Tâm là một cái tên phổ biến trong xã hội hiện đại. Các bậc cha mẹ hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu tên Tâm có ý nghĩa gì và các tính cách nổi bật người tên Tâm trước khi đặt tên này cho con nhé. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tên Tâm có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Tâm có ý nghĩa gì trong Hán – Việt?

Từ Tâm trong từ điển Hán Việt chủ yếu đề cập đến hai nghĩa quen thuộc đó chính là trái tim – là bộ phận cơ thể thường được ví von khi người ta nhắc đến tình yêu. Một nghĩa khác để chỉ tấm lòng của con người.

Tên Tâm là cái tên phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái
Tên Tâm là cái tên phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái

Ngoài ra, Phật giáo cũng thường nhắc đến Tâm: là một hiện tượng phi-vật-chất có thể nhận thức, nghĩ, nhận biết, nếm trải, và phản ứng với đối tượng bên ngoài bằng cách tiếp-xúc qua giác quan và ý thức tạo ra từ các giác quan đó. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Tâm có ý nghĩa gì trong Thần Số Học?

Những người mang tên Tâm thường có con số 7 là chủ đạo. Theo Thần số học, đây là con mang hơi hướng huyền bí, cô độc và thiên về tinh thần, tri thức. Người mang số 7 tuy thông thái có kiến thức thâm sâu nhưng đôi lúc khiến người khác cảm thấy kỳ dị và khó hiểu. Họ có xu hướng áp dụng các tư tưởng, triết vào trong đời sống hàng ngày. 

Nhóm người này có đầy đủ giác quan cũng như những nhạy cảm mãnh liệt nhất trong việc tiếp thu và tiếp cận tri thức trong mọi hoàn cảnh. Đây cũng là nhóm người khá khó tính, khắt khe, họ thích sự chỉn chu, đặc biệt là những thứ liên quan đến tri thức, khoa học, tư tưởng và công việc. 

2. Mục đích của việc đặt tên Tâm cho con

Đặt tên Tâm cho con cha mẹ mong muốn con sẽ có một tấm lòng trong sáng, hồn nhiên không phải lo nghĩ. Nếu chọn tên Tâm cho con gái, thì kỳ vọng rằng cô gái đó sẽ lớn lên phải sống vui vẻ, thoải mái, tận hưởng một cuộc đời vô tư, hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, cha mẹ nào mà không muốn con được thành đạt? Chọn tên Tâm cũng thể hiện niềm tin rằng con sẽ mang tâm hồn nhạy cảm với tri thức, trí tuệ được mở mang. Đó chính là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp thành đạt sau này. 

3. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Tâm

3.1. Tên Tâm thuộc ngũ hành nào?

Phong thủy học có học thuyết ngũ hành nổi tiếng nói về mối tương quan giữa 5 nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Theo đó, những người tên Tâm thuộc ngũ hành Kim – đại diện các vật chất rắn và sức chịu đựng. Kim cũng là biểu hiện của sự truyền dẫn thông tin và ý tưởng. Người mệnh Kim được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn. 

Tuy nhiên, khi ở trạng thái tiêu cực Kim chính là hiểm họa, phiền muộn. Kim có thể bị lợi dụng làm vật dẫn của chiến tranh, trở thành các vũ khí như đao, kiếm… 

3.2. Tính cách người tên Tâm với ngũ hành

Thăng Long Đạo Quán xin dựa vào một số đặc điểm của những người mệnh Kim để đưa ra phán đoán về tính cách của những người tên Tâm trên phương diện ngũ hành. 

3.2.1. Thông minh và nhạy cảm 

Do thuộc mệnh Kim cho nên những người tên Tâm thường được biết đến bởi giác quan nhạy bén, thông minh. Họ còn mang nguồn năng lượng sáng tạo dồi dào, rất phù hợp với nghề nghiệp đòi hỏi ý tưởng đột phá như: Marketing, kinh doanh, thiết kế… 

Chính vì dám đột phá vượt qua giới hạn cho nên những người mệnh Kim sẽ rất dễ thăng hoa trong sự nghiệp. Tuy nhiên, mỗi khi tiến hành điều gì họ nên cẩn thận, mạo hiểm có thể dẫn đến sai lầm, vấp ngã và có khả năng làm bạn phải xây dựng lại mọi thứ từ con số không. 

Người tên Tâm thông minh nhưng khá bảo thủ
Người tên Tâm thông minh nhưng khá bảo thủ

3.2.2. Tính tình phóng khoáng, trọng nghĩa khí 

Những người mệnh Kim có thái độ chừng mực, người không hẹp hòi,  và có thái độ cư xử chừng mực mọi người xung quanh. Kết hợp với đầu óc thông minh có thể thấy những người thuộc hành Kim rất dễ đảm nhận các vị trí lãnh đạo lớn. 

Nhóm người này sống thiên về tình cảm, trọng nghĩa, khinh tài hơn là danh lợi, vật chất hão huyền. Điều này suy ra họ là những người biết giữ gìn các mối quan hệ. Mọi người sẽ không dễ đánh mất tình bạn với người mệnh Kim nếu biết xử sự chuẩn mực, biết cho đi, sau khi đã nhận về tình cảm từ họ. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3.2.3. Đôi lúc bảo thủ và bướng bỉnh 

Đây là một nhược điểm cho sự nghiệp của những người thuộc mệnh Kim. Họ khá cứng nhắc, chỉ tin vào bản năng dẫn đường cũng như con đường mình đi. Tất nhiên, những người này cũng có xu hướng gây ảnh hưởng đến những người xung quanh để khiến mọi người nghe theo kế hoạch và ý tưởng của mình.

Cho nên có thể coi con dao hai lưỡi, đặc biệt khi họ đảm nhận vị trí dẫn dắt, là đầu tàu của một tổ chức. Nhóm người này có thể dẫn dắt một tập thể đi đến thành công, nhưng sự bảo thủ cũng là con đường nhanh nhất dẫn đến lụi bại. 

4. Tên đệm hay với tên Tâm

Phần tiếp theo của bài viết chủ đề tên Tâm có ý nghĩa gì là những chữ đệm hay kết hợp với Tâm để trở thành những bộ tên tuyệt vời. Giúp cha mẹ có nhiều lựa chọn trong việc đặt tên cho con cái. 

  • Minh Tâm: Cái tên mong muốn con sẽ có tâm hồn lương thiện trong sáng. Nghĩa Hán Việt của từ Minh ngụ ý minh mẫn, sáng suốt. 
  • Kiều Tâm: Kiều được hiểu là sự kiều diễm, ý chỉ xinh đẹp. Đặt tên này mong con trở thành cô gái vừa xinh đẹp cả về bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong. 
  • Mỹ Tâm: Cha mẹ ước mong con gái lớn lên sẽ xinh đẹp, tài giỏi và có tấm lòng nhân hậu. Từ Mỹ thường mang nhiều ý nghĩa tích cực như sự hoàn hảo, hoàn mỹ, hoa lệ, tốt đẹp… 
  • Thanh Tâm: Tên gọi với ngụ ý đơn giản, mong con gái lớn lên có tâm hồn trong sạch, nói không với những sự dối trá, lừa lọc trong cuộc đời này. 
  • Bích Tâm: Đặt tên này cho con với mong muốn con trở thành dung mạo xinh đẹp, sáng ngời. Hơn thế nữa qua biến cố con sẽ trở nên hoàn thiện về tâm hồn, có một nhân cách sáng ngời. Từ Bích thường chỉ về một loại quý thạch, càng mài dũa sẽ sáng đẹp như gương. 
  • Hạnh Tâm: Một cái tên mang cùng trường nghĩa với những cái tên trên. Chỉ mong muốn về người con gái nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp.

XEM THÊM:Tên Thiên An có ý nghĩa gì?

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

Đặt tên con theo phong thủy là xu hướng hiện nay
Đặt tên con theo phong thủy là xu hướng hiện nay

6. Lời kết

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi Tên Tâm có ý nghĩa gì? Hy vọng tham khảo bài viết của Thăng Long Đao Quán sẽ giúp cha mẹ có được những bộ tên hay cho con. Giúp con có được tên hay, mang ý nghĩa chắc chắn sẽ giúp con gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống sau này. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: