Nhật Minh là một cái tên hay, quen tai trong xã hội hiện đại. Do đó, nhiều bậc cha mẹ đã nhắm đến tên này cho con. Hãy cùng tìm hiểu tên Nhật Minh có ý nghĩa gì cùng Thăng Long Đạo Quán thông qua bài viết dưới đây nhé. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra một số những cái tên hay để cha mẹ tham khảo. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa tên Nhật Minh là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Nhật Minh trong Hán – Việt

Tra từ điển Hán Việt chúng ta thấy, Nhật vốn chỉ mặt trời, một yếu tố thiên địa quan trọng trong vũ trụ, đời sống con người tất nhiên trong cả Phong thủy học. 

Nhật Minh là cái tên hay cho các bé trai
Nhật Minh là cái tên hay cho các bé trai

Trong khi đó, Minh ở đây chỉ ánh sáng, trong nhân tướng học chỉ sự sáng suốt, công minh của con người. Nhật kết hợp với Minh như bổ trợ cho nhau về mặt ý nghĩa. Đặt cái tên cho con trai, cha mẹ tin rằng con khi trưởng thành sẽ tỏa sáng rực rỡ bằng tài năng của mình. Con sẽ có những thành tựu trong đời, được xã hội biết đến và công nhận. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Nhật Minh trong Thần Số Học

Được biết, những người tên Nhật Minh có con số chủ đạo là 6 – theo Thần số học. Nhà Thần số học nổi tiếng Pitago giải thích rằng: Số 6 có vị trí giữa Trục ngang Trí não và ở đầu Mũi tên Ý chí, do đó ông tin rằng người Số 6 có tiềm năng phi thường trong việc cảm nhận và sáng tạo một cách xuất sắc. 

Những cá nhân xuất chúng có con số này thường gánh vác những trách nhiệm quan trọng nhằm gặt hái vinh quang cho tập thể, thậm chí là cả một quốc gia. Điểm yếu của họ là lo lắng quá mức, không biết tiết chế để đạt thành công không bền vững. Tệ hơn nữa dễ rơi vào trạng thái tiêu cực, tự tổn thương bản thân và người xung quanh.

2. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Nhật Minh

2.1. Tên Nhật Minh thuộc ngũ hành nào?

Khi nghiên cứu Phong thủy học, không ai là không biết tới thuyết ngũ hành. Nội dung chính đề cập đến năm loại nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong tự nhiên, mối liên hệ qua lại và sự ảnh hưởng của chúng đến đời sống con người. 

Cả hai tên đệm Nhật và tên chính Minh đều thuộc ngũ hành Hỏa. Suy ra, đây là sự tương hợp trong ngũ hành, chắc chắn Hỏa là ngũ hành chính của tên Nhật Minh. 

Hỏa đại diện chính của lửa, cái nóng nực của mùa hè, là yếu tố quan trọng để vạn vật đạt độ chính. Về phương diện con người, Hỏa tượng trưng cho tính khí nóng nảy mà mạnh mẽ, ấm áp. Nhưng nghiêng về sự tiêu cực thì nguyên tố này là hủy diệt, gây chiến tranh đau thương. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tính cách người tên Nhật Minh

2.2.1. Ưu điểm 

Ảnh hưởng nổi bật nhất của hành Hỏa trong tên Nhật Minh đó chính là tính cách mạnh mẽ, dũng cảm. Chấp nhận lao vào rủi ro, mạo hiểm nếu cái giá phải trả là xứng đáng. 

Tính cách hướng ngoại, cởi mở hào hứng tham gia vào những cuộc vui và hoạt động tập thể. Họ có thể truyền cảm hứng cho người khác nếu biết cách giao tiếp, biến giọng nói thành công cụ đưa đẩy ý tưởng của mình. 

Ngoài ra, tinh thần và giọng nói ấm áp của họ cũng giúp người xung quanh đặc biệt là với những ai đang gặp khó khăn cảm thấy được che chở. 

2.2.2. Nhược điểm 

Một điểm trừ trong tính cách của nhóm người hành Hỏa cũng xuất phát từ tính cách bộc trực, thẳng thắn của họ. Nếu không có điểm dừng chắc chắn dễ làm người bên cạnh bị tổn thương tâm lý. 

Ngoài ra, xuất hiện một số người thuộc ngũ hành có tính cách mơ mộng, thiếu thận trọng, suy nghĩ trước sau. Điều này làm họ dễ gặp thất bại trong công việc, bị người khác hiểu lầm và ghét bỏ. 

2.2.3. Lời khuyên 

Con người ai cũng vậy, ngoài việc phát huy những thế mạnh trong tính cách phải tự mình nhìn lại bản thân, rút ra bài học kinh nghiệm. 

Những cá nhân này đôi lúc cần hạn chế cái đầu nóng và làm việc theo cảm tính. Thận trọng, tính toán thiệt hơn sẽ luôn là điều kiện cần trong chặng đường chinh phục thành công. 

Trong những mối quan hệ tình duyên và bạn bè, đôi khi phải biết để ý tâm lý đối phương. Nói ra nhiều lời quá đà, gay gắt không đúng lúc chỉ khiến người khác muốn chấm dứt với bạn ngay lập tức mà thôi. 

Người tên Nhật Minh sống thẳng thắn, bộc trực nhưng dễ bị tổn thương
Người tên Nhật Minh sống thẳng thắn, bộc trực nhưng dễ bị tổn thương

3. Bộ tên đệm hay với tên Nhật và Minh

3.1. Những tên đệm hay đi với Nhật

 • Ánh Nhật: Tên gọi có thể đặt cho bé gái. Ánh Nhật mang nghĩa ánh sáng mặt trời, là nguồn sống điều kiện cần để duy trì sức sống cây cối. Đối với người cha, người mẹ nào thì con cái là một phần không thể thay thế trong cuộc đời họ. 
 • Cao Nhật: Cha mẹ chúc con sẽ vươn đôi cánh, bay cao, bay xa và có thể thực hiện những mơ ước còn dang dở. 
 • Quang Nhật: Từ Quang mang nghĩa về ánh sáng. Đi đôi với Nhật như bổ sung thêm ý nghĩa của tên này, con được kỳ vọng lớn lên thành đạt, có sự nghiệp sáng ngời. 
 • Duy Nhật: Cha mẹ mong con trai lớn lên là người có tư duy, làm việc gì cũng nghĩ trước nghĩ sau. Không để những tham vọng và ham muốn vật chất lấn át những điều đúng đắn cần làm. 
 • Hoàng Nhật: Con lớn lên được hy vọng làm lên sự vĩ đại. Hoàng trong từ điển Hán Việt, thường dùng để chỉ vua chúa, cao sang quyền quý. 

3.2. Những tên đệm hay đi với Minh 

 • Anh Minh: Cụm từ thường dùng để chỉ những phán đoán chính xác, hợp lòng người của các vị lãnh đạo. Đặt tên này để mong đứa trẻ khi trưởng thành có thể làm chức vụ cao, luôn đưa những phán quyết đúng đắn. 
 • Bình Minh: Đúng như tên gọi về thời khắc đầu tiên của một ngày mới, đại diện cho sự tươi trẻ, khởi đầu mới. Ngoài ra Bình Minh còn mang nghĩa mang đến điều may mắn, tốt đẹp. 
 • Nguyệt Minh: Cái tên thích hợp đặt cho các bé gái bởi từ này còn có nghĩa vầng trăng sáng tỏ trên bầu trời. 
 • Tuấn Minh: Tên gọi phổ biến trong xã hội hiện đại được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Ý mong muốn người con trai sẽ có tài trí vượt bậc hơn người, học sâu hiểu rộng. 
 • Trí Minh: Trí trong trí tuệ kết hợp với Minh là chiếu sáng có thể hiểu là người luôn tỏa ánh sáng tri thức từ bên trong. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Phương Nghi

4. Lưu ý khi đặt tên cho con

Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra một vài chú ý, những kiêng kỵ cần tránh khi đặt tên cho trẻ mà cha mẹ nên để mắt tới. 

 • Không đặt tên vô nghĩa hoặc trùng với những người nổi tiếng đương thời tranh cãi. 
 • Cha hoặc mẹ đơn phương quyết định tên cho con là điều không nên. Đây có thể là tiền đề bất hòa trong gia đình trong tương lai. 
 • Đặt tên trùng với ông bà, các bậc cao niên trong họ có thể bị coi là phạm húy theo quan niệm dân gian. 
 • Nên tránh những cái tên từ trào lưu trên mạng, theo giống với thần tượng. Đặc biệt không nên có những yếu tố ngoại lai trong tên, trừ khi gia đình muốn định cư ở nước ngoài. 
 • Cha mẹ cần giữ chủ kiến khi quyết định tên cho con. Dù vậy vẫn nên cho phép ông bà, bạn bè tham gia góp ý việc đặt tên cho con. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết về ý nghĩa tên Nhật Minh đã làm các bạn thỏa mãn phần nào những thắc mắc. Đặt tên cho con là một việc làm trọng đại đối với một con người. Chúc cha mẹ tìm được những cái tên thật hay và mang nhiều thông điệp gửi gắm cho đứa con yêu. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: