Bạn đang có dự định đặt tên con là Đức nhưng lại chưa thật sự hiểu tên Đức có ý nghĩa gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu và giải quyết vấn đề này. Bài viết sẽ đưa ra những gợi ý tên Đức đẹp, cùng theo dõi nhé.

1. Tên Đức có ý nghĩa gì?

1.1. Ý nghĩa tên Đức theo Hán Việt

Rất nhiều bậc cha mẹ khi đẻ con ra, đặt tên cho con để gửi gắm mong ước, hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Cái tên được đông đảo phụ huynh lựa chọn đó là Đức. Vậy tên này có ý nghĩa sâu xa gì? Cùng tìm hiểu ngay trong nội dung phần này nhé.

Tên Đức có ý nghĩa gì?
Tên Đức có ý nghĩa gì?

Theo Hán Việt, Đức chính là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, là quy phạm, chuẩn mực mà con người cần phải tuân theo. Việc đặt tên cho con là Đức, ý muốn con cái sau này lấy đức, lễ nghĩa làm đầu. Trong tương lai cho dù xã hội có “biến đổi” đến đâu thì con vẫn luôn giữ được đạo hiếu với mọi người.

XEM THÊM: Ý nghĩa của Tên Bảo AN là gì?

1.2. Ý nghĩa tên Đức theo thần số học

Xét theo thần số học thì tên Đức sẽ tương ứng với các con số: 4,3,3.. 

Cộng các con số lại để ra tổng: 4+3+3 = 10. vậy số 10 là con số chủ đạo trong tên của bạn. 

Người có thần số học bằng 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Chính vì vậy mà trong những môi trường mới những người tên Đức rất dễ thích nghi, nắm bắt công việc nhanh chóng.

Không chỉ vậy những người có  thần số học là số 10 còn là những người có tính linh hoạt, hoạt bát, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tên Đức là một tên hay và ý nghĩa, vậy nên rất nhiều bố mẹ lựa chọn đặt cho con của mình. Khi kết hợp tên Đức với những tên đệm thì nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau, bố mẹ có thể đặt cho bé trai hoặc bé gái. Dưới đây là một số gợi ý tên đệm Đức đẹp cùng ý nghĩa cho cả bé trai và bé gái. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

XEM THÊM: Số 10 trong thần số học

2. Gợi ý những tên đệm Đức đẹp

Nếu như bạn vẫn chưa biết đặt tên gì với Đức cho bé yêu của mình trong năm 2023 thì hãy tham khảo ngay nội dung của phần này nhé.

2.1. Tên đệm Đức đẹp cho bé trai

 • Cao Đức: Con chính là một chàng trai tài giỏi, có tấm lòng nhân hậu, tài đức vẹn toàn.
 • Công Đức: Bố mẹ mong con sau này trở thành người tài giỏi, trung thực, thẳng thắn, luôn vươn mình ngẩng cao đầu.
 • Đình Đức: Con là người tài lục song toàn.
 • Doãn Đức: Con chính là người có đức độ hành đầu.
 • Duy Đức: Bố mẹ mong con trai sau này vừa có tư duy vừa có đạo đức, chắc chắn sẽ làm nên việc lớn.
 • Gia Đức: Bố mẹ mong muốn con trai tài giỏi nhưng vẹn toàn lo toan cho cả gia đình. Con là trụ cột gia đình vững chắc.
 • Hiển Đức: Con chính là người có tài năng xuất chúng.
 • Hoàng Đức: Bố mẹ mong con trở thành người có tài có đức, tương lai con giàu sang phú quý đủ đầy.
 • Khải Đức: Khải mang nghĩa là tài giỏi, đức là đạo đức. Khải Đức ở đây có nghĩa là vừa có tài vừa có đức độ, tấm lòng nhân hậu.
 • Khiêm Đức: Con là người khiêm tốn, nhún nhường đúng chừng mực.
 • Nghĩa Đức: Con luôn sống trọn vẹn đạo đức, tuân giữ đạo nghĩa.
 • Phú Đức: Bố mẹ mong con sau này đức độ nhiều lên.
 • Phước Đức: Phước chính là phú đọc trại. Phước Đức ở đây có nghĩa là ơn đức tỏ tường, mong muốn con sau này thành đạt, may mắn.
 • Tạ Đức: Bố mẹ mong con sau này biết cảm tạ ơn đức, đạo nghĩa.
 • Tân Đức: Tân là mới, Tân Đức nghĩa là người làm mới mẻ đạo đức xã hội. Con biết vận dụng trí khôn của mình để đem lại giá trị cho mọi người.
 • Thành Đức: Bố mẹ mong muốn con luôn thành công, tài giỏi hơn người.
 • Toàn Đức: Mong con sau này lớn lên có đức vẹn toàn, có thể góp phần công sức giúp đỡ mọi người.
 • Trung Đức: Trung có nghĩa là giữa, Trung Đức tức là giữ được đức độ trung dung trong đời.
 • Việt Đức: Bố mẹ gửi gắm hy vọng, mong con sau này vừa có tài lại vừa có đức độ. Con sẽ giúp đỡ được nhiều người.

XEM THÊM: Gợi ý tên phong thủy bé trai 2023

2.2. Tên đệm Đức đẹp cho bé gái

Thông thường người ta hay sử dụng tên Đức để đặt cho bé trai. Tuy nhiên, các bé gái cũng có tên Đức đẹp và ý nghĩa không kém. Chỉ có điều bố mẹ sẽ ít lựa chọn hơn thôi. Bạn có thể tham khảo một số tên đệm Đức đẹp cho bé gái như sau:

 • An Đức: Cô gái của bố mẹ, mong con sau này lớn lên trở thành người có đạo đức tốt, biết quý trọng mọi người và luôn bình an trong cuộc sống.
 • Ân Đức: Con chính là cô gái giàu ơn đức tính nghĩa, trước sau vẹn toàn.
 • Anh Đức: Bố mẹ mong con sau này luôn anh minh, sáng suốt và đối xử tốt với mọi người.
 • Bảo Đức: Con chính là báu vật quý giá nhất của bố mẹ.
 • Thiên Đức: Bố mẹ mong con gái khi lớn lên đẹp như một thiên thần và có tấm lòng bao dung đức độ.

XEM THÊM: GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN  BÉ GÁI 2023

3. Cuộc đời và tính cách của người tên Đức

Những người tên Đức có số 10 chủ đạo nên họ có đặc điểm nổi trội đó chính là khả năng thích nghi và khả năng thay đổi.

Cuộc đời và tính cách của người tên Đức
Cuộc đời và tính cách của người tên Đức

3.1. Khả năng thích nghi cao 

Với khả năng thích nghi cao những người tên Đức thích ứng tốt trước mọi sự thay đổi của môi trường, hoàn cảnh để phù hợp với xu hướng. Chính điều này đã giúp cho những người tên Đức dù hoàn cảnh khó khăn, thử thách thì những người tên Đức vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình.

Bên cạnh khả năng thích nghi cao thì những người tên Đức còn có khả năng thay đổi. Họ có thể thay đổi và hoàn thiện bản thân để phù hợp với môi trường mới.

3.2. Tên Đức là những người linh hoạt

Tên Đức không chỉ hiền lành đức độ mà người tên Đức còn được đánh giá là linh hoạt, nhanh nhẹn, can đảm bẩm sinh. Những nét tính cách này giúp cho những người tên Đức luôn tiên phong trong công việc và cuộc sống. 

3.3. Tên Đức là những người thông minh

Theo thần số học những người tên Đức có số chủ đạo là số 10, là những người có đầu óc và tư duy tốt, họ hoạt ngôn, có khả năng ứng phó mọi tình huống.

Không chỉ vậy những người tên Đức còn được đánh giá là lưu loát và khóe ăn nói. Nên được rất nhiều người yêu mến tạo được niềm tin với mọi người.

4. Một số lưu ý khi đặt tên con là Đức

Khi lựa chọn và đặt tên con đồng nghĩa với việc cái tên đó sẽ đi theo con đến suốt cuộc đời. Tên rất quan trọng chính vì vậy khi đặt tên cho con bố mẹ cần phải lưu ý một số điểm sau đây. Để có được những tên Đức hay, ý nghĩa hợp với cả gia đình. Một số lưu ý dành khi đặt tên con là Đức.

 • Tên phải có ý nghĩa hay: Có rất nhiều tên đệm cho tên Đức hay và ý nghĩa chính vì vậy khi đặt tên cho con, bố mẹ cần tìm hiểu ý nghĩa của tên để lựa chọn một tên có ý nghĩa hay.
 • Tên phải phù hợp với giới tính: Tên Đức có thể đặt cho bé trai và bé gái tuy nhiên việc lựa chọn tên đệm với tên Đức cần phải được cân nhắc kỹ. Nếu tên Đức đặt cho bé gái thì nên chọn những tên đệm đi kèm, những tên đi kèm phù hợp như An Đức…
 • Tên con có thể gồm cả họ cha lẫn họ mẹ: Tên Đức khi đi cùng tên đệm và họ cha mẹ cũng cần phải lựa chọn tên cho phù hợp. Không nên kết hợp tên đệm và họ bố mẹ quá dài với tên Đức điều này sẽ gây khó khăn khi làm các loại giấy tờ. Một tên hay nên có độ dài khoảng 3,4 từ khi đó tên trên các loại giấy tờ sẽ không quá dài.

XEM THÊM: Cách đặt tên con theo phong thủy năm 2023

5. Thuật đặt tên bổ khuyết

Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời, nó có mặt trong các loại giấy tờ của một con người. Để giúp bố mẹ có thể lựa chon những tên hay, những cai tên ý nghĩa cho những đứa con của mình thì đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết.

Với công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết, các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

Thuật đặt tên bổ khuyết
Thuật đặt tên bổ khuyết

6. Lời Kết

Tên Đức là một cái tên hay và ý nghĩa, được nhiều bố mẹ lựa chọn. Với những gợi ý tên Đức ở trên bố mẹ có thể lựa chọn một tên Đức phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của mình. 

Ngoài ra tên Đức còn có những nét tính cách đặc trưng, giúp những người tên Đức thành công trong cuộc sống. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp việc lựa chọn tên cho con mình được dễ dàng hơn.