Số 84 có ý nghĩa gì? Số 84 là con số thường gây ra tranh cãi với 2 luồng ý kiến trái chiều nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán để biết thêm chi tiết nhé!

1. Số 84 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 84 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày
Số 84 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày

Theo quan niệm dân gian số 84 được hiểu theo hai nghĩa trái ngược nhau qua việc phân tích ý nghĩa các con số như sau:

 • Số 8: Trong tiếng Hán Việt đọc Bát, gần giống với “Phát”. Vì thế, số 8 biểu tượng cho phát tài phát lộc và phát triển, đem đến thịnh vượng cũng như tài lộc cho người dùng. Trong dân gian, văn hóa Việt số 8 được ưa chuộng. 
 • Số 4: Trong tiếng Hán phát âm gần giống với Tử, ngụ ý chết chóc, kém may mắn, mất mát. Nhưng cũng có thể hiểu số 4 là đại diện cho 4 mùa, 4 hướng, sinh – lão – bệnh – tử trong quy luật đời người,…. số 4 luôn đại diện cho sự vẹn toàn, 1 thực thể chắc chắn khi có sự kết hợp của 4 yếu tố. 

Từ đó số 84 mang nghĩa là “phát tử, thất phát” tức là công việc trì trệ, làm gì cũng khó phát triển. Bên cạnh đó con số này cũng được hiểu là phát mãi, là con số giúp gia chủ phát triển một cách toàn vẹn, lâu dài và bền vững.

2. Số 84 có ý nghĩa gì trong Phong Thủy

2.1. Ý nghĩa số 84 trong Ngũ Hành

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên số 8 thuộc ngũ hành Thổ. Số 4 nằm tại cung Tốn, phương vị Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Vì vậy số 84 thuộc ngũ hành Thổ và Mộc mà Mộc khắc Thổ nên số 84 bị đánh giá là một con số xấu không nên sử dụng.

 • Số 84 hợp mệnh nào? Ngay từ đầu con số này đã bị đánh giá thấp nên để giảm bớt vận đen thì con số này cũng chỉ phù hợp với mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
 • Số 84 khắc mệnh nào? Số 84 khắc mệnh Mộc và Thổ.

2.2. Ý nghĩa số 84 theo thuyết Âm Dương

Học thuyết Âm Dương cho chúng ta cái nhìn một cách toàn diện về tính cân bằng của vạn vật mang tới sự hài hòa. Trường phái này đã quy định rõ số lẻ mang tính Dương, số chẵn mang tính Âm. 

Xét cặp số 84 thì con số này không được đánh giá cao do chưa có sự cân bằng giữa 2 trạng thái âm dương. Số 84 được cấu thành bởi 2 số chẵn nên số 84 là số vượng âm.

Ông cha ta luôn nhận định rằng cặp số chẵn – chẵn thường không may mắn bởi số cát khí được sinh ra không nhiều, không cung cấp nguồn năng lượng tốt để thay đổi cuộc đời chủ nhân theo hướng tích cực. Tuy con số 84 vẫn có thể thu hút tài lộc nhưng số lượng không lớn. Vì vậy, những người kinh doanh tuyệt đối không nên chọn bộ số này. Một cách rất hay để khắc phục vấn đề này của số 84 chính là kết nối chúng với những số Dương khác như 1, 3,…

2.3. Ý nghĩa số 84 trong Du Niên

Theo Du Niên số 84 là một số xấu thuộc cung Tuyệt Mệnh. Tuyệt Mệnh mang năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

Để hóa giải vận đen gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 84 với những con số thuộc các cung tốt như 93 (sinh khí), 43 (phúc đức), 94 (thiên y), 88 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 84 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch, số 8 nằm tại cung Cấn, số 4 nằm tại cung Tốn nên số 84 tương ứng với quẻ Sơn Phong Cổ trong 64 quẻ kinh dịch.

Quẻ này có sự không yên trong lòng, làm ngờ vực, làm cho sợ sệt. Cổ có hai nghĩa là đổ nát và công việc. Hễ đổ nát thì phải sửa lại, thế là có công việc. Quẻ này trên là núi, dưới là gió, gió đụng núi quật lại, đó là tượng loạn, không yên, tất phải có công việc.

Tốn ở dưới là thuận, mà Cấn ở trên là ngưng chỉ; người dưới thì thuận mà người trên cứ ngồi im; hoặc người dưới một mực nhu, người trên một mực cương để nén người dưới, như vậy mọi sự sẽ đổ nát, phải làm lại.

Đổ nát mà làm lại thì tốt, rất nên nhưng cần phải xông pha, có kế hoạch trước sau. Cổ là đổ nát, rất xấu mà thoán từ khen là tốt, chỉ vì đổ nát thì phải làm lại, canh tân, mà canh tân là điều rất tốt. Không có gì suy cực mà không thịnh lên, tới lúc cùng mà không bắt đầu trở lại.

XEM THÊM:Số 999 có ý nghĩa gì?

3. Số 84 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong tình yêu số 84 được biết đến là con số may mắn. Những người sở hữu con số này rất vui mừng với tình yêu và sự gắn kết mà họ chia sẻ với bạn đời hoặc vợ/chồng của mình. Họ là những người có thể tin tưởng và dựa vào. Tình yêu đối với họ là món quà lớn nhất trong tất cả các món quà, và họ sẵn sàng cho đi nhiều nhất có thể miễn là họ nhận lại được điều tương tự. Họ có thể yêu thương, quan tâm và lãng mạn, nhưng họ có một vấn đề là hay đa nghi.

Những người sở hữu số 84 không thể dễ dàng lừa dối bạn đời của mình. Họ trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Một khi họ nghi ngờ bản thân, họ bắt đầu nghi ngờ tình yêu mà họ chia sẻ với một nửa của mình. Tại thời điểm này, họ có xu hướng nghĩ rằng họ đang bị lừa dối trong khi thực tế, đó chỉ là hoang tưởng.

Con số này còn nhắc nhở bạn rằng bạn là một người tràn đầy năng lượng và bạn không nên cho phép sự bất an của mình chi phối mối quan hệ hoặc hôn nhân của mình. Luôn cố gắng tận dụng tốt nhất những gì bạn có mà không làm hỏng nó. Luôn tin tưởng vào mối quan hệ của bạn và trung thực với cảm xúc của chính mình.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

4. Số 84 có ý nghĩa gì trong dãy số sim

Nếu sim điện thoại có chứa số 84 thì nó sẽ mang đến sự thịnh vượng, phát triển cho gia chủ. Con số này tượng trưng cho sự viên mãn, viên mãn về tình duyên và tiền tài. Người sử dụng sim số 84 có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, tài lộc tràn đầy, …

Số 84 trong dãy số sim có đẹp không?
Số 84 trong dãy số sim có đẹp không?

 Ngoài ra sim đuôi 84 có số đuôi trùng với năm sinh Giáp Tý – 1984 nên sim là vật phẩm phong thủy mà chủ nhân Giáp Tý nên có trong tay. Sim lộc phát giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, tạo sự tương sinh để tuổi Tý thành công hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 84 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Nếu biển số xe của bạn có chứa con số 84 thì con số này sẽ mang tới may mắn và giúp cho những hành trình của bạn trong tương lai sẽ luôn an toàn, thuận lợi. Ngoài ra nếu bạn mệnh Hỏa mà sở hữu biển số xe đuôi 84 thì lại càng được vượng khí, thu hút nhiều cát khí về bên mình.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 84 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Khi bạn nằm ngủ mà giấc mơ thấy con số 84 thì đây là dấu hiệu muốn nhắc nhở bạn cần yêu thương bản thân mình hơn nữa. Cụ thể ý nghĩa của số 84 trong mơ là tiềm thức muốn báo hiệu sức khỏe bạn đang có vấn đề nào đó. Tuy vậy nhưng bạn không cần quá lo lắng mà hãy giảm áp lực tinh thần cho mình.

7. Ý nghĩa số 84 khi kết hợp với các con số khác

Một số sự kết hợp phổ biến của số 84:

 • 084: Một khởi đầu thuận lợi, phát đạt, mọi sự viên mãn.
 • 184: Khai vận tài phát, thịnh vượng suốt bốn mùa.
 • 284: May mắn bốn phương, mãi phát đạt.
 • 384: Tài lộc bền vững, mọi sự thuận lợi, phát đạt, phú quý đủ đầy quanh năm.
 • 484: Bốn mùa phát tài phát lộc, sự nghiệp phát triển. 
 • 584: Sinh vượng phát, đắc lộc tài.
 • 684: Lộc phát bốn mùa.
 • 784: Quý nhân phù trợ, phát triển sự nghiệp thuận lợi.
 • 884: Bốn mùa đại phát.
 • 984: Quyền lực trường cửu, bốn mùa sinh tài lộc.

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm con số phù hợp với bản thân nhất. Nếu số 84 có ý nghĩa không phù hợp với bạn thì cũng đừng lo lắng vì Thăng Long Đạo Quán còn phân tích nhiều con số khác nữa. Hãy nhớ theo dõi nhé!