Ngày nay, rất nhiều gia đình treo gương bát quái trước cửa nhà để xua tan những điều xui rủi. Tuy nhiên, việc treo gương bát quái đúng cách như thế nào để tránh sát khí, hoá giải hướng xấu không phải ai cũng biết. Việc lạm dụng gương bát quái vô tình sẽ mang đến những tai họa mà bạn không thể lường trước được. Vậy trước cửa nhà có nên treo gương bát quái không? Treo gương bát quái như thế nào mang lại nhiều may mắn cho gia đình? Cùng xem ngay. 

1. Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà?

Treo gương bát quái trước cửa nhà nên hay không? Là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều gia đình. Treo gương bát quái sẽ giúp xua đuổi tà ma, mang lại những điều tốt lành nhưng nếu ngôi nhà đã có phong thủy tốt thì việc treo gương bát quái trước cửa nhà là không nên. Bạn chỉ nên treo gương bát quái khi hướng của ngôi nhà không được tốt, hấp thụ nhiều sát khí. Vậy việc treo gương bát quái có ý nghĩa ra sao?

2. Ý nghĩa khi treo gương bát quái trước nhà

Gương bát quái là vật phẩm tâm linh thường được treo trước cửa nhà giúp hóa giải những điều xấu trong phong thủy, trừ tà và giúp ngôi nhà có nguồn năng lượng tốt. 

treo gương bát quái trước cửa nhà
Treo gương bát quái có ý nghĩa gì?

Hiện nay, các khu đô thị, nhà cao tầng, khu dân cư mọc lên ngày càng nhiều, bố trí san sát và liền kề nhau. Có thể vô tình khiến cho căn nhà bị các góc nhọn chĩa vào, gặp nhiều hiện tượng xấu trong phong thủy. Thế nên, khi treo gương trong nhà là rất cần thiết để trừ tà và mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Gương bát quái gồm có nhiều loại, khi treo trước nhà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. 

2.1. Treo gương lồi

Gương bát quái lồi được biết đến với công dụng phản xạ lại những sát khí hướng vào nhà,  hóa sát những điều liên quan đến phong thủy như: 

  • Cột điện, cột đèn, …hướng vào nhà
  • Các vật thể sắt nhọn chĩa vào nhà
  • Những con đường hướng thẳng vào cổng 
  • Vật phẩm chiêu tài quá mạnh canh cổng như: tỳ hưu, sư tử,… chiếu vào nhà

Khi treo loại gương này trước nhà, bạn hãy nhớ tuyệt đối không treo bên trong mà treo gương bát quái trước cửa nhà. Đường cong gương hướng ra ngoài sẽ để phân tán dòng năng lượng xấu, có tác dụng rất tốt cho phong thủy.

treo gương bát quái trước cửa nhà
Treo gương bát quái cầu lồi trước nhà

2.2. Treo gương lõm  

Gương lõm mang ý nghĩa hấp thụ những vật thể cát tường nằm xa mặt tiền ngôi nhà hay các phương vị trong nhà bị thất tán khí thì có thể treo gương bát quái lõm để hút nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. 

Ví dụ nếu cửa chính của ngôi nhà ở đối diện thang máy, cầu thang bộ sẽ khiến nhà bị phân tán vận khí. Để vấn đề này được hóa giải, bạn hay treo gương bát quái lõm trước cửa nhà giúp chiêu tài đón lộc.

2.3. Treo gương phẳng

Không giống với gương bát quái lõm và lồi, gương phẳng có tính chất trung lập. Nó vừa hỗ trợ phản xạ năng lượng xấu và giúp thu hút những năng lượng tốt. Thế nên, khi treo gương trước cửa nhà sẽ giúp tránh rủi ro không đáng có.

treo gương bát quái trước cửa nhà
Treo gương bát quái phẳng được nhiều gia đình lựa chọn

3. Nguyên tắc treo gương bát quái trước chuẩn xác nhất

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên treo gương bát quái trước cửa nhà? Nguyên nhân tại sao cần treo gương bát quái trước nhà. Vậy nguyên tắc treo gương bát quái trước cửa nhà đúng phong thủy, giúp gia đình rước tài lộc và tránh họa hại là gì?

  • Tuyệt đối không treo gương hướng vào nhà người khác để sát khi không chuyển sang nhà hàng xóm. Không nên để tránh được tà khí cho gia đình mình mà khiến cho người khác gặp chuyện không may. Điều này có thể dẫn đến những bất đồng, tranh chấp không nên có trong quan hệ hàng xóm.
  • Gương bát quái treo trước cửa nhà ở những vị trí như trên tường,gần mái nhà. Treo gương hướng ra bên ngoài ngoài, không hướng vào nhà hoặc các phòng, đặc biệt những nơi có nhiều người, gia đình thường tập trung sinh hoạt. 
  • Vị trí treo gương bát quái có ảnh hưởng đến phong thủy ngũ hành. Theo tử vi phong thủy, nếu gia chủ thuộc bản mệnh Mộc thì hãy lựa chọn gương màu màu xanh lục đậm theo hướng Đông. Người thuộc mệnh Kim hay treo gương đồng theo hướng Tây. Người mệnh Hỏa treo gương bát quái màu vàng theo hướng Bắc… Do đó, khi treo gương bát quái trước cửa nhà, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để chọn màu, hướng treo gương bát để tránh mang lại tai họa.
  • Nên treo gương bát quái vào 12 giờ trưa, thời điểm dương khí vượng. Khi treo gương hãy nhớ luôn giữ lòng thành kính và nên làm những việc thiện để công dụng của gương được phát huy tốt nhất. Nhớ kỹ không làm những chuyện xấu, nếu không gương sẽ phản tác dụng, sát khí soi thẳng vào những người tàn ác. 
  • Treo gương không quay về phía tượng thánh thần tránh gây bất kính với thánh thần. Không nên treo quá nhiều gương, mỗi phương vị chỉ treo một gương, không nên treo nhiều hơn 3 gương bát quái trong nhà.

4. Những chú ý khi treo gương bát quái 

Khi treo gương bát quái trước cửa nhà, xua tan xui xẻo, đón nhận nhiều may mắn, bạn cần tránh những điều kiêng kỵ như sau:

treo gương bát quái trước cửa nhà
Tránh những sai phạm khi treo gương bát quái

4.1. Tránh chọn loại gương không phù hợp

Có 3 loại gương bát quái là hương mặt lõm, gương mặt lồi và gương mặt phẳng.

Gương cầu lồi có đường cong hướng ra ngoài hỗ trợ phản lại và phân tán năng lượng tiêu cực. Nếu nhà ở, cửa chính, cửa sổ bị vật thể mang sát khí chiếu vào thì loại gương này sẽ phát huy tác dụng hiệu quả.

Gương cầu lõm có dạng cong vào tích tụ luồng năng lượng tích cực. Nếu phong thủy có hiện tượng tán khí, năng lượng tích cực bị phân tán không thể chiếu vào nhà trực tiếp thì nên treo gương mặt lõm thu hút những điều tốt.

Nếu lựa chọn gương bát quái không đúng công dụng và phong thủy xấu có thể gây tổn hại đến những người xung quanh và chính gia đình của bạn. Thế nên, gương mặt phẳng trung tính được nhiều gia đình lựa chọn hơn hết để treo trước nhà. 

4.2. Không sử dụng loại gương có hình tướng cưỡi hổ

Nếu gương bát quái khắc hình thần cưỡi hổ, tay cầm binh khí hay hổ phù có ngậm binh khí ẩn chứa sát khí mạnh. Gia đình treo gương phía ngoài nhà sẽ gây ảnh hưởng đến nhà đối diện, hung khí khắp nơi kéo theo nhà bạn mà sức của gương không thể tránh được. 

4.3 Không treo gương sai vị trí phong thủy

Khi treo gương bát quái tuân theo sự chỉ dẫn chuyên gia phong thủy, không nên tùy tiện thực hiện. Việc treo gương bát quái theo phong trào là điều rất không hay. 

Những lưu ý cơ bản khi treo gương bát quái trước cửa nhà hợp phong thủy như: không treo 1 gương đối diện cửa chính, đặc biệt là sau bếp …Gương khi mua về nên được bọc kín, cần làm lễ xin phép thần linh trong nhà trước khi treo, nên treo gương vào những ngày như rằm và mùng 1.

5. Câu hỏi thường gặp khi treo gương bát quái trước cửa nhà

Cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi sau để khám phá thêm những thông tin về gương bát quái phong thủy bạn nhé.

5.1. Gương bát quái treo trước cửa có công dụng gì?

Treo gương bát quái giúp bảo vệ, khắc phục, cũng như hóa giải ngôi nhà có hướng xấu.

5.2. Hướng nhà không tốt nên treo gương bát quái gì?

Hướng nhà không hợp mệnh của gia chủ nên treo gương bát quái phẳng để loại bỏ những điều không may mắn.

Trên đây là ý nghĩa và nguyên tắc treo gương bát quái trước nhà để mang lại những điều tốt cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng, các bạn sẽ sẽ có thể bố trí vật phẩm phong thủy này chính xác, hợp lý. Hãy theo dõi chúng tôi để theo dõi những nội dung hữu ích tiếp theo bạn nhé.

Các bài viết khác liên quan: