Nếu bạn sinh năm 1993 (âm lịch) và đang quan tâm tới tử vi của mình thì bài viết này sẽ nói về tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng. Qua bài viết này của Thăng Long Đạo Quán, bạn đọc sẽ biết được những vận hạn của mình trong năm 2023, đồng thời biết cách hóa giải sao hạn để cuộc sống yên vui hạnh phúc, xui xẻo qua, may mắn tới. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan về tử vi nữ mạng Quý Dậu 1993

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi nữ mạng Quý Dậu năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi nữ mạng Quý Dậu năm 2023 có những biến động gì?

Người sinh năm Quý Dậu có Thiên can là Quý, Địa chi Dậu, vậy nên họ được sinh vào năm 1993 (cầm tinh con Gà). Những người sinh năm Quý Dậu được tính từ ngày 23/01/993 đến hết ngày 09/02/1994 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1993 đến ngày 30/12/1993 (lịch âm). 

 • Năm sinh: 1993
 • Tuổi âm lịch: 31
 • Cầm tinh: Con Gà
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Thiên can: Quý Thủy
 • Địa chi: Dậu Kim
 • Mệnh ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh: Nữ cung Cấn Mộc
 • Vận niên: Dương thảo ngạn (Dê trên bờ cỏ)
 • Sao hạn: Sao Thái Âm – Hạn Tam Kheo
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Không phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi năm 2023 của nam mạng 1993

2. Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nữ tuổi Quý Dậu theo Thiên Can

Nữ mạng Thiên can Quý năm 2023 cũng can Quý, có thấy được sự tương trợ trong cuộc sống. Mọi thứ duy trì ở mức ổn định, khó khăn hoạn nạn có quý nhân ra tay giúp đỡ, nếu biết cố gắng thì sẽ thu về thành quả  xứng đáng.

2.2. Tử vi nữ mệnh 1993 theo Địa Chi

Người sinh năm 1993 có Địa chi Dậu, năm 2023 chi Mão, cục diện xung Thái Tuế. Theo tử vi năm 2023, tiền đồ bị ảnh hưởng ít nhiều, công việc đi xuống, đồng thời sức khỏe cũng có phần suy giảm.

2.3. Giải mã tử vi người nữ 1993 theo Ngũ hành 

Người sinh năm Quý Dậu thuộc ngũ hành Kim, năm Quý Mão cũng hành Kim, thấy được sự tương trợ cho bản mệnh. Điều này thúc đẩy tài khí vượng, làm ăn có khó khăn vất vả nhưng bù lại sẽ thu được thành tựu cho mình.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thấy rằng năm Quý Mão 2023 nữ mạng tuổi Dậu 1993 có tốt xấu đan xen. Công việc có đôi lúc khó khăn nhưng bản thân luôn biết cố gắng, hơn nữa lại nhận được sự trương trợ nên sẽ vượt qua được.

Xem thêm: Thông tin tử vi của người sinh năm 1993 

3. Tử vi tuổi 1993 nữ mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi tuổi 1993 nữ mạng năm 2023 theo sao hạn

3.1.1. Sao chiếu mệnh Nữ sinh năm 1993 trong năm 2023

Thái Âm rực rỡ cung hằng 

Tháng Chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng Mười, Mười một hạn hành 

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân.

Sao Thái Âm là phước tinh, sao này mang đến tài lộc cho nữ mạng trong năm Quý Mão. Năm nay nữ mạng tuổi Dậu 1993 may mắn khi được sao Thái Âm chiếu, tiền tài đầy đủ, công việc sự nghiệp hanh thông. Không những vậy khi gặp khó khăn thì có người đứng ra tương trợ, kinh tế không còn là gánh nặng, tinh thần thoải mái hơn.

Cách cúng sao Thái Âm:

 • Ngày: Ngày 26 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 7 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng chính Tây và khấn: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”.
Văn cúng sao Thái Âm:

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.

– Kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh quân.

– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân. 

Tín chủ (chúng) con là:………………………

Hôm nay là ngày…… tháng……… năm……, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)…… để làm lễ giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Quý Dậu nữ/nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Tam Kheo hạn nhẹ không sao 

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng, 

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Tam Kheo chiếu, năm nay nữ mạng tuổi Dậu 1993 cần chú ý hơn tới vấn đề sức khỏe, tuy còn ít tuổi nhưng không được chủ quan. Hạn này thường khiến bản mệnh gặp phải những vấn đề về tay chân, xương khớp hoặc mỏi mắt.

Cách giải hạn Tam Kheo: Hạn này chủ về sức khỏe nên trước tiên nữ mạng tuổi Dậu 1993 phải chú ý đến vấn đề này. Ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, khoa học, rèn luyện thể chất. Khi đi lại cũng nên quan sát kỹ lưỡng, hạn chế tàu thuyền, nếu đau nhức xương khớp thì cần đi kiểm tra kịp thời, không nên chủ quan. Làm việc gì cũng cần suy tính trước sau, tránh nóng vội mà đưa ra quyết định không được sáng suốt. Đồng thời cũng có thể thường xuyên đi lễ Chùa, làm nhiều việc thiện để tăng phước đức và tinh thần được thoải mái.

3.2. Nữ mạng 1993 Quý Dậu có phạm Tam tai năm 2023?

Năm nay nữ mạng tuổi Dậu 1993 không phạm Tam tai, mọi thứ bình ổn, không bị tác động xấu từ bên ngoài, có cơ hội phát triển thì nên biết nắm bắt.

3.3. Tuổi Quý Dậu nữ mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Nữ mạng không phạm Kim lâu, có thể yên tâm tính chuyện cưới hỏi hay làm nhà trong năm nay.

3.4. Tuổi 1993 nữ mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Nữ mạng cũng không phạm Hoang ốc trong năm 2023, yên tâm xây dựng nhà cửa năm nay sẽ không phạm đại kỵ.

3.5. Tổng quan

Năm nay nữ mạng có thể an tâm tiến hành những dự định của mình, như mở mang sự nghiệp, đầu tư kinh doanh, hay những việc đại sự của bản thân, mua bán nhà cửa. Nhưng không vì thế mà chủ quan, mất cảnh giác, làm gì cũng nên tính toán cho cẩn thận rồi mới bắt tay vào làm.

Nữ mạng may mắn khi được phúc tinh chiếu mạng trong năm, may mắn, sự nghiệp mở mang, nhiều cơ hội phát triển. Công việc thuận lợi, làm ăn kinh doanh cũng thu về nhiều tài lộc. Nhưng nữ mạng không nên chủ quan đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là vấn đề đi lại.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Dậu tháng 11/2022

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nữ Quý Dậu theo Vận niên

Năm 2023, Quý Dậu 1993 gặp vận niên Dương thảo ngạn, tức Dê bên bờ cỏ. Hình ảnh này cho thấy Dê được ăn đầy đủ bên món ưa thích, quanh năm no ấm, không phải lo nghĩ nhiều về cơm áo gạo tiền.

Bên cạnh đó năm nay cũng là một năm khá viên mãn với bản mệnh, gia đình sum vầy, công danh sự nghiệp ổn định, tình duyên cũng nảy nở.

5. Hướng xuất hành năm 2023 của người nữ 1993 

Nữ mạng tuổi Dậu 1993 thuộc cung Cấn (Tây tứ mệnh), vậy nên khi xuất hành nên chọn các hướng: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị), giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nữ mệnh Quý Dậu 1993

Chủ nhà nữ mạng Quý Dậu nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Tỵ – Dậu – Sửu, hoặc người có mệnh Thổ hoặc Kim để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Quý Dậu nữ mạng năm 2023 trong đời sống

Nữ mạng Quý Dậu năm 2023 nên và không nên làm gì?
Nữ mạng Quý Dậu năm 2023 nên và không nên làm gì?

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ khá cao.

Đây là tín hiệu đáng mừng trong năm 2023, khi mang đến nhiều cơ hội để nữ mạng tuổi Dậu 1993 bứt phá bản thân. Công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn gặp nhiều may mắn. Tiền tài và tình duyên đều nhận thấy có chiều hướng tích cực.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nữ Quý Dậu về công việc

Cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, nếu biết phấn đấu và chăm chỉ thì kết quả thu về sẽ xứng đáng với những công sức của bản mệnh đã bỏ ra. Nhưng bên cạnh đó cũng không nên đắc ý, kiêu ngạo với những chiến thắng đó, mà vẫn cần phải trau dồi và tích lũy thêm kinh nghiệm. 

Suy tính thận trọng, kỹ càng trước khi bắt tay vào dự án hay đầu tư mới, chớ chủ quan, cũng không nên quá tin người kẻo mắc sơ hở.

Xem thêm: Chọn sim hợp phong thủy cho người sinh năm 1993 

7.2. Tiền bạc trong năm 2023 nữ mệnh 1993 theo tử vi

Công việc ổn định, làm ăn đi lên nên vấn đề kinh tế cũng được cải thiện nhiều. Tiền bạc thu về được kha khá, nhưng không vì vậy mà đầu tư ồ ạt, cẩn thận là điều không thừa. Hơn nữa, nữ mạng vẫn còn trẻ tuổi, còn nhiều biến cố và dự định trong tương lai. Vậy nên không nên tiêu xài phung phí, cần tích góp cho những dự tính trong tương lai.

7.3. Vận hạn tuổi Quý Dậu 1993 nữ mạng về tình duyên

Trong gia đình thì khó tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng. Quan trọng là mọi người yêu thương nhau, chịu lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau, có như vậy mới ấm êm cửa nhà được.

Nữ mạng tuổi Dậu 1993 không nên quá chú tâm đến công việc mà bỏ bê gia đình, nên dành thời gian bên mọi người nhiều hơn.

Còn với những quý cô tuổi Dậu 1993 mà chứa thành hôn thì chuyện tình duyên trong năm có chiều hướng tích cực. Nên mở lòng mình hơn để đón nhận những điều tốt đẹp.

7.4. Sức khỏe nữ mệnh sinh năm 1993 theo tử vi

Nhìn chung sức khỏe của nữ mạng Quý Dậu không có gì đáng lo ngại, tuổi trẻ nên sự dẻo dai vẫn và tinh thần vẫn luôn ổn định. Tuy nhiên trong năm nữ mạng hạn chế đi làm ăn xa, hay sông nước, khi tham gia giao thông cần chú ý quan sát. Đồng thời việc ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ cũng không được xem nhẹ, chớ lao tâm khổ tứ về công việc mà lơ là sức khỏe.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Với những thông tin trên, có thể thấy năm Quý Mão 2023 là một năm khá vượng của nữ mệnh tuổi Dậu 1993. Mang đến nhiều cơ hội, thử thách để quý cô tuổi Dậu thể hiện hết năng lực của mình. May mắn chỉ là một phần, điều cốt lõi vẫn là sự cố gắng từ chính bản thân. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Quý Dậu năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm về: