Vương là tên thường gọi hay được phụ huynh lựa chọn để đặt cho con trai của mình. Cái tên mà chỉ nghĩa trong đầu thôi đã gợi lên sự mạnh mẽ và quyền lực. Vậy ý nghĩa tên Vương là gì? Tính cách của người tên Vương có gì đáng chú ý? Hãy cùng tìm hiểu với Thăng Long Đạo Quán bằng bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn nhé!

1. Ý nghĩa tên Vương là gì?

1.1. Ý nghĩa tên Vương trong Hán – Việt

Tra từ điển Hán Việt chúng ta có thể hiểu thêm nhiều ý nghĩa về tên Vương. Cụ thể, đây là tên gọi mang ý nghĩa liên quan tới các vị vua chúa, vương giả, quý tộc ngày trước.

Vương vốn là tước hiệu lớn và cao quý nhất trong thời đại phong kiến ngày xưa. Đây cũng là từ chỉ những người thủ lĩnh, kẻ đứng đầu lãnh đạo một nhóm người. 

Ý nghĩa tên Vương là gì?
Ý nghĩa tên Vương là gì?

Như vậy, đặt tên Vương cho con trai, cha mẹ kỳ vọng con lớn lên sẽ làm nên nghiệp lớn, trở thành người đứng đầu dẫn dắt những tập thể. Con sẽ sống trong sự giàu sang, huy hoàng và quyền lực. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Ý nghĩa tên Vương trong Thần Số Học

Những người tên Vương có con số chủ đạo chung theo tên là 7 – theo Thần số học. Điểm đặc trưng của con số này là thiên mạnh về tri thức, trí tuệ và cảm xúc nội tâm. 

Từ đó chúng ta thấy, nhóm người này sở hữu trí thông minh không tầm thường, biết đối đáp và giỏi ứng biến… khi tiếp xúc với họ, những người ít nghiệm sống hơn sẽ được học hỏi rất nhiều thứ. Tuy nhiên, họ làm việc thường xuyên theo cảm tính, khi nội tâm bị tác động rất có thể khiến mọi thứ bị chệch hướng, không thể tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất. 

2. Mối liên hệ giữa tên Vương với ngũ hành

2.1. Tên Vương thuộc ngũ hành nào?

Được biết, tên Phương mang ngũ hành chính là Hỏa. Theo Phong thủy học, đây là nguyên tố đại diện và là tên gọi khác của ngọn lửa, ánh sáng và khí nóng nực của mùa hè và phương Nam. 

Đây là nguyên tố cần thiết để mọi vật của trời đất duy trì sự sống bởi mang lại sự ấm áp xua tan giá lạnh. Tuy nhiên, ở trạng thái tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho hủy diệt, rút cạn sự sống và thiêu rụi mọi thứ trên đường mà nó đi. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

2.2. Tính cách người tên Vương

2.2.1 Ưu điểm 

Một trong những đặc điểm tích cực của người tên Vương thuộc mệnh Hỏa đó chính là tính cách cởi mở ấm áp. Họ năng động, hướng ngoại và nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Những người mệnh hỏa cũng vô cùng nhanh nhẹn, nắm lấy cơ hội khi nó đến với mình. 

Nhóm người này luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Cho nên ưu thích sự mạo hiểm là đặc điểm của họ. Chủ động trong công việc, sự nghiệp nên sự nghiệp của họ khá thành công. Đây là những cá nhân mang tính cách mạnh mẽ, cố giấu vẻ ủy mị, yếu đuối. Họ có xu hướng che chở, bao bọc cho người thân, bạn bè đang gặp khó khăn. 

2.2.2. Nhược điểm 

Tất nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó, có ưu điểm thì chắc chắn có những tật xấu kèm theo. Dù cởi mở nhiệt tình nhưng lại thiếu đi đức tính kiên nhẫn đó chính là điểm trừ khiến những người thuộc hành Hỏa khó nắm được thành công. 

Đây cũng là mẫu người bị đánh giá là ham vật chất, có mới nới cũ, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo. Vì tính cách nóng nảy, hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa có thể dẫn đến mâu thuẫn, xung đột thậm chí là chiến tranh. 

Người tên Vương sống hướng ngoại, có phần kiêu căng
Người tên Vương sống hướng ngoại, có phần kiêu căng

2.2.3. Lời khuyên

Mỗi con người trên hành trình hoàn thiện bản thân đều phải biết tự thay đổi mình để hòa hợp với mọi người và môi trường xung quanh. Người thuộc hành Hỏa cũng không ngoại lệ. 

Những lời khuyên cho những người có tính cách nóng nảy, bộp chộp đó chính là cần tránh những suy nghĩ tiêu cực mỗi khi gặp những việc bất lợi. Đồng thời cần hạ cái tôi xuống, hợp tác để giải quyết vấn đề thay vì sa đà vào những tranh cãi không đáng có. 

Cuối cùng, họ cần học cách trưởng thành, hòa dịu hơn sau những tranh cãi và mâu thuẫn. Biết suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân, không giữ thù hận hay ác cảm và học cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. 

3. Bộ tên đệm hay với tên Vương

Trong phần tiếp theo của bài viết về ý nghĩa tên Vương, Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu bộ tên Vương với những chữ đệm hay. Qua đó, giúp cha mẹ tham khảo để chọn những cái tên phù hợp cho con. 

  • Bá Vương: Tên đệm Bá khá là hợp với Vương, mang nghĩa động viên con người trai làm nên sự nghiệp lớn, xưng bá tứ phương. 
  • Bình Vương: Bình trong từ điển chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Kết hợp với Vương mang ý mong cuộc sống của con sau này sẽ giàu sang, yên ả. 
  • Minh Vương: Khi dùng tên đệm Minh, cha mẹ kỳ vọng người con sau này thông tuệ, luôn sáng suốt trong mọi hoàn cảnh.
  • Hải Vương: Dịch nghĩa đơn giản thì Hải Vương để chỉ “vua biển cả”. Còn sâu xa hơn, cha mẹ muốn con chinh phục biển lớn, sóng dữ của cuộc đời để đạt được thành công. 
  • Kiến Vương: Tên gọi mang ý nghĩa đơn giản và chứa niềm kỳ vọng, mong con lớn lên kiến tạo sự nghiệp lớn, vẻ vang được người đời tôn trọng. 

4. Họ Vương đặt tên con ra sao?

Được biết, Vương cũng là một dòng họ lớn ở Việt Nam. Thăng Long Đạo Quán xin đưa ra nhiều cái tên hay, phù hợp cho cả bé trai lẫn bé gái.

  • Vương Đức An: Tên gọi thể hiện ước mong con trai lớn lên biết cư xử, sống tích đức, nhận lại được bình an và được tổ tiên phù hộ. 
  • Vương Đông Phong: Cái tên để chỉ về ngọn gió đông, gió của mùa xuân. Con trai lớn luôn dồi dào sức sống, khỏe mạnh để người thân và bạn bè có thể trông cậy. 
  • Vương Chí Dũng: Khi đặt cái tên này cho con trai, cha mẹ mong con lớn lên thành người có khí phách, gan dạ và có chí tiến thủ. 
  • Vương Tường An: Tên phù hợp đặt cho con gái, con là niềm vui gia đình, đem lại cát tường, hạnh phúc cho bố mẹ. 
  • Vương Quỳnh Trang: Tên con gái, gợi lên vẻ đẹp vừa cao sang, vừa dịu dàng thuần khiết mà đầy nữ tính. 

XEM THÊM:Ý nghĩa tên Yến Nhi là gì?

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về cái tên Vương. Thăng Long Đạo Quán hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ tên Vương có ý nghĩa gì? Qua đó khám phá ra nhiều điều hấp dẫn đằng sau cái tên của mình và đáp ứng nhu cầu có thể tìm được cái tên phù hợp đặt cho con mình nhé.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: