Thái Khang là một cái tên hay và độc đáo được nhiều gia đình chọn đặt cho con. Vậy cái tên này có điều gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu tên Thái Khang có ý nghĩa gì và các tính cách đặc trưng của người tên Thái Khang thông qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tên Thái Khang có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Thái Khang có ý nghĩa gì trong Hán – Việt?

Thái Khang là một cái tên độc đáo mà có nhiều thông điệp ý nghĩa đằng sau. 

 • Tên gọi này có nguồn gốc từ thời cổ, vua nhà Hạ – vua thứ ba của triều đại đầu tiên của Trung Quốc cũng mang tên này. 
 • Theo từ điển Hán Việt, tên đệm Thái khi dịch ra là tính từ để chỉ sự to lớn. Thái cũng được dùng trong thái bình – để chỉ ảnh yên ổn thịnh vượng của xã hội. 
 • Khang mang nghĩa khỏe mạnh, đầy đủ thịnh vượng. 

Như vậy, ta có thể suy ra nghĩa của tên Thái Khang để chỉ là cảnh và con người đạt đến đỉnh cao của sự trù phú, giàu có, an lạc và hạnh phúc. 

Thái Khang là cái tên hay cho các bé trai
Thái Khang là cái tên hay cho các bé trai

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Thái Khang có ý nghĩa gì trong Thần Số Học

Những người tên Thái Khang có con số chính là 7 theo Thần số học. Đây là con số dự báo cho sự khổ học, tiếp thu và trưởng thành. Nhóm người thuộc con số này được dự báo tổn thương, mất mát về một trong ba khía cạnh như tình yêu, sức khỏe, tiền tài. Nhưng những bài học đắt giá sẽ giúp con người ta ngày càng trưởng thành, vươn lên để hoàn thiện mình hơn. 

Nhóm người mang số 7 một khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm trong cuộc đời thì có thể truyền lại cho người khác bằng cách giảng dạy hoặc chia sẻ. Họ cũng mang khả năng học hỏi gần như vô hạn. Không ngừng tiếp thu những bài học trong thực tế để trở nên cứng cỏi, càng gần đến mục tiêu hiểu ra ý nghĩa mà cuộc sống mang lại. 

2. Mục đích đặt tên Thái Khang cho con

Chọn tên Thái Khang cho con cha mẹ gửi gắm vào đó nhiều kỳ vọng cho con trai. Ước mơ con lớn lên trở thành chàng trai khỏe mạnh, có những bước đi thành công trên đường đời. Con sẽ một sự nghiệp rực rỡ, sống một cuộc đời hạnh phúc, an lành với gia đình nhỏ của chính mình. Cha mẹ cũng hy vọng dù có gặp bất kỳ khó khăn hay vấp ngã nào cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy bước tiếp để tiếp tục hoàn thiện bản thân, trở thành con người mà mình mong muốn. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3. Mối liên hệ giữa tên Thái Khang với ngũ hành

3.1. Tên Thái Khang thuộc ngũ hành nào?

Theo thuyết Ngũ hành, tên đệm Thái thuộc ngũ hành Hỏa. Hỏa tượng trưng cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Ở trạng thái tích cực, Hỏa có thể sưởi ấm là tiền đề cho vòng tuần hoàn sinh sôi nảy nở của vạn vật, xua tan cái lạnh của mùa đông. Còn khi tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh khiêu khích đem về đau thương. 

Tên chính Khang lại thuộc ngũ hành Mộc, đây là đại diện cho sức sống mãnh liệt, cây cối và hoa cỏ trong tự nhiên. Mộc cũng đồng thời đại diện cho yếu tố mới mẻ. Nguyên tố tự nhiên có mùa chủ đạo là mùa xuân. 

Trong ngũ hành tồn tại nguyên lý tương sinh tương khắc giữa năm nguyên tố: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì Mộc của tên chính Khang lại sinh Hỏa – ngũ hành tên chính Thái. 

Do đó, tính cách của người tên Thái Khang cần xét theo cả hai ngũ hành Hỏa và Mộc. 

3.2. Tính cách người tên Thái Khang

3.2.1. Tham vọng hoài bão 

Một đặc điểm tồn tại ở cả nhóm người mệnh Hỏa và mệnh Mộc có chính là họ giàu tham vọng và hoài bão. Họ muốn làm một điều gì đó lớn lao. Một số người thậm chí ưa thích thử thách và mạo hiểm, sẵn sàng chinh phục khó khăn để đạt được thành công. 

Tính cách mạnh mẽ cho nên nhóm người tên Thái Khang rất ít khi lộ ra sự yếu đuối trong giao tiếp và tiếp xúc với người khác. 

3.2.2. Giàu tình cảm, biết thương người 

Do những ảnh hưởng từ các nguyên tố chủ đạo mà nhóm người này thường được đánh giá là tốt bụng, giàu lòng thương người. Họ rất thích giúp đỡ người khác. 

Trong các mối quan hệ, những người này thường nhận được sự tin tưởng. Một số người còn có khả năng lắng nghe, hiểu được nội tâm và cảm xúc người khác. Họ ít ngồi lê đôi mách, biết cách xoa dịu nỗi đau và khổ sở của người khác. 

3.2.3. Hướng ngoại và giàu sáng tạo 

Nhóm người thuộc những cung mệnh Hỏa và Mộc thường biết đến bởi tính cách hướng ngoại. Ưa thích việc giúp đỡ người khác chính là tiền đề để họ năng nổ tham gia vào các hoạt động xã hội.
Họ cùng sáng tạo và đôi lúc sẵn sàng đưa ra những quyết định táo bạo, hướng đi khác người để đạt thành công. 

Những người tên Thái Khang cũng vô cùng quyết đoán, chủ động, có trách nhiệm trong mọi việc liên quan . Do đó, nếu hoàn thành tốt chắc chắn sẽ nhận được tín nhiệm rất cao từ đồng nghiệp, người xung quanh nể trọng. 

Người tên Thái Khang sống đam mê, nhiệt huyết và nhiều tham vọng
Người tên Thái Khang sống đam mê, nhiệt huyết và nhiều tham vọng

3.2.4. Nóng nảy, thích hơn thua

Dù vậy một điểm trừ trong tích cách của nhóm người này là tính cách có phần nóng nảy quá mức. Trong những cuộc tranh luận, hiếm khi họ lui xuống, chấp nhận và tiếp thu những ý kiến trái chiều. Thay vì đó họ sẵn sàng đứng lên để giành bằng được phần thắng trong tranh cãi. Đây chính là rào cản khiến nhóm người này chưa thể đạt được thành công, rất dễ vấp phải sai lầm bởi hiếm khi chấp nhận lời khuyên của người khác. 

Ngoài ra, khi đã gặp thất bại thì một số người thuộc các cung mệnh này rất dễ rơi vào trạng thái chán nản. Lý do là bởi họ quá tự tin vào bản thân khi gặp những cú bước hụt không dễ để hồi phục. Mệnh Hỏa cũng nổi tiếng rất thiếu kiên nhẫn, nếu không sớm sốc lại tinh thần thì sự nghiệp của nhóm người này rất dễ rơi vào lụi bại.

XEM THÊM:Tên Tuyền có ý nghĩa gì?

4. Các tên đệm hay với tên Thái, Khang

Ngoài việc kết hợp thành một bộ tên rất hay và giàu ý nghĩa, Thái và Khang cũng có thể đứng độc lập, kết hợp cùng các chữ đệm bên ngoài để làm tên gọi chính. Phần tiếp theo của bài viết ý nghĩa tên tên Thái Khang, Thăng Long Đạo Quán xin gợi ý nhiều những cái tên hay khác để cha mẹ tham khảo. 

4.1. Tên Thái hay cho bé 

 • Duy Thái: Duy trong nghĩa Hán Việt có nghĩa là sự tư duy, suy nghĩ thấu đáo. Người tên Duy Thái được kỳ vọng sẽ bình tĩnh giải quyết vấn đề không bộp chộp hành xử, có trí tuệ, thông minh & tinh tường. 
 • Huy Thái: Trong tiếng Hán Việt, Huy có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. Tên Huy Thái dùng để nói đến người thông thái, trí tuệ, thể hiện sự chiếu rọi của vầng hào quang, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái. 
 • Mạnh Thái: Cái tên mô tả người con trai mạnh mẽ và học thức không hề tầm thường. Có cá tính quyết đoán trong mọi việc. 
 • Ngọc Thái: Tên gọi ví von người có dung mạo thanh cao, sang trọng, sống trong giàu sang, vinh hoa, phú quý ngoại hình đẹp đẽ như ngọc.  
 • Thành Thái: Cha mẹ kỳ vọng người con trai lớn lên có thể chất khỏe mạnh, suy nghĩ quyết đoán, chín chắn trong hành xử. Một ý nghĩa khác là hoàn thành, trọn vẹn, luôn thuận lợi trong công việc. 

4.2. Tên Khang hay cho bé

 • Bảo Khang: Cha mẹ ví con là bảo vật mang lại an khang thịnh vượng cho cả nhà với cái tên này. 
 • Bình Khang: Tên gọi thể hiện mong muốn con sẽ sống trong an lành, hạnh phúc khi trưởng thành. 
 • Duy Khang: Con cái được kỳ vọng có thiên chất tư duy khác người, thông minh tài giỏi để xây dựng sự nghiệp huy hoàng từ cha mẹ. 
 • Minh Khang: Khi chữ đệm Minh kết hợp với bất kỳ cái tên nào đều thể hiện mong muốn đường đời của con trẻ được sáng sủa, thành công, và cái tên Minh Khang cũng không mang ý nghĩa ngoại lệ.
 • Nguyên Khang: Cha mẹ mong hạnh phúc mà con được hưởng sẽ trọn vẹn, lâu bền. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng đọc xong bài viết về ý nghĩa tên Thái Khang thì các bạn đã phần nào hiểu rõ về tên gọi độc đáo này. Tên gọi là một phần không thể thiếu trong cuộc đời con, nó cũng là chìa khóa mở cánh cửa đến với hạnh phúc của con trẻ. Vậy nên cha mẹ hãy có những lựa chọn chính xác trong việc tìm kiếm tên hay, có thông điệp ý nghĩa đằng sau cho con mình nhé. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: