc sống tình yêu của bạn. Những năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn sẽ cho phép bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi nói đến những vấn đề của trái tim bạn. Bạn cũng sẽ có can đảm để đối mặt với những thách thức và khó khăn xuất hiện trong cuộc sống tình yêu.

Các thiên thần hộ mệnh của bạn sẽ cho phép bạn thắp lại tình yêu mà bạn từng chia sẻ với người bạn đời hoặc vợ / chồng của mình. Cuộc sống lãng mạn của bạn sẽ nhận được một ánh sáng mới chỉ đến từ cõi thiêng liêng. Sự lãng mạn và đam mê sẽ lấp đầy mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ yêu đối tác của mình nhiều hơn bạn từng yêu họ trước đây. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải thực hiện một số hy sinh và thỏa hiệp để tận hưởng tình yêu, hòa bình, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống lãng mạn của mình.

Thiên thần số 63 hứa hẹn rằng bạn sẽ có thể tự tin vượt qua mọi thử thách sẽ đến với cuộc đời bạn. Bạn sẽ vượt qua những thử thách này bằng cách bỏ lại quá khứ trong quá khứ và tập trung vào tương lai phía trước.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 63 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Trong sim điện thoại, số 63 đại diện cho nhiều cát khí và thỏa mãn được mong đợi cũng như kỳ vọng của con người, nếu sở hữu sim số này bạn sẽ: 

 • Thu hút tài lộc, vận may gõ cửa. 
 • Quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng thuận lợi. 
 • Gia đạo êm ấm. 
 • Đẳng cấp riêng của người chơi sim. 

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 63 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Biển số xe có đuôi 63 được đánh giá là công cụ sinh tài, sinh lộc với vận số vô cùng tốt. Tuy nhiên để đảm bảo phát huy tối đa ý nghĩa của con số này cần phải kết hợp thêm một số yếu tố phong thủy, năm sinh mới đem lại hiệu quả tích cực. 

Biển số xe 63 có đẹp không?
Biển số xe 63 có đẹp không?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 63 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơthấy số 63 là điềm báo cho thấy trong thời gian tới bạn sẽ gặp được quý nhân giúp giải quyết các vấn đề về tài chính. Vì thế nếu đang gặp khó khăn về tài chính thì cũng đừng quá lo lắng, hãy duy trì mức chi tiêu sao cho phù hợp nhất có thể.

7. Ý nghĩa số 63 khi kết hợp với các con số khác

Khi kết hợp số 63 với những con số khác sẽ tạo ra những con số với những ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Sau đây là một số con số tiêu biểu được rất nhiều người quan tâm:

 • 063: Cơ hội và may mắn xuất hiện cùng lúc.
 • 163: Sinh năng lượng mạnh mẽ, cát khí và tài vận tốt. 
 • 263: Mãi mãi may mắn và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. 
 • 363: Tài Lộc Tài, bộ số đắt giá với công thành danh toại.
 • 463: Bốn mùa may mắn, tài lộc quanh năm. 
 • 563: Sinh tài lộc, vượt qua đại nạn, khó khăn. 
 • 663: Tiền tài tăng nhanh, cuộc sống sung túc, giàu sang.
 • 763: Thần linh soi đường, dẫn lối đi đúng hướng. 
 • 863: Phát Lộc Tài, thăng hoa trong sự nghiệp, sinh phú quý, mãi giàu sang. 
 • 963: Tài lộc trường cửu, quyền lực bền vững. 

XEM THÊM: Số 62 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Ý nghĩa số 63 đã được chia sẻ ở trên, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi. Nếu bạn còn thắc mắc về ý nghĩa các con số thì hãy theo dõi Thăng Long Đạo Quán để cập nhật được những thông tin thú vị một cách nhanh nhất nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: