Cái tên không chỉ là một danh xưng mà còn chứa đựng ý nghĩa và tình yêu thương mà mẹ dành cho con trẻ. Một cái tên đẹp sẽ mở đường cho đến với may mắn và thuận lợi. Họ Hoàng có thể chọn nhiều cái tên khác nhau, trong đó có Hoàng Gia Bảo. Vậy hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa tên Hoàng Gia Bảo qua việc đọc bài viết dưới đây. 

1. Ý nghĩa tên Hoàng Gia Bảo là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Hoàng Gia Bảo trong Hán – Việt

Để tìm hiểu ý nghĩa Hán Việt của một tên gọi, phương pháp thông dụng là tìm hiểu nghĩa của từng chữ trong tên rồi tổng hợp lại. 

Tên Hoàng Gia Bảo là cái tên hay cho các bé trai
Tên Hoàng Gia Bảo là cái tên hay cho các bé trai
 • Họ Hoàng là dòng họ phổ biến thứ 5 tại Việt Nam. Theo từ điển Hán Việt, Hoàng mang nghĩa màu vàng, thuộc sắc vàng.  Hoàng thường dùng miêu tả những người có cách vương giả, quý tộc thời xưa. 
 • Gia: Gia để thường là chữ để chỉ quốc gia, dòng tộc, gia đình. Nơi thân thuộc nhất của mỗi con người trong xã hội. 
 • Bảo: Từ thường chỉ bảo bối, bảo vật. Những gì quý giá cần được giữ gìn cẩn thận. 

Như vậy chúng ta có thể thấy, cái tên Hoàng Gia Bảo mang nghĩa đứa con là bảo bối của cả gia đình. Cha mẹ tự nhắc phải chăm chút cẩn thận đứa con này, gia đình cũng là điểm tựa vững vàng để con bước vào đời. Đứa con cũng được kỳ vọng lớn lên tài giỏi, mang lại vinh quang cho gia đình, dòng tộc.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Hoàng Gia Bảo trong Thần Số Học

Theo thần số học, người tên Hoàng Gia Bảo có con số tên riêng là 8. Đây là con số của sự giàu sang và quyền lực. 

Người số 8 có đặc điểm đầu tiên là giàu tham vọng, họ luôn muốn đặt ra nhiều mục tiêu để hoàn thành. Từ đó mang lại được nhiều thành công nhất có thể.

Họ cũng là nhóm người luôn nhớ về những ai đã đồng hành với mình, họ luôn nhìn lại cả một quá trình xem thành công bắt nguồn từ đâu. Có thể thấy, giàu lòng biết ơn là một điểm cộng trong tính cách của các cá nhân này. 

Cuối cùng, nhóm người số 8 cũng bền bỉ và kiên trì, theo đuổi tham vọng đến cùng và hiếm khi gục ngã trước khó khăn, gian khổ. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Hoàng Gia Bảo

2.1. Tên Hoàng Gia Bảo thuộc ngũ hành nào?

Nguyên lý ngũ hành nổi tiếng trong Phong thủy học đề cập đến sự tương quan của 5 nguyên tố trong tự nhiên: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Theo đó, khi đi sâu vào tìm hiểu ngũ hành của tên này chúng ta thấy: Phần họ Hoàng lẫn phần tên còn lại Gia Bảo đều thuộc hành Kim. Suy ra, đây là dấu hiệu tương hợp trong ngũ hành. 

Vì vậy, tên Hoàng Gia Bảo thuộc ngũ hành Kim. Nguyên tố này đại diện cho chính kim loại và các dạng vật chất cứng khác trong tự nhiên. Ở trạng thái tích cực Kim đại diện cho vật dẫn, truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Trong khi ở trạng thái tiêu cực, Kim bị lợi dụng làm vũ khí trong chiến tranh, là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn.

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Đặc điểm tính cách người tên Hoàng Gia Bảo

2.2.1. Ưu điểm 

Những người mang mệnh Kim nổi bật bởi trực giác tốt thể hiện qua cách hành xử và dáng người bén lên sự nhanh nhẹn hoạt bát. 

Đây cũng là mẫu người tận tâm trong công việc, trí tuệ thông minh, nhạy bén giúp họ luôn hoạt động với tần suất cao. 

Cá tính mạnh mẽ, sự quyết đoán giúp họ trở thành người lãnh đạo. Họ luôn biết phấn đấu, ham học hỏi để vươn lên trong cuộc sống. Tuýp người mệnh Kim thường gây ấn tượng biết nhìn ra định hướng cho bản thân từ khi còn rất trẻ và rất kiên định với lựa chọn của mình. Đây cũng là mẫu người coi trọng nghĩa khí hơn tài năng, sống thiên về tình cảm hơn ham muốn vật chất. 

2.2.2. Nhược điểm 

Khi thuộc mệnh Kim thì nhóm người tên Hoàng Gia Bảo đôi lúc khá ngang ngạnh, bướng bỉnh và khó chiều. Luôn có sự so sánh và toan tính với những người xung quanh. Tính cách có phần quyết đoán, tự tin thái quá dễ dẫn đến độc đoán trong mối quan hệ và công việc. 

Ngoài ra, một số người bản tính có phần lãng mạn và đôi lúc ảo tưởng về khả năng bản thân cho nên họ dễ bị dẫn dắt vào những rắc rối không hề lường trước.  

Người tên Gia Bảo có rất sáng tạo, ham học hỏi nhưng khá ngang ngạnh
Người tên Gia Bảo có rất sáng tạo, ham học hỏi nhưng khá ngang ngạnh

2.2.3. Lời khuyên

Việc làm hàng đầu chắc chắn là họ cần xem lại bản thân. Họ cần học cách sống tự tại, bớt tính độc đoán trong công việc. Chỉ có vậy mới khiến tâm hồn trở nên thanh thản. Tự giải tỏa cho bản thân, thổi bay những áp lực trong người để dễ dàng tập trung vào những mục tiêu quan trọng hơn là chìa khóa cho sức khỏe tinh thần. Bởi những điều tốt đẹp nhất vẫn còn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. 

Một giải pháp khác họ nên tính tới đó là tìm đến lời khuyên của những người đi trước, tham khảo xem hướng đi của mình có đúng đắn hay không. Một lưu ý khác là trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng phải cân bằng giữa sự thực tế và lãng mạn. Đó chính là bí quyết để tránh khỏi những phiền muộn kèm theo. 

3. Tên đệm hay với tên Gia và Bảo

Hai cái chữ Gia và Bảo khi đứng riêng biệt cũng có thể đi kèm với các tên đệm khác để trở thành tên gọi hay cho con. Thăng Long Đạo Quán xin gợi ý một số tên gọi hay dưới đây. 

3.1. Tên Gia hay cho con 

 • Danh Gia: Giống với tên gọi ngày trước chỉ những gia đình có tiếng tăm trong xã hội. mang Cái tên mang ý kỳ vọng con sẽ mang lại danh dự, vinh quang cho gia đình. 
 • Doanh Gia: Một cách gọi khác của những doanh nhân – người đứng đầu, thành công, biết làm ra của cải trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 
 • Đoàn Gia: Tên gọi coi con là sợi dây mang lại đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. 
 • Hòa Gia: Con cái là niềm vui đem lại hòa khí, hạnh phúc cho cả nhà mình. Cha mẹ đặt tên này tự nhủ phải biết giữ gìn, bảo vệ nó. 
 • Kiến Gia: Tên gọi khá hay và độc đáo cho con. Dù có gặp trở ngại gì cũng không thể ngăn cản con một tay kiến tạo nên sự nghiệp lớn, rạng rỡ khắp bốn phương. 

3.2. Tên Bảo hay cho con

 • Hoàng Bảo: Tên gọi mang nghĩa bảo vật của hoàng gia thời trước, cha mẹ ví von con cũng như vậy. 
 • Duy Bảo: Ngụ ý con con trai là đứa trẻ thông minh, quý báu của gia đình. 
 • Điền Bảo: Một cái độc lạ mà khá hay, có ý nghĩa mong con luôn làm việc thiện và có được nhiều phúc lộc, may mắn.
 • Nam Bảo: Con trai lớn lên, khỏe mạnh là món quà quý mà trời đất ban tặng cho nhà mình. 
 • Ngọc Bảo: Nghĩa đơn giản ví von bé gái về viên ngọc quý cần nâng niu, gìn giữ của gia đình. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Khôi Nguyên

4. Họ Hoàng đặt tên nào cho con?

Họ Hoàng có thể phù hợp với nhiều cái tên chính khác nhau tạo vô số những bộ tên dễ nghe, dễ đọc mà giàu ý nghĩa. 

 • Hoàng Đức An: Cha mẹ cầu mong bình an và may mắn sẽ đến với con.
 • Hoàng Đức Nhân: Con trai được kỳ vọng lớn lên sẽ sống có đức và rộng lượng.
 • Hoàng Mạnh Hùng: Ví von con trai là người đàn ông mạnh mẽ, hùng cường và đáng tin cậy. 
 • Hoàng Minh Nguyệt: Tên đặt cho con gái, so sánh con mang vẻ đẹp của vầng trăng sáng trên trời. 
 • Hoàng Minh Anh: Cái tên kỳ vọng con thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn hơn người, là tầng lớp tinh anh, ưu tú có thể dẫn đầu chỉ huy mọi đám đông. 
 • Hoàng Nguyên Bình: Tên cho con gái với ước muốn đơn giản của cha mẹ, mong con có tình cách ôn hòa, thuần nguyên, nhẹ nhàng, biết ứng xử. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng đọc xong bài viết dưới đây các bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa tên  ý nghĩa tên Hoàng Gia Bảo. Thăng Long Đạo Quán cũng chúc việc đặt tên cho con của bạn diễn ra thuận lợi. Tìm được cái tên ưng ý cho con mình, mở cánh cửa dẫn giúp con bước tới tương lai tươi sáng.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: