Đặt tên cho con là một trong những nhiệm vụ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của trẻ. Người khác cũng có thể đánh giá qua cái tên. Hoàng Nam là một cái tên hay cho bé trai. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về tên gọi này bằng bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa tên Hoàng Nam là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Hoàng Nam trong Hán – Việt

 • Theo từ điển Hán Việt thì từ Hoàng mang nghĩa màu vàng, ánh sắc của vàng. Một nghĩa khác thì “Hoàng” thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ,huy hoàng thường dùng để miêu tả các bậc vua chúa. Tên Hoàng chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. 
 • Trong khi đó, Nam chính là tượng trưng cho hướng Nam, hoặc bậc nam nhi trong thiên hạ. 
Tên Hoàng Nam là cái tên hay cho các bé trai
Tên Hoàng Nam là cái tên hay cho các bé trai

Tựu chung lại, cái tên Hoàng Nam thì cha mẹ mong muốn người con trai này sẽ trở thành người vĩ đại, đức cao vọng trọng trong xã hội. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Hoàng Nam trong Thần Số Học

Những người tên Hoàng Nam có con số chủ đạo chung là 10, theo Thần số học. Bộ môn huyền học này cho rằng số 10 mang nhiều ý nghĩa ẩn giấu đặc biệt. Đây là con số đại diện cho sự quyết đoán, linh hoạt, dễ thích nghi. Người mang số chủ đạo là 10 mang trong mình thái độ lạc quan, nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực.

Nhóm người này cũng nổi tiếng bởi sự can đảm, dám dấn thân vào thử thách. Khả năng ứng biến giỏi của họ nổi bật từ việc tinh thần, thể chất dẻo dai, không dễ gục ngã trước gian khổ. 

2. Mối liên hệ giữa tên Hoàng Nam và ngũ hành

2.1. Tên Hoàng Nam thuộc ngũ hành nào?

Ngũ hành gồm năm loại nguyên tố trong tự nhiên Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Phong thủy học bàn về sự tương tác lẫn nhau của chúng và ảnh hưởng đối với đời sống con người. 

Về tên Hoàng Nam, tên đệm Hoàng thuộc hành Kim nhưng lại tương khắc với tên Nam thuộc hành Hỏa. Do đó, cái tên Hoàng Nam có ngũ hành chính là Hỏa. Dù vậy, khi xét một vài yếu tố khác của tên, chúng ta vẫn phải nhìn lại về hành Kim. 

Hành Hỏa đại diện ngọn cho hướng Nam, mùa hè nóng nực. Về nhân tướng học, Hỏa biểu lộ tính bộc trực, thẳng thắn và tinh thần nhiệt huyết. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tính cách người tên Hoàng Nam

2.2.1. Ưu điểm

Những người tên Hoàng Nam có xu hướng nhanh nhẹn dứt khoát, biết chớp lấy thời cơ nhanh. Họ quyết đoán và mạnh mẽ nên phù hợp với các vị trí lãnh đạo. 

Ảnh hưởng bởi cả hành Hỏa và Kim, những cái nhân này thích chinh phục những thử thách, không ngại gian khổ để đạt được thành công cuối cùng. 

Tính cách mạnh mẽ nên họ không bao giờ lộ vẻ yếu đuối trước mặt người khác. Dù vậy, họ vẫn là con người ấm áp, sẵn sàng lắng nghe và điểm tựa tinh thần mỗi khi ai đó gặp khó khăn. 

2.2.2. Nhược điểm

Dù tính tình mạnh mẽ, năng nổ như ngọn lửa nhiệt huyết lúc nào cũng muốn bùng cháy, nhưng nhóm người này lại khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội trong những thời khắc quan trọng. Đây là nguyên nhân chính cho những thất bại trên đường đời họ. 

Một hệ quả kèm theo là bản tính cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo. Người có Hỏa là ngũ hành chính đôi khi rất hiếu chiến giống mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Ngoài họ cũng khá bảo thủ trong công việc và nặng kiểm soát trong các mối quan hệ, dễ làm mất lòng người khác, tiêu tan những ấn tượng tốt đẹp về con người họ. 

Người tên Nam tính tình ấm áp, thích lắng nghe mọi người
Người tên Nam tính tình ấm áp, thích lắng nghe mọi người

2.2.3. Lời khuyên

Rõ ràng họ cần học được cách giữ cái đầu lạnh. Kiểm soát tính cách nóng nảy của mình để không làm hình ảnh của mình trở nên tệ hơn trong mắt người khác. Đôi lúc hạ cái tôi xuống, tin tưởng vào người khác hơn. Đồng thời tiếp thu lời khuyên của những người khác để hoàn thiện mình, phù hợp với môi trường và con người xung quanh. 

3. Các bộ tên đệm hay với tên Hoàng và tên Nam

Khi đứng riêng lẻ, hai cái tên Hoàng và Nam rất thích hợp để đặt cho các bé trai. Dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo. 

3.1. Các tên đệm hay với tên Hoàng

 • Bảo Hoàng: Mỗi khi chữ đệm Bảo gắn liền với một tên nào đó thì có ý nghĩa con là bảo bối cao quý, mang khí chất không tầm thường của gia đình.
 • Thiên Hoàng: Chọn tên có nhiều ý nghĩa, biệt hiệu của các hoàng đế ngày trước, Một thông điệp khác rằng cha mẹ cầu mong trời phù hộ, đường đời con gặp may mắn. 
 • Kiến Hoàng: Cha mẹ kỳ vọng con trai có thể kiến tạo sự nghiệp lớn, trở thành người đức cao vọng trọng trong xã hội. 
 • Mạnh Hoàng: Mong muốn con trai lớn lên mạnh mẽ, có phẩm tinh thần, cốt cách cao quý giống với cái tên Hoàng.
 • Quý Hoàng: Ví người con trai là quý tử, kỳ vọng lớn lên con thành công và đem lại tài lộc, vinh quang cho gia đình dòng tộc. 

3.2. Các tên đệm hay với tên Nam

 • An Nam: Mong cho con trở thành đấng nam nhi đúng nghĩa với cuộc đời an nhàn, tự tại, yên bình. Đây cũng là tên gọi cũ nước Việt Nam trong sử sách. 
 • Tuấn Nam: Cái tên mang ý nghĩa con lớn lên trở thành một chàng trai khôi ngô, tuấn tú, ngoại hình đẹp mà không kém tài. 
 • Giang Nam: Dòng sông lớn chảy đúng hướng, đúng đường. Đây cũng là tên một con sông nổi tiếng ở Trung Quốc. 
 • Thành Nam: Một tên gọi mang kỳ vọng đơn giản của bậc làm cha mẹ: Khi trưởng thành con trai sẽ thành công, làm ra tiền. 
 • Đại Nam: Người con rai được kỳ vọng lớn lên phải làm được điều gì đó lớn lao, để lại dấu ấn cho đời, thay vì chỉ sống một cuộc đời nhạt nhòa, không để lại dấu ấn gì. 

XEM THÊM: Con trai sinh rằm tháng 8

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Đặt tên cho con là một công việc quan trọng, có thể ảnh hưởng đến tiền đồ và công danh của con sau này. Do đó, cha mẹ cần chú ý tới một số lưu ý dưới đây. 

 • Đặt tên cho con cần tránh những bộ tên nhạt nhòa, không có ý nghĩa. Cũng nên tránh những cái tên quá đặc biệt, con sẽ bị trêu chọc khi lớn lên. 
 • Tên gọi cũng cần tránh trùng với họ hàng, người lớn tuổi. Đó là húy kỵ trong tiềm thức của người Việt Nam. 
 • Cha mẹ nên thống nhất việc chọn tên cho con, tránh để việc đặt tên con thành tranh cãi, làm mất hòa khí gia đình. 
 • Ngoài ra, không nên đặt tên bằng cách chạy theo xu hướng. Nếu muốn cần nghiên cứu và tìm hiểu rõ về ý nghĩa. 
 • Chọn tên cũng đừng chịu ảnh hưởng do người khác. Nói chung cha mẹ cần là người có chính kiến để đưa ra quyết định cuối cùng. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên Hoàng Nam. Việc đặt tên là vô cùng quan trọng. Chúc cha mẹ có định hướng rõ ràng, chọn được cái tên thật ưng ý cho đứa con yêu của mình. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: