Trong xã hội hiện đại có nhiều cái tên hay để cha mẹ có thể đặt cho con. Gia Khang là một cái tên như vậy. Nó phù hợp để đặt cho con trai. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu những thông tin thú vị của cái tên này với bài viết dưới đây nhé. 

1. Ý nghĩa tên Gia Khang là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Gia Khang trong Hán – Việt

Gia Khang là cái tên hay cho các bé trai
Gia Khang là cái tên hay cho các bé trai

Chúng ta có thể phân tích từng chữ trong cái tên Gia Khang để hiểu rõ hơn về ý nghĩa Hán Việt của cái tên này. 

 • Gia có nghĩa Hán Việt thường chỉ về gia đình, tổ quốc nói chung, những nơi thân thuộc, là mái ấm của con người. Ngoài ra, một trường nghĩa khác cũng chỉ sự tăng thêm một cái gì đó. 
 • Trong khi đó, tên chính Khang thường để chỉ khỏe mạnh, an khang, thịnh vượng, vui vẻ. 

Tựu chung lại, chúng ta thấy tên Gia Khang mang nghĩa chỉ đứa con là niềm vui, nguồn hạnh phúc của gia đinh. Khi con ra đời, ý nghĩa cuộc đời của cha mẹ được nhân lên nhiều lần, con là là nguồn sống, tinh thần của cả nhà mình. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Gia Khang trong Thần Số Học

Những người Gia Khang có con số chủ đạo chung là 4 – theo Thần số học. Đây là con số đại diện cho định hướng, kế hoạch, chia sẻ và chỉn chu trong công việc. Nhóm người mang con số này ưa thích sự bền vững, an toàn trong đời sống. 

Về con người, họ mang tính cách trung thành và kiên định. Họ xác định được mục tiêu là sẽ phấn đấu để đạt đến đích tới cùng. 

Tính thực tế trong cách sống của những cá nhân này thể hiện ở việc thích cái gì là phải có lý do rõ ràng. Ngoài ra, nhóm người này cũng rất nghiêm túc và đôi khi thẳng tính quá mức có thể làm người khác tổn thương bởi lời nói của mình. Nên họ thường được khuyên nên điều chỉnh điểm này trong tính cách để hoàn thiện con người mình hơn. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Gia Khang

2.1. Tên Gia Khang thuộc ngũ hành nào?

Thuyết ngũ hành trong Phong thủy học bàn về mối liên hệ tương quan giữa năm nguyên tố trong tự nhiên Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Theo đó, cái tên Gia Khang thuộc hành Mộc. Bởi chữ đệm Gia có nguyên tố chính là Thủy, lại tương sinh, trợ lực cho tên chính Khang có hành Mộc. 

Được biết, hành Mộc hành mộc đại diện cho mùa xuân. Sự tái sinh của trời đất sau mùa đông giá rét, khi mà cây cối và sinh vật trở nên hân hoan hơn. Đây mùa của sự sinh sản, hay cách khác đây chính là mùa của cái mới. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Cuộc đời người tên Gia Khang

2.2.1. Tính cách

Cái tên Gia Khang thuộc hành Mộc, nên nhóm người có tên gọi này có điểm nhấn trong tính cách là sự khôn ngoan, biết giữ chữ tín. Họ biết làm tròn trách nhiệm trong đời sống và công việc

Dáng vẻ họ toát lên sự hoạt bát, tự tin. Mỗi khi có biến cố xảy ra, những người mệnh Mộc luôn là điểm tựa vững chắc của người thân và bạn bè. Đây cũng là mẫu người biết ứng xử và giao tiếp. Họ biết nghiêm túc đúng nơi, khi nào cần “xõa”, cần giải trí. 

Một điểm khác, đây là tuýp người công bằng và đứng về lẽ phải. Những cá nhân này sở hữu trí tuệ đi cùng khả năng ngoại giao tốt, biết vun đắp và gìn giữ mối quan hệ. 

2.2.2. Công việc

Có thể thấy nhóm nhóm người tên Gia Khang khá hướng ngoại, nên phù hợp làm một số công việc dưới đây: 

 • Buôn bán những mặt hàng liên quan đến gỗ, nội thất…
 • Các ngành nghề cần có kiến thức về nông nghiệp, thực vật, thảo dược… 
 • Thiết kế thời trang, thiết kế website, trang điểm, họa sĩ, spa, thẩm mỹ, đạo diễn…

Bản tính linh hoạt và năng động nên họ rất dễ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhanh chóng tìm mối hợp tác cũng như quảng cáo sản phẩm của mình. Những người này nếu phát huy những ưu điểm trong tính cách rất dễ thăng tiến trong công việc. 

2.2.3. Tình duyên

Một số người mệnh Mộc có cơ thể hơi nặng mùi, không được sáng sủa nên có thể không hấp dẫn đối phương. Tuy nhiên, bù lại họ có dáng vẻ cao ráo, dáng đi dứt khoát, ngẩng cao đầu, mạnh mẽ, nhanh nhẹn và thẳng thắn. Tính tình trung thành, chất phác như đã nói ở trên là điểm cộng cho cuộc sống hôn nhân. 

Người tên Gia Khang có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát, tự tin
Người tên Gia Khang có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát, tự tin

Trong tình yêu, nam giới mệnh Mộc ghi điểm bởi tính tình phóng khoáng, mạnh mẽ, chăm chút kỹ cho mối quan hệ. Ngược lại, nữ giới mệnh Mộc lại bị một số nhận xét cho là hơi nam tính, khó chiều nên khó có được đời sống tình duyên êm ả. 

Mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy nên nếu yêu và lấy nhau có thể hóa giải vận xui, gặp may mắn thuận lợi trong sự nghiệp. 

3. Các tên đệm hay với tên Gia và Khang

Bên cạnh việc kết hợp cùng nhau thì Gia và Khang đứng riêng biệt và kết hợp cùng với các chữ đệm khác cũng có thể tạo nên những cái tên hay.

3.1. Những tên đệm hay với tên Gia

 • Danh Gia: Nghĩa Hán Việt để chỉ những gia đình có tiếng tăm trong xã hội. Cha mẹ mong con là người giúp cho gia đình, dòng tộc mình được như vậy. 
 • Doanh Gia: Cụm từ để miêu tả những doanh nhân nổi tiếng, thành đạt trong xã hội. Cha mẹ không mong gì hơn là con mình có được sự nghiệp giống họ. 
 • Đoàn Gia: Cha mẹ ví con mình là sợi dây mang lại đoàn kết, gắn bó của mọi người trong nhà. 
 • Hòa Gia: Nghĩa gần giống với tên Đoàn Gia, con cái là niềm vui đem lại hòa khí, hạnh phúc cho gia đình. 
 • Kiến Gia: Tên gọi khá hay và độc đáo cho con. Dù có gặp trở ngại gì cũng không thể cản bước con kiến tạo thành công, làm rạng danh gia đình.

3.2. Những tên đệm hay với tên Khang

 • Thái Khang: Cái tên ví von để chỉ là cảnh vật và con người đạt đến đỉnh cao của sự trù phú, giàu có, an lạc và hạnh phúc. 
 • An Khang: Một phần trong câu chúc về sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Cái tên gắn liền với vận mệnh con người, cha mẹ cầu mong đứa con của mình cũng vậy. 
 • Duy Khang: Con cái được kỳ vọng có thiên chất tư duy hơn người, thông minh tài giỏi để xây dựng sự nghiệp huy hoàng từ cha mẹ. 
 • Minh Khang: Khi chữ đệm Minh kết hợp với bất kỳ cái tên nào đều thể hiện mong muốn đường đời của con trẻ được sáng sủa, thành công. Tất nhiên cái tên Minh Khang cũng không mang ý nghĩa ngoại lệ.
 • Nguyên Khang: Cha mẹ mong hạnh phúc mà con được hưởng sẽ trọn vẹn, lâu bền.\

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Đặt tên cho con là một việc làm nên được các bậc làm cha, làm mẹ chú trọng. Bởi cái tên có thể ảnh hưởng phần nào đến tương lai của con sau này. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ cho các bậc cha mẹ khi đặt tên cho con. 

 • Đặt tên con cần chú ý về mặt ý nghĩa và hợp phong thủy. Tránh chọn những cái tên vô nghĩa hoặc quá lạ lẫm.
 • Những thành viên khác trong nhà, bạn bè có thể cùng cha mẹ chọn tên cho con. Tất nhiên cha mẹ vẫn là người quyết định cuối cùng. 
 • Không chọn tên trùng với các nhân vật chính trị tai tiếng hay trùng với họ hàng, dòng tộc. 
 • Cha mẹ cần thống nhất cái tên cuối cùng. Tránh để việc đặt tên cho con nhỏ gây mất hòa khí trong nhà. 
 • Không nên đặt tên con theo các trào lưu trên mạng xã hội. Nếu vẫn có ý định đó, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan của cái tên. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Khải

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Cho dù là tên nào thì cũng đều mang những thông điệp, ẩn ý tốt đẹp riêng mà cha mẹ dành cho con cái. Gia Khang không chỉ là một cái tên, mà còn mang ý nghĩa con cái sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tên Gia Khang và một số tên hay có thể đi kèm với tên này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: