Phát là một cái tên tuy không hề xa lạ với người Việt nhưng khi gọi lên vẫn rất hay và độc đáo. Nhiều người rất muốn đặt tên này cho con. Cho nên, hãy cùng tìm hiểu tên Phát có ý nghĩa gì với bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tên Phát có ý nghĩa gì?

Tên Phát là cái tên hay cho các bé trai
Tên Phát là cái tên hay cho các bé trai

1.1. Tên Phát có ý nghĩa gì trong Hán – Việt?

Phát là một từ vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Trong từ điển Hán Việt có giải nghĩa, Tên Phát là từ để chỉ sự hưng thịnh, phát tài, phát lộc, chỉ sự phát triển vượt bậc, làm cho to hơn, mới hơn, phát triển hơn một cách ổn định và bền vững. 

Từ này cũng có nghĩa khác để chỉ sự chính xác, Phát trong “bách phát bách trúng” tức là bắn trăm lần trúng cả trăm, “đạn vô hư phát” nghĩa là bắn không lần nào trật cả.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Phát có ý nghĩa gì trong Thần Số Học?

Theo Thần số học , những người tên Phát mang số 9 chủ đạo. Số 9 thường được biết đến bởi sự tham vọng và quyền lực. 

Điểm nổi bật nhất của những người mang Con số chủ đạo 9 là ba yếu tố: ước vọng/hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng sống . Đối với người có thần số học số 9, tinh thần luôn là một điều gì đó quan trọng. 

Cả ba yếu tố trên hòa quyện lại, có thể thấy những người mang tên Phát rất dễ thuộc nhóm người của công chúng của xã hội, có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. 

2. Mục đích đặt tên Phát cho con?

Đúng như những trường nghĩa đằng sau, cha mẹ đặt tên nào cho con cũng đều gửi gắm vào mong muốn và niềm tin cho đứa con. 

Tên Phát thường được đặt cho bé trai, các bậc phụ huynh mong muốn con trai lớn lên phải trở thành người thông minh, giàu trí tuệ, có tư duy, có bản lĩnh và biết phấn đấu để đạt được thành công. Cha mẹ cũng mong rằng thịnh vượng, hạnh phúc sẽ tới với cuộc sống của con. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, con tiến hành làm điều gì sẽ đều đạt được thành công, hoàn thành mục tiêu nguyện vọng, đúng với ý nghĩa “bách phát bách trúng” của Phát bên trong đó. 

3. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Phát

3.1. Ngũ hành tên Phát

Thuyết ngũ hành trong Phong thủy học bàn về mối quan hệ mật thiết giữa năm yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và mối liên hệ của chúng tới cuộc sống con người. 

Theo học thuyết này, những người tên Phát thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành. Thủy chính là đại diện của nước và các chất lỏng nói chung. Nó còn là những hiện tượng thời tiết như mưa gió, mùa đông, hơi nước. Thủy có sức ảnh hưởng tới mọi thứ trên trái đất này. Khi tích cực, Thủy hiền hòa và là yếu tố nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật, ở trạng thái tiêu cực thì Thủy biểu hiện có thể hủy diệt, cuốn trôi mọi thứ. Khi suy yếu thì Thủy là một mặt của sự hao mòn và kiệt quệ. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3.2. Tính cách người tên Phát

3.2.1. Ưu điểm

Do thuộc ngũ hành Thủy cho nên những người tên Phát là người tiềm ẩn lòng trắc ẩn và sự tốt bụng. Họ cũng được biết sự linh hoạt dễ dàng thích nghi với nhiều ngành nghề, môi trường làm việc khác nhau. Đây chính là điểm cộng giúp họ đảm nhận được nhiều vị trí, công việc đa dạng trong xã hội. 

Phong thủy học cho biết, bản mệnh của những người này cũng nhạy cảm cho nên họ thường được biết tới có đôi tai biết lắng nghe. Họ dễ dàng thấu hiểu cảm xúc người khác và biết nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo.

Người tên Phát tốt bụng nhưng khá yếu đuối, dễ xúc động
Người tên Phát tốt bụng nhưng khá yếu đuối, dễ xúc động

3.2.2. Nhược điểm

Dù mang những điểm tốt nhưng không phải những người mệnh Thủy là hoàn hảo. Một số người yếu đuối, dễ mỏng manh và có tính cách hướng nội. Điều này khiến người khác khó có thể hiểu rõ bản chất tính cách nên trong các mối quan hệ có thể khiến đôi bên không hiểu nhau, dễ xảy ra xung đột. 

Bên cạnh đó, giống như khi ở trạng thái xấu, những người mệnh Thủy nếu có tâm địa xấu rất dễ trở thành những kẻ mưu mô, thích nắm trọn quyền lực cho bản thân. 

3.2.3. Lời khuyên

Bởi tính cách yếu đuối hơi khép mình, cho nên nếu muốn sự nghiệp thành công nên cởi mở, đừng giữ mọi thứ trong lòng mình. Bởi điều này dễ dẫn đến hiểu lầm cũng như gây ngột ngạt trong các mối quan hệ của bạn.  

Hãy tận dụng những điểm mạnh từ sự thấu đáo trong suy nghĩ, biết lắng nghe để có thêm bạn bè. Đồng thời họ cần dành thời gian nhiều hơn bản thân để nạp năng lượng tích cực, xả stress, giảm bớt không khí tiêu cực xung quanh.

4. Tên đệm hay với tên Phát

Phần tiếp theo của bài viết với chủ đề tên Phát có ý nghĩa gì, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu những bộ tên Phát hay giúp cha mẹ có nhiều lựa chọn khi đặt tên cho con. 

  • Gia Phát: Theo nghĩa Hán Việt, Gia mang là nhà, gia đình, dòng họ kết hợp với Phát tượng trưng hưng thịnh, phát tài, phát lộc. Tên Gia Phát” mang ý nghĩa mong cho tương lai cả gia đình mai sau và các thế hệ kế tiếp luôn được giàu sang, phú quý, cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. 
  • An Phát: An là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình. Cái tên này mô tả người có tiền đồ, căn cơ đầy đủ, tốt đẹp. 
  • Hà Phát: Hà mang nghĩa chỉ con sông. Cha mẹ đặt tên Hà Phát mong rằng con sẽ phất lộc, tiền đồ chảy vào túi như nước. 
  • Minh Phát: Tên này để mong muốn con có trí tuệ, sáng suốt trong mọi việc lớn nhỏ sau này, làm tiền đề cho sự nghiệp thành công. Bởi Minh ở đây mang nghĩa là ánh sáng, ánh bình minh của mặt trời. 
  • Công Phát: Từ Công thường thấy trong công bằng, chính trực. Cha mẹ lớn lên kỳ vọng ở tính cách, mong con là người cương trực, thẳng thắn, hành xử công bằng văn minh trong mọi việc lớn nhỏ. 
  • Tiến Phát: Cha mẹ mong con sẽ luôn tiến bước, thể hiện ý chí để có con đường tương lai sáng lạn. Tiến ở đây đại diện cho sự vươn tới thể hiện ý chí nỗ lực của con người, luôn hướng về phía trước để hoàn thành mục tiêu. 
  • Hưng Phát: Từ Hưng và Phát có những trường nghĩa gần nhau, khi kết hợp thì cha mẹ mong muốn ý nghĩa đằng sau sẽ được nhân lên. Con mai sau trưởng thành có tương lai giàu sang, phú quý, phát tài, phát lộc, hưng thịnh cho con cái.

XEM THÊM:Tên Sơn có ý nghĩa gì?

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Thăng Long Đạo Quán thông qua bài viết trên đã giải thích đầy đủ, tên Phát có ý nghĩa gì. Mong rằng cha mẹ khi đặt những bộ tên Phát hay sẽ được toại ngoại nguyện cùng con trong tương lai. Cái tên ứng với nghĩa đằng sau, con trong tương lai phát tài, phát lộc công thành danh toại, làm rạng danh cả nhà. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: