Trong xã hội hiện đại có rất nhiều lựa chọn tên con gái hay. Linh Chi là một tên gọi hay và phù hợp. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ cho bạn những góc nhìn mới lạ về ý nghĩa tên Linh Chi, cũng như những thông tin thú vị xung quanh – đặc biệt là về phong thủy. 

1. Ý nghĩa tên Linh Chi là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Linh Chi trong Hán – Việt

Theo từ điển Hán Việt, tên đệm Linh mang nghĩa là sự may mắn, linh ứng, là những điềm lành hiện hữu trong cuộc đời này. Ngoài ra, Linh miêu tả nhân phẩm thanh cao của một con người. 

Tên Linh Chi có ý nghĩa gì?
Tên Linh Chi có ý nghĩa gì?

Còn Chi khi nhắc tới người ta thường liên tưởng tới câu “Kim Chi Ngọc Diệp”, nghĩa là sang trọng, cao quý. Một trường nghĩa khác mang ý chỉ về cành cây, ví như sức sống mãnh liệt. Nghĩa cuối cùng là kính trọng, tôn kính bề trên, tử tế với mọi người. 

Từ đó, tên Linh có nghĩa người con gái đáng yêu, lanh lợi, biết đối nhân xử thế luôn biết cư xử với gia đình và người xung quanh. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Linh Chi trong Thần Số Học

Theo đó, Thần số học cho biết những người tên Linh Chi có số 9 là chủ đạo. Đây là con số của lý tưởng, hoài bão và trách nhiệm. 

Đặc điểm nổi bật nhất của những cá nhân này đề cao tính trung thực, dù cái giá phải trả là đôi lúc thực tế khác xa so với kỳ vọng của họ. Ngoài ra, khá tin người cũng là một điểm trong tính cách mà họ cần xem lại, đặt niềm tin vào một ai đó thì cần phải chuẩn bị tinh thần thất vọng có thể kèm theo. 

Dù vậy, họ luôn giữ những suy nghĩ tốt đẹp về người khác, sẵn sàng giúp đỡ và tin tưởng mỗi người luôn có bản tính lương thiện bên trong. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Linh Chi

2.1. Tên Linh Chi thuộc ngũ hành nào?

Phong thủy học bàn về sự tương tác giữa năm dạng nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự ảnh hưởng của chúng đến đời sống con người. 

Được biết, tên Linh Chi thuộc ngũ hành Hỏa. Đây là nguyên tố đại diện cho lửa, khí nóng của mùa hè và phương nam. Về phương diện con người, Hỏa tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết, khí chất mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên tố của chiến tranh, tính khí bốc đồng, phát sinh hiểm họa. 

2.2. Tính cách người tên Linh Chi

2.2.1. Ưu điểm 

Do thuộc hành Hỏa, ,một trong những đặc điểm tích cực của người tên Linh Chi đó chính là tính cách cởi mở ấm áp. Họ năng động, hướng ngoại và nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Những người mệnh hỏa cũng vô cùng nhanh nhẹn, nắm lấy cơ hội khi nó đến với mình. 

Nhóm người này luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Cho nên ưu thích sự mạo hiểm là đặc điểm của họ. Chủ động trong công việc, sự nghiệp nên sự nghiệp của họ khá thành công. Đây là tuýp người thường có tính cách mạnh mẽ. Hiếm khi lộ vẻ ủy mị, yếu đuối, nên khi tiếp xúc gần thường cho người bên cạnh có cảm giác được che chở, bao bọc. 

2.2.2. Nhược điểm

Tất nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó, có ưu điểm thì chắc chắn có những tật xấu kèm theo. Dù cởi mở nhiệt tình nhưng lại thiếu đi đức tính kiên nhẫn đó chính là điểm trừ khiến những người thuộc mệnh hỏa khó nắm được thành công. 

Đây cũng là mẫu người bị đánh giá là cả thèm chóng chán. Chưa kể thích nghe những lời nịnh bợ xa rời thực tế, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo. Tính cách có phần nóng nảy, hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa là ngọn nguồn của mâu thuẫn, xung đột thậm chí là chiến tranh. 

Người tên Linh Chi khá thiếu sự kiên nhẫn trong hành xử
Người tên Linh Chi khá thiếu sự kiên nhẫn trong hành xử

2.2.3. Lời khuyên

Mỗi con người trên hành trình hoàn thiện bản thân đều phải biết tự thay đổi mình để hòa hợp với mọi người và môi trường xung quanh, người tên Linh Chi thuộc mệnh Hỏa cũng không ngoại lệ. 

Những lời khuyên cho những người có tính cách nóng nảy, bộp chộp đó chính là cần tránh những suy nghĩ tiêu cực mỗi khi gặp những việc bất lợi. Đồng thời cần hạ cái tôi xuống, hợp tác để giải quyết vấn đề thay vì sa đà vào những tranh cãi không đáng có. 

Cuối cùng, sau những lần sóng gió cần học cách trưởng thành hơn. Biết suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân, không giữ thù hận hay ác cảm và học cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3. Tên đệm hay với tên Linh và Chi

3.1. Tên Linh hay đặt cho con 

 • Cát Linh: Chữ cát thường đi cùng với cát cát tường. Đây là cụm từ thể hiện mong muốn may mắn, là tin vui tốt lành, đem lại sự bình an, niềm vui cho mọi người. Khi kết hợp với Linh gửi gắm ước mong của cha mẹ về cuộc sống an lành, gặp nhiều may mắn của con khi trưởng thành. 
 • Trúc Linh: Theo từ điển Hán Việt, Trúc là loài cây biểu hiện cho sự kiên cường và ý chí mạnh mẽ của con người, luôn sẵn sàng vượt mọi sóng gió. Ý nghĩa trên khi kế hợp với tên Linh thì cái tên gửi gắm ước mơ con sẽ thành công sau khi vượt qua mọi gian khổ của cha mẹ. 
 • Cẩm Linh: Chữ Cẩm trong từ điển chỉ sự tương lai giàu sang, sung túc. Cha mẹ không mong muốn gì hơn con sẽ đạt được như vậy. 
 • Khánh Linh: Cái tên phổ biến của phái nữ thời hiện đại. Tên gọi chúc con gái trở luôn nữ tính, luôn tràn đầy niềm vui và mang hạnh phúc đến cho gia đình, người thân và bạn bè. 
 • Duy Linh: Tên gọi phù hợp với các bé trai, tên gọi này thể hiện sự tin tưởng con lớn lên sẽ thông minh, biết tư duy phán đoán. Làm mọi việc thuận buồn xuôi gió. 

3.2. Tên Chi hay đặt cho con

 • Anh Chi: Tên Anh theo từ điển chỉ người tinh anh, tài giỏi. Khi kết hợp với Chi thì bộ tên gọi này thể hiện kỳ vọng con mình giỏi giang, xuất chúng khi lớn lên từ người cha, người mẹ. 
 • Bích Chi: Chữ Bích theo nghĩa Hán Việt được sử dụng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương.Nên tên Bích Chi dùng để chỉ con người với mong muốn một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao.
 • Diễm Chi: Cha mẹ mong con gái lớn lên mang vẻ đẹp diễm lệ, yêu kiều, đằm thắm như những thiếu nữ thời xưa. 
 • Hà Chi: Từ Hà nghĩa là dòng sông. Kết hợp với Chi thì cha mẹ kỳ vọng con gái lớn lên sống như một dòng sông, cao quý, sống cho tương lai tốt đẹp. 
 • Khánh Chi: Con cái được ví chiếc chuông luôn reo vang mang niềm vui tới mọi nẻo đường con đặt chân tới. Khi con mang tên này, bố mẹ mong muốn con tận hưởng cuộc sống với đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

4. Các lưu ý khi đặt tên cho con

Cái tên là một phần quan trọng đối với cuộc đời con người. Tên gọi có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của con cái trong tương lai. Do đó, cha mẹ cần hết sức lưu ý trong việc đặt tên con. 

 • Không đặt tên con quá đặc biệt, lạ lẫm. Con dễ bị trêu trọc, bị soi mói không đáng có khi đến trường hoặc tham gia vào một tập thể. 
 • Không chọn một cái tên vô nghĩa. Hãy nhắm đến cái tên giàu ý nghĩa, hợp phong thủy. 
 • Nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn là người có chủ kiến cuối cùng trong việc đặt tên. 
 • Cha mẹ nên thống nhất tên con cái. Tránh những tranh cãi từ việc đặt tên làm mất hòa khí gia đình. 
 • Đừng chạy theo những trào lưu đặt tên theo những nhân vật nổi tiếng vốn xuất hiện gần đây trên mạng xã hội. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Hoàng Gia Bảo

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn ý nghĩa tên Linh Chi. Đồng thời có những kiến thức mới trong việc đặt tên cho bé yêu của mình. Đối với cha mẹ, tên gọi gắn liền với sự kỳ vọng, thông điệp đầy ý nghĩa gửi gắm cho đứa con, chúc các bạn có những lựa chọn tên hay, thật chính xác. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: