Tên Ngân đang là sự lựa chọn hàng đầu để cha mẹ đặt cho con gái yêu của mình. Vậy tại sao không tìm hiểu tên Ngân có ý nghĩa gì cùng Thăng Long Đạo Quán để biết nhiều điều thú vị xung quanh cái tên này. Qua đó, các bạn có thể chọn lựa chính xác những tên Ngân hay cho con mình. 

1. Tên Ngân có ý nghĩa gì?

Phần đầu bài viết về “Tên ngân có ý nghĩa gì” hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về cái tên này thông qua một số quan điểm khác nhau. 

1.1. Tên Ngân có ý nghĩa gì trong Hán – Việt

Trong từ điển Hán Việt, chữ Ngân mang nghĩa về tiền, là tài sản vật chất quý giá. Một nghĩa khác ít phổ biến hơn mang hàm ý đồ trang sức, sang trọng, đẹp đẽ. 

Ngân là tên đẹp cho các bé gái
Ngân là tên đẹp cho các bé gái

Tác phẩm Đoạn trường tân thanh, tức Truyện Kiều nổi tiếng của đại thi hào Nguyễn Du có câu: “Bóng tàu vừa lạt vẻ ngân”. Ngân đi với từ vẻ đằng trước để miêu tả ánh trăng, ngân cũng mang nghĩa chỉ kim loại quý hiếm vàng bạc, tên gọi tắt của chữ Ngân hà ( sông Ngân hà )

Ngân cũng mang một nghĩa phổ thông khác mà mọi người thường hay biết là chỉ tiếng vang. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Ngân có ý nghĩa gì trong Thần Số Học

Theo Thần số học, những người tên Ngân mang con số chủ đạo là 9, con số về đức tin, nhân đạo và quy luật. Đây là con số tượng trưng cho sự kết thúc của một chu kỳ cho nên những ai mang số 9 thường nhạy cảm với sự thay đổi. 

Họ là những người giàu lòng trắc ẩn, giàu lòng thương người. Hiếm khi quan tâm tới nhu cầu của bản thân, giàu trách nhiệm trong mọi việc. Những người tên Ngân cũng có khả năng lắng nghe trực giác và nội tâm, đồng thời cũng muốn truyền năng lượng của mình ra thế giới bên ngoài. 

2. Mục đích đặt tên Ngân cho con

Tên Ngân là cái tên quen thuộc thường được đặt cho con gái trong nhiều thế hệ tại Việt Nam. Nhiều đấng sinh thành chọn tên gọi này như một lời tự nhắc nhở rằng con gái là vàng bạc cần được nâng niu, chiều chuộng. Họ cũng mong muốn con mình mai sau lớn lên sẽ giàu có về vật chất lẫn tình cảm. Chọn tên Ngân cho con cũng hy vọng tinh thần và cốt cách của người con gái sẽ vang vọng thật xa. Con khi trưởng thành sẽ giàu tình thương, biết giúp đỡ người khác và cũng nhận được điều tương tự từ những người xung quanh. 

3. Mối liên hệ ngũ hành với tên Ngân

3.1. Tên Ngân thuộc ngũ hành nào?

Nguyên lý ngũ hành nổi tiếng trong Phong thủy học với nội dung chính về mối quan hệ sinh ra nhau một cách thứ tự, thúc đẩy nhau phát triển của 5 vật chất thủy, hỏa, mộc, kim, thổ. 

Dựa vào đó, tên Ngân thuộc nguyên tố kim. Đây là dạng vật chất đại diện cho kim loại sắc bén. Đây là hành chủ đạo của mùa thu, kim là vật dẫn, mang tính truyền đạt thông tin, công minh trong nhiều trường hợp. Ngược lại thì có thể gây nguy hiểm, mang tính sát thương cao.

Những người mang mệnh kim thường mang khuôn mặt sáng, đôi mắt tinh anh, xương lớn, vóc dáng cân đối, thân thể đẹp không bị béo phì. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3.2. Tính cách người tên Ngân

3.2.1. Ưu điểm ngũ hành Kim

Bởi có thuộc tính đại diện là kim, nhóm người tên Ngân giỏi giao tiếp và có tài sử dụng ngôn ngữ vô cùng sắc bén. Đây là những người biết đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch. Họ cũng có khả năng lãnh đạo bởi tầm nhìn xa, trông rộng cũng như nhạy bén trong từng hoàn cảnh. 

Vì vậy, có thể suy ra thêm nhóm người này cũng có tài quảng giao và thuyết phục người khác. Ngoài ra, họ cũng ưa sự ổn định và biết kiềm chế bản thân để đạt điều mình muốn.

Người tên Ngân đôi khi rất độc đoán, kiểm soát đối phương
Người tên Ngân đôi khi rất độc đoán, kiểm soát đối phương

3.2.2. Nhược điểm của ngũ hành Kim

Dù mang nhiều điểm tốt nhưng những người thuộc mệnh kim cũng có không ít những nhược điểm.

Họ có tính độc đoán và thích kiểm soát, đây là con dao hai lưỡi trong nhiều trường hợp. Nếu quyết định chính xác thì sẽ giúp người mệnh kim nhanh chóng đạt được thành công và thay đổi vận mệnh, ngược lại sẽ khiến họ gặp thất bại nặng nề. 

Dù tự tin có tài lãnh đạo nhưng họ quá cứng nhắc và ngang ngạnh, bướng bỉnh. Nhóm người này khá bất an và có thể rơi vào trạng thái cực đoan. Đây là những con người hay ganh đua, thích so sánh và có chút toan tính. Một số người còn thích cảm giác mình là trung tâm, ít chịu nghe nghe lời khuyên và dễ mất kiên nhẫn. 

3.2.3. Lời khuyên

Đôi lúc cần ngồi lại tĩnh tâm và kìm hãm bản thân xuống. Hãy đừng ngần ngại lắng nghe những lời khuyên xác đáng để tìm ra lựa chọn đúng đắn nhất nhất là trong công việc lãnh đạo. 

Những người thuộc hành kim đôi lúc cần biết lắng nghe người khác để có thể thấu hiểu và cảm thông, bởi đôi khi sự nghiệp và danh vọng không phải là tất cả trong cuộc đời này.

XEM THÊM:Tên Minh có ý nghĩa gì?

4. Tên đệm hay với tên Ngân

Phần tiếp theo của bài tổng hợp tên Ngân có ý nghĩa gì sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bậc cha mẹ chọn chữ đệm hay để hợp thành một tên gọi hay với Ngân. 

  • Khả Ngân: Cái tên độc đáo. Chữ Khả ý chỉ sự xinh đẹp và quyến rũ kết hợp tên Ngân là bạc quý và kim tiền của cả nhà. Vì vậy, ý nghĩa của tên Khả Ngân được hiểu ngắn gọn là xinh đẹp, cao sang và có nhiều tài năng. 
  • Mai Ngân: Hoa mai vốn tuyệt đẹp trong khi Ngân quen thuộc với nghĩa vàng bạc. Cái tên với nghĩa coi đứa con là bông mai vàng, bông mai bạc của của gia đình. Ngoài ra còn mang nghĩa khác là hy vọng con sẽ luôn tràn trề sức sống, tươi trẻ như cây mai vào mùa xuân. 
  • Huyền Ngân: Tên gọi mong muốn con gái được sống trong sự sung túc, giàu sang khi trưởng thành. 
  • Thảo Ngân: Cái tên với ước mơ sau này con sẽ thiếu hiếu thảo với cha mẹ. 
  • Quỳnh Ngân: Từ Quỳnh mang nhiều nghĩa khác nhau, có thể một viên ngọc đẹp và thanh tú hoặc tên một loài hoa luôn nở ngát hương vào ban đêm. Cha mẹ đặt tên này mong muốn con có dung mạo xinh đẹp, tính tình hiền hòa, sống khiêm nhường, tương lai đầy đủ no ấm. 
  • Kim Ngân: Đơn giản, dễ gọi với mong cho con sau này giàu sang, sung túc, cả đời không phải lo nghĩ về tiền bạc. Bởi nghĩa của hai từ Kim và Ngân đều mang nghĩa tiền bạc, từ Kim không khác nào sự bồi đắp, thêm vào để bổ trợ ý nghĩa cho Ngân. 

5. Người nổi tiếng tên Ngân

  • Bà Nguyễn Thị Kim Ngân: Chính trị gia nổi tiếng, bà từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như: Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam khóa XIII. Bà là nữ chính khách đầu tiên giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia trong lịch sử Việt Nam. 
  • Người mẫu Khánh Ngân: Cô sở gương mặt đẹp, ngoại hình cân đối, Khánh Ngân từng lọt vào Top 15 của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2015. Một năm sau đó, đỉnh cao sự nghiệp của cô đã đến với vị trí á quân chương trình Gương mặt thương hiệu – The Face Việt Nam.
  • Diễn viên Khả Ngân: tên thật là Trần Thị Kim Ngân, cô từng là hot girl của showbiz Việt. Vài năm gần đây, thoát khỏi mác “bình hoa di động”, cô đã đạt Giải Cánh Diều 2021 cho “Nữ chính phim truyền hình xuất sắc”. Một số bộ phim nổi tiếng có sự tham gia của Khả Ngân là: 11 tháng 5, Hậu duệ mặt trời,  Lật mặt 2,… 

6. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

Đặt tên con theo phong thủy là xu hướng hiện nay
Đặt tên con theo phong thủy là xu hướng hiện nay

7. Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc về tên Ngân có ý nghĩa gì của các bạn. Đặt một cái tên hay và mang năng lượng tích cực chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho sự nghiệp của con cái trong tương lai. Hy vọng đọc xong bài viết các bậc cha mẹ sẽ chọn được tên Ngân thật hay cho con mình nhé. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: