Số 91 có ý nghĩa gì? Những ai thì nên sử dụng số 91? Số 91 là con số thường xuyên xuất hiện trong đời sống hàng ngày nhưng ít ai biết được ý nghĩa thực sự ẩn sau con số này. Vì vậy, hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ đồng hành cùng bạn để khai phá ý nghĩa số 91. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Số 91 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Số 91 có ý nghĩa gì trong đời sống?
Số 91 có ý nghĩa gì trong đời sống?

Theo quan niệm dân gian, số 9 là con số vua, con số lớn nhất trong dãy số đếm từ 1 đến 9.

 • Số 9: thọ, biểu tượng của sự trường tồn, bất diệt.
 • Số 9: mãi mãi, trường cửu.
 • Số 9: số vua, tượng trưng cho sức mạnh to lớn.

Về ý nghĩa số 1, dân gian xem đây là con số sinh, tượng trưng cho sự khởi đầu may mắn. Đây cũng là con số nhỏ nhất trong dãy số đếm từ 1 đến 9.

 • Số 1: vị trí cao nhất, vị trí đứng đầu.
 • Số 1: độc tôn, độc nhất, cô độc.
 • Số 1: khai sinh, khởi đầu.

Từ đó nhiều người tin rằng con số này mang ý nghĩa là “cửu nhất” tức là phát triển sự nghiệp, danh vọng bền vững. Từ đó giúp chủ mệnh có thể chạm đến đỉnh vinh quang dễ dàng và lâu dài.

Tuy nhiên vẫn có một lượng người lại cho rằng số 91 mang một ý nghĩa tiêu cực là sự cô độc. Khi người ta đứng trên đỉnh cao của danh vọng (số 9), thường sẽ cô đơn, đơn độc (số 1). Tuy nhiên, nếu bạn là người bản lĩnh thì việc đơn độc khi đứng ở vị trí cao nhất là điều bình thường. Giống như cách mà người thành công luôn biết đón nhận và dung hòa mọi thứ.

XEM THÊM:Số 92 có ý nghĩa gì?

2. Số 91 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

2.1. Ý nghĩa số 91 trong Ngũ hành

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Số 1 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Như vậy số 91 là sự kết hợp giữa hai ngũ hành Hỏa – Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên số 91 bị đánh giá là con số xấu sẽ mang lại tai ương, hiểm họa.

 • Số 91 hợp mệnh nào: Ngay từ đầu số 91 đã có sự xung khắc nên việc sử dụng con số sẽ rất khó để mang lại vượng khí. Tuy nhiên nếu mệnh Mộc sử dụng con số này thì sẽ giảm bớt được vận đen và khả năng thu hút vượng khí cũng cao hơn bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.
 • Số 91 khắc mệnh nào: Số 91 khắc mệnh Hỏa và Thủy.

2.2. Ý nghĩa số 91 trong Du niên

Theo Du Niên, số 91 thuộc cung Phúc Đức là một trong những cung mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất. Phúc Đức còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 91 với những con số thuộc các cung tốt như 82 (sinh khí), 34 (phúc đức), 49 (thiên y), 88 (phục vị),…

2.3. Ý nghĩa số 91 theo thuyết Âm Dương

Trong âm dương, số 91 là số vượng dượng bởi hai số 9 và 1 đều là số mang trạng thái dương (số chẵn là âm, số lẻ là dương). Con số này chưa có sự cân bằng giữa hai trạng thái âm dương nên không mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ mệnh.

Để cân bằng âm dương, con số này nên được sử dụng bởi những người thuộc mệnh âm hoặc kết hợp số 91 với những số mang tính âm như 2, 4, 6, 8,…

2.4. Ý nghĩa số 91 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch, số 9 nằm tại cung Ly, số 1 nằm tại cung Khảm nên số 91 tương ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế (未濟 wèi jì) là quẻ cuối cùng trong 64 quẻ kinh dịch.

Kinh Dịch kết thúc bằng quẻ Vị Tế (chưa xong việc) mà trước đó lại là quẻ Ký Tế (đã xong việc). Ý nghĩa của nó là mọi sự việc tưởng chừng như đã kết thúc nhưng thực ra thì không bao giờ kết thúc. Suy rộng ra thì vạn vật trong vũ trụ cũng vậy. Sự chuyển động, thay đổi nói chung là không có đầu mà cũng chẳng có cuối.

Thoán từ khuyên đừng nên như con chồn con, nóng nảy hấp tấp, mới sửa soạn qua sông mà đã làm ướt cái đuôi, không qua được nữa, không làm được việc gì lợi cả, không tiếp tục được đến cùng.

Đại tượng khuyên phải xem xét kỹ càng mà đặt người, vật vào chỗ thích đáng, thì mới nên việc, đừng đặt lửa ở trên nước chẳng hạn như quẻ này.

Kinh Dịch bắt đầu bằng hai quẻ Càn, Khôn, gốc của vạn vật; ở giữa là hai quẻ Hàm và Hằng, đạo vợ chồng, gốc của xã hội, tận cùng bằng hai quẻ Kí tế và Vị tế đã xong rồi lại chưa xong. Như vậy là hàm cái nghĩa việc trời đất cũng như việc của loài người, không bao giờ xong.

3. Số 91 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Số 91 là một con số mạnh mẽ trong cuộc sống tình yêu hoặc các mối quan hệ của bạn. Nó mang theo năng lượng của những thay đổi tích cực và những chuyển đổi lớn. Nó cũng biểu thị sự khởi đầu mới trong cuộc sống tình yêu của bạn. Con số này cho thấy rằng những thay đổi lớn đang đến với cuộc sống của bạn. Những thay đổi sẽ mang lại cho bạn niềm vui, sự bình yên và hạnh phúc. Đừng cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với những thay đổi. Chấp nhận những thay đổi sẽ mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của bạn.

Bạn đời hoặc vợ/chồng của bạn sẽ hài lòng với bạn khi bạn bắt đầu chào đón những thay đổi trong đời sống tình cảm của mình . Sẽ tốt cho cả hai bạn khi thích nghi với những thay đổi để có được mối quan hệ mà bạn mong muốn. Đã đến lúc bước ra khỏi vùng an toàn và làm những điều tuyệt vời để cải thiện mối quan hệ. Hãy coi trọng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và đánh giá cao những gì bản thân đang có.

Với những người độc thân, sự xuất hiện của số 91 là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có thể tiến tới các mối quan hệ lãng mạn trong thời gian này. Đối phương sẽ chiếm được trái tim của bạn theo cách mà bạn sẽ tìm thấy một người bạn tâm giao ở người đó trong suốt thời gian hẹn hò. Những khó khăn bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ cho phép bạn đánh giá cao những phước lành đang đến với cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

4. Số 91 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?

Chỉ với một con số thì việc xác định được ý nghĩa của một chiếc sim là hoàn toàn không khả thi nhưng nhìn chung những chiếc sim có sự xuất hiện của số 91 đều sở hữu những ý nghĩa tốt đẹp giúp chủ sở hữu phát triển về mọi mặt.

Số 91 có ý nghĩa rất đẹp trong sim số đẹp
Số 91 có ý nghĩa rất đẹp trong sim số đẹp

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 91 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Sự xuất hiện của số 91 ở đuôi biển số xe hay sim số đẹp có nhiều ý nghĩa khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là giá trị cát lợi, sự quyền lực và hạnh phúc như đã nêu ở trên. Trong đó, biển số xe đuôi 91 như một cách khẳng định chiếc xe được bền vững lâu dài, chủ xe an tâm di chuyển trên mọi nẻo đường.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 91 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Khi xuất hiện số 91 trong giấc mơ của bạn là điềm báo của một tương lai không mấy tốt đẹp. Sức khỏe của bạn sẽ ngày càng tồi tệ và công việc gặp phải nhiều bế tắc. Con số 91 là biểu tượng ám chỉ cho sự hao tốn tiền của, chuyện tình cảm gặp phải nhiều xung đột.

7. Ý nghĩa số 91 khi kết hợp với các con số khác

Khi số 91 kết hợp với những số khác sẽ tạo ra những con số với những ý nghĩa ở nhiều khía cạnh khác nhau. Sau đây là một số sự kết hợp tiêu biểu:

 • 191: Mọi sự khởi đầu luôn đạt được may mắn, thành công.
 • 291: Bạn sẽ có một người bạn luôn đồng hành với mình trong mọi hoàn cảnh
 • 391: Những tài năng và sở trường thiên bẩm của bạn sẽ được phát huy một cách triệt để
 • 491: Nếu bạn luôn cố gắng không ngừng nghỉ thì sẽ luôn đạt được kết quả như mong đợi
 • 591: Ngay từ khi sinh ra bạn đã giữ vị trí dẫn đầu
 • 691: Tài lộc đến một cách bền vững, công việc phát triển thuận buồm xuôi gió
 • 791: Bạn sẽ gặp phải xui xẻo nếu thường xuyên thất hứa
 • 891: Cuộc đời phất lên như diều gặp gió
 • 991: Đẳng cấp luôn được thể hiện ngay cả trong suy nghĩ

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Ý nghĩa số 91 đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các con khác thì hãy nhanh chóng theo dõi các bài viết của Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ vô số thông tin hữu ích nhé!