Ý nghĩa số 90 là gì? Số 90 có phải là con số dành cho bạn không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá ý nghĩa ẩn sau con số 90 này nhé!

1. Ý nghĩa số 90 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 9 là số “cửu” (đọc theo tiếng Hán). Con số này là biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu, sức sống trường thọ bất diệt. Số 9 cũng là con số lớn nhất trong bộ số đếm từ 1 đến 9. Người Việt coi con số 9 là số vua, tượng trưng cho sức mạnh. Con số đại diện cho hoàng đế với quyền lực tối thượng.

Số 90 có ý nghĩa gì?
Số 90 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 0 được nhiều người đọc là không có gì, không được gì. Nhưng nếu nhìn ở một góc độ tích cực, hình ảnh số 0 biểu thị cho một đường tròn khép kín, không có điểm đầu, không có điểm cuối. Đó chính là sự viên mãn mà con người ai cũng luôn mong muốn đạt được. Nếu số 1 là con số “sinh”, tượng trưng cho sự bắt đầu, khởi đầu, thì số 0 chính là sự khai mới, khai sáng, khai sinh ra tất cả. Có sự khai sinh mới có sự bắt đầu, có bước khởi đầu mới có bước phát triển để gặt hái thành công. 

Từ đó số 90 mang ý nghĩa là khởi đầu may mắn, tài lộc trọn vẹn. Con số này thường được sử dụng vào các công việc như khai trương, xây nhà, khởi nghiệp,…

2. Ý nghĩa số 90 trong phong thủy

2.1. Số 90 có ý nghĩa gì trong Ngũ hành

Trong phong thủy ngũ hành, số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên số 9 thuộc ngũ hành Hỏa. Số 0 nằm tại cung Khảm phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Vì thế số 90 mang ngũ hành Hỏa – Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên số 90 bị đánh giá khá thấp, con số này sẽ mang lại tai ương hiểm họa đặc biệt với những người sử dụng nó không đúng cách.

 • Số 90 hợp mệnh: Việc để con số này mang lại vượng khí cho chủ mệnh là việc rất khó nhưng nếu người mệnh Mộc sử dụng con số này thì vận đen của con số sẽ được giảm bớt rất nhiều và khả năng sinh ra vượng khí cũng không phải hoàn toàn không có.
 • Số 90 khắc mệnh: Số 90 khắc mệnh Hỏa và Thủy.

XEM THÊM: Số 91 có ý nghĩa gì?

2.2. Số 90 có ý nghĩa gì trong Du niên

Theo Du Niên số 90 thuộc cung Phục Vị là một trong những cung mang nhiều năng lượng nhất. Phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 90 với những con số thuộc các cung tốt như 82 (sinh khí), 43 (phúc đức), 94 (thiên y), 66 (phục vị),…

2.3. Số 90 có ý nghĩa gì theo thuyết Âm Dương

Trong phong thủy, thuyết âm dương là khởi đầu của mọi học thuyết được ứng dụng vào vạn vật trong vũ trụ với hai trạng âm dương.

Khi áp dụng học thuyết âm dương vào các con số thì số chẵn được quy định là mang thuộc tính âm, số lẻ mang thuộc tính dương. Vì vậy số 90 đã có sự kết hợp giữa hai trạng thái âm dương giúp tạo sự cân bằng hài hòa làm vạn vật sinh sôi nảy nở, gia chủ thuận lợi phát triển, ấm no, hạnh phúc.

Đặc biệt lưu ý khi sử dụng số 90 bằng cách kết hợp với những số khác, bạn cũng cần chú ý đến sự cân bằng âm dương giữa các con bởi chỉ cần lệch sang một trạng thái âm hay dương đều không mang lại những điều tốt lành.

Xem thêm bài viết: Giải mã ý nghĩa số 999 theo từng khía cạnh

3. Ý nghĩa số 90 trong tình yêu

Con số 90 trong tình yêu tượng trưng cho câu nói “muốn ở bên cạnh em mãi mãi”, lý giải cho câu nói này là do trong tình yêu số 9 có nghĩa là “mãi mãi, vĩnh cửu”, số 0 có nghĩa là “em”, khi hai con số này kết hợp lại với nhau mới tạo nên câu nói đầy ngọt ngào đó.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

4. Ý nghĩa số 90 trong sim điện thoại

Số 90 trong dãy số điện thoại thường mang ý nghĩa là may mắn, tài lộc và sẽ giúp chủ sở hữu có vận mệnh và tài chính tốt hơn. Đặc biệt, những chiếc sim số đẹp 90 có thể tương hỗ mạnh mẽ hơn cho tài chính và sự nghiệp của người sở hữu.

Số 90 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp?
Số 90 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp?

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 90 trong biển số xe

Biển số xe 90, số sim điện thoại đuôi 90 đều mang ý nghĩa phúc thọ viên mãn, phú quý vô biên như được chia sẻ ở phần trên bài viết. Tuy nhiên, một dãy sim có 10 chữ số, nên nếu chỉ luận ý nghĩa của hai con số ở cuối đuôi sim là chưa đủ.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Ý nghĩa số 90 trong giấc mơ

Trong giải mã giấc mơ, sự xuất hiện của số 90 là dấu hiệu của điều không lành sắp tới với bạn. Lúc này tiềm thức muốn nhắc nhở bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân. Ý nghĩa của số 90 trong mơ khuyên bạn nên giảm áp lực công việc hiện tại, cố gắng thư giãn tinh thần nhất có thể.

7. Ý nghĩa số 90 khi kết hợp với con số khác

Khi kết hợp số 90 với những số khác sẽ tạo ra những con số với những ý nghĩa như sau:

 • 090: sim gánh đảo, phú quý khả kỳ.
 • 190: một bước lên trời, gặp thời vận tốt.
 • 290: mãi thịnh vượng, viên mãn về sau.
 • 390: có thần linh phù giúp.
 • 490: ý nghĩa không tốt.
 • 590: sinh phúc trường tồn.
 • 690: tài lộc, phúc thọ đủ đầy.
 • 790: có thần linh phù giúp.
 • 890: khai vận trường phát.
 • 990: con số vượng quyền, nhân đôi hạnh phúc.

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bên trên là những chia sẻ về ý nghĩa số 90 do Thăng Long Đạo Quán tổng hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về thế giới phong thủy thì hãy theo dõi trang web của chúng tôi để có cơ hội sử dụng vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!