Bạn đang muốn đặt tên con là Minh Quang, nhưng lại phân vân rằng không biết ý nghĩa tên Minh Quang là gì, tốt hay xấu. Vậy thì hãy để Thăng Long Đạo Quán giải đáp những vấn đề này. Cùng với đó 1 số ít gợi ý tên đệm cho tên Quang Minh hay nhất ở bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa tên Minh Quang là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Minh Quang trong Hán – Việt

Theo từ điển Hán Việt, cả hai chữ Minh và Quang đều có nghĩa liên quan tới ánh sáng, sự minh mẫn trong trí tuệ của con người. Đây rõ ràng là cái tên đẹp, bởi ngữ nghĩa được bổ trợ cho nhau giữa tên chính và tên đệm. Đặt tên cho con, cha mẹ cũng mong muốn mai sau con tìm được người thầy, người trước dẫn dắt vào con đường đúng đắn để có được sự nghiệp sáng ngời. Vào những thời khắc quan trọng của cuộc đời, con sẽ đưa ra những quyết định sáng suốt, chính xác để không bao giờ phải quay đầu lại và hối hận.

Tên Minh Quang có ý nghĩa gì?
Tên Minh Quang có ý nghĩa gì?

1.2. Ý nghĩa tên Minh Quang trong Thần Số Học

Tên gọi Minh Quang theo Thần số học có con số chủ đạo là 5. Đây là con số tượng trưng cho sự tự do. 

Về con người, đây là những người nhanh nhạy, dễ thích nghi, bắt trọn được những thời khắc quan trọng trong sự nghiệp. Những cá nhân này có thể biến đổi bản thân trong nhiều môi trường và yêu cầu công việc khác nhau. 

Tất nhiên họ sẽ phát huy tốt sở trường là khả năng sáng tạo khi làm những công việc tự do không gò bó, không bị gò mình đặt trong khuôn khổ nào đó. Dù vậy, nhược điểm kèm theo là họ cũng là những người thiếu kiên định, ba phải, cả thèm chóng chán.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Minh Quang

2.1. Tên Minh Quang thuộc ngũ hành nào?

Thuyết ngũ hành nổi tiếng trong Phong thủy học về năm dạng nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong tự nhiên và những ứng dụng của nó đến đời sống của con người. Trong nhân tướng học và tên gọi cũng không ngoại lệ. 

Theo đó, tên Minh Quang có ngũ hành chính là Hỏa. Được biết, nguyên tố Hỏa vừa đại diện, vừa là cách gọi khác của ngọn lửa. Hỏa cũng tượng trưng cho phương Nam, khí nóng của mùa hè. Ngoài ra, nó còn đại diện cho sự nóng nảy, bốc đồng thích gây chiến tranh của con người. 

2.2. Cuộc đời người tên Minh Quang

2.2.1. Tính cách 

Những người tên Minh Quang thuộc ngũ hành Hỏa mạnh mẽ, mang hoài bão và kỳ vọng rất lớn đối với bản thân mình. Họ cũng có trách nhiệm đối với công việc một khi đã hạ quyết tâm chắc chắn sẽ theo đuổi đến cùng. 

Đây cũng là tuýp người biết đối diện với thực tế, không chấp nhận chùn bước trước những khó khăn, cản trở trong cuộc đời ngăn mình đến với thành công. 

Nhược điểm của họ đó chính là tỏ ra nhanh nhẹn mà nóng vội quá mức thường đưa ra những quyết định vội vã mà không để ý đến thiệt hơn. Họ cũng không sống thích sống theo nguyên tắc, vượt rào, thậm chí lôi người khác vào những rắc rối do mình gây ra. 

Người tên Minh Quang mạnh mẽ, phóng khoáng nhưng đôi khi hơi nóng nảy
Người tên Minh Quang mạnh mẽ, phóng khoáng nhưng đôi khi hơi nóng nảy

2.2.2. Sự nghiệp

Nhóm người này phù hợp với những công việc như:  Kinh doanh, nấu ăn, điện quang, văn phòng phẩm, nghiên cứu công nghệ. Ngoài ra ngành nghệ thuật như diễn viên, người mẫu… có thể là một lựa chọn đáng để người mệnh Hỏa cân nhắc. 

Giàu tham vọng và biết chớp thời cơ nên họ có thể đảm đương các vị trí lãnh đạo các doanh nghiệp tổ chức lớn. Tuy nhiên tính cách bốc đồng, đôi khi mất kiểm soát dễ khiến họ làm mất lòng cấp dưới, đồng nghiệp. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2.3. Hôn nhân 

Những người tên Minh Quang có tính cách ấm áp khác hẳn với lớp vỏ bên ngoài cứng rắn, mạnh mẽ. Họ luôn muốn có một cuộc hôn nhân ổn định để gia đình có thể là nơi dừng chân sau bao sóng gió ngoài kia. 

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn chắc chắn họ sẽ trở nên phiền muộn, cộc cằn và đôi lúc sẽ trút hết bực dọc lên các thành viên khác trong nhà. 

3. Các tên đệm hay với tên Minh và Quang

3.1. Những tên Quang hay cho con

 • Thành Quang: Cha mẹ mong muốn con đường sự nghiệp của con sẽ bừng sáng, thành công rực rỡ. Thành trong nghĩa Hán Việt thường được hiểu với theo hướng, hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh được giao. 
 • Long Quang: Cái tên ví von con lớn lên sẽ mang tầm vóc của rồng – sinh vật huyền thoại trong theo quan niệm phương Đông. Long Quang ví như con rồng bay giữa trời cao, mong con lớn lên đạt được những điều vĩ đại. 
 • Đăng Quang: Cái tên mang nhiều nghĩa. Nó có thể về ánh sáng của một ngọn hải đăng. Ngoài ra từ này thường thấy trong các trường hợp: Vua chúa đăng quang một cái gì đó, thường dùng cho các bậc vua chúa khi lên ngôi. Ý cha mẹ mong muốn con sẽ đạt được nhiều thành công vang dội trong tương lai. 
 • Đại Quang: Từ Đại có nghĩa là to lớn và sức mạnh. Chọn cho con trai cái tên này là bố mẹ mong con trai của mình sẽ có nhiều vinh quang trong sự nghiệp, có một cuộc đời vẻ vang, sáng ngời.
 • Chí Quang: Trong từ điển Hán Việt, Chí mang ý là ý chí quyết tâm theo đuổi một mục tiêu nào đó. Cha mẹ mong con được dẫn đường, chỉ lối, sáng suốt đưa ra những quyết định chính xác cho sự nghiệp của mình. 

3.2. Những tên Minh hay cho con 

 • Bình Minh: Tên gọi của thời điểm chạng vạng ban sáng. Đại diện cho sự tươi mới trong cuộc đời. Cha mẹ hy vọng đứa con của mình luôn ngập tràn sự trẻ trung, năng động tươi mới trong mọi việc. 
 • Công Minh: Từ Minh với nghĩa bổ trợ của Công đằng trước muốn nói tới sự công bằng, chính trực, không thiên vị khi hành xử trong mọi vấn đề. 
 • Đức Minh: Tên gọi gửi gắm kỳ vọng của cha mẹ con sau này sẽ là người tốt, nhân cách sáng ngời, hiểu thảo với người sinh ra mình cũng như được mọi người yêu mến. 
 • Duy Minh: Mong muốn con có con đường học thức sáng lạn. Bởi Duy có mang ý nghĩa về tư duy, kết hợp với Minh có thể hiểu là tư duy minh bạch. 
 • Hữu Minh: Hữu là có, là tốt đẹp. Hữu Minh cha mẹ kỳ vọng con lớn lên có đức tính tốt, đầu óc thông tuệ, sáng dạ. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Minh Ngọc là gì?

4. Các lưu ý khi đặt tên cho con

Cái tên có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và đường đời của con cái sau này, do đó cha mẹ cần chú ý tới một số nguyên tắc nhất định trong việc đặt tên con. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một số lưu ý dưới đây. 

 • Đặt tên con thì nên chọn những cái tên giàu ý nghĩa, hài hòa phong thủy ngũ hành giữa phần họ, tên đệm và tên chính và mệnh. 
 • Tránh chọn những cái tên quá đặc biệt hoặc khó gọi tên. Con sẽ bị ánh mắt soi mói, dò xét không đáng có của người đời. 
 • Tên gọi của con không được trùng với ông bà, họ hàng trong gia phả. Việc này bị coi là phạm húy theo dân gian: Xúc phạm, không tôn trọng đối với những bậc bề trên.
 • Có thể cho ông bà, người thân tham gia đặt tên để tăng sự gắn bó của đứa bé với mọi người. Tất nhiên, cha mẹ vẫn là người giữ chủ kiến cuối cùng. 
 • Không nên chạy theo việc đặt tên giống người nổi tiếng, chính trị gia. Càng không nên xuất hiện yếu tố nước ngoài trong tên, trừ khi bạn và gia đình dự định chuyển sang một quốc gia khác sinh sống. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Khác với họ là điều đã được định sẵn do quan hệ huyết thống, thì cái tên của con lại là điều cha mẹ có thể lựa chọn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có sự cân nhắc kỹ trước khi đặt tên cho con. Hy vọng sau khi đọc bài viết, cha mẹ có thể hiểu hơn về ý nghĩa tên Minh Quang và chọn được cái tên thích hợp cho con mình nhé. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: