Việc chọn cái tên hay chắc chắn đôi khi gây khó khăn cho cha mẹ, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Thăng Long Đạo Quán xin gợi ý cái tên Minh Ngọc. Chúng tôi xin giải đáp ý nghĩa và những thông tin liên quan phong thủy tên gọi này với bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa tên Minh Ngọc là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Minh Ngọc trong Hán – Việt

Đi sâu vào nghĩa Hán Việt của một tên gọi thì phương pháp phổ biến là phân tích ý nghĩa của các chữ trong đó. 

Cụ thể, Minh là ánh sáng, trí tuệ minh mẫn của con người. Trong khi Ngọc vốn là từ rất phổ thông để chỉ loại trang sức cùng tên có từ thời xưa. 

Tên Minh Ngọc là cái tên hay cho các bé gái
Tên Minh Ngọc là cái tên hay cho các bé gái

Hiểu theo một cách đơn giản Minh Ngọc nghĩa là viên ngọc sáng của trời đất. Còn theo cách nghĩ với hướng nhân tướng học thì tên gọi này mang thông điệp của cha mẹ mong muốn mong bé gái lớn lên vừa có trí tuệ lại xinh đẹp lộng lẫy như viên ngọc. Tài năng mà con có sẽ được dịp tỏa sáng, được người đời tôn vinh, công nhận. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Minh Ngọc trong Thần Số Học

Được biết, những người tên Minh Ngọc mang con số chủ đạo chung khá đặc biệt: 11 trong Thần số học.

Theo Thần số học, người có con Số chủ đạo 11 rất đặc biệt, họ có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu Thực. Nhưng đáng tiếc là phần lớn những người Số 11 lại không đủ khả năng phát huy năng lực tiềm năng đó.

Trong cuộc sống hàng ngày, người Số 11 thường là những người nhạy cảm, đáng tin cậy, trung thực và công tâm, với tình yêu sâu đậm đối với gia đình và bạn bè, cùng như lòng trắc ẩn đối với cuộc sống. Họ có xu hướng từ chối sự hỗ trợ của người khác, điều này khiến họ không nhận ra lợi ích, ý nghĩa của sự sẻ chia và đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

So với các con Số chủ đạo khác thì Số 11 không phổ biến. Thực tế, chỉ có hai con số tổng của ngày sinh cho ra Con số chủ đạo 11 đó là 29 và 38, trường hợp hy hữu lắm mới gặp con số tổng là 47.

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Minh Ngọc

2.1. Tên Minh Ngọc thuộc ngũ hành nào?

Trong Phong thủy học có thuyết ngũ hành nổi tiếng đề cập đến mối tương quan giữa năm loại vật chất Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và sự ảnh hưởng của nó đến đời sống con người. 

Về ngũ hành tên Minh Ngọc, tên đệm Minh thuộc ngũ hành Hỏa còn Ngọc lại thuộc hành Thổ. Từ nguyên lý tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, đây là sự tương hợp trong bộ tên. Vì vậy, tên Minh Ngọc thuộc ngũ hành Thổ. 

Thổ là ngũ hành tượng trưng của đất, là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng sự sống của vạn vật. Đất chất chứa nhiều thứ bên trong mình, là những mầm cây, là những quặng kim loại, đá quý. Nơi này cũng là nơi mạch nước ngầm giúp xã hội con người sinh sôi, phát triển.

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tính cách người tên Minh Ngọc

2.2.1. Ưu điểm 

Những ai thân quen với người Minh Ngọc mệnh Thổ chắc chắn không hề lạ lẫm với bản tính dễ thương dễ gần dễ thương và tốt bụng. Họ trầm tính, sống hiền hòa làm việc cẩn thận và chu đáo, họ để lại thiện cảm cho những ai từng tiếp xúc. 

Đây còn là nhóm người trung thành, người khác hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào họ. Những cá nhân này khiêm tốn, biết điểm mạnh điểm yếu ra sao để chọn những công việc phù hợp với khả năng của bản thân. 

Họ cũng kiên trì, tuân thủ theo những kế hoạch được đề ra và hiếm khi bị dao động khi làm việc. 

2.2.2. Nhược điểm

Tính cách của những người hành Thổ cũng ẩn chứa nhiều khuyết điểm. Theo đó, Điểm trừ lớn nhất khiến người khác có cái nhìn xấu về họ chính là sự cực đoan và bảo thủ. Một số người còn được biết với tính cách gia trưởng, gây sự ngột ngạt bức bối trong cuộc sống gia đình. 

Một số người thuộc nguyên tố này cũng bị cho là quá cầu toàn. Họ thiếu tư chất để làm lãnh đạo, không biết nghĩ lớn cũng như đưa ra những quyết định táo bạo. 

Người tên Minh Ngọc khá cầu toàn và bảo thủ
Người tên Minh Ngọc khá cầu toàn và bảo thủ

2.2.3. Lời khuyên

Chính vì những tồn tại trong tính cách có thể làm những người mệnh Thổ vấp ngã. Do đó, họ biết chớp thời cơ bởi cơ hội trên đời không có nhiều. Họ cần mạnh mẽ hơn, “đánh liều” nhiều hơn để tìm ra những mở ra những vận hội mới. 

Đặc biệt, những người mệnh Thổ muốn làm lãnh đạo thì càng phải cố gắng nhiều hơn nữa, đừng ngại tìm đến những lời khuyên, cố vấn nếu mọi việc có vẻ đi sai hướng. 

Trong một mối quan hệ, kiềm tỏa người đối diện quá mức chắc chắn điều không tốt. Lời khuyên được đưa ra cho họ là cần bình tĩnh hơn, nhìn lại cách ứng xử với những người xung quanh. Cần tìm ra những điểm tốt đẹp bên trong tính cách người khác, mạnh dạn làm tươi mới mối quan hệ, tình duyên để đem lại sự sảng khoái trong tinh thần.

3. Các tên đệm hay với tên Minh và Ngọc

3.1. Tên Minh hay cho bé

 • Anh Minh: Cụm từ thường dùng để chỉ những phán đoán chính xác, hợp lòng người của các vị lãnh đạo. Đặt tên này để mong đứa trẻ khi trưởng thành có thể làm chức vụ cao, luôn đưa những phán quyết đúng đắn. 
 • Bình Minh: Đúng như tên gọi về thời khắc đầu tiên của một ngày mới, đại diện cho sự tươi trẻ, khởi đầu mới. Ngoài ra Bình Minh còn mang nghĩa mang đến điều may mắn, tốt đẹp. 
 • Nguyệt Minh: Cái tên thích hợp đặt cho các bé gái bởi từ này còn có nghĩa vầng trăng sáng tỏ trên bầu trời. 
 • Tuấn Minh: Tên gọi phổ biến trong xã hội hiện đại được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Ý mong muốn người con trai sẽ có tài trí vượt bậc hơn người, học sâu hiểu rộng. 
 • Trí Minh: Trí trong trí tuệ kết hợp với Minh là chiếu sáng có thể hiểu là người luôn tỏa ánh sáng tri thức từ bên trong. 

3.2. Tên Ngọc hay cho bé 

 • Ánh Ngọc: Một cái tên hợp thời cho con gái. Với cha mẹ, người con gái thật quý giá và trân trọng, thuần khiết cùng sự thông minh xuất chúng như ánh sáng chiếu soi rọi mọi thứ xung quanh.
 • Bảo Ngọc: Con gái là bảo bối, viên ngọc quý giá cần nâng niu trân trọng của gia đình. 
 • Thanh Ngọc: Tên gọi mong con gái lớn lên có nhân cách thanh khiết, trong suốt, không bị vấy bẩn như viên ngọc quý. 
 • Hồng Ngọc: Vốn là tên một loại ngọc quý với màu đỏ đặc trưng đầy quyến rũ. Con là viên ngọc cực quý giá, giá trị của bố mẹ.
 • Giáng Ngọc: Đứa con được ví là tiên nữ xinh đẹp giáng trần. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Minh Dương là gì?

4. Các lưu ý khi đặt tên cho con

Cha mẹ chắc chắn nên chú ý trong việc đặt tên con. Thời nào cũng vậy, cái tên chắc chắn sẽ để lại ấn tượng nhiều nhất mỗi khi người ta tiếp xúc với mình. Dưới đây là một số lưu ý cụ thể trong việc này. 

 • Tên con cần có ý nghĩa và thông điệp đằng sau, tránh làm ngược làm lại có thể ảnh hưởng đến tài vận của con sau này. 
 • Tên gọi nên dễ nghe, dễ gọi tên. Tránh chọn những cái tên quá đặc biệt, lạ lẫm khiến con có thể bị châm chọc, để ý khi lớn lên. 
 • Tránh đặt tên theo các trào lưu nở rộ trên mạng xã hội. Cần nghiên cứu kỹ nếu vẫn muốn theo xu hướng. 
 • Không nên đặt tên con giống với những nhân vật chính trị gây tranh cãi đương thời. Cha mẹ cũng nên chú ý tới phong thủy của tên. 
 • Không nên để việc đặt tên trở thành tâm điểm tranh cãi, tranh luận trong nhà. Cha mẹ có thể tham khảo ý kiến mọi người và cần thống nhất tên gọi cho con. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về ý nghĩa tên Minh Ngọc. Tên gọi đi theo hết cuộc đời là một phần quan trọng đứa trẻ. Cái tên có thể ảnh hưởng đến công danh, tài lộc sau này của con. Vì thế bố mẹ cần đặt tên con theo hay và hợp phong thủy phù hợp. Chúc bố mẹ có những sự lựa chọn tuyệt vời cho con yêu của mình. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: