Số 82 có ý nghĩa gì? Số 82 hợp với bản mệnh của bạn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa số 82 qua bài viết sau nhé!

1. Số 82 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 8 là con số phát tài, phát lộc. Sở dĩ, người Việt yêu thích con số 8 bởi theo tiếng Hán, số 8 đọc là “bát”, đọc lái nghe gần giống như “phát”, ý chỉ sự đi lên, phát triển một cách nhanh chóng.

Số 2 tượng trưng cho niềm vui song hỷ, niềm hạnh phúc lứa đôi. Văn hóa người Phương Đông xem con số 2 là con số tượng trưng cho sự cân bằng Âm Dương. Nhắc đến số 2, người ta liên tưởng đến sự hài hòa, bền vững. Bởi vậy, ý nghĩa số 2 còn được luận là “mãi mãi”.

Số 82 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày
Số 82 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày

Vì thế số 82 mang ý nghĩa là phát mãi, là con số sẽ giúp gia chủ phát triển bền vững và lâu dài. Sử dụng con số này sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc sự nghiệp, luôn có sự phù trợ của quý nhân nên mọi khó khăn thử thách đều được giải quyết ổn thỏa.

2. Số 82 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 82 trong Ngũ Hành

Trong phong thủy ngũ hành, số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 2 nằm tại cung Khôn, phương vị Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Như vậy ngũ hành của số 82 là ngũ hành Thổ.

 • Số 82 hợp mệnh nào? Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên số 82 vô cùng hợp với người mệnh Kim. Con số này sẽ mang lại may mắn, tiền tài phúc lộc góp phần thúc đẩy chủ mệnh phát triển bền vững trên con đường phát triển sự nghiệp.
 • Số 82 khắc mệnh nào? Dù mang ý nghĩa may mắn nhưng khi xét theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên số 82 được cho là sẽ mang lại hiểm họa tai ương đến cho mệnh Thủy. Đây là con số mà mệnh Thủy cần đặc biệt tránh sử dụng trong cuộc sống.

2.2. Ý nghĩa số 82 trong Du Niên

Số 82 được biết là con số mang nhiều năng lượng tích cực nhất trong Du Niên thuộc cung Sinh Khí. Sinh Khí là cung tốt nhất trong Du Niêng giúp tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 82 với những con số thuộc các cung tốt như 93 (sinh khí), 43 (phúc đức), 94 (thiên y), 88 (phục vị),…

2.3. Ý nghĩa số 82 theo thuyết Âm Dương

Thuyết âm dương được coi là học thuyết có sức ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến sự phát triển của vạn vật trong vũ trụ với hai trạng thái âm dương.

Đối với số học thì học thuyết này được áp dụng với quy luật số chẵn là âm, số lẻ là dương. Trạng thái được coi là mang lại nhiều vượng khí nhất chính là khi có sự cân bằng về âm dương, chỉ cần lệch sang âm hoặc dương thì đều không được đánh giá tốt. 

Từ đó có thể dễ thấy số 82 đang bị nghiêng về trạng thái âm với hai số chẵn. Điều này được coi là một điềm xấu ngăn cản chủ mệnh phát triển.

Để hóa giải vận đen, khi sử dụng số 82 chủ mệnh nên kết hợp với các con số mang tính dương như 1, 3, 5, 7, 9.

XEM THÊM:Số 84 có ý nghĩa gì?

2.4. Ý nghĩa số 82 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch số 8 nằm tại cung Cấn, số 2 nằm tại cung Khôn nên số 82 là con số tương ứng với quẻ Sơn Địa Bác (剝 bō) trong 64 quẻ kinh dịch.

Quẻ Bí có Bí là trang sức, khi trau dồi tới cực điểm thì món hết. Chính bởi vậy mà sau quẻ Bí thì sẽ tới quẻ Bác – mòn, bóc, lột bỏ cho tiêu mòn dần đi.

Bác – tiêu mòn, hễ tiến tới hành động thì không lợi. Theo tượng quẻ, năm hào âm chiếm chỗ của hào dương, âm tới lúc cực thịnh thì dương chỉ có một hào, sắp đến lúc tiêu tan. Do đó gọi quẻ này là quẻ Bác. Lão tử khuyên rằng “đại trí nhược ngu, đại dũng nhược khiếp, đại xảo nhược chuyết (vụng)“ nghĩa là phải tạm giấu cái khôn, cái khéo, cái dũng của mình để được yên thân đợi chờ cơ hội.

Theo Thoán truyện, nên thuận đạo trời mà ngưng mọi hoạt động vì nội quái là Khôn, có nghĩa là thuận, ngoại quái là Chấn có nghĩa là ngưng.

Theo Đại tượng truyện thì chỉ xét quẻ mà đưa ra một nghĩa khác: ngoại quái là núi, nội quái là đất; núi ở trên đất, đất là nền móng của núi; đất có dày thì núi mới vững; vậy người trên (nhà cầm quyền) phải lo cho dân an cư lạc nghiệp thì địa vị của người trên mới vững.

Quẻ này nói về thời âm thịnh dương suy, tiểu nhân tàn hại quân tử, tiểu nhân tuy rất đông, nhưng vẫn có một số (hào 3 và 5) hiểu đạo cải quá, đứng về phe quân tử, và khi xã hội lâm nguy thì ủng hộ quân tử. Người quân tử mới đầu chỉ nên im hơi lặng tiếng mà chờ thời, chuẩn bị cho lúc thịnh trở lại.

3. Số 82 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Những người sở hữu số 82 có khả năng thu hút mọi người và dễ dàng yêu. Họ chỉ có một vấn đề là không thể cam kết một cách dễ dàng. Những người sở hữu con số này rất liều lĩnh bằng cách đối xử với người khác đến mức vô tình làm cho đối phương trở nên kém giá trị hơn. Các thiên thần hộ mệnh của bạn đang khuyến khích bạn thay đổi cách thức của mình và trở nên cam kết hơn.

Những người sở hữu con số này không có ý định làm tổn thương mọi người, nhưng họ không có sự đồng cảm. Họ thích gặp gỡ những người mới, nhanh chán và khó để duy trì mối quan hệ tình cảm một cách lâu dài.

Để không làm tổn thương bất cứ ai, người sở hữu số 82 cần chú ý đến những gì họ đang nói và những gì họ cần bạn làm để đáp lại. Hãy học cách vị tha thay vì lúc nào cũng ích kỷ. Hãy quan tâm đến cảm xúc của người khác thay vì hạ thấp họ.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

4. Số 82 có ý nghĩa gì trong dãy số sim

Dãy sim chứa số 82 tượng trưng cho sự mãi mãi, biểu trưng cho sự phát triển, cho sự thành công, phát đạt mãi mãi theo thời gian hay trong một thời gian kéo dài. Ở mỗi khía cạnh khác nhau, con số này luôn mang một chiều hướng tích cực của riêng nó, nó còn là điềm báo hạnh phúc trong tình cảm gia đình, là điềm lành ngụ ý sức khỏe dồi dào. Nhìn chung đây là một số sim tốt, rất được nhiều người yêu thích.

Sim có chứa số 82 có đẹp không?
Sim có chứa số 82 có đẹp không?

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 82 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Nếu cặp số 82 xuất hiện ở đuôi của biển số xe thì nó mang ý nghĩa may mắn, phát triển lâu dài. Bắt được biển số xe đuôi 82 hẳn chủ nhân của chiếc xe phải là người may mắn lắm, có con số này bên cạnh thì như có một chiếc bùa hộ mệnh, luôn phù trợ cho chủ nhân của nó.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 82 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ xuất hiện số 82 cho thấy mọi thứ trong công việc của bạn trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn, những dự định, thành công đều sớm thực hiện được một cách dễ dàng và đem lại thành quả vượt ngoài mong đợi. Bên cạnh đó, nằm mơ thấy số 82 cũng báo hiệu một người thân đang ở xa sắp về thăm gia đình bạn đấy.

7. Ý nghĩa số 82 khi kết hợp với các con số khác

Khi kết hợp với những con số khác, số 82 sẽ cho ra những con số với những ý nghĩa như sau:

 • 182: Thành công nhất định sẽ đến và luôn phát triển bền vững
 • 282: May mắn và tài lộc nhận được tồn tại mãi mãi
 • 382: Thành công mà bạn nhận được không chỉ dựa hoàn toàn vào may mắn mà còn phải biết tận dụng tài năng trời phú của mình.
 • 482: Cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông đều phát triển không ngừng
 • 582: Sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn cân bằng với mọi thứ trong cuộc sống đem lại sự hài hòa, cân đối.
 • 682: Lộc Phát luôn trường tồn mãi mãi
 • 782: Thần linh luôn bên cạnh phù trợ cho bạn
 • 882: Phát phát mãi
 • 982: Có ý nghĩa của một sự cam kết đảm bảo

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Mọi thông tin về ý nghĩa số 82 đã được Thăng Long Đạo Quán tổng hợp ở trên. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi và chúc bạn sẽ tìm được con số phù hợp với bản thân nhất.