Cung hoàng đạo là một khái niệm không mấy xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Mỗi cung hoàng đạo lại có một đặc điểm tính cách riêng, không ai giống nhau. Cùng tìm hiểu xem cung Đất và cung Nước có hợp nhau không thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Các nhóm cung hoàng đạo chính

Theo các nhà chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố chính: cung Lửa, cung Nước, cung Đất và cung Khí. Theo đó, các nguyên tố này lại được chia ra thành 3 nhóm đặc tính khác nhau: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), Ổn định (quả quyết nhưng ương bướng), Biến đổi (dễ thích nghi nhưng không ổn định, hay thay đổi). Cụ thể như sau:

 • Nhóm Thống lĩnh: Cung Ma Kết – Thủ lĩnh nhóm Đất, cung Bạch Dương – Thủ lĩnh nhóm Lửa, cung Cự Giải – nhóm Nước, và cung Bảo Bình – thủ lĩnh nhóm Khí.
cung đất và cung nước có hợp nhau không
Giải thích cung Đất và cung Nước có hợp nhau không
 • Nhóm Ổn định: Cung Sư Tử – nhân tố ổn định của nhóm Lửa, Kim Ngưu – đại diện của nhóm Đất, Thiên Yết (Bọ Cạp) – thuộc nhóm Nước, và Thiên Bình – nhân tố ổn định cho nhóm Khí.
 • Nhóm Biến đổi: Cung Nhân Mã – nhóm Lửa, cung Song Tử – nhóm Khí, cung Xử Nữ – nhóm Đất và cung Song Ngư – nhân tố biến đổi đại diện cho nhóm Nước.

2. Cung Nước là gì?

Các phần tiếp theo của bài viết cung Đất và cung Nước có hợp nhau không? Hãy cùng đi vào chi tiết đặc tính các cung này rồi đưa ra kết luận.

2.1. Cung Nước là gì?

Cung Nước là nhóm cung sống thiên về cảm xúc, mang trọn vẹn đặc tính dòng chảy của nước. Cũng chính vì sống quá cảm xúc nên nhóm này thường dễ bị tổn thương nhưng khả năng sáng tạo tốt, có tố chất về nghệ thuật.

2.2. Đặc tính của nhóm cung Nước

2.2.1. Tính cách

 • Giàu cảm xúc: Mang trong mình đặc tính dòng chảy của nước nên những người thuộc nhóm cung Nước là tuýp người rất giàu cảm xúc, dễ xúc động, yêu thích sự lãng mạn. Đây là những người có khả năng cảm nhận được sự thay đổi cảm xúc, nét mặt của những người xung quanh họ. Những người thuộc cung Nước cũng là kiểu người mơ mộng và thích được yêu thương, chiều chuộng.
 • Đa sầu đa cảm: Là mẫu người khá nhạy cảm nên cung Nước bị suy nghĩ nhiều. Từ những chuyện nhỏ nhất cho đến những chuyện lớn đều có thể khiến họ phải suy nghĩ. Nếu những người thuộc cung Nước bị tổn thương thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục được. Tâm trạng của những người cung nước cũng dễ bị thay đổi do các tác động khách quan bên ngoài.
cung đất và cung nước có hợp nhau không
Đặc trưng cung Nước
 • Giỏi giao tiếp: Cung Nước là tập hợp của những người rất khéo léo và đây là một thế mạnh cực nổi bật của họ. Họ có khả năng nắm bắt vấn đề và giải quyết tình huống một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm trừ là họ sẽ chỉ quan tâm đến vấn đề của người thân còn với người lạ thì họ lại khá thờ ơ, rụt rè.
 • Mạnh mẽ: Tuy mang trong mình vẻ ngoài yếu đuối nhưng thực chất bên trong họ lại rất mạnh mẽ, họ dám đối diện với những khó khăn trước mắt và kiên định vượt qua nó.
 • Giỏi quan sát, trí tưởng tượng phong phú: Người thuộc nhóm cung Nươc là người quan tâm đến tiểu tiết. Họ thích chú ý vào những điều mà người khác không coi trọng. Đây là mẫu người khá nhạy bén và biết nắm bắt, đón ý của người khác nên được mọi người xung quanh yêu mến.
 • Dễ đồng cảm với người khác: Là người đa sầu, đa cảm, sống giàu tình cảm nên họ rất dễ đồng cảm với những vấn đề của người khác. Cùng với tài ăn nói nên có thể xoa dịu và phần nào đưa ra giải pháp cho những người xung quanh họ.
 • Dễ bị phân tâm, thiếu quyết đoán: Họ là người sống theo cảm xúc nên các quyết định của họ thường bị chi phối bởi cảm xúc nên khi với những công việc quan trọng thì lại thường do dự, thiếu quyết đoán. Trong công việc họ cũng dễ bị cảm xúc làm phân tâm, dễ dẫn đến những lựa chọn sai lầm.

2.2.2. Tình yêu

Chuyện tình cảm của người nhóm Nước rất ngọt ngào và lãng mạn. Khi yêu, họ rất say mê và bị cuốn sâu vào vòng xoáy tình cảm. Họ thích mẫu người cá tính và chung sở thích.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc trước khi yêu những người thuộc cung Nước nhé vì đây là nhóm người ít chung thủy, thích thay đổi, thích chinh phục những cái mới mẻ.

2.2.3. Sự nghiệp

Người thuộc nhóm cung Nước thường có sự nghiệp khá ổn định. Họ luôn cố gắng làm việc một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Họ luôn biết vị trí của mình ở đâu và phải làm như thế nào để đạt được mục tiêu mà họ đề ra một cách nhanh nhất. Đây là nhóm người có tố chất làm lãnh đạo.

Một số ngành nghề hợp với cung Nước: 

 • Vận động viên
 • Nhân viên cứu hộ
 • Doanh nhân
 • Cảnh sát
 • Quân nhân
 • Nhân viên truyền thông, đối ngoại…

3. Cung Đất là gì?

3.1. Cung Đất là gì?

Đất cùng với nước được xem là cội nguồn của sự sống, là đại diện của sự bền vững. Chính vì vậy, các cung hoàng đạo thuộc nhóm này cũng là các cung nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của những người xung quanh. Họ luôn tôn trọng các giá trị đạo đức và giá trị cốt lõi của một con người. 

3.2. Đặc tính của nhóm cung Đất

3.2.1. Tính cách

 • Xây dựng mục tiêu rõ ràng: Trước khi bắt đầu làm một việc gì đó, người thuộc cung này thường sẽ đề ra cho mình một mục đích rõ ràng và sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được mục tiêu đó. Họ sẽ cố gắng sắp xếp thời gian và công sức bỏ ra một cách hợp lý và kiên trì đến cùng vì họ biết rằng chẳng có con đường nào là trải đầy hoa hồng.
 • Khiêm tốn, thật thà, trung thực: Đúng như biểu tượng của mình, các cung hoàng đạo thuộc nhóm cung này đều là những người hiền lành, khiêm tốn và luôn cẩn trọng. Dù cho họ có giỏi đến mức nào, có ưu tú đến mức nào đi chăng nữa thì cũng vẫn luôn giữ được sự khiêm tốn vốn có. Sự khiêm tốn này như ăn sâu vào tiềm thức của họ và bộc lộ một cách tự nhiên chứ không hề gượng ép. Chính vì vậy họ luôn nhận được sự tôn trọng và đề cao của những người xung quanh.
cung đất và cung nước có hợp nhau không
Cung Đất có đặc tính gì?
 • Thực tế: Trái với cung Khí là tuýp người sống khá mộng mơ, những người cung Đất lại sống rất thực tế. Họ sẽ không lãng phí thì giờ cho những mơ mộng hão huyền. Chỉ cần là thứ mà họ muốn họ sẽ quyết liệt hành động để đạt được mục đích.
 • Nhạy cảm với thời cuộc: Đây là một trong những điểm tính cách khá độc đáo. Tuy khá cứng đầu, bướng bỉnh nhưng họ lại rất nhạy bén với sự biến động của thị trường nên thường biết chọn thời cơ để nắm bắt.
 • Sáng tạo: Tuy biểu tượng là cung Đất khô khan nhưng họ không hề thiếu tính sáng tạo trong công việc, đời sống. Họ có khả năng tưởng tượng khá tốt và có tố chất về nghệ thuật. Ở họ là sự hòa trộn nhuần nhuyễn giữa thực tế và sáng tạo vô biên.
 • Biết điều, có trách nhiệm: Đây là mẫu người nhìn chung khá hiền lành, điềm tĩnh. Họ không thích việc đi phán xét người khác và luôn biết cách bảo vệ quan điểm của mình. Họ có cái nhìn khá độc đáo, luôn nhìn nhận mọi việc đa chiều trước khi đưa ra một quyết định trọng đại nào đó.
 • Khôn ngoan, nhanh nhẹn: Những người thuộc cung Đất đủ sự khôn ngoan và thông minh để đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc đời họ.
 • Cứng nhắc: Người thuộc cung Đất là người sống theo chủ nghĩa hoàn hảo nên cách họ xử xự có phần khá cứng nhắc. Đôi khi họ thực hiện các kế hoạch cuộc đời một cách máy móc, chính vì điều này sẽ làm cho họ bị căng thẳng và stress hơn rất nhiều.
 • Tính toán: Vì để đạt được mục tiêu đã đề ra nên đôi khi các cung hoàng đạo cung Đất sẽ cư xử một cách lạnh lùng và dễ trở thành kẻ keo kiệt trong mắt người khác.

3.2.2. Tình yêu

Là tuýp người khá nghiêm túc nên tình yêu là một thứ gì đó rất chắc chắn với nhóm người cung Đất. Khi yêu họ sẵn sàng trao hết mình, cho đi hết mình nhưng cũng rất thận trọng vì họ luôn muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Họ yêu đối phương rất nhiều nhưng họ cũng không quên sử dụng lý trí, không thể tình cảm lấn át. Tuy nhiên, họ rất ghét bị đối phương kiểm soát và sẽ không bao giờ giải thích nếu xảy ra hiểu lầm. Hy vọng đọc xong bài viết cung Đất và cung Nước có hợp nhau không, bạn đã hiểu phần nào về tình yêu của họ. 

3.2.3. Sự nghiệp

Một số ngành nghề phù hợp với người cung Đất có thể kể đến như:

 • Kế/ kiểm toán
 • Y sĩ, bác sĩ
 • Nhân viên ngân hàng
 • Hành chính nhân sự
 • Nhà báo
 • Lập trình viên…

Để sự nghiệp của người cung Đất được thành công thì cần khắc phục điểm yếu của bản thân và phát huy điểm mạnh. Tích cực mở rộng tầm nhìn và giảm sự nguyên tắc trong mọi vấn đề sẽ khiến công việc của người cung Đất phát triển nhanh hơn, mạnh hơn.

4. Cung Đất và Cung Nước có hợp nhau không?

Cung Đất và cung Nước là một cặp đôi cực kỳ hòa hợp. Người thuộc hai nhóm này hợp nhau một cách đáng kinh ngạc và bên cạnh nhau không biết chán. Mối quan hệ của họ có thể thấy là một mối quan hệ rất lành mạnh và phù hợp nhau, bù đắp cho nhau những khiếm khuyết mà các cung khác không thể bổ trợ được. 

Nhóm Nước sẽ bổ sung sự mềm mại, dịu dàng của mình cho cung Đất. Còn nhóm cung Đất sẽ dùng sự điềm đạm, trưởng thành của mình để uốn nắn cho cung Nước. Đây thực sự là một đội tuyệt vời cả trong tình yêu lẫn trong công việc đời sống.

Cuộc sống của nhóm cung Đất và cung Nước sẽ ngày càng phát triển một cách bền vững và thú vị không biết chán vì cả hai đều rất giàu sức sáng tạo.

5. Lời kết

Chắc hẳn thông qua bài viết này, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cung Đất và cung Nước có hợp nhau không. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán giải đáp!

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại, nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thủy liên quan đến bản mệnh mọi lúc, mọi nơi.

Các bài viết liên quan: