Thần số học (Nhân số học) là một môn khoa học nghiên cứu khám phá bản thân thông qua những con số. Vậy Thần số học con số chủ đạo đóng vai trò như thế nào? Cách tính con số chủ đạo trong Thần Số Học theo ngày sinh và ý nghĩa của nó ra sao? Hãy cùng Thăng Long đạo quán khám phá ngay sau đây.

1. Con số chủ đạo Thần Số Học là gì

Trong Thần Số Học (Nhân số học), con số chủ đạo (tên tiếng Anh là Your Ruling Number) là một chỉ số cực kỳ quan trọng, nó giống như một sợi chỉ xâu chuỗi toàn bộ cuộc sống của một người từ lúc sinh ra cho đến khi qua đời. 

Con số chủ đạo còn tiết lộ một cách tổng quan về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp với bạn. Ngoài ra, chỉ số này còn là một yếu tố quan trọng để bạn tính toán cho ra những năm đỉnh cao, thuận lợi cho cuộc đời mình sau này.

Thần Số Học số chủ đạo là gì
Thần Số Học số chủ đạo là gì

Xem thêm bài viết: Thần số học năm cá nhân là gì – Cách tính ra sao?

2. Cách tính số chủ đạo của mình

Nhân số học con số chủ đạo được tính theo công thức rất đơn giản. Cụ thể: 

Cộng tất cả từng chữ số có trong ngày tháng năm sinh (theo dương lịch) của mình và rút gọn tổng tìm được về kết quả nằm từ 2 – 11. Trong trường hợp tổng bằng 22 thì giữ nguyên và kết luận con số chủ đạo là 22/4.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 10/10/1999. Như vậy, Thần số học con số chủ đạo sẽ tính như sau: 

Cộng: 1 + 0 + 1 + 0 + 1 + 9 + 9 + 9 = 30 => 3 + 0 = 3. 

Vậy con số chủ đạo của trường hợp này là 3.

tra cứu thần số học con số chủ đạo
Tra cứu thần số học con số chủ đạo

3. Ý nghĩa con số chủ đạo trong Thần Số Học

3.1. Thần số học con số chủ đạo “2”

Người có con số chủ đạo 2 thường rất đặc biệt vì đây là một chỉ số hiếm chỉ xuất hiện khi người đó có tổng ngày sinh bằng 20.

thần số học con số chủ đạo 2
Thần số học con số chủ đạo 2
 • Đặc điểm nổi bật

Thần số học con số chủ đạo 2 tiết lộ đó là người thật thà, chính trực, có trực giác tốt, nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn, đáng tin cậy, siêng năng và có khả năng hòa giải. Mặt khác, người “số 2” thường ít tham vọng, không tự kiêu, ngay thắng, chính trực, biết kiểm soát “cái tôi” nên họ rất dễ hòa nhập tập thể và thường được chọn làm người hòa giải.

 • Điểm cần khắc phục

Một số người có con số chủ đạo 2 thường không nhận ra rằng sự phát triển tự nhiên của bản thân phải là kết quả của sự tham gia cá nhân. Họ thường “ỷ lại” lý trí mà bỏ qua phần trực giác, điều này sẽ dẫn đến những sai sót trong phán đoán.

Mặt khác, chủ nghĩa vật chất hoặc cảm giác sai lệch về tính vị kỷ sẽ khiến họ trở nên bất mãn, cáu kỉnh và thất vọng. Những tình huống như vậy xuất hiện, họ người “số 2” cần nhận ra mình đang rời bỏ con đường phát triển tự nhiên của mình.

 • Hướng phát triển

Người có con số chủ đạo 2 nên có lòng tin vào trực giác mạnh mẽ của mình, học cách kiểm soát cảm xúc và sử dụng nó như một công cụ để giúp bản thân gặt hái được nhiều thành công.

Mặt khác, người “số 2” thích hợp rất nhiều nghề, có thể làm trợ lý cá nhân cho các nhà quản trị trong hoạt động từ thiện hoặc giáo dục, cũng có thể làm một nghệ sĩ solo hay họa sĩ, hoặc là một nhà ngoại giao, nhân viên xã hội. Trong trường hợp bị hạn chế bởi sự thiếu giáo dục thì sẽ là công nhân chế biến.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.2. Thần số học con số chủ đạo “3”

Con số chủ đạo 3 xuất hiện khi tổng ngày sinh của người đó là 12, 21, 30, 39 hoặc 48. Người thuộc con số này thường thiên về tư duy và lý luận nhưng lại hạn chế khả năng cảm nhận cảm xúc của người khác.

Thần số học con số chủ đạo 3
Thần số học con số chủ đạo 3
 • Đặc điểm nổi bật

Đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt và sự tỉnh táo trong mọi việc đã góp phần tạo nên một cuộc sống thành đạt cho những người có con số chủ đạo 3. Họ thường thích tiệc tùng và luôn là tâm điểm chú ý giữa đám đông bởi tài năng ưu việt của bản thân.

Trong một vài tình huống, người “số 3” vận dụng tư duy nhạy bén thành những khiếu hài hước, dí dỏm nên nhận được nhiều sự yêu quý. Mỗi lần sử dụng tư duy thì mọi việc họ làm thường đạt hiệu quả cao hơn là bằng cảm xúc.

Ngoài ra, người có con số 3 còn thích giúp đỡ mọi người, miễn là họ có mối quan hệ về mặt tinh thần và những người đó sẵn sàng hợp tác.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp ý nghĩa con số 3 trong Thần số học

 • Điểm cần khắc phục

Ưu điểm của người có số chủ đạo 3 đôi khi trở thành nhược điểm khiến chuyện tình cảm của họ gặp khó khăn. Họ quá thông minh và luôn đòi hỏi mọi thứ phải hoàn mỹ nên thường tỏ ra không hài lòng, gắt gỏng với những ai kém hơn họ hoặc quá cảm xúc, kể cả với người yêu, người thân hay bạn bè.

Chính điều đó khiến người “số 3” bị nhận xét là người trịnh thượng, tự kiêu. Người số 3 nên hạn chế mặt tiêu cực này, kiểm soát tốt bản tính của mình, kiên nhân và bao dung hơn.

 • Hướng phát triển

Để cuộc sống thuận lợi, người có con số chủ đạo 3 nên học cách lắng nghe, cảm nhận cảm xúc của người hơn, nên suy xét mọi việc ở góc nhìn của đối phương và hành xử hài hòa để cuộc sống thuận lợi cũng như không gây tổn thương lên những người xung quanh.

Lĩnh vực phù hợp với người “số 3” chính là những công việc liên quan đến hoạt động trí não, bao gồm: kế toán, quản lý kinh doanh, lập trình máy tính, nhà khoa học nghiên cứu,… Song họ cũng sẽ xuất sắc trong việc viết lách hoặc nhà phê bình nghệ thuật.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.3. Thần số học con số chủ đạo “4”

Trong Thần số học, con số chủ đạo 4 nằm ở trung tâm trục Thể chất (một trong 3 trục bản thể cơ bản tạo nên tính cách một con người). Với chỉ số này cho biết họ là người theo chủ nghĩa duy vật và mối quan tâm hàng đầu luôn là vật chất.

Thần số học con số chủ đạo 4
Thần số học con số chủ đạo 4
 • Đặc điểm nổi bật

Thế mạnh của người có con số chủ đạo 4 đó là việc chủ động, thực tế, thích bắt tay thực hành chứ không phải ngồi phân tích lý thuyết. Vì vậy, không quá lạ khi người “số 4” thường xuyên bận rộn.

Một điểm đáng chú ý khác nữa, họ là người có tư duy hệ thống, đáng tin cậy, tỉ mỉ và luôn kiên trì nhằm mong muốn mang lại lợi ích tối đa. Nhưng khi gặp vấn đề liên quan đến khía cạnh tâm linh họ lại thường mất kiên nhẫn.

 • Điểm cần khắc phục

Những người có con số chủ đạo 4 cũng vì quá tập trung cho vật chất, tham công tiếc việc, bỏ bê gia đình nên hay bị mất cân bằng cuộc sống. Thậm chí họ dễ bị mất cân bằng cảm xúc khi không đạt được mục đích vật chất.

Nhẹ thì căng thẳng, bất an, nặng thì đánh mất lý trí vì vật chất. Khi có những dấu hiệu tiêu cực này, người “số 4” cần nhanh chóng điều chỉnh để không bị lầm đường lạc lối.

 • Hướng phát triển

Ba yếu tố quan trọng mà người mang Thần số học con số chủ đạo 4 cần phát triển là: thư giãn, vận dụng năng lực trí não, phát triển trực giác. Điều này giúp họ vừa cân bằng giữa phần thực tế và tâm trí vừa giữ được bản thân, không bị sa ngã quá đà vào vật chất.

Người “số 4” hiểu biết rộng, khả năng bao trùm cả các công việc tay chân cho đến công việc đòi hỏi trí não. Những nghề nghiệp phù hợp với họ chính là kỹ thuật viên, thợ thủ công, nhà quản lý, vận động viên thể thao, bác sĩ, thợ chụp ảnh, giáo viên, nhà văn,….

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.4. Thần số học con số chủ đạo “5”

Trong Thần số học, người có con số chủ đạo 5 thường có tổng ngày tháng năm sinh là 14, 23, 32 hoặc 41. Trực giác mạnh và yêu thích tự do là hai điểm nổi bật nhất về họ. 

Thần số học con số chủ đạo 5
Thần số học con số chủ đạo 5
 • Đặc điểm nổi bật

Người có con số chủ đạo 5 thường có trực giác tốt, cảm nhận sâu sắc, luôn có khuynh hướng thoát khỏi sự ràng buộc và luôn có nhu cầu thể hiện bản thân.

Đa số người “số 5” thường phấn đấu quên mình để đạt được mục đích, đặc biệt mọi thứ sẽ càng suôn sẻ khi họ có thể tự do phát huy năng lực và khả năng sáng tạo. Ngoài ra, họ cũng là những người giàu tình thương, tốt bụng hay giúp đỡ người khác.

 • Điểm cần khắc phục

Tình yêu tự do mãnh liệt đôi khi có thể khiến người có con số chủ đạo 5 lao đao, thậm chí rơi vào các hoạt động không chính thống. Bởi nếu không được tự do thể hiện bản thân, họ sẽ trở nên ủ dột, thiếu kiên nhẫn, thờ ơ mọi thứ.

Khi nằm trong hoàn cảnh này, người số 5 thay vì oán trách thì nên thay đổi hướng suy nghĩ theo chiều hướng tính cực rằng mình đã rút ra bài học gì qua trải nghiệm lần này.

Người số 5 cũng cần phải biết được giá trị của sự ràng buộc, quản thúc là để rèn luyện tính kiên nhân và khả năng tự kiềm chế bản thân.

 • Hướng phát triển

Trực giác tốt là một điều mà đa số người Số 5 đều có nhưng họ lại hay mắc phải những sai lầm vì không chú ý đến chi tiết. Để hạn chế những sai sót trong công việc, người Số 5 nên chú ý hơn vào chi tiết, trở nên thực tế hơn, nhìn cuộc đời với lăng kính rộng mở hơn.

Mặt khác, để vừa có cơ hội thể hiện bản thân vừa dễ đạt đỉnh cao của sự nghiệp, người có Thần số học con số chủ đạo 5 nên hãy chọn những công việc năng động, giờ giấc linh hoạt, có không gian thể hiện bản thân. Chẳng hạn như nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch, nhà văn, doanh nhân, nhà thiết kế, nhà phát minh, nhân viên hoạt động từ thiện xã hội,….

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.5. Thần số học con số chủ đạo “6”

Người có con số chủ đạo 6 thường có tổng ngày tháng năm sinh là 15, 24, 33 hoặc 42. Người có con số này có khả năng sáng tạo rất mạnh và có thể thành công xuất sắc ở mọi “chiến trường” khi họ theo đuổi mục tiêu đến cùng. 

Thần số học con số chủ đạo 6
Thần số học con số chủ đạo 6
 • Đặc điểm nổi bật

Thần số học chỉ ra rằng hầu như tất cả người Số 6 có khả năng thiên phú trong lĩnh vực sáng tạo. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống với sự ưu tú liên quan đến sáng tạo và sẽ thành công lớn kể cả đấu trường quốc tế với điều kiện họ thật sự tận tâm sâu sắc. Ngày sinh có số tổng là 15, 24, 33, 42 sẽ tạo thành Con số chủ đạo 6.

Theo nhà Thần số học Pitago, Số 6 nằm giữa Trục ngang Trí não và ở đầu Mũi tên Ý chí, điều này khiến người Số 6 có tiềm năng phi thường trong việc cảm nhận và sáng tạo một cách xuất sắc. Đáng tiếc họ thường hiếm khi đạt được thành công bền vững trong cuộc sống vì khuynh hướng lo lắng luôn hiện hữu và tự khiến bản thân mất năng lượng.

Thần số học đã chỉ ra đây là Con số chủ đạo của sự cực đoan hoặc quá mức. Khi chọn lối sống tích cực, người Số 6 có khả năng sáng tạo mạnh mẽ, nhưng nếu chọn lối sống tiêu cực thì họ lại dễ trở thành những người lo lắng triền miên.

 • Điểm cần khắc phục

Chính trọng trách, sứ mệnh của mình mà người Số 6 thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an, lo lắng từ đó mắc kẹt trong áp lực căng thẳng. Vì vậy, họ cần học cách làm chủ các tình huống mà óc sáng tạo của họ thiên hướng hơn là để tình huống kiểm soát lại mình.

Khi khả năng sáng tạo của người Số 6 bị giới hạn thì có thể gây ra năng lượng tiêu cực ở họ. Rơi vào hoàn cảnh này, người Số 6 thường xuyên bất an, sợ hãi dẫn tới khả năng sáng tạo, trí tuệ bị trì trệ. Họ có thể đánh mất khả năng thiên phú mà họ được hưởng đó là tính sáng tạo. Trầm trọng hơn, họ có thể không tìm được phương hướng và nhanh chóng rơi vào bế tắc. Hệ quả nữa là họ có xu hướng than vãn và đổ lỗi.

Một điểm khác theo Thần số học mà người số 6 phải chú ý là họ khao khát được thể hiện nhưng mong muốn này đôi khi được biểu hiện bằng sự cam chịu và do đó trở thành nhược điểm của họ, khiến họ có xu hướng hủy hoại bản thân và không tìm được niềm vui sống. Họ phải kiên quyết hơn, không được để năng lượng tiêu cực kéo họ xuống.

 • Hướng phát triển

Với ưu thế là sự sáng tạo cũng như tính tận tụy và khi được đặt lòng tin thì người Số 6 sẽ rất xuất sắc để đạt được mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ. Có người chọn thể hiện tài năng của mình trước công chúng với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật hoặc trước đám đông. Một số người khác lại thể hiện khả năng và tình yêu của mình một cách riêng tư hơn với người nhà hoặc người thân.

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, Người số 6 cần nhận thức được rằng cái nhìn tích cực về cuộc sống là yếu tố quan trọng hàng đầu để họ phát triển tính sáng tạo, cho dù hoàn cảnh thực tế có giới hạn tới mức nào đi nữa.

Khả năng tự bảo vệ, tránh bị lợi dụng bởi những người vô tâm là điều mà Thần số học lưu ý những người Số 6. Đôi khi họ không phân biệt được cái gì quan trọng và cái gì không, họ cần phải nắm rõ chừng mực và thể hiện lòng trắc ẩn một cách khôn ngoan. Làm được điều này sẽ giúp họ nâng cao năng lực sáng tạo, giúp họ có thể tạo ra những điều không ai ngờ tới.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.6. Thần số học con số chủ đạo “7”

Người có con số chủ đạo 7 thường có tổng ngày tháng năm sinh là 16, 25, 34 và 43. Người mang con số này thuộc nhóm người năng động nhất trong cuộc sống. 

Thần số học con số chủ đạo 7
Thần số học con số chủ đạo 7
 • Đặc điểm nổi bật

“Tiền hung – hậu kiết” là câu dành cho người Số 7. Điều này có nghĩa, người Số 7 sẽ phải trải qua nhiều bài học trong cuộc sống để trưởng thành và phát triển bản thân. Kiểu gì thì kiểu, Con số chủ đạo 7 sẽ phải chịu tổn thương, mất mát một trong ba khía cạnh: sức khỏe, tình yêu, tiền tài.

Số 7 nằm ở điểm giao nhau giữa Mũi tên Thực tế và Mũi tên Hoạt động nên người Số 7 sẽ có được các trải nghiệm mà cuộc đời mang lại ở khía cạnh thể chất. Thông qua quá trình khổ học với những kinh nghiệm được rút ra, họ sẽ truyền lại cho người khác bằng cách giảng dạy hoặc chia sẻ.

Những người có ngày sinh cộng lại thành số tổng là 16, 25, 34, 43 sẽ có Con số chủ đạo là số 7. Đặc điểm nổi bật của người Số 7 là khả năng học hỏi gần như vô hạn từ những trải nghiệm thực tế của bản thân. Họ sẽ tiếp thu những bài học thực tế hiệu quả hơn là những bài học lý thuyết được người khác truyền dạy. Khi được “rèn giũa” trong cuộc sống sẽ mang đến cho họ những triết lý sâu sắc về cuộc đời.

 • Điểm cần khắc phục

Theo trường phái Thần số học Pitago, người Số 7 có đặc điểm độc đáo là thích học hỏi theo cách riêng của mình. Họ không thích học theo quy củ mà người khác đặt ra. Chính vì vậy, họ thường phải hy sinh ít nhất một trong ba khía cạnh như trên đã nói là sức khỏe, tình yêu, tiền tài. Cho nên ai có Con số chủ đạo 7 thì nên nhớ nhanh chóng nhận ra giá trị từ những bài học thực tế để bản thân lĩnh hội và cân bằng lại cuộc sống của mình.

Tùy vào mỗi người về sự nhận thức và thức tỉnh sau mỗi tổn thất, nếu không nhận ra những khó khăn mà mình đang trải qua cho mình bài học gì thì họ sẽ tiếp tục nhận tiếp các bài học tương tự. Cho đến khi nào họ thật sự lĩnh hội được điều mà cuộc sống này muốn tôi luyện họ thì lúc đó những thử thách sẽ được hóa giải.

Theo Thần số học, người Số 7 rất thích việc chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm của mình cho người khác và họ cũng thường đặt ra những yêu cầu cho những người xung quanh. Nhưng ngược lại họ lại phản ứng gay gắt khi bị đặt trong khuôn khổ hoặc các quy củ mà người khác đặt ra. Cho nên, người Số 7 lưu ý rằng nếu mình không thể chấp nhận điều gì đó thì cũng đừng bắt người khác chấp nhận nó.

 • Hướng phát triển

Điểm sáng của người Số 7 là nghị lực đặc biệt bẩm sinh giúp họ tự tin vào bản thân mình. Chính sự tự tin này sẽ giúp họ ứng phó với các trải nghiệm trong cuộc sống của mình mà không cần than vãn. Họ hiểu rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó.

Theo bà Quỳnh Hương, người Số 7 không giỏi nhìn người và cũng không am hiểu kinh doanh nên họ cần thận trọng trong hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư. Để khắc phục nhược điểm này, họ cần có tính kỷ luật hơn, nếu kỷ luật bản thân tốt, chịu khó lắng nghe những lời khuyên hữu ích thì sẽ giúp họ phát triển trực giác và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thông thường, người Số 7 học khá chậm. Điều này không có nghĩa họ sẽ thua kém bạn bè trang lứa nhưng vì họ có cách học và tiếp thu riêng của mình. Nếu cha mẹ hiểu được con cái mình là người Số 7 thì nên có cách giáo dục phù hợp, không vì thấy con học chậm mà đánh giá thấp trí tuệ của con mình. Họ cần một lối giáo dục khác, phù hợp hơn. Hãy cho người Số 7 trải nghiệm và họ tự rút ra bài học cho mình.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.7. Thần số học con số chủ đạo “8”

Số chủ đạo 8 trong Thần số học là những độc lập, tự tin nhưng lại ít chịu thể hiện cảm xúc của mình. Họ thường làm lãnh đạo hoặc là người chủ chốt trong các tổ chức. Người có tổng ngày tháng năm sinh là 17, 26, 35 hoặc 44 sẽ có con số chủ đạo 8.

Thần số học con số chủ đạo 8
Thần số học con số chủ đạo 8
 • Đặc điểm nổi bật

Điểm nổi bật nhất của người Số 8 là tính độc lập, tự tin và là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác. Chính vì vậy, họ thường là người gánh vác là người chủ chốt trong nhóm hoặc trong công ty. Họ thích hợp nhất với các vị trí quản lý cấp cao về mặt chuyên môn và thường sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ cấp trên giao.

Mạnh về mặt trí tuệ nhưng người Số 8 thường khó bày tỏ tình cảm của mình. Các nhà Thần số học theo trường phái Pitago còn nhấn mạnh, người Số 8 lại không nhận thấy rằng mình không biết cách biểu lộ tình cảm. Đây là vấn đề thật sự của họ!

Khả năng chịu áp lực, điều hành là thế mạnh vượt trội của Số 8. Họ có khả năng am hiểu các vấn đề về tài chính và thường hứng thú với các ngành ngân hàng, chứng khoán… Nhờ khả năng che giấu cảm xúc tự nhiên của mình, họ có thể rất thành công trong nghề diễn xuất chuyên nghiệp.

 • Điểm cần khắc phục

Người Số 8 có cá tính mạnh nên có hai phương diện mà họ cảm thấy khó khăn diễn đạt nhất đó là biểu đạt lòng biết ơn và sự trân trọng với người khác. Đây là một thành tố quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Cho nên người Số 8 cần phải vượt qua giới hạn này để cải thiện chất lượng các mối quan hệ.

Tính độc lập mạnh mẽ của người Số 8 khiến họ cảm thấy khó chịu khi có ai đó can thiệp vào kế hoạch hoặc việc làm của họ. Bởi vậy, người sếp nào có cấp dưới là người Số 8 cần lưu ý điểm này và hết sức tinh tế, khéo léo khi muốn góp ý hoặc định hướng công việc cho Số 8.

Trở ngại của người Số 8 là thể hiện tình cảm của mình với người khác. Họ có lòng trắc ẩn nhưng họ không biết cách thể hiện hoặc biểu hiện của họ khiến người khác hiểu không đúng về ý tốt thật sự trong lòng. Đặc biệt với những có người có gia đình có con, Số 8 hoặc là cưng chiều quá mức hoặc là nghiêm khắc thái hóa. Càng trưởng thành, người Số 8 càng có thể cân bằng lại giữa tính độc lập và cách biểu hiện cảm xúc của mình.

 • Hướng phát triển

Theo Thần số học, người Số 8 sẽ phát triển toàn diện về mặt trí tuệ khi họ biết cách biểu đạt các tầng cảm xúc của mình. Người Số 8 tập trung quá nhiều trí tuệ cho công việc mà quên phát triển trí tuệ về mặt cảm xúc. Khi cân bằng được giữa tri thức và tình cảm, họ sẽ dễ tìm được sự cân bằng trong cuộc sống. Vỏ bọc lạnh lùng của họ sẽ không còn là rào cản với các mối quan hệ trong xã hội nữa.

Người Số 8 rất thích đi du lịch. Họ sẽ khôn ngoan hơn, mức độ trưởng thành của họ sẽ được nâng lên thông qua việc du lịch đó đây. Vì vậy, họ cũng có thể trở thành chuyên gia lữ hành, thuyền trưởng hoặc phi công…

Người Số 8 sở hữu sự khôn ngoan bẩm sinh mà từ đó học sẽ học cách hoàn thiện bản thân khi họ trưởng thành. Khi càng có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, người Số 8 càng biết cách bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.8. Thần số học con số chủ đạo “9”

Những người có tổng ngày tháng năm sinh là 18, 27, 36 hoặc 45 sẽ có con số chủ đạo 9. Có hoài bão, có trách nhiệm và có lý tưởng là ba giá trị nổi bật của người mang con số này.

Thần số học con số chủ đạo 9
Thần số học con số chủ đạo 9
 • Đặc điểm nổi bật

Điểm nổi bật nhất của người Số 9 theo trường phái Thần số học của Pitago có ba yếu tố: hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu và họ luôn tự cảm thấy mình đầy trách nhiệm với bản thân hay với người khác.

Trung thực là phẩm chất tự nhiên của họ, đến mức họ mặc định rằng ai cũng sở hữu đức tính này như mình. Điều này đã gây ra cho người Số 9 không ít sự thất vọng khi thực tế phũ phàng hơn là họ nghĩ, thậm chí có người còn trở nên hoài nghi về giá trị đức tính trung thực mà mình sở hữu.

Tin người là một đức tính tốt của người Số 9 nhưng đôi khi họ tin tưởng một cách tuyệt đối luôn suy nghĩ tốt đẹp về người khác, thậm chí họ từng bị làm tổn thương nhưng rồi người Số 9 vẫn chọn cách tin tưởng. Số 9 sẵn sàng hỗ trợ tiền bạc cho những người đang gặp khó khăn hơn là chú trọng dành dụm cho bản thân mình.

 • Điểm cần khắc phục

Tinh thần trách nhiệm nên người Số 9 luôn muốn cống hiến, nhưng theo phân tích của các chuyên gia Thần số học không phải các ý tưởng, các đề xuất của họ lúc nào cũng ứng dụng được trong thực tiễn. Người Số 9 cần nhận thức điều này và học cách biến lý tưởng thành thực tế.

Một điểm đặc biệt nữa mà Thần số học Pitago dành cho người Số 9 là tập trung phát triển tính kiên nhẫn và sự kiên định. Họ cũng cần học cách vui cười, thưởng thức những trò dí dỏm để mang lại sự cân bằng trong cuộc sống của mình.

Khi hoài bão của họ biến thành tham vọng, chúng có thể đàn áp và hủy hoại những lý tưởng tốt đẹp mà Số 9 từng nuôi dưỡng. Họ tự xem mình là trung tâm và dần hình thành tính cách và thái độ thích chỉ trích khiến những người xung quanh khó chấp nhận được.

 • Hướng phát triển

Theo các nhà Thần số học, người Số 9 phù hợp với các lĩnh vực nhân văn hơn là khoa học hay thương mại. Vì lý tưởng cống hiến cháy bỏng cho sự nghiệp và cho cuộc sống nên họ luôn hăng hái, xông xáo và tích cực. Thực tế có không ít người Số 9 thành công lớn trong các lĩnh vực văn hóa hoặc diễn xuất vì tính trách nhiệm cao trong công việc đã giúp họ có được thành công.

Người Số 9 thiên về mặt cảm xúc và thường họ có khuynh hướng quan tâm vào tổng thể hơn là tập trung vào chi tiết. Chính vì vậy họ không phù hợp với các công việc tính toán hoặc hoặc quản lý tài chính, đặc biệt quản lý tài chính cá nhân.

Biết nhược điểm của mình để khắc phục sẽ sớm thành công. Những ai Số 9 tự ý thức được rằng mình không giỏi nhìn người thì từ nay đừng cảm tính nữa mà hãy sử dụng các công cụ để nhìn người chuẩn xác hơn. Họ có thể tìm hiểu con người ở nhiều phương diện trước khi đưa ra kết luận, không còn dựa vào phương diện chủ quan nữa. Rèn luyện được tính này về lâu dài người Số 9 sẽ phát triển được trực giác và trí tuệ.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.9. Thần số học con số chủ đạo “10”

Những ngày tháng năm sinh có tổng là 19, 28, 37 hoặc 46 sẽ có Thần số học con số chủ đạo là 10. Họ có số 1 của cái tôi và số 0 của chiều sâu tinh thần vô hạn. Khi sống tích cực sẽ được lòng tất cả. 

Thần số học con số chủ đạo 10
Thần số học con số chủ đạo 10
 • Đặc điểm nổi bật

So với các con Số chủ đạo khác thì Số 10 có biên độ dao động lớn và rộng trong cách biểu đạt. Khi sống tích cực họ có thể là một người rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội; nhưng khi sống tiêu cực họ có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời.

Theo các chuyên gia Thần số học trường phái Pitago, những người Số 10 có hai đặc điểm nổi trội: khả năng thích nghi và khả năng thay đổi. Tính linh hoạt bẩm sinh của họ có thể hỗ trợ người khác rất nhiều trong việc thích ứng các thay đổi trong cuộc sống.

Người Số 10 có sự can đảm bẩm sinh, điều này giúp họ luôn tiên phong trong các lĩnh vực mà nhiều người không bao giờ dám nghĩ đến. Họ có tiềm năng để thành công rực rỡ hoặc cũng có thể sống mòn trong sự tầm thường.

 • Điểm cần khắc phục

Trong một số trường hợp khi đặt trong hoàn cảnh bị áp lực hoặc kìm nén cảm xúc, người Số 10 thường tỏ ra chán nản từ đó có thái độ tức giận hoặc dễ nổi nóng. Những ai là con Số 10 mà hay gặp tình huống thế này thì nên cố gắng giữ bình tĩnh và cân bằng lại cảm xúc. Khi tinh thần họ được thư giãn thì họ sẽ phát huy được điểm mạnh bản thân.

Người Số 10 có xu hướng lạc lối trong sự thoải mái và chấp nhận cuộc sống tầm thường. Để tránh rơi vào hoàn cảnh này, họ cần nhìn ra tiềm năng của mình – tính linh hoạt và khả năng thích nghi cao. Bên cạnh đó, họ cần học cách phân biệt cái gì quan trọng và cái gì không quan trọng nếu không họ có thể lãng phí thời gian để theo đuổi những điều không đáng.

Ưu điểm của người Số 10 là sự tự tin nhưng đôi khi nó thể hiện quá mức đến nỗi khiến họ muốn áp chế người khác. Nhưng họ áp chế một cách thiếu khôn ngoan nên dẫn đến bất hòa lớn. Cho nên, các chuyên gia Thần số học khuyên người Số 10 nên kiểm soát “cái tôi”, hướng đến chiều sâu tâm hồn và tránh lối sống hời hợt.

 • Hướng phát triển

Người Số 10 có thể phát huy tốt nhất khi được tự do trải nghiệm sự hứng khởi tức thời. Một số người tự tin, tinh thần lạc quan vô hạn. Tính chất này giúp họ có được những bước tiến đáng kể trong cuộc sống. Đây là biểu đạt tự nhiên của Số 10, vì họ có sự kết hợp đầy quyền lực của “cái tôi” (số 1) và chiều sâu tinh thần vô hạn của số 0.

Các nhà Thần số học chỉ ra, người Số 10 phần lớn là những người ít dấn thân vào cuộc sống mà thường hài lòng với những niềm vui nhất thời. Ngược lại, một số ít những người Số 10 có nhận thức về các giá trị sâu sắc hơn sẽ thành công và dẫn đầu trong lĩnh vực của mình, vì họ có được sự kiên cường vượt khó.

Bản chất của Số 10 luôn toát ra sự tự tin vào bản thân, luôn có phong thái hòa nhã và lịch thiệp. Họ không giỏi trong giải quyết các vấn đề tâm lý nhưng nhìn chung họ có máu nghệ thuật. Sự tinh tế tuyệt vời của họ có thể khiến họ trở thành những nghệ sĩ tài hoa hoặc các chuyên gia thẩm định chất lượng.

3.10. Thần số học con số chủ đạo “11”

Số chủ đạo 11 trong Thần số học là con số đặc biệt vì họ có tiềm năng tâm linh cực tốt. Nếu sống tích cực họ sẽ là người đáng tin cậy.

Thần số học con số chủ đạo 11
Thần số học con số chủ đạo 11
 • Đặc điểm nổi bật

Theo Thần số học, người có con Số chủ đạo 11 rất đặc biệt, họ có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu Thực. Nhưng đáng tiếc là phần lớn những người Số 11 lại không đủ khả năng phát huy năng lực tiềm năng đó.

Trong cuộc sống hàng ngày, người Số 11 thường là những người nhạy cảm, đáng tin cậy, trung thực và công tâm, với tình yêu sâu đậm đối với gia đình và bạn bè, cùng như lòng trắc ẩn đối với cuộc sống. Họ có xu hướng từ chối sự hỗ trợ của người khác, điều này khiến họ không nhận ra lợi ích, ý nghĩa của sự sẻ chia và đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

So với các con Số chủ đạo khác thì Số 11 không phổ biến. Thực tế, chỉ có hai con số tổng của ngày sinh cho ra Con số chủ đạo 11 đó là 29 và 38, trường hợp hy hữu lắm mới gặp con số tổng là 47.

 • Điểm cần khắc phục

Người Số 11 được trang bị “vốn tâm linh” tiềm tàng tốt đẹp nhất để đưa con người tiến vào thời đại nhận thức. Nhưng sở dĩ có ít người vận dụng được khả năng thiên phú này là vì họ bị quyến rũ bởi những cám dỗ của đời sống vật chất để rồi xa rời mục đích cao cả của mình. Chỉ những ai biết dừng lại đúng lúc và giữ vững lý trí thì mới có thể đạt được cảnh giới cao của nhận thức về với chân giá trị thật của mình.

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, người Số 11 cần học cách cân bằng đời sống vật chất với những lý tưởng mà họ tìm kiếm bên trong để nhận ra rằng những giá trị tinh thần cao quý nhất cũng không có bao nhiêu giá trị nếu chúng không được vận dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Chẳng có biểu đạt nào đẹp đẽ hơn việc dốc mình phụng sự cho cuộc sống, theo khả năng của mỗi người.

“Dễ bị cám dỗ” là điều mà các chuyên gia Thần số học lưu ý cho người Số 11. Cuộc sống vật chất phồn hoa bày ra trước mắt sẽ khiến người Số 11 bị lôi cuốn và dần quên đi lối sống chính trực của mình. Càng đi lạc lối họ càng bị hoang mang, mất phương hướng. Họ phải giữ ý thức và sự tỉnh thức cao độ để vững bước trên con đường chính trực của mình.

 • Hướng phát triển

Người Số 11 yêu sự tinh tế, vẻ đẹp và giá trị văn hóa của cuộc sống, họ thường hướng đến những môi trường chứa đựng các giá trị đó vì nó cho họ gần hơn với đời sống tâm linh của mình. Cho nên Số 11 nào biết sống tích cực thì sẽ phát huy được sức mạnh tâm linh; ngược lại những người tiêu cực sẽ thấy lao đao và nhạt nhòa với cuộc sống.

Môi trường thích hợp nhất cho Số 11 phát triển chính là các ngành nghề có thể tạo điều kiện cho họ phát triển nhận thức về tâm linh và vận dụng sự nhạy bén của mình. Đối với họ, các lĩnh vực tinh thần không thể bị trộn lẫn với các giá trị thương mại.

Để khơi gợi được tiềm năng tâm linh của mình, người Số 11 không chỉ cần học biểu đạt các giá trị tinh thần hay tâm linh của mình một cách thực tế nhất, mà còn phải học cách lắng nghe trực giác chứ không bị thúc đẩy bởi những thèm muốn đơn thuần.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

3.11. Thần số học con số chủ đạo “22/4”

Những người có con số chủ đạo 22/4 phần lớn đều có tiềm năng gần như vô hạn và thường ghi dấu ấn trong cuộc sống bằng cách đạt được những mục tiêu dường như không thể.

số chủ đạo thần số học 22/4
Số chủ đạo thần số học 22/4
 • Đặc điểm nổi bật

Theo trường phái Thần số học Pitago Số chủ đạo 4 được tạo thành từ số tổng 22 là con số đặc biệt và được ký hiệu là 22/4. Nó được coi là “Con số vua” và thực tế người mang con số này cực hiếm, chỉ chiếm khoảng 1 – 2% dân số Thế Giới.

Các chuyên gia Thần số học cho rằng, người số 22/4 có tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt hầu hết những mục đích cỏ vẻ bất khả thi. Thực tế, có hai kiểu người Số 22/4 hoàn toàn khác biệt: kiểu người nhận thức được sức mạnh và kiểu người không nhận thức được. Cuộc sống của hai kiểu người này cũng hoàn toàn khác, người gần như thành công trên mọi phương diện, còn người thì có xu hướng chìm sâu vào lối sống lười nhác, trở thành người vô dụng.

 • Điểm cần khắc phục

22/4 là “con số vua” mà những ai mang nó sẽ có trách nhiệm nhiều nhất đối với nhân loại. Họ là những người tự tin, có trực giác và bản năng kiểm soát cảm xúc mạnh mẽ. Họ cần thận trọng để không trở nên tàn nhẫn trên hành trình hoàn thành sứ mệnh của mình.

 • Hướng phát triển

Những người có số chủ đạo 22/4 thích học hỏi và tốc độ tiếp nhận kiến thức của họ nhanh đáng ngạc nhiên, như thể họ đã lĩnh hội gần như mọi điều từ kiếp sống trước, và giờ đây chỉ đang làm quen lại với cách biểu đạt của kiếp sống hiện tại. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi họ thường vươn lên vị trí lãnh đạo và thường được hỏi ý kiến hướng dẫn hay tư vấn.

Họ không giỏi biểu lộ cảm xúc nhưng cũng là người rất nhạy cảm, có trực giác, là người hội tụ được gấp hai lần ý thức tâm linh mạnh mẽ của Số 11, cùng với tính thực tế của Số 4. Họ hiếm khi từ chối một thử thách nào dù là bất khả thi nhưng họ vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình.

>> Xem thêm:Cách tính và giải nghĩa con số đường đời trong Thần số học 

4. Ảnh hưởng của năm Thế Giới 2023 tới từng con số chủ đạo

Năm Thế Giới thần số học 2023 là năm Thế Giới số 7 (2+0+2+3=7). Trong số học, số 7 thường được gắn liền với trí tuệ, tâm linh và sự may mắn. Số 7 từ lâu được coi là con số linh thiêng ở nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau. Năm Thế Giới số 7 được đánh giá là năm của tâm linh, tri thức, khoa học và chiêm nghiệm. Con số này gắn liền với trực giác và trí tuệ bên trong, tức là con người sẽ có cơ hội tập trung vào việc khám phá, phát triển trí tuệ và cảm xúc cá nhân.

Năm Thế Giới 2023
Năm Thế Giới 2023

4.1. Số chủ đạo 1 với năm 2023 

Đối với những người có con số chủ đạo là 1, năm Thế Giới số 7 có xu hướng đem đến nhiều ý tưởng và cơ hội mở ra trong cuộc sống.

Thành công trong giai đoạn này có thể sẽ đến từ việc bắt đầu thực hiện những kế hoạch, những dự án mới. Đồng thời, bạn cũng có thể lưu tâm đến những đề xuất mang tính hữu ích trong tương lai cũng như hết sức nỗ lực, kiên trì để theo đuổi chúng.

4.2. Số chủ đạo 2 với năm 2023

Với những người có con số chủ đạo số 2, thì năm Thế Giới 2023 họ sẽ đối diện với nhiều thử thách mới. Bắt nguồn từ việc con số chủ đạo năm cá nhân với năm Thế Giới có guồn năng lượng đối lập nhau. Số 7 hướng con người phát triển nội lực trong khi số 2 có xu hướng thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác. Vậy nên cần phải cân bằng nguồn năng lượng giữa số 2 và số 7 bằng cách kiểm soát cảm súc, cố gắng tĩnh tâm, thư giãn khi mệt mỏi.

Số chủ đạo số 2
Số chủ đạo số 2

4.3. Số chủ đạo 3 với năm 2023

Người có con số chủ đạo số 3 thông thường có tính hướng ngoại, đối lập so với năm Thế Giới 2023. Tuy nhiên sự khác biệt này không hoàn toàn xấu, mà phần nào đó có thể bổ trợ cho nhau. Nhưng quan trọng là duy trì được năng lượng giúp cân bằng hai chỉ số. Bên cạnh đó, người có con số chủ đạo số 3 nên quan tâm hơn tới sức khoẻ, kiểm soát những cám dỗ để tránh vướng vào những thị phi không đáng có.

4.4. Số chủ đạo 4 với năm 2023

Trong năm Thế Giới 2023, người có con số chủ đạo số 4 sẽ có nhiều có hội để phát triển bản thân hơn. Cả hai nguồn năng lượng đều tập trung nhiều hơn vào cá nhân dễ khiến con người mất đi kết nối cảm xúc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, để đạt được những thành công mà mình mong muốn, bạn cần lập cho mình những kế hoạch cụ thể. Nhưng cũng đừng quên quan tâm tới sức khoẻ nhiều hơn nữa nhé.

4.5. Số chủ đạo 5 với năm 2023

Như đã nói ở trên thì số 5 luôn khao khát được thể hiện bản thân, ghét sự trói buộc gò bó. Trái ngược hoàn toàn với năm Thế Giới 2023. Có mặt lợi, nhưng cũng có mặt hại. Bởi nếu không biết kiềm chế làm sao cho cân bằng thì rất dễ đi lệch hướng.

Năm Thế Giới thần số học 2023 có xu hướng khiến con người sống độc lập và tách biệt hơn với Thế Giới. Dù vậy năm cá nhân số 5 vẫn có thể duy trì được trạng thái ổn định nếu cân bằng được giữa việc học hỏi, tích lũy tri thức và có những sự lựa chọn khôn ngoan

4.6. Số chủ đạo 6 với năm 2023

Năm Thế Giới số 7 và năm cá nhân số 6 có xu hướng xung đột
Năm Thế Giới số 7 và năm cá nhân số 6 có xu hướng xung đột

Năng lượng của năm Thế Giới số 7 và năm cá nhân số 6 có xu hướng xung đột giữa cá nhân và trách nhiệm gia đình. Năng lượng của tình yêu thương, sự quan tâm từ số 6 sẽ giúp số 7 tạo ra sự kết nối và củng cố các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… Bên cạnh đó, trong năm Thế Giới 2023, người có con số chủ đạo là 6 cần quan tâm hơn tới gia đình của mình.

4.7. Số chủ đạo 7 với năm 2023

Năm cá nhân và năm Thế Giới đều cùng một con số (số 7) thì khó tránh hỏi những tiêu cực và tích cực lớn. Những người có năm cá nhân số 7 sẽ phải suy nghĩ về những lựa chọn mang tính quyết định tới hướng đi trong tương lai. Năm cá nhân số 7 cần có sự chuẩn bị về tâm lý để đón nhận những thay đổi mới trong tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu và tổng hợp kiến thức.

4.8. Số chủ đạo 8 với năm 2023

Năng lượng năm 2023 hướng con người tập trung học hỏi và trải nghiệm, nhờ đó giúp số 8 có thêm vốn tích lũy hỗ trợ cho quá trình phát triển sau này. Đặc biệt, mỗi người cần thận trọng xem xét trước những quyết định lớn, đặc biệt là các dự án liên quan đến tài chính và công việc. Bên cạnh đó, người có con số chủ đạo là 8 nên dành nhiều thời gian cho gia đình hơn

4.9. Số chủ đạo 9 với năm 2023

Số 9 có cơ hội phát triển nhiều mặt về nội tâm, kiến thức
Số 9 có cơ hội phát triển nhiều mặt về nội tâm, kiến thức

Năm Thế Giới 2023 với người có con số chủ đạo là 9 có cơ hội phát triển nhiều mặt về nội tâm, kiến thức và kết nối cảm xúc với mọi người. Cả 2 nguồn năng lượng đều hướng bạn đến sự chắc chắn, đảm bảo việc hoàn thành và kết thúc đúng theo kế hoạch đã đề ra. Bạn nên chuẩn bị tâm lý cho những điều sắp thay đổi trong năm. Vậy nên trước khi làm gì thì hãy suy tính thận trọng nhé. Đây cũng là hành trang để giúp bạn vững vàng hơn trong những năm tiếp theo.

4.10. Số chủ đạo 10 với năm 2023

Trong năm Thế Giới 2023, người có số chủ đạo số 10 có nhiều cơ hội để đẩy mạnh việc phát triển tri thức, điều đó giúp họ có những bước đi mới chắc chắn hơn. Dù có sự tự tin, quyết đoán nhưng số chủ đạo số 10 vẫn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng các quyết định trước khi tiến hành. Ngoài ra, người có con số chủ đạo này nên học cách lắng nghe lời khuyên và quan tâm tới sức khoẻ của mình hơn.

4.11. Số chủ đạo 11 với năm 2023

Trong năm Thế Giới thần số học 2023 số chủ đạo 11 nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc và thấu hiểu chính mình có thể khiến bản thân bị mệt mỏi và mất phương hướng. Mỗi người cần bình tĩnh và kiên nhẫn hơn đối với mọi vấn đề xảy ra xung quanh họ. Nếu họ biết dành thời gian để suy nghĩ và yêu thương bản thân nhiều hơn thì sẽ giúp họ gỡ bở đi những vướng mắc trong cuộc sống.

4.12.Số chủ đạo 22/4 với năm 2023

Sự cộng hưởng giữa năm Thế Giới số 7 và số chủ đạo 22/4 mang đến cho người sở hữu những cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành công lớn. Bạn nên kiên nhẫn với bản thân hơn, càng nóng vội thì càng dễ vuột mất nhiều cơ hội. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tâm tâm đến gia đình, bởi đây là điểm dựa tinh thần lớn nhất của bạn.

5. Lời kết

Trên đây là những lý giải về ý nghĩa và cách tínhthần số học con số chủ đạo của học giả Pi-ta-go mà bạn có thể tham khảo. Ngoài Thần số học, bạn cũng có thể lựa chọn khám phá bản thân thông qua Bát tự hay Tử vi. Mà để tìm hiểu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, bạn hãy cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: