Đa số những người có một con số 4 trong biểu đồ ngày sinh đều sống thực tế, có óc tổ chức, tỉ mỉ, gọn gàng. Vậy nếu có 2, 3, hay 4 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh thì sẽ như thế nào? Bài viết củaThăng Long Đạo Quán sau sẽ giải mã tất cả.  

1. Tổng quát Thần số học số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Trên biểu đồ ngày sinh Thần số học, số 4 nằm ở giữa trục ngang Thể chất (1-4-7) và mang ý nghĩa về thực tế, đại diện cho vật chất. Ngoài ra con số này còn là một thành phần không thể thiếu để tạo ra mũi tên Ý chí (4-5-6) mũi tên Thực tế (1-4-7). Chính vì vậy, đa số người sở hữu con số 4 trong biểu đồ ngày sinh sẽ sống rất lý trí, có đầu óc tổ chức sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ.

Ngược lại, người không có con số 4 trong ngày sinh sẽ thường mơ mộng, bừa bộn, thiếu kiên nhẫn và tính thiếu kiên nhẫn đó sẽ được thể hiện ở lĩnh vực tính theo con số chủ đạo hoặc các mũi tên cá tính. Chẳng hạn như, người thiếu con số 4 nhưng có đủ mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8) thì người này sẽ thấy thiếu kiên nhẫn với những ai không kiểm soát được cảm xúc của mình (tức là bốc đồng). Hoặc một trường hợp khác, người thiếu con số 4 nhưng lại có mũi tên Sáng trí (3-6-9) thì người này sẽ thiếu kiên nhẫn với những ai chậm hiểu.

Mặt khác, điểm yếu vì thiếu số 4 trong biểu đồ ngày sinh có thể khắc phục bằng cách tập trung vào những chi tiết, phát triển lòng bao dung, sự quan tâm để cải thiện tính khó chịu của mình.

2. Ý nghĩa có 1 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Chủ động là đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở người có một con số 4 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học. Họ thường ưu tiên lựa chọn xúc tiến công việc bằng những hành động thực tiễn hơn và nghiền ngẫm các hệ thống lý luận. “Nhanh – gọn – lẹ” là châm ngôn giải quyết bất kỳ việc gì của họ.

Ngoài ra, người sở hữu duy nhất 1 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh rất ít mơ mộng. Họ sẽ hoài nghi, không tin tưởng nếu điều đó được coi là trừu tượng, mơ hồ, viển vông. Đặc biệt, họ không phải là người kiên nhẫn cho những cuộc hẹn cứ dời thời gian lần này lần nữa.

Những người có 1 số 4 trong biểu đồ ngày sinh trong biểu đồ ngày sinh thường dễ thành công với các ngành nghề liên quan tài chính, kỹ thuật, quản lý tổ chức hay hoạt động thể chất như xây dựng, nghệ thuật tạo hình từ đôi tay,…

Tuy nhiên, ý nghĩa con số 4 trong biểu đồ ngày sinh không chỉ có mặt tích cực mà còn có thể là tiêu cực nếu người đó quá quan tâm về giá trị vật chất. Để tránh sa vào chủ nghĩa vật chất, cũng như muốn phát triển hạnh phúc lâu dài, bạn cần học cách kiên nhẫn, học quan tâm thương yêu con người hơn các đồ vật xung quanh mình.

Ví dụ: Jack Ma (tên thật là Mã Vân) sinh ngày 10/9/1964 là tỷ phú người Trung Quốc, cũng từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba. Đồng thời ông cũng là một trong số những người sở hữu 1 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh.

Người có 1 số 4 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 1 số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh của Jack Ma cho thấy ông là người sống rất thực tế, thích nhảy vào công việc ngay lập tức thay vì chờ nghiên cứu lý thuyết. Vị tỷ phú này từng phát biểu nhiều lần rằng “tôi không tin vào siêu nhân, tôi tin vào tinh thần siêu đấu tranh”. Đây có thể xem là ý nghĩa của việc sở hữu mũi tên Thực tế 1-4-7 trong ngày sinh của mình.

Mặt khác, có một số 4 thể hiện vị tỷ phú này cực kì năng động, có việc gì thực tế cũng lao vào làm, không thích ngồi nghe trình bày lý luận. Điều này được chứng minh rất rõ qua cách ông học tiếng Anh. Được biết thay vì ngồi học ở nhà trường thì ông dành 45 phút đạp xe đến khách sạn và làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho người nước ngoài để hoàn thiện tiếng Anh của mình.

Như chia sẻ ở trên người có một số 4 trong biểu đồ ngày sinh thường dễ thành công trong lĩnh vực tài chính. Sự nghiệp thành đạt của tỷ phú Jack Ma chính là một minh chứng cụ thể cho điều này.

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa các con số đỉnh cao cuộc đời trong Thần số học

3. Ý nghĩa 2 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Người có 2 số 4 biểu đồ ngày sinh (Thần số học 44) thường thiên về hướng tiêu cực, sự bất công của cuộc sống. Đặc biệt, họ sẽ hay quy chụp mọi việc về các giá trị vật chất và thường bỏ qua những yếu tố về mặt tinh thần hay mặt suy luận trí não.

Người có số 4 nhân đôi trong biểu đồ ngày sinh nếu muốn sống thoải mái thì nên học cách cân bằng 3 yếu tố gồm: vật chất – tinh thần – trí não. Mà để làm điều đó, bạn phải biết trân trọng những giá trị văn hóa, đạo đức trong cuộc đời này. Việc này có thể bắt đầu với việc “chọn bạn mà chơi”. Bạn nên tránh kết giao với những người hay than vãn, ghen tị và cho rằng cuộc sống bất công.

Ví dụ: Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg sinh ngày 14/5/1984 là một trong 3 người sở hữu nhiều tỷ USD hơn tuổi. Anh là một trong những người sở hữu 2 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh.

Trường hợp 2 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh
Trường hợp 2 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Nhà sáng lập Facebook – Mark sở hữu 2 con số 4 trong thần số học thể hiện rằng anh là người quan tâm hơi nhiều các vấn đề liên quan vật chất. Vì thế, người này sẽ cảm thấy mệt do có ước mơ hay tham vọng quá lớn, trách nhiệm cũng nặng. Quả thực, Mark đã ôm môt hoài bão đó là tạo ra một thế giới mở kết nối tất cả con người thế giới, đó chính là Facebook.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của 2 con số 44 không quá lớn, bởi lẽ biểu đồ ngày sinh của Mark không có mũi tên trống nào (tức là mũi tên tạo ra từ 3 ô trống liền kề nhau) và còn có mũi tên Quyết tâm (1-5-9). Hai yếu tố này đã giúp Mark cân bằng giữa vật chất – tinh thần – trí não, giúp ước mơ của anh đi đúng hướng mình mong muốn.

4. Người có 3 số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Người có 3 số 4 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học 444) đa số là mẫu người gắn chặt với các giá trị vật chất. Mọi sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc sống của họ không thể thoát khỏi hai từ “vật chất”. Phải là những người có ý chí mạnh mẽ, có độ mới thoát khỏi khuynh hướng tự nhiên này.

Mặt khác, người có 3 số 4 trong biểu đồ ngày sinh hay lao vào làm việc cho đến khi mệt mỏi. Họ thường tự tạo áp lực, kiếm tiền bất chấp sức khỏe, thậm chí không nhận ra thay vì vùi đầu làm miệt mài thì tìm hiểu những giá trị mà công việc đó mang đến mới đáng quý.

Theo “cha đẻ” Thần số học là nhà toán học, triết học Pi-ta-go, người có 3 con số 4 thường bị yếu hai chân do họ đặt quá nhiều trọng tâm lên phần chi dưới.

Điều họ cần cải thiện chính là hãy quan tâm sức khỏe bản thân nhiều hơn, đặc biệt là đầu gối, cổ chân và bàn chân. Hãy học cách kiên trì, biết tự kiểm điểm những sai lầm của mình. Bên cạnh đó, nếu có “một người lái đò” kiên nhẫn, biết dẫn dắt, định hướng họ, dạy họ cách quan tâm người khác nhiều hơn thì sẽ phát triển thêm về tinh thần, từ đó cân bằng cuộc sống.

Người có 3 số 4 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 3 số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Ví dụ: John Paul DeJoria sinh ngày 13/4/1944, là đứa trẻ vô gia cư vươn lên trở thành tỷ phú có khối gia sản khổng lồ. Ông là một ví dụ điển hình cho những người có 3 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh.

Quan sát biểu đồ ngày sinh của tỷ phú DeJoria sẽ thấy ông có mũi tên trống Nhạy cảm (2-5-8). Việc xuất hiện mũi tên này cho biết DeJoria là người dễ bị tổn thương, tủi thân vì lời nói, cử chỉ hay hành động vô tình của người đối diện. Minh chứng là ông thường phải chịu đựng những trận mâu thuẫn của ba mẹ, lúc lang thang kiếm việc thì bị hắt hủi, thậm chí bị chê bai vì xuất thân. Nhưng may mắn có  hai con số 1 (11) giúp cho cuộc sống của ông luôn ổn dù có thế nào đi chăng nữa.

Ngoài ra, “quy định” của ba con số 4 trong biểu đồ ngày sinh (444) cho biết đây sẽ là tuýp người coi trọng vật chất, hay lao vào làm việc cho đến khi mệt mỏi. Ý nghĩa này hoàn toàn khớp với những gì xảy ra trong cuộc đời của tỷ phú DeJoria. Do bố mẹ ly dị từ sớm, ông theo mẹ sống nay đây mai đó, không chỗ định cư, cuộc sống cực khiến ông phải tự mưu sinh từ khi mới lên 8. Cũng chính vì vậy mà từ lúc nhỏ ông đã rất trân trọng từng đồng tiền kiếm được, thậm chí không ngại vất mà làm nhiều việc cùng lúc. Nhờ sự nỗ lực kiên trì mà cuối cùng ông trở thành tỷ phú triệu đô tại Mỹ.

5. Ý nghĩa 4 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Trường hợp người có 4 con số 4 trong biểu đồ ngày là rất hiếm và thường xảy ra ở quá khứ hay tương lai xa. Chẳng hạn như người sinh ngày 14/04/1944 hay sinh ngày 24/04/2044 đều có 4 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh.

Theo các chuyên gia Thần số học, người có càng nhiều con số 4 trong biểu đồ ngày sinh thì càng sống thực tế. Họ chỉ cảm thấy hạnh phúc khi cuộc sống đầy đủ vật chất, thậm chí là nhiều hơn nữa.

Ví dụ: một người sinh ngày 14/4/1944, sẽ có 4 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh. Quan sát biểu đồ ngày sinh của người này có thể thấy họ mang mũi tên trống Hoài nghi (3-5-7) và mũi tên trống Nhạy cảm (2-5-8). Đồng thời, người này có ốc đảo cô đơn xung quanh số 9, Nó thể hiện rằng những điều người này nặng về vật chất rất khó đi theo được cái điều mà họ mong muốn.

Hơn nữa, người này rất có thể bị cột chân vì vật chất do có 4 số 4 trong biểu đồ ngày sinh. Để khắc phục những mũi tên trống, cũng như khắc phục bớt những ảnh hưởng của quá nhiều số 4, người này sẽ phải tập trung vào chỗ giao nhau nhiều nhất để giải quyết, cụ thể là số số 5.

Nghĩa là, người này cần điền được con số 5 ảo bằng cách đặt mục tiêu nho nhỏ (đặt ra những mục đích, hoài bão ước mơ) & bằng mọi giá phải lên kế hoạch để đạt được mục tiêu này (trách nhiệm của bản thân). Làm được như vậy thì cuộc sống của người này sẽ hoàn toàn thay đổi.

Người có 4 số 4 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 4 số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Trên đây là ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số họchoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: 

số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Các bài viết khác liên quan: