Ý nghĩa tên Minh Triết là gì? #7 tên Triết hay, ý nghĩa nhất năm 2023

Minh Triết là một cái tên độc đáo trong xã hội hiện đại. Các bậc phụ huynh muốn đặt cho con cái tên này để đặt cho con mình đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa tên Minh Triết là gì chưa? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp của các bạn. Mời các bạn cùng đọc. 

1. Ý nghĩa tên Minh Triết là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Minh Triết trong Hán – Việt

Tra từ điển chúng ta thấy, Minh để chỉ về sự thông minh, sáng suốt, minh mẫn. Trong khi Triết là sự hiểu biết sâu sắc về bản chất của sự vật, hiện tượng và đạo lý. Triết còn có một nghĩa khác cũng để chỉ trí khôn, trí tuệ. 

Dường như chữ đệm Minh trong tên Minh Triết là sự bổ sung hoàn hảo về mặt ý nghĩa cho tên chính. 

Tên Minh Triết có ý nghĩa gì?
Tên Minh Triết có ý nghĩa gì?

Như vậy, đặt tên Minh Triết cho con, cha mẹ đặt niềm tin con sẽ luôn thông minh, sáng suốt, biết nhìn xa trông rộng. Con sẽ như những người thành công đi trước, hiểu biết thời cuộc để có thể nắm bắt được những cơ hội thành công, phát đạt. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Minh Triết trong Thần Số Học

Những người tên Minh Triết có con số chủ đạo chung là 8. Con số đại diện cho tham vọng và kiên trì. 

Đặc điểm nổi bật của nhóm người số 8 đó chính là giỏi về các ngành tài chính, kinh doanh. Dù bị hiểu lầm là những người ham mê tiền và quyền lực, nhưng qua tiếp xúc mới thấy là họ là nhóm người sống có mục tiêu, tự tin, bản lĩnh.

Ngoài ra, những cá nhân kể trên cũng nghiêm túc, trách nhiệm, kỷ luật cao. Họ rất chăm chỉ và có mục tiêu. Ngoài ra, ít khi thể hiện cảm xúc ra ngoài, nghiêm khắc, dù vậy tính cách này có thể trở thành sự độc đoán nếu không ai kiềm chế, kiểm soát. 

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Minh Triết

2.1. Tên Minh Triết thuộc ngũ hành nào?

Thuyết ngũ hành về năm nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì tên Minh Triết có ngũ hành khá đặc biệt. 

Nguyên do là bởi tên đệm Minh mang ngũ hành Hỏa lại xung khắc với tên chính Triết mang ngũ hành Thủy. Do đó, khi xét các khía cạnh của tên cần tìm hiểu nhắc tới cả hai hành Thủy và Hỏa. 

Thủy được đại diện cho nước, mưa, mùa đông và tượng trưng cho vẻ đẹp của nghệ thuật. Trong khi đó, Hỏa đại diện cho lửa, khí nóng, hành động nhiệt huyết và sự hung hăng, chiến tranh. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tính cách người tên Minh Triết

2.2.1. Mẫu người nhạy cảm, biết lắng nghe

Đặc điểm của tính cách con người khi nói về hai ngũ hành Hỏa và Thủy thì đây là mẫu người mang cảm quan mạnh. Tính tính ấm áp và biết lắng nghe thấu hiểu người đối diện. 

Cho nên họ dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh. 

Đây là cũng là tính cách giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo tài năng, thu phục nhân tài về làm việc cho mình. 

2.2.2. Mạnh mẽ đối diện mọi gian khổ 

Họ mang tham vọng và hoài bão lớn lao, chấp nhận lao vào gian khổ hiểm nguy nếu thu được thành quả lớn. Trong công việc, đây là mẫu người mang sự nhiệt huyết và chủ động cao cho nên sự nghiệp rất dễ thăng tiến nếu biết phát huy điểm mạnh trong tính cách. Những cá nhân này cũng nổi tiếng bởi biết thích nghi theo hoàn cảnh, tìm ra giải pháp trong tình thế hiểm nghèo. 

2.2.3. Khó lường và ít biểu lộ cảm xúc 

Quả thật, đây là nhóm người không muốn lộ vẻ ngoài yếu đuối để người khác có thể nắm bắt. Đôi lúc họ sống thiên về nội tâm cho nên nếu người khác cư xử không khéo, không hiểu tâm lý người tên Minh Triết rất dễ làm mất lòng họ. 

Tính cách khó đoán còn bộc lộ ở những cơn giận dữ, bốc đồng chợt đến. Những người này có thể biến một buổi sáng làm việc yên tĩnh ở văn phòng trở thành một nơi ồn ào với những tranh cãi, to tiếng bất tận. 

Người tên Minh Triết có tính cách khá nhạy cảm, ít biểu lộ cảm xúc
Người tên Minh Triết có tính cách khá nhạy cảm, ít biểu lộ cảm xúc

3. Tên đệm hay với tên Minh và Triết

Ngoài việc đi cùng nhau thì bộ đôi tên Minh và Triết có thể đứng riêng biệt, kết hợp với nhiều chữ đệm khác nhau. 

3.1. Tên Minh hay cho con

 • Hồng Minh: Tên phù hợp để đặt cho con gái. Nghĩa của tên ví con như bông hoa hồng tỏa sáng rực rỡ trước ánh nắng. Ngoài ra, tên này cũng có thể hiểu con cái mang lại hồng phúc, ánh sáng cho cả nhà. 
 • Khải Minh: Khải nghĩa là ôn hòa khi kết hợp với Minh của sự sáng suốt ngụ ý mong con lớn lên sẽ bình tĩnh, kiên định bước đi trên con người mình đã chọn. 
 • Tùng Minh: Một tên gọi hay đang dần được nhiều người nghe thấy, chỉ ung dung ngay thẳng, người ngay thẳng, sống ôn hòa.
 • Trí Minh: Trí là hiểu biết. Minh là chiếu sáng, đây là một nghĩa về ánh sáng tri thức. Ý chỉ người tài giỏi luôn coi tri thức là chân lý. 
 • Quang Minh: Quang và Minh khi đi với nhau sẽ thành một cái tên hay, nhân ý nghĩa của vẻ sáng sủa, rực rỡ của mỗi con người. 

XEM THÊM: Ý nghĩa tên Lâm Anh là gì?

3.2. Tên Triết hay đặt cho con 

 • Hiền Triết: Cha mẹ mong con lớn lên trở thành bậc vĩ nhân, Người có học vấn, có hiểu biết sâu rộng, được người đời tôn sùng.
 • Hoàng Triết: Tên gọi mong con thông tuệ, có cốt cách cao quý khi trưởng thành. 
 • Công Triết: Chữ Công mang ý nghĩa thành tựu lớn lao. Khi kết hợp với Triết cha mẹ hy vọng con trưởng thành sẽ lập được nhiều thành tích hiển hách, mang tiếng thơm cho gia đình. 
 • Gia Triết: Tên gọi mang ý nghĩa con là niềm tự hào của gia đình, tinh tường trong mọi việc, thông minh tài giỏi. 
 • Nhật Triết: Nhật theo nghĩa tiếng Hán có nghĩa là mặt trời. Cái tên này dùng để nói đến người có học thức, là hiền tài của đất nước, bên cạnh đó luôn có phong thái điềm đạm, bình tĩnh trong giải quyết vấn đề.

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Đặt tên cho con là một việc quan trọng cần quyết định chính xác từ các bậc làm cha, làm mẹ. Thăng Long Đạo Quán xin lưu ý một số vấn đề dưới đây khi đặt tên cho con. 

 • Đặt tên cho con cần giàu ý nghĩa, đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy. Tránh phạm húy kỵ như đặt trùng tên với ông bà, họ hàng. 
 • Chọn tên gọi phù hợp với giới tính, tránh những tên gọi lạ lẫm hoặc quá đặc biệt. 
 • Cái tên hay cần có một thông điệp cụ thể, chọn tên có thể tham khảo từ bạn bè, người thân. Tất nhiên cha mẹ vẫn là người có tiếng nói trọng lượng nhất. 
 • Không nên chạy theo xu hướng trên mạng xã hội khi đặt tên cho con. 
 • Cha mẹ cần thống nhất cái tên cuối cùng, tránh để việc đặt tên làm xấu đi không khí hòa thuận trong gia đình.

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Cái tên không chỉ đại diện cho một cá nhân mà còn liên quan đến tiền đồ một đời người, vì thế ai cũng hy vọng mình có được một cái thật hay. Vì vậy, phụ huynh sau khi đọc bài viết về Tên Minh Triết có ý nghĩa gì đã có đủ tự tin để chọn cái tên này. Chúc bạn chọn được tên gọi hay, giúp cho con mình may mắn, hạnh phúc khi trưởng thành sau này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan giúp kích tài phát lộc

Đặt bàn làm việc tại cơ quan làm sao cho hợp phong thủy là điều quyết định một phần không nhỏ tới...

Ý nghĩa tên Tuấn Anh là gì? #5 điều cần lưu ý khi đặt tên cho con

Đặt tên cho con là một trong những việc quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh tương lai của...

Tên nước ngoài ý nghĩa? Cách đặt tên nước ngoài hay cho con

Giống như tiếng Việt, ở các quốc gia khác tên gọi đều rất quan trọng đối với mỗi con người. Tại sao...

Ý nghĩa tên Thiên Nhi là gì? Đặt tên con Thiên Nhi hợp phong thủy không?

Tên gọi là cánh cửa giúp con người hòa nhập hoàn toàn với xã hội. Cho nên cha mẹ nào cũng muốn chọn...

Tên quán hay và ý nghĩa? #6 Lưu ý khi đặt tên cho hàng quán

Đặt tên cho hàng quán được ví như đặt tên cho những đứa con, bởi đây chính là công sức, tâm huyết...

Hướng dẫn cách chọn tên đẹp ý nghĩa nhất, hay nhất năm 2023

Ngày xưa, các cụ thường quan niệm: Tên xấu càng dễ nuôi. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày càng quan...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88