Ý nghĩa số 56 là gì? Sự xuất hiện của số 56 có những ảnh hưởng gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa số 56 qua bài viết sau luôn nhé!

1. Ý nghĩa số 56 theo quan niệm dân gian là gì?

Số 56 có ý nghĩa gì trong phong thủy
Số 56 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Theo quan niệm dân gian xưa, ý nghĩa của mọi con so được đúc kết thông qua ý nghĩa từng con số. Trong đó số 56 mang ý nghĩa tốt lành thông qua ý nghĩa số 5 và 6 như sau:

 • Số 5 là số sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở của vạn vật, sự phát triển và tăng trưởng một cách bền vững, ổn định và chắc chắn. 
 • Số 6 được mệnh danh là con số lộc vì nó phát âm là Lục, nghe khá giống Lộc, đây là một trong những con số đẹp nhất trong dãy số tự nhiên, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi. Con số 6 được viết bằng một nét của thân, ngụ ý rằng những điều tốt lành sẽ tràn vào nhà, mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý, hạnh phúc và sung túc.

Từ đó có thể thấy số 56 là con số mang lại Phúc Lộc, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Con đường công danh sự nghiệp thăng tiến rộng mở, gia đình hài hòa, ấm no hạnh phúc.

2. Ý nghĩa số 56 trong Phong Thủy là gì?

2.1. Số 56 có ý nghĩa gì trong Ngũ Hành

Dựa vào ngũ hành phong thủy ta có số 5 nằm tại trung cung nên thuộc ngũ hành Thổ, số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Từ đó ngũ hành của số 56 là sự kết hợp giữa Kim và Thổ.

 • Số 56 hợp mệnh gì? Dựa vào quy luật sinh khắc có Thổ sinh Kim nên khi hai ngũ hành này kết hợp với nhau sẽ tạo ra sinh khí giúp vạn vật sinh sôi nảy nở. Hay nói cách khác số 56 là một con số may mắn mang lại phúc tài lộc cho chủ mệnh, đặc biệt là đối với người mệnh Kim.
 • Số 56 khắc mệnh gì? Theo ngũ hành tương khắc ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ hay nói cách khác khi 3 ngũ hành này đứng cạnh nhau thì Mộc sẽ là ngũ hành chịu nhiều ảnh hưởng xấu nhất từ hai ngũ hành còn lại. Vì vậy số 56 được coi là số khắc sẽ mang lại tai ương hiểm họa cho mệnh Mộc.

2.2. Số 56 có ý nghĩa gì theo thuyết Âm Dương

Trong thế giới phong thủy, thuyết âm dương là học thuyết có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh sôi phát triển của vạn vật trong vũ trụ. Khi áp dụng học thuyết này vào số học thì số 56 được đánh giá là con so tốt có sự cân bằng, hài hòa về âm dương được cấu tạo bởi một số âm (số 6) và một số dương (số 5). Sự hài hòa này giúp số 56 sinh ra vượng khí, mang lại may mắn thuận lợi trong công việc, gia đình và sức khỏe cho chủ mệnh.

Đồng thời khi sử dụng số 56 thì chủ mệnh cũng nên đặc biệt chú ý sự cân bằng âm dương khi kết hợp với những con số khác bởi đó là yếu tố quyết định số 56 có là con số may mắn hay không.

2.3. Số 56 có ý nghĩa gì trong Du Niên

Theo Du Niên, số 56 thuộc cung Phục Vị là một trong những cung chủ sở hữu nguồn năng lượng tích cực nhất. Phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 56 với những con số thuộc các cung tốt như 67 (sinh khí), 91 (phúc đức), 86 (thiên y), 85 (phục vị),…

3. Ý nghĩa số 56 trong tình yêu

Số 56 mang lại những phẩm chất của hy vọng và niềm tin vào cuộc sống tình yêu của bạn. Các thiên thần hộ mệnh của bạn đang nhắc nhở bạn đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào tình yêu. Chúng cũng nhắc nhở bạn đừng bao giờ mất hy vọng khi mọi thứ trở nên khó khăn. Tình yêu đến với tất cả mọi người một cách tự nhiên, vì vậy bạn phải quyết định cách bạn trao nó cho những người thân yêu của mình. Tình yêu có thể mất đi nếu bạn không chăm sóc nó thật tốt. Hãy cố gắng làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn trong cuộc sống tình yêu của bạn trước khi bạn quyết định từ bỏ tình yêu.

Hãy dành thời gian và hiểu người mình yêu trước khi quyết định bỏ qua mọi chuyện chỉ vì những hiểu lầm nhỏ nhất. Mọi thứ sẽ không phải lúc nào cũng suôn sẻ trong mối quan hệ của bạn. Đừng là người gieo hy vọng một cách dễ dàng. Hãy chịu đựng và kiên trì trong suốt thời gian khó khăn vì những ngày tốt đẹp hơn đang đến. Bạn chỉ cần rèn luyện một chút kiên nhẫn với người thân yêu của mình . Hãy trân trọng tình yêu và giữ nó lâu nhất có thể vì đó là món quà thiêng liêng từ trên cao. Nếu bạn thực sự yêu một ai đó, bạn sẽ chiến đấu hết mình để giữ lửa.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Ý nghĩa số 56 trong dãy số sim phong thủy

Xét về khía cạnh thế số trong sim số đẹp thì đuôi 56 là sim thế tiến, hàm ý những điều trong cuộc sống ngày càng đi lên. Hơn nữa, số 56 trong dân gian truyền lại là số đẹp mang nghĩa phúc lộc, sinh lộc, kéo vượng khí tới cho người dùng.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 56 trong biển số xe

Biển số xe thường có cấu trúc không quá dài nên cũng khá dễ dàng để có được luận giải chính xác về ý nghĩa của biển số đuôi 56. Nếu bạn đang sở hữu biển số được lặp lại nhiều lần 565656 chắc chắn rằng con số này rất đẹp không có gì phải đắn đo, suy nghĩ. Hiện tại các dòng biển số tài lộc, phú quý thường có mức giá không hề rẻ và khiến cho không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn biển số xe người ta thường cộng tất cả các con số trong biển lại với nhau. Nếu kết quả nhận được đạt từ 5 trở lên thì được đánh giá rất tốt. Khi đạt 6, 8, 9 thì biển số này có ý nghĩa tốt lành về mọi mặt. Bạn cũng cần phải chú ý thêm một số yếu tố phong thủy,… để tạo nên một ý nghĩa nhiều giá trị nhất.

Ý nghĩa số 56 trong biển số xe
Ý nghĩa số 56 trong biển số xe

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Ý nghĩa số 56 trong giấc mơ

Giấc mơ thấy số 56 là điềm báo cho thấy bạn sắp gặp những điều may mắn, công việc có cơ hội phát triển, những người bạn mới đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian sắp tới. Hãy chú ý đến những người xung quan hơn bởi đôi khi bạn sẽ bỏ lỡ những người bạn thực sự tốt.

7. Ý nghĩa số 56 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa số 56 sẽ có những sự biến đổi khi nó kết hợp với những con số khác nên việc hiểu tìm hiểu về ý nghĩa so 56 cũng rất cần thiết khi sử dụng số 56. Sau đây là một số sự kết hợp được khá nhiều người quan tâm:

 • 056: Mang ý nghĩa sinh tài lộc nhưng sự hiện diện của số 0 đã phủ định ý nghĩa tốt của con số này. 
 • 156: Sinh lộc, quyết tâm thực hiện mọi việc để đạt được thành công. 
 • 256: May mắn, tài lộc song hành, mang lại thành công trong tương lai.
 • 356: Sinh tài lộc nên khi sử dụng số này sự nghiệp phát triển, thần tài gõ cửa. 
 • 456: 4 mùa sinh tài lộc, bộ số tiến đẹp được nhiều người làm ăn buôn bán ưa chuộng. 
 • 556: Số 5 được lập lại đến 2 lần nhấn mạnh cho sự phát sinh, ra đời của những khởi đầu mới, của những cơ hội trong tương lai.
 • 656: Lộc sinh Lộc nên sở hữu sim nhận được nhiều tài lộc, may mắn, thuận lợi phát triển.
 • 756: “Tiền tài sinh phú quý”, nhận nguồn năng lượng tích cực để phát triển và đưa ra các quyết định đúng đắn.
 • 856: Sinh lộc, phát tài, rạng rỡ công danh, quan lộ, tiền tài thịnh vượng.
 • 956: Lộc tài trường cửu, vững bền và lâu dài.

XEM THÊM: Ý nghĩa số 58

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bên trên là những chia sẻ về ý nghĩa số 56 do Thăng Long Đạo Quán tổng hợp và phân tích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi và nhớ ghé thăm website của chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: