Đã bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa tên Minh Dương của mình là gì? Đây vốn là một cái tên hay và nhiều những thông điệp, ẩn ý đằng sau. Hãy lướt xuống bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu nhé. Mời các bạn cùng đọc! 

1. Ý nghĩa tên Minh Dương là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Minh Dương trong Hán – Việt

Tra từ điển Hán Việt chúng ta thấy chữ đệm Minh lẫn tên chính Dương đều mang ý nghĩa về ánh sáng rạng ngời, mặt trời chiếu sáng. Minh còn có một nghĩa khác chỉ sự minh mẫn của con người. 

Tên Minh Dương là cái tên hay cho các bé trai
Tên Minh Dương là cái tên hay cho các bé trai

Như vậy hai chữ trong bộ tên này bổ trợ cho nhau về nghĩa rất tốt. Tên Minh Dương mang nghĩa về con người thông minh, tài trí trong cuộc sống. Họ luôn biết cách để tỏa sáng bằng tài năng của mình, được nhiều người ngưỡng mộ. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Minh Dương trong Thần Số Học

Những người tên Minh Dương có số 6 là con số chủ đạo chung – theo Thần số học. Đây là con số thiên hướng mạnh về sự thân thiện, giàu tình cảm. 

Thật vậy, những cá nhân này có trái tim giàu nhân ái, ấm áp, luôn quan tâm, thấu hiểu và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đi kèm với đó là khả năng sáng tạo tốt, tính thẩm mỹ cao, cầu toàn về mọi thứ, vị nghệ thuật và ham thích cái đẹp trong cuộc sống…

Tất nhiên, nhược điểm kèm theo là họ dễ bị cảm xúc chi phối, làm mọi việc theo cảm tính nên đôi lúc đưa ra những quyết định bất hợp lý, lệch khỏi định hướng ban đầu. Quá trọng tình cảm và không dứt khoát có thể khiến lòng tốt bị lợi dụng và làm giảm khả năng khai phá tiềm năng trong con người họ. 

2. Mục đích đặt tên Minh Dương cho con

Một cái tên đẹp là sở hữu ý nghĩa cũng như giàu thông điệp đằng sau mà cha mẹ gửi gắm cho con. Minh Dương là một cái tên như vậy. 

Khi con mang tên Minh Dương, cha mẹ kỳ vọng con lớn lên là một người thông minh, tài trí, có tương lai sáng ngời. Con luôn có những quyết định sáng suốt trong mọi việc, đây là tiền đề để con có trong tay sự nghiệp thành công, mang vinh quang về cho gia đình. 

Nhưng “thắng không kiêu”, cha mẹ cũng gửi gắm thông điệp rằng ở trên đời phải biết đối nhân xử thế, sống chan hòa, tình cảm với mọi người xung quanh. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Minh Dương

3.1. Tên Minh Dương thuộc ngũ hành nào?

Thuyết ngũ hành đề cập đến 5 loại nguyên tố trong tự nhiên Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự tương tác của chúng, cũng như ảnh hưởng ra sao tới đời sống con người. 

Trong cái tên Minh Dương thì cả chữ đệm Minh và tên chính Dương đều thuộc ngũ hành Hỏa. Vì vậy, đây là sự tương hợp theo nguyên lý tương sinh, tương khắc. Có thể kết luận tên Minh Dương thuộc ngũ hành Hỏa. 

Hỏa là nguyên tố đại diện cho khí nóng của mùa hè, giúp xua tan đi giá rét của mùa đông. Về nhân tướng học, hành Hỏa có đặc trưng bởi sự nhiệt huyết trong tính cách, tính cách ấm áp. Tuy nhiên, ngược lại cũng mang tới những cơn nóng giận bùng nổ, thậm chí là chiến tranh. 

3.2. Tính cách người tên Minh Dương

3.2.1. Ưu điểm

Một trong những đặc điểm tích cực của người tên Minh Dương thuộc hành Hỏa đó chính là tính cách cởi mở ấm áp. Họ mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Đây là những người dễ dàng nắm lấy cơ hội khi nó đến với mình, đây là tiền đề quan trọng để bước tới thành công. 

Bên cạnh đó, họ luôn muốn chinh phục thử thách và muốn mạo hiểm một chút để tìm con đường nhanh nhất hoàn thành công việc. Tuýp người thường có tính cách mạnh mẽ này sẽ không dễ lộ vẻ ủy mị, yếu đuối, nên khi tiếp xúc gần thường cho người bên cạnh có cảm giác được che chở, bao bọc. 

3.2.2. Nhược điểm

Tất nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó, có ưu điểm thì chắc chắn có những tật xấu kèm theo. Dù cởi mở nhiệt tình nhưng lại thiếu đi đức tính kiên nhẫn. Họ nóng nảy, bộp chộp trong hành xử và quyết định trọng đại. Đây chính là điểm trừ khiến những người thuộc mệnh Hỏa khó nắm được thành công. 

Đây cũng là mẫu người bị đánh giá là  cả thèm chóng chán, thích khoa trương, ưa nịnh bợ, vỗ về và còn kiêu ngạo. Vì tính cách nóng nảy, hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa có thể dẫn đến mâu thuẫn, xung đột thậm chí là chiến tranh. 

Người tên Minh Dương tính tình kiêu ngạo, cả thèm chóng chán
Người tên Minh Dương tính tình kiêu ngạo, cả thèm chóng chán

3.2.3. Lời khuyên 

Sống ở trên đời, con người luôn cần tìm cách hoàn thiện bản thân đều phải biết tự thay đổi mình để hòa hợp với mọi người và môi trường xung quanh. Người thuộc hành Hỏa cũng nằm ngoài điều này. 

Những người có tính cách nóng nảy bộp chộp được khuyên cần tránh những tìm cách nghĩ tích cực hơn mỗi khi gặp những việc bất lợi. Đồng thời cần hạ cái tôi xuống, hợp tác để giải quyết vấn đề thay vì sa đà vào những tranh cãi không đáng có. 

Sau những lần sóng gió và thất bại họ cần học cách tự mình đứng lên, thay vì đổ lỗi. Biết suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân, không giữ thù hận hay ác cảm với các ý kiến khác biệt với quan điểm cá nhân. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Minh Triết

4. Tên đệm hay với tên Minh và Dương

Phần tiếp theo bài viết ý nghĩa tên Minh Dương, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu đến quý cha mẹ những bộ tên riêng Minh và Dương hay để quý cha mẹ có thể tham khảo. Bên cạnh việc đi cùng nhau, hai chữ này tách riêng có thể trở thành những tên hay cho bé yêu của bạn. 

4.1. Những tên Minh hay cho con

  • Bình Minh: Tên gọi thường dùng để miêu tả thời điểm chạng vạng ban sáng. Đại diện cho sự tươi mới trong cuộc đời. Cha mẹ chúc con luôn tràn đầy năng lượng tươi trẻ, vui vẻ và hạnh phúc.
  • Công Minh: Từ Minh có sự bổ trợ của Công đằng trước muốn nói tới sự công bằng, chính trực. Một nghĩa khác kỳ vọng con sẽ có sự nghiệp thành công sau này. 
  • Đức Minh: Cái tên thể hiện thông điệp của cha mẹ nhắn nhủ con sau này hãy là người có nhân cách tốt. Bởi Đức chính là đạo đức thường đi theo chữ Tâm có nhiều tầng ý sâu xa trong Hán Việt, còn từ Minh đại diện cho ánh sáng như đã nói ở trên. 
  • Duy Minh: Mong muốn con có con đường học thức sáng lạn. Bởi Duy có mang ý nghĩa về tư duy, kết hợp với Minh để chỉ về con người có tư duy, kiến thức sâu rộng.
  • Hữu Minh: Hữu chỉ hướng bên phải kết hợp với Minh của sự ngay thẳng là muốn con trai lớn lên trở thành người con trai trọng chính nghĩa. 

4.2. Những tên Dương hay cho con 

  • Bạch Dương: Tên có thể dùng được cho con gái chỉ sự tinh khiết cao quý trong nhân cách. Cái tên Bạch Dương cũng trùng với tên một loài cây nổi tiếng trên bản đồ văn hóa thế giới. 
  • Nhật Dương: Nhật có nghĩa là mặt trời, bổ trợ tuyệt vời và nhân thêm ý nghĩa cho từ Dương. Cha mẹ tin con sẽ tỏa sáng trong tương lai, nhận được sự công nhận xứng đáng. 
  • Thanh Dương: Thanh là màu xanh, thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Thanh Dương đặt tên cho con gái, cha mẹ cũng mong muốn như vậy, tương lai tốt đẹp, không vướng tai tiếng cho con. 
  • Triều Dương: Cha mẹ mong muốn con thành đạt sau này. Bởi từ Triều thường dùng trong từ triều đại của các vua chúa, gắn liền với đỉnh cao quyền lực, danh vọng thời trước.
  • An Dương: Tên gọi dùng được cho gái, mong điều an lành hạnh phúc sẽ đến với cuộc sống con sau này. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Mọi người đều thấy, mỗi tên gọi lại chứa những ý nghĩa và giá trị riêng. Có thể thấy, Minh Dương là một tên rất đẹp và chứa nhiều ý nghĩa tốt lành mà người làm cha làm mẹ muốn gửi gắm. Đồng thời đó còn là niềm hy vọng và mong muốn tài năng của con được công nhận, sẽ được tỏa sáng và viên mãn như đúng ý nghĩa của cái tên đó. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa tên Minh Dương là gì nhé. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: