Hại Thái Tuế là gì? Năm 2024 con giáp nào phạm Hại Thái Tuế? Nếu quý độc giả đang thắc mắc về những câu hỏi này mà chưa có lời giải. Thì bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ có câu trả lời tới bạn. Đồng thời bài viết còn cung cấp thêm về cách hóa giải hạn Thái Tuế cho mệnh. Để cuộc sống được êm ấm, hài hòa và hạnh phúc hơn.

1. Tổng quan về hạn Thái Tuế

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông không chỉ là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian, mà còn là một vì sao (Mộc Tinh).

Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Sơ lược về Thái Tuế
Sơ lược về Thái Tuế

Phạm thực chất là “xung”. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn. Xem bài viết chi tiết về Thái Tuế là gì để biết những con giáp gặp hạn Thái Tuế năm 2024.

Vậy nên phạm Thái Tuế chính là tuổi tương đồng với Thái Tuế trực niên.

  • Trực Thái Tuế.
  • Xung Thái Tuế.
  • Hình Thái Tuế.
  • Hại Thái Tuế.
  • Phá Thái Tuế

Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi “Hại Thái Tuế là gì?”

2. Hại Thái Tuế là gì

Hại Thái Tuế là năm xung Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm này là dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến nỗi phải ghen ghét. Nhưng chưa đến nỗi quá xấu hay phải kỵ, tuy nhiên vẫn nên cẩn trọng trong mọi việc.

Hại Thái Tuế là gì
Khái niệm Hại Thái Tuế là gì

3. Con giáp phạm Hại Thái Tuế trong 2024

Trong năm Giáp Thìn 2024, những người tuổi Mão phạm Hại Thái Tuế.

Những năm sinh thuộc tuổi Mão như: Quý Mão (1963), Ất Mão (1975), Đinh Mão (1987), Kỷ Mão (1999) và Tân Mão (2011)

3.1. Trên phương diện sự nghiệp

Tuổi Mão bước vào năm thứ 2 của Tam tai. Vào năm 2024, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn, vì có quá nhiều khó khăn xung quanh. 

Những dự định lớn nên tạm hoãn lại, bởi năm nay rất khó thành, còn dễ gây thêm nợ nần. Không những vậy trong công việc còn dễ gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp, thậm chí bị bán đứng, làm ăn đổ bể, hao tài hao sức.

3.2. Trên phương diện tài lộc

Trong năm Giáp Thìn, người tuổi Mão dễ xảy ra những sự cố thiệt hại nghiêm trọng về tài chính. Đầu tư kinh doanh gặp nhiều bất trắc nên khó có lãi, thậm chí là thua lỗ.

3.3. Trên phương diện sức khỏe

Do mọi việc không được suôn sẻ nên sức khỏe và tinh thần của bản mệnh cũng bị tác động xấu. Căng thẳng tinh thần hoặc mất ngủ, nên tiếp xúc với thiên nhiên, tập thể dục nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng.

3.4. Trên phương diện tình cảm

Với những người chưa lập gia đình thì sẽ gặp nhiều mối lương duyên, nhưng người tuổi Mão thường khá đào hoa nên tình cảm dễ đến dễ đi. Vậy nên khó tìm được người muốn gắn bó lâu dài. Để tình cảm lâu bền, bản mệnh cần nghiêm túc và dung hòa với đối phương.

tuổi Mão phạm hại Thái Tuế năm 2024
tuổi Mão phạm hại Thái Tuế năm 2024

4. Cách hóa giải Hại Thái Tuế trong năm 2024

4.1. Cách hóa giải trên phương diện sự nghiệp

Vẫn nên làm tốt công việc hiện tại. Đây cũng không phải là thời cơ để bạn chuyển đổi công việc, đừng chỉ vì gặp khó khăn nhất thời mà có ý muốn bỏ cuộc, trốn tránh. Cũng không nên vì cái lợi trước mắt mà bỏ đi công việc hiện tại.

Đặc biệt năm Hại Thái Tuế bị ảnh hưởng nhiều bởi tiểu nhân. Vậy nên làm gì cũng suy tính thận trọng, để tránh rơi vào pháp luật.

4.2. Cách hóa giải trên phương diện tài lộc

Đặc biệt, tuổi Mão cần đặc biệt tránh các công việc phạm pháp, lách luật hay những trò đỏ đen. Vì năm này không tốt, tránh trường hợp rơi vào lao lý, luật pháp. Không nên đánh đổi tương lai của mình vì cái lợi trước mắt. 

Đầu tư hay chi tiêu cũng nên cân nhắc, không nên phung phí, cần tích lũy cho sau này

4.3. Cách hóa giải trên phương diện sức khỏe

Trong năm phạm Thái Tuế, người tuổi Mão đi đứng hay tham gia giao thông, đi tàu thuyền phải hết sức cẩn thận. Tuy Hạ Thái Tuế không tác động nhiều tới sức khỏe nhưng bản mệnh cũng không nên chủ quan. Đồng thời hạn chế các chất kích thích, luôn giữ tinh thần thoải mái.

4.4. Cách hóa giải trên phương diện tình cảm

Người đã có gia đình cần tránh những cảm xúc thất thường với nửa kia, ví dụ như giận hờn vô cớ, trách móc hoài nghi… 

Còn với người chưa lập gia đình thì nên quyết đoán hơn, cần nắm bắt cơ hội để tránh bỏ lỡ tình duyên.

4.5. Hành thiện tích đức

Trong năm phạm hại Thái Tuế thì bản mệnh cần phải làm nhiều việc thiện hơn những năm thông thường. Hãy chăm chỉ làm việc thiện để giảm vận hạn, tích đức cho mình và gia đình. Bằng nhiều cách như: Giúp đỡ mọi người, tránh gây thị phi,…

4.6. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để hỗ trợ giải hạn Thái Tuế, người tuổi Mão có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy bên mình như như vàng coban (lapis lazuli) và thạch anh hồng (thạch anh hồng) để tiếp thêm năng lượng tích cực cho bản thân.

5. Văn khấn giải hạn Hại Thái Tuế

Lễ chuẩn bị: 

  • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt.
  • 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn: 

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu, Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Quý Mão Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi Hại Thái Tuế là gì và cách giải hạn Hại Thái Tuế tới quý độc giả. Thái Tuế tuy là hạn xấu nhưng nếu ta biết cách phòng tránh và thận trọng thì mọi việc sẽ vẫn hanh thông và thuận lợi nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Có thể bạn quan tâm về các hạn Thái Tuế: