Theo quan niệm dân gian, những ngày đầu tháng rất quan trọng nên nhiều người thường kiêng ăn một số món để không gặp xui, trong đó có thịt chó. Tuy nhiên một số người khác lại cho rằng quan niệm đầu tháng kiêng ăn thịt chó là cổ hủ. Vậy đầu tháng có nên ăn thịt chó không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Đầu tháng có nên ăn thịt chó không?

Đầu tháng ăn thịt chó nên hay không
Đầu tháng ăn thịt chó nên hay không

Nhiều người Việt cho rằng, chó là con vật hay phải chịu kiếp đen đủi, chịu đựng. Hơn nữa, dân gian còn có câu “đen như mõm chó” nên nhiều người tin rằng ăn thịt chó đầu tháng thì tháng mới sẽ gặp xui xẻo, công việc không suôn sẻ, tài lộc dễ hao tán.

Ngoài ra, một số người khác cho rằng chó là con vật quý, có mối quan hệ gần gũi với con người hơn các con vật khác. Trong khi đó, đầu tháng là ngày tổ tiên thường hiển linh. Nếu ăn thịt chó vào ngày này thì sẽ bị tổ tiên quở trách.

Tuy nhiên, về mặt khoa học thì đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh ăn thịt chó đầu tháng là đen đủi. Cuộc sống thế nào là do chúng ta quyết định, chứ không phải gặp đen đủi, công việc đi xuống, tài lộc hao tán là do ăn thịt chó đầu tháng.

Như vậy, mỗi người lại có một quan niệm khác nhau. Vì vậy, đầu tháng có nên ăn thịt chó không còn tùy thuộc vào quan niệm của từng người, từng gia đình.

Xem thêm:Đầu tháng kiêng ăn thịt gì?

2. Cách giải xui khi ăn thịt chó đầu tháng

Nếu bạn bạn lo lắng rằng đầu tháng ăn thịt chó gây đen đủi thì nên giải xui theo cách dưới đây:

  • Dùng muối trắng: Muối được xem là thứ dùng để trừ tà, giải xui rất tốt. Bạn chỉ cần lấy 1 nắm muối nhỏ rải từ từ phía sau vai trái xuống nền nhà là được. Chú ý, không nên ném muối qua vai trái vì như vậy sẽ mang lại xui xẻo cho bạn.
  • Đốt trầm hương: Bạn nên đốt hương trầm, sau đó cắm lên bàn thờ tổ tiên và cầu mong những điều may mắn đến với bạn. Hương thơm của mùi trầm sẽ giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.
  • Đốt nến: Đốt nến cũng giúp mang lại năng lượng tốt cho gia chủ, hóa giải những điều không may. Bạn hãy đốt 2 cây nến đỏ, 1 cây nến trắng và để ở góc nhà là được.

Xem thêm bài viết: Đầu tháng, đầu năm mua chó (bắt chó) tốt hay xấu?

Cách giải trừ xui xẻo nếu đầu tháng ăn thịt chó
Cách giải trừ xui xẻo nếu đầu tháng ăn thịt chó

Xem thêm:Đầu tháng nên ăn gì cho may mắn?

3. Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi đầu tháng có nên ăn thịt chó không. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây:

Các bài viết khác liên quan: