Theo quan niệm dân gian tháng cô hồn có rất nhiều điều phải kiêng kỵ để mang lại may mắn cho công việc, cuộc sống, sức khỏe. Vậy tháng cô hồn có được nhổ lông nách không? Những việc gì không được làm nữa? Thăng Long đạo quán sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

1. Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không? Vì sao?

Tháng cô hồn là tháng mà cửa âm phủ được mở ra để các linh hồn có thể trở lại dương gian. Vậy nên từ xa xưa ông cha ta đã cho rằng vào tháng này nên kiêng kỵ nhiều điều để không đụng chạm tới các vong hồn khuất mặt. Vậy tháng cô hồn có được nhổ lông nách không?

– Theo quan niệm dân gian: 

Theo quan niệm dân gian thì tháng cô hồn bạn không nên nhổ hay cắt bỏ đi bất kỳ thứ gì trên cơ thể con người. Bởi nó cũng là một bộ phận cơ thể của con người. Nếu loại bỏ chúng vào tháng cô hồn có thể sẽ làm bạn hao tổn tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy nên vào tháng 7 âm lịch mọi người thuyền truyền tai nhau không nên nhổ lông nách hay bất kỳ thứ gì trên cơ thể. Việc này sẽ giúp tránh gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên phẫu thuật thẩm mỹ không

tháng cô hồn có được nhổ lông nách không
Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không?

– Theo khoa học:

Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không? Hiện nay chưa có công trình khoa học nào chứng minh việc nhổ lông nách này sẽ tránh được các xui xẻo. Việc vệ sinh vùng dưới cánh tay sẽ giúp bạn thêm tự tin, thoải mái khi diện những bộ đồ sát nách.

Ngoài ra vệ sinh sạch sẽ giúp bạn không cảm thấy ngứa ngáy, có mùi cơ thể khó chịu. Nhất là vào những ngày hè oi nóng, vùng da dưới cánh tay sẽ đổ rất nhiều mồ hôi. Làm nhổ hay cạo lông nách sẽ giúp bạn có cơ thể thơm tho, tự tin hơn.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn kiêng gì

2. Tháng cô hồn còn không nên làm gì?

Ngoài việc không nên nhổ lông nách thì theo quan niệm xưa bạn không nên thực hiện những việc như sau:

– Nhổ lông chân: 

Quan niệm xưa vẫn cho rằng một chiếc lông chân có thể quản 3 con quỷ. Người càng có nhiều lông chân càng khiến cho ma quỷ sợ, không dám đến gần. Nếu bạn nhổ lông chân vào tháng 7 âm thì sẽ bị ma quỷ tới quấy phá gây khó khăn, xui xẻo trong công việc, cuộc sống. Vậy nên vào tháng cô hồn rất nhiều người kiêng kỵ việc nhổ hay cạo lông chân.

– Cắt tóc:

Cắt tóc không chỉ được kiêng vào ngày mùng 1 đầu tháng mà người xưa cũng kiêng không thực hiện nó vào tháng cô hồn. Bởi sau khi cắt tóc bạn sẽ mất đi một phần cơ thể. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các linh hồn quấy nhiễu, chiếm đoạt một phần cơ thể của bạn.

Người xưa thường có câu “cắt tóc xe duyên” để chỉ về các cặp đôi yêu nhau. Nếu bạn cắt tóc vào tháng 7 này thì có thể sẽ vô tình tạo mối lương duyên với các linh hồn. Điều này vô cùng nguy hiểm, vì nó không chỉ ảnh hưởng mang tới xui xẻo mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống.

Tháng cô hồn khôn nên cắt tóc
Tháng cô hồn khôn nên cắt tóc

Những kiêng kỵ trên đây đều chưa được khoa học chứng minh, nếu bạn không tin thì có thể thực hiện. Còn nếu tin vào tâm linh thì nên kiêng để có tinh thần thoải mái, từ đó sẽ giúp cho cuộc sống, công việc, sức khỏe tốt hơn.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn có nên cắt tóc không

Nếu vẫn còn các câu hỏi cần giải đáp hoặc cần hiểu hơn về câu hỏi tháng cô hồn có được nhổ lông nách không thì hãy để lại Comment bên dưới. Các chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp miễn phí dành cho bạn.

Hoặc tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật các kiến thức phong thủy. Đồng thời sử dụng các công cụ miễn phí mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

Tham khảo: