Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) là một bộ môn có nguồn gốc từ phương Tây. Hiện tại vẫn chưa có nhiều tài liệu về thần số học được chuyển ngữ nên nhiều người muốn tìm hiểu trực tiếp bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán để biết Nhân số học tiếng Anh là gì? Các thuật ngữ trong bộ môn này sẽ viết ra sao?

1. Thần số học tiếng Anh là gì?

Thần số học tiếng Anh viết là Numerology, là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về những con số trong ngày sinh hoặc tên gọi của mỗi người có tác động “sóng rung” ra sao đến đời sống người đó. Thần số học Numerology được nhà toán học nổi tiếng Pythagoras khởi xướng từ cách đây 2 600 năm và cho đến bây giờ vẫn được những người nối nghiệp tiếp tục nghiên cứu để giúp ích cho cuộc sống hiện tại. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem Nhân số học tương tự như Nhân tướng học, Nhân trắc học, tức là một phương pháp nhận dạng tính cách, số phận con người thông qua giải mã những con số.

➡️Như vậy chúng ta có thể phần nào hình dung ra rằng Thần số học trong tiếng Anh là một bộ môn phổ biến, có tính lâu đời tại các nước phương Tây, là một công cụ đắc lực trong việc luận giải tương lai con người. 

Giải mã Thần số học tiếng Anh
Giải mã Thần số học tiếng Anh

2. Một số thuật ngữ thường thấy trong nhân số học tiếng Anh là gì? 

Nếu muốn tìm hiểu bộ môn Thần số học (Nhân số học) Numerology cũng như có thể “đọc vị” các con số thì bạn cần phải nghiên cứu rất nhiều nhưng chung quy có thể gom lại mấy chi tiết cơ bản sau: Con số chủ đạo, Biểu đồ ngày sinh, Biểu đồ tên, Bốn đỉnh cao của một đời người, Năm cá nhân của mỗi người, Ba bản thể. 

Dưới đây là tên tiếng Anh của các khái niệm này mà bạn có thể tham khảo: 

2.1. Con số chủ đạo tiếng Anh là gì? 

Con số chủ đạo trong thần số học có tên tiếng Anh là Your Ruling Number, là con số xâu chuỗi toàn bộ cuộc sống của bạn từ khi sinh ra cho đến lúc qua đời. Đồng thời, con số này còn tiết lộ rất nhiều điều về cuộc sống của bạn gồm: tính cách, ngành nghề phù hợp, những năm thuận lợi, không thuận lợi,…. Bên cạnh đó, con số chủ đạo gồm: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 22/4. 

2.2. Biểu đồ ngày sinh tiếng Anh là gì? 

Biểu đồ ngày sinh (tiếng Anh viết là Birth Chart) đóng vai trò rất quan trọng trong Thần số học Numerology. Bởi đây là chiếc chìa khóa giúp khám phá bản chất con người, những điểm mạnh điểm yếu và dược thiết lập bởi các con số trong ngày sinh của bạn. 

Biểu đồ ngày sinh Thần số học tiếng Anh
Biểu đồ ngày sinh Thần số học tiếng Anh

2.3. Biểu đồ tên tiếng Anh là gì?

Tương tự với biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên (tiếng Anh là Name Chart) cũng là một khái niệm quan trọng trong Thần số học Numerology. Dựa theo phân tích biểu đồ tên tiếng Anh theo thần số học, bạn sẽ luận giải rõ hơn về Lý trí – nền tảng – logic; Tình cảm – cảm xúc; Sáng tạo – ý tưởng. 

Biểu đồ tên Thần số học tiếng Anh
Biểu đồ tên Thần số học tiếng Anh

2.4. Con số năm cá nhân tiếng Anh là gì? 

Con số năm cá nhân (tiếng Anh là Personal Year Number) trong Thần số học Numerology được thiết lập từ năm hiện tại cộng ngày sinh và tháng sinh. Mỗi người sẽ có một con số năm cá nhân của mình rơi từ 1 – 9. Nắm rõ ý nghĩa của nó sẽ giúp bạn chuẩn bị lộ trình phát triển trong năm đó thuận lợi, tránh được những “ổ gà” trên hành trình, hỗ trợ tỷ lệ thành công cao hơn. 

Năm cá nhân tiếng Anh
Năm cá nhân tiếng Anh

2.5. Ba bản thể tiếng Anh là gì?

Một khái niệm không thể bỏ qua trong Nhân số học Numerology đó chính là Ba bản thể (tiếng Anh viết là Three Aspects Of Self). Thông qua phân tích 3 phạm trù này sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về nhận thức, bản chất tự nhiên của một con người. Theo đó, ba bản thể đó là: 

  • Basic self: thể cơ bản – trục thể chất
  • Conscious Self: thể ý thức – trụ trí não
  • High Self: thể cao cấp – trục tâm hồn
3 bản thể trong thần số học numerology
3 bản thể trong thần số học numerology

3. Lời kết

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về Thần số học Tiếng Anh (Nhân số học) Numerology mà bạn có thể tham khảo. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác một cách thường xuyên và nhanh chóng, bạn hãy cài đặt ngay ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng ngoài cung cấp thông tin còn hỗ trợ miễn phí các công cụ tra cứu (lập lá số Bát tự hay Tử vi, xem tuổi, tìm vật phẩm cải vận bổ khuyết, xem ngày tốt xấu,…).  

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: