Tên Bình có ý nghĩa gì? Có thể đây là vấn đề được nhiều các bậc phụ huynh quan tâm khi đang đắn đo chọn lựa tên này cho đứa con sắp chào đời của mình. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ trả lời cho câu hỏi trên và cung cấp một số thông tin khác xoay quanh ý nghĩa của tên Bình.

1. Tên Bình có ý nghĩa gì?

Tên Bình có ý nghĩa như thế nào?
Tên Bình có ý nghĩa như thế nào?

1.1. Tên Bình có ý nghĩa gì theo Hán Việt?

  • Bình có nghĩa là yên ổn, tâm hồn thoải mái, yên vui, cuộc sống bình an, tốt đẹp.
  • Bình có nghĩa là công bằng, biết phân định rạch ròi, sắp xếp mọi việc chu đáo, không thiên vị.
  • Bình ý nghĩa là sứ giả, là người giỏi giang, có kiến thức sâu rộng, mang đến niềm vui và tri thức cho mọi người.

Tên Bình có vẻ khá đơn giản nhưng lại chứa nhiều ý nghĩa sâu xa và tốt đẹp, đây cũng là tên gọi có thể đặt cho cả nam và nữ.

XEM THÊM: Tên An có ý nghĩa gì?

1.2. Tên Bình có ý nghĩa gì theo Thần Số Học

Theo Thần số học, tên Bình có con số chủ đạo là 6.

Người có thần số học bằng 6, là hiện thân của sự năng động, hoạt bát, vui tươi. Họ là người sống lương thiện, giàu tình cảm, luôn thích giúp đỡ mọi người. Những người mang số 6 cũng được biết đến với sự thông minh, trí tuệ, có ý chí trong cuộc sống. 

Họ cũng có một số điểm yếu như: Những người mang số 6 dễ hy sinh bản thân vì người khác mà quên đi bản thân mình. Đây cũng là điều mà những người mang thần số học số 6 cần tiết chế và khắc phục.

2. Mục đích cha mẹ đặt tên con là Bình

Con cái là món quà vô giá của cha mẹ, vì vậy khi đặt tên cho con, họ cũng đắn đo và cân nhắc rất nhiều. Với mong muốn một cái tên hay và ý nghĩa sẽ giúp con may mắn, hạnh phúc và sau này có thể thành công.

Khi chọn tên Bình để đặt cho con, người làm cha làm mẹ hy mọng cuộc đời con luôn được bình an, ấm êm hạnh phúc. Mong sao con luôn mạnh khỏe, vững vàng để có thể vượt qua những sóng gió ngoài kia. Vì đối với cha mẹ, niềm hạnh phúc nhất là được nhìn thấy con khôn lớn mỗi ngày, trưởng thành và sống an yên.

XEM THÊM:Gợi ý đặt tên bé gái 2023

3. Xét về tính cách người tên Bình

Từ nhỏ những người tên Bình đã luôn biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Điều đó càng được thể hiện rõ hơn khi họ trưởng thành, họ ôn hòa, điềm đạm và luôn biết giữ chừng mừng trong mọi mối quan hệ. Nhưng chính vì vậy nên đôi khi những người này khó bộc bạch tâm tư và suy nghĩ của bản thân, khiến mình bị thiệt thòi hơn.

Họ là người thông minh nhưng không thích phô trương quá nhiều về nó. Sự thông minh được bộc lộ rất rõ như trong cuộc sống hay trong công việc. Có thể vì bản tính khá trầm nên họ không thích quá nổi trội trước đám đông. Nhưng điều đó cũng dễ được mọi người nhận ra vì những kết quả của công việc chính là câu trả lời.

Người tên Bình có tính cách hòa đồng
Người tên Bình có tính cách hòa đồng

Được mọi người quý mến vì những người tên Bình rất coi trọng lời hứa, một khi đã nói hay hứa với ai đó thì chắc chắn họ sẽ thực hiện và làm điều đó một cách đầy trách nhiệm.

Họ tốt bụng và luôn thích giúp đỡ mọi người, đây có lẽ là điểm mạnh nhất của những người này. Nhưng bên cạnh đó là sự nhút nhát, không dám bước ra khỏi cùng an toàn nên đây có lẽ là điều mà họ cần khắc phục ở bản thân.

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

4. Dự đoán cuộc đời người tên Bình

4.1. Khi còn nhỏ

Bản tính hiền lành, lương thiện có thể đã được hình thành trong con người họ ngay từ khi còn nhỏ. Những người tên Bình đa số có cuộc sống có phần vất vả hơn so với bạn bè cùng chăng lứa. 

Nhưng bù lại những người này lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cha mẹ và những người thân. Họ được bao bọc, che chở và dạy dỗ một cách ân cần và chu đáo từ những người trong gia đình.

4.4. Khi trưởng thành

Do không ngừng cố gắng vươn lên nên khi trưởng thành những người tên Bình sẽ có cuộc sống tốt hơn. Nhưng sự phấn đấu ấy sẽ dừng lại ở một thời điểm nhất định, khi họ đã có một công việc ổn định có thể đáp ứng cho cuộc sống hàng ngày. Những người này luôn hướng về giá trị cuộc sống hơn là chạy đua với danh vọng hay địa vị. 

Trong các mối quan hệ bên ngoài, những người tên Bình luôn giữ một thái độ hòa nhã, chừng mực và đôi khi là hơi rụt rè. Có thể là do họ sợ vô tình những lời nói hay hành động của bản thân sẽ khiến người kia buồn hay tổn thương. Có lẽ đây là điều họ nên khắc phục ở bản thân, họ nên cởi mở và hòa đồng hơn. Nên thể hiện suy nghĩ của bản thân nhiều hơn, để mọi người có thể hiểu được họ đang muốn gì và nghĩ gì.

Trong cuộc sống đây cũng sẽ là người gặp được nhiều may mắn, được giúp đỡ bởi các mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp hay từ chính những người mà trước đó họ đã giúp.

Sự may mắn ấy còn được thể hiện trong tình yêu, khi những người này sẽ dễ tìm được ý chung nhân cho mình. Họ luôn biết cách quan tâm chăm sóc cho nửa kia và cũng sẽ nhận lại được điều tương tự từ đối phương.

4.5. Khi về già

Có thể là người lương thiện, hòa nhã và luôn biết cách quan tâm nhường nhịn mọi người nên về sau cuộc sống của những người tên Bình lại càng êm ả và hạnh phúc hơn rất nhiều. Họ có một cuộc sống êm đềm, viên mãn. Lúc này thì họ chỉ muốn dành toàn bộ phần lớn thời gian cho gia đình, và sau đó là tận hưởng cuộc sống này nhiều hơn.

Có thể nói, cuộc đời và sự nghiệp của những người tên Bình sẽ luôn bình dị, có phần đơn giản hơn so với mọi người. Bởi bản tính hiền lương, không thích bon chen khiến họ hài lòng với những gì mình có. Bởi có những người họ đề cao giá trị tinh thần lên trên tất cả những vật chất phù phiếm kia.

5. Những tên đệm đẹp kết hợp với tên Bình

  • An Bình: An là an yên, bình an. An Bình có nghĩa là một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, bình dị, không bon chen và yên ổn.
  • Bảo Bình: Bảo là báu vật, thứ quý giá.Tên Bảo Bình mang ý nghĩa con là điều quý giá của cha mẹ, mong con luôn hạnh phúc và có một cuộc sống sung túc.
  • Thái Bình: Thái là hanh thông, thuận lợi, thư thái. Tên Thái Bình nghĩa là mong con có cuộc đời yên vui, bình an.
  • Hòa Bình: Hòa nghĩa là yên ổn, hòa nhã với mọi thứ. Hòa Bình có nghĩa là một cuộc sống ung dung, tự tại, không bon chen, xô bồ. 
  • Chí Bình: Chí là ý chí. Tên Chí Bình mang ý nghĩa người có ý chí lớn và kiên cường, tính cách điềm đạm, bình tĩnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  • Hữu Bình: Hữu nghĩa là sự ôn hòa, hòa thuận, nhã nhặn. Hữu Bình có ý nghĩa về một cuộc đời hòa thuận và đối đã với mọi người một cách chừng mực, biết phân định đúng sai.
  • Thanh Bình: Thanh là sự trong sáng, tinh khôi. Tên Thanh Bình thể hiện đây là người con gái kiều diễm, thanh khiết như bầu trời xanh.

6. Thuật đặt tên bổ khuyết

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết.

Với công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết, các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

Đặt tên đúng có thể thay đổi vận mệnh của bạn
Đặt tên đúng có thể thay đổi vận mệnh của bạn

7. Lời kết

Cho dù là tên nào thì cũng đều mang những ý nghĩa tốt đẹp riêng mà cha mẹ dành cho con cái. Vì họ luôn luôn hy sinh và dành những gì tốt đẹp nhất cho những người con của mình. Với mong muốn đây không chỉ là một cái tên, mà ý nghĩa của tên Bình sẽ đem lại cho con một cuộc sống bình an, hạnh phúc và viên mãn. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tên Bình và một số tên hay có thể đi kèm với tên này.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: