Ngoài con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên thì Thần số học kim tự tháp cũng là một trong các yếu tố quan trọng giúp con người khám phá bản thân cũng như những cơ hội, thách thức có thể xảy ra trong cuộc đời. Theo đó, Nhân số học kim tự tháp có phải Thần số học 4 đỉnh cao của đời người? Khái niệm, ý nghĩa của yếu tố này là gì? Cách tính ra sao? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải mã trong bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán

1. Thần số học kim tự tháp là gì?

Được biết, kim tự tháp hình thành từ đảo Atlantis và phát triển rầm rộ tại Ai Cập. Xét về mặt vật chất, kim tự tháp có kiến trúc độc đáo giúp hội tụ một năng lượng khổng lồ và lưu trữ những bí ẩn cuộc sống, trí tuệ, kiến thức của các nhà lãnh tụ được chôn cất bên dưới. Còn xét về mặt biểu tượng, kim tự tháp đại diện cho những khát vọng con người hướng tới.

Trải qua 22 năm học tập và nghiên cứu kim tự tháp tại Ai Cập, Pi-ta-go – “cha đẻ” bộ môn Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) đã xây dựng lên một biểu đồ thể hiện 4 đỉnh cao của đời người. Đó là biểu đồ Nhân số học kim tự tháp.

Thần số học kim tự tháp (còn gọi là Thần số học 4 đỉnh cao của đời người) là một biểu đồ mô phỏng theo kiến trúc kim tự tháp dùng để giải mã việc bạn sẽ chính thức bước vào giai đoạn trưởng thành là khoảng năm nào, các đỉnh cao trong cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng tính chất nào…

Biểu đồ Thần số học kim tự tháp của một người sinh ngày 01/05/1974

Trong đó, 4 đỉnh kim tự tháp đại diện cho giai đoạn biến động quan trọng của cuộc đời con người. 4 đỉnh cao Thần số học này tương ứng với các con số trong giai đoạn 27 năm quan trọng đời người. Được biết, giai đoạn 27 năm được chia làm 3 chu kỳ (thiếu niên – trưởng thành – viên mãn), mỗi chu kỳ gồm 9 năm thay đổi. Mỗi người trong một chu kỳ sẽ thay đổi về cả thể chất lẫn tinh thần và trí não, trải nghiệm cả “lên” và “xuống”, từ đó làm bàn đạp để tiến tới chu kỳ mới tiếp theo.

➡️Chúng ta có thể thấy được thông qua việc tính, xây dựng biểu đồ và giải mã kim tự tháp Thần số học thì từng cá nhân sẽ hình dung được bản thân cần phải làm gì để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời, tìm ra những cột mốc quan trọng của cuộc đời mình.

2. Hướng dẫn tính và xây dựng Thần số học 4 đỉnh cao của đời người

Trong cuốn “The Complete Book Of Numerology” (tạm dịch là Thần số học toàn diện), tác giả David Philip đã nêu ra 5 bước cơ bản để giúp mỗi người có thể tự thực hành cách lập kim tự tháp Thần số học cho riêng bản thân.

Bước 1: Rút gọn ngày, tháng, năm sinh (dương lịch) thành 1 chữ số duy nhất

Thần số học 4 đỉnh cao của đời người xét theo dương lịch nên bạn sẽ dùng ngày tháng năm sinh theo dương lịch. Như vậy, bạn hãy cộng và rút gọn những con số trong ngày, tháng, năm sinh cho đến khi tổng là 1 chữ số duy nhất.

Ví dụ: bạn sinh ngày 20/5/1999 thì cách tính sẽ như sau:

 • Ngày sinh: 2 + 0 = 2.
 • Tháng sinh: giữ nguyên số 5
 • Năm sinh: 1 + 9 + 9 + 9 = 28 => 2 + 8 = 10 => 1 + 0 = 1.

Như vậy, bạn đã tìm ra các con số căn bản để dựng Thần số học kim tự tháp đó là 5, 2 và 1.

Bước 2: Vẽ 2 kim tự tháp ở tầng thấp nhất

Tại bước tìm đáy kim tự tháp Thần số học, bạn tiến hành vẽ hai tam giác theo dọng kim tự tháp và có chân đế là 3 điểm rút gọn từ ngày, tháng, năm sinh. Theo đó,

 • Chân đế đầu tiên (ở ngoài cùng bên trái) là con số rút gọn từ tháng sinh.
 • Chân đế thứ hai (nằm ở giữa) là con số rút gọn từ ngày sinh.
 • Chân đế cuối cùng (nằm ở ngoài cùng bên phải) là con số rút gọn từ năm sinh.

Vẽ kim tự tháp theo ví dụ bạn sinh ngày 20/5/1999 thì sẽ như sau.

Dựng 2 kim tự tháp có điểm nối bằng ngày tháng năm sinh

Bước 3: Vẽ kim tự tháp và xác định đỉnh cao ở tầng 2, 3

Để hình thành lên Nhân số học kim tự tháp, bạn sẽ cần phải tính 2 đỉnh của 2 kim tự tháp vừa vẽ. Cụ thể:

 • Đỉnh cao 1: bạn lấy chân đế 1 (con số rút gọn tháng sinh) + chân đế 2 (con số rút gọn ngày sinh).
 • Đỉnh cao 2: bạn lấy chân đế 2 (con số rút gọn ngày sinh) + chân đế 3 (con số rút gọn năm sinh).

Hai đỉnh cao của 2 kim tự tháp vừa vẽ này cũng chính là 2 chân đế tiếp theo để hình thành một kim tự tháp ở tầng 2 và 3. Cụ thể, bạn sẽ cộng 2 đỉnh vừa tìm được thì sẽ được đỉnh cao 3.

Như ví dụ trên: bạn sinh ngày 20/5/1999 thì cách tính các đỉnh như sau:

 • Đỉnh cao 1 = 5 + 2 = 7.
 • Đỉnh cao 2 = 2 + 1 = 3
 • Đỉnh cao 3 = 7 + 3 = 10.

Như vậy, biểu đồ kim tự tháp phát triển tiếp như sau:

Dựng thêm một kim tự tháp và điền 3 đỉnh cao

Bước 4: Hoàn thiện sơ đồ Thần số học 4 đỉnh cao đời người

Thần số học kim tự tháp có 4 đỉnh cao đời người bao gồm: 2 đỉnh tầng 2, 1 đỉnh tầng 3 và 1 đỉnh tầng 4. Sau bước thứ 3, bạn chỉ cần xác định nốt đỉnh 4 là có thể vẽ hoàn thiện biểu đồ Nhân số học kim tự tháp.

Theo đó, đỉnh cao 4 kim tự tháp chính là tổng của chân đế thứ nhất (con số rút gọn tháng sinh) cộng với chân đế thứ ba (con số rút gọn năm sinh).

Lưu ý: khi tính con số đỉnh cao 3 và đỉnh cao 4 không cần rút gọn tổng nếu tổng nằm từ 1 – 11. Nếu tổng lớn hơn hoặc bằng 12 thì sẽ rút gọn tổng.

Với ngày sinh ngày 20/5/1999 thì đỉnh cao cuối cùng của Thần số học kim tự tháp sẽ là: 5 + 1 = 6.

Biểu đồ Thần số học kim tự tháp của người sinh ngày 20/05/1999

Bước 5: Xác định độ tuổi tương ứng 4 đỉnh cao đời người

Sau khi hoàn thiện biểu đồ Nhân số học kim tự tháp, bạn sẽ tiến hành tính độ tuổi tương ứng với 4 đỉnh cao đời người. Cụ thể:

 • Độ tuổi tương ứng đỉnh cao 1= 36 – con số chủ đạo

Trong đó, độ tuổi tương ứng đỉnh cao 1 thường số tuổi đầu tiên bạn thu hoạch nhiều thành công.

36 không phải con số ngẫu nhiễn mà sử dụng nó nhằm đảm bảo mỗi người đều có thể chạm được đỉnh Kim tự tháp trong năm cá nhân thứ 9.

Con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Con số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh.  

Ví dụ: với ngày sinh ngày 20/5/1999 thì độ tuổi tương ứng đỉnh cao 1 sẽ tính như sau:

Con số chủ đạo: 2 + 0 + 5 + 1 + 9 + 9 + 9 = 35. Rút gọn tổng = 3 + 5 = 8.

Như vậy, độ tuổi tương ứng đỉnh cao 1 = 36 – 8 = 28 tuổi.

 • Độ tuổi tương ứng đỉnh cao 2 = độ tuổi ở đỉnh cao 1 + 9.
 • Độ tuổi tương ứng đỉnh cao 3 = độ tuổi ở đỉnh cao 2 + 9
 • Độ tuổi tương ứng đỉnh cao 4 = độ tuổi ở đỉnh cao 3 + 9

Sau khi bạn tính xong độ tuổi tương ứng 4 đỉnh cao kim tự tháp, bạn sẽ tới bước cuối cùng. Đó là giải mã ý nghĩa con số trên 4 đỉnh cao Thần số học kim tự tháp để biết trong 4 độ tuổi quan trọng tìm được bản thân sẽ gặp khó khăn, thử thách và cơ hội gì.

3. Ý nghĩa các con số trên 4 đỉnh cao Thần số học kim tự tháp

Được biết, 4 đỉnh cao trong Thần số học kim tự tháp tương ứng với mỗi con số riêng biệt (từ 1 – 11) thể hiện những cơ hội và thử thách trong sự nghiệp và cuộc đời từng cá nhân. Hiểu được ý nghĩa 4 đỉnh cao đó sẽ giúp bạn tìm ra hướng phát triển tốt nhất cho đời mình.

Dưới đây là bảng ý nghĩa con số kim tự tháp Thần số học của các đỉnh cao mà bạn cần biết.

Đỉnh cao Thần số học kim tự tháp Ý nghĩa
1Con số này chỉ xuất hiện ở đỉnh cao 1 của Nhân số học kim tự tháp. Khi sang đỉnh cao 3 và 4 thì nó sẽ trở thành số 10. Con số này báo hiệu giai đoạn của những sự nỗ lực cá nhân để đạt được những đỉnh cao mới.
2Con số này cho thấy một giai đoạn mà trong đó những giá trị tinh thần hoặc tâm linh bắt đầu hé mở.
3Con số này cho biết bạn nên chú trọng học hỏi để mở mang trí tuệ và tầm nhìn cuộc sống.
4Con số này báo hiệu cho sự gia tăng sức mạnh vật chất, đó là nếu làm việc siêng năng bạn sẽ gặt hái nhiều thành công.
5Con số này cho thấy giai đoạn bạn sẽ học được cách cân bằng các yếu tố về tài chính, sức khỏe và tinh thần.
6Con số mang đến sự phát triển mạnh mẽ về sự sáng tạo. Đây là giai đoạn các yếu tố cao nhất về tinh thần và trí não hợp lại và phát triển tốt nhất.
7Con số này báo hiệu giai đoạn mà bạn sẽ nhận được nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc đời nhờ chia sẻ tất cả những gì mình đã trải qua và học hỏi.
8Con số này cho thấy đây là giai đoạn bạn có sức bật tốt và động lực chủ đạo chính là sức mạnh của sự độc lập.
9Con số này mở ra một giai đoạn với những hoạt động mang đậm tính nhân văn. Bạn sẽ phải thực hiện hoạt động mang tính cộng đồng và xã hội, nếu không sẽ khó tìm thấy hạnh phúc bền vững trong tâm hồn.
10Con số này chỉ xuất hiện ở đỉnh cao 3 hoặc 4 Thần số học kim tự tháp, thể hiện sự trưởng thành của một người đã chạm tới cực điểm. Giai đoạn này, bạn có trọng trách rất quan trọng trong việc hướng dẫn và khuyến khích người đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
11Con số này cho biết đây là giai đoạn bạn có khả năng gánh vác trọng trách nào đó về mặt tâm linh. Cần sớm nhận ra sứ mệnh của mình để lúc chạm đến đỉnh cao bạn không bị đuối sức khi không hiểu bản thân và cuộc đời.

>> Xem thêm:Giải mã chi tiết ý nghĩa 4 đỉnh cao đời người trong Thần số học kim tự tháp

Trên đây là tất tần tật về khái niệm, ý nghĩa, cách tính Thần số học kim tự tháp mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: