Hạn Thái Tuế là gì? Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2023 và cách hóa giải

Một trong những điều lo ngại của mọi người trong cuộc sống là phạm Thái Tuế. Vậy Thái Tuế là gì mà mọi người lại dè chừng, lo ngại như vậy. Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp quý độc giả có câu trả lời. Biết được những năm tuổi nào phạm Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023. Đồng thời bài viết có cung cấp thêm cách hóa giải hạn Thái Tuế giúp bản mệnh có cuộc sống bình ổn hơn.

1. Thái Tuế là gì

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông không chỉ là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian, mà còn là một vì sao (Mộc Tinh).

Ông sẽ cai quản trần gian suốt 1 năm. Trong thời gian 60 năm (lục thập hoa giáp) sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có những luật lệ riêng để cai quản Đất Trời. Năm nào đến lượt thần Thái Tuế thì năm đó gọi là trị niên Thái Tuế và vị thần này cũng chính là quan Hành Khiển năm đó.

Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Khái niệm thái tuế là gì
Khái niệm thái tuế là gì

2. Phạm Thái Tuế là gì? Thế nào là năm hạn Thái Tuế

2.1. Phạm Thái Tuế là gì?

Sau khi năm được Thái Tuế là gì thì điều cần hiểu tiếp theo đó là biết được về phạm Thái Tuế. Phạm ở đây có nghĩa là “xung” bao gồm niên xung và nghịch xung. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc hạn Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Một số cặp xung Thái Tuế có thể kể tới như:

  • Tý xung với Ngọ
  • Sửu xung với Mùi
  • Dần xung với Thân
  • Mão xung với Dậu
  • Thìn xung với Tuất
  • Tỵ xung với Hợi

Vậy nên Phạm Thái Tuế chính là tuổi tương đồng với Thái Tuế trực niên.

2.2. Thế nào là năm hạn Thái Tuế?

Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung: Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. 

Trong năm tất sẽ có những chuyện kém may mắn như phải chuyển nhà, chuyển công việc, gặp chuyện không may trong tình cảm, phá sản, tiểu nhân quấy phá…

phạm thái tuế là gì
Năm phạm Thái Tuế là gì

3. Các xung phạm Thái Tuế là gì

Con giáp nào trong năm gặp phạm Thái Tuế thì thường cần phải chăm đi lễ chùa, bái vọng nếu không công việc thường không trôi chảy, gặp nhiều trắc trở. Có thể chia ra làm các xung phạm Thái Tuế như sau:

3.1. Trực Thái Tuế

Tuổi con giáp của bản thân tương trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật liên miên,…

3.2. Xung Thái Tuế

Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. Tức là năm hạn Thái Tuế có địa chi xung tuổi cầm tinh. Năm này mọi thứ khó thuận, nếu không cẩn trọng dễ tiêu tốn tiền của, gặp tai ương.

3.3. Hình Thái Tuế

Hình Thái Tuế, hay còn được gọi là Thiên xung, tức là xung không chính diện. Người gặp hình Thái Tuế cũng bị ảnh hưởng nhất định, dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp tai nạn hình thương bất ngờ. 

3.4. Hại Thái Tuế

Năm xung Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm này là dễ bị tiểu nhân quấy phá, nhưng không đến nỗi phải ghen ghét. Nhưng chưa đến nỗi quá xấu hay phải kỵ, tuy nhiên vẫn nên cẩn trọng trong mọi việc.

3.5. Phá Thái Tuế

Phá Thái Tuế nghĩa là tương phá. Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

4. Tổng hợp con giáp phạm Thái Tuế năm 2023

Dưới đây là những con giáp phạm Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023:

Tuổi phạm Thái Tuế 2023 là gì
Tuổi phạm Thái Tuế 2023 là gì

4.1. Tuổi Mão: Trực Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp

Năm nay trong công việc, người tuổi Mão khó đạt được như những gì đã kỳ vọng. Tuy cố gắng rất nhiều, bỏ nhiều công sức nhưng chưa chắc đã được hưởng hết thành quả.

Đồng thời người tuổi Mão thường khá nóng nảy, lì lợm và khó đón nhận ý kiến của mọi người. Điều này nếu không được khắc phục thì cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới con đường sự nghiệp của bạn.

Trên phương diện tài lộc

Họa phá tài treo lơ lửng trên đầu, đầu tư làm ăn với quy mô lớn không thích hợp ở thời điểm này. Làm ăn kinh doanh chớ qua loa, nên chú trọng chi tiết. 

Bởi vì ảnh hưởng của Thái Tuế nên người tuổi Mão sẽ khó giữ được tiền và phải chi tiêu rất nhiều, có thể sửa nhà, mua sắm nội thất, đi du lịch…Điều này có thể sẽ giúp cải thiện vận hơn.

tuổi Mão gặp hạn Trực Thái Tuế
Tuổi Mão gặp hạn Trực Thái Tuế

Trên phương diện sức khỏe

Không nên tham gia các hoạt động leo núi, leo núi và các hoạt động khác. Đặc biệt trong tháng 2/2023, với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của các sao hung tinh và Thái Tuế, tuổi Mão dễ gặp vấn đề lớn về sức khỏe.

Trên phương diện tình cảm

Do vận số tình cảm có nhiều biến động nên người độc thân tuy có đào hoa nhưng đa phần là cuộc hôn nhân ngắn ngủi, tình duyên không thực. Cũng vì nhiều mối quan hệ mà bạn không biết đâu mới là đối tượng thích hợp. 

Với một số người tuổi Mão đã kết hôn, bạn cũng cần chú ý hơn đến trạng thái tâm tư cũng như cảm xúc của đối phương. Nên trò chuyện và lắng nghe nhiều hơn, có như vậy thì mọi người mới có thể thấu hiểu và cảm thông cho nửa kia được.

4.2. Tuổi Tý: Hình Thái Tuế (Tứ hành xung)

Trên phương diện sự nghiệp

Trong năm nay, người tuổi Tý làm ăn khó thuận lợi, những dự định đã đề ra cũng khó có thể tiến hành theo kế hoạch. Không những vậy trong năm còn dễ gặp phải kẻ tiểu nhân hãm hạ, rơi vào kiện tụng. Vậy nên bản mệnh cần tỉnh táo trong mọi hành động và quyết định để tránh rơi vào bẫy.

Trên phương diện tài lộc

Do công việc bị ảnh hưởng nên tiền kinh tế cũng giảm sút hơn. Trong năm có gặp thuận lợi nhưng lại dễ hao hụt, khó giữ lại.

Tuổi Tý gặp hạn Hình Thái Tuế
Tuổi Tý gặp hạn Hình Thái Tuế

Trên phương diện sức khỏe

Sức khỏe suy giảm cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến túi tiền của bản mệnh. Vì thế, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần tránh chi tiêu phung phí hoặc cho người không đáng tin cậy vay mượn.

Trên phương diện tình cảm

Nếu chuyện tình cảm đang ổn định thì gia chủ có thể tính đến chuyện lập gia đình. Vì năm phạm Thái Tuế nếu có thể kết hôn, sinh con sẽ giúp đổi vận, mang lại nhiều may mắn thuận lợi.

4.3. Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp

Tuổi Thìn bước vào năm thứ 2 của Tam tai. Vào năm 2023, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn, vì có quá nhiều khó khăn xung quanh. 

Những dự định lớn nên tạm hoãn lại, bởi năm nay rất khó thành, còn dễ gây thêm nợ nần. Không những vậy trong công việc còn dễ gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp, thậm chí bị bán đứng, làm ăn đổ bể, hao tài hao sức.

Đây cũng không phải là thời cơ tốt để bạn chuyển đổi công việc, đừng chỉ vì gặp khó khăn nhất thời mà có ý muốn bỏ cuộc, trốn tránh. Cũng không nên vì cái lợi trước mắt mà bỏ đi công việc hiện tại.

Trên phương diện tài lộc

Trong năm Quý Mão, người tuổi Thìn dễ xảy ra những sự cố thiệt hại nghiêm trọng về tài chính. Đầu tư kinh doanh gặp nhiều bất trắc nên khó có lãi, thậm chí là thua lỗ.

Tuổi Thìn gặp Hại Thái Tuế
Tuổi Thìn gặp Hại Thái Tuế

Đặc biệt, tuổi Thìn cần đặc biệt tránh các công việc phạm pháp, lách luật hay những trò đỏ đen. Vì năm này không tốt, tránh trường hợp rơi vào lao lý, luật pháp. Không nên đánh đổi tương lai của mình vì cái lợi trước mắt.

Trên phương diện sức khỏe

Do mọi việc không được suôn sẻ nên sức khỏe và tinh thần của bản mệnh cũng bị tác động xấu. Căng thẳng tinh thần hoặc mất ngủ, nên tiếp xúc với thiên nhiên, tập thể dục nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng.

Trên phương diện tình cảm

Người đã có gia đình cần tránh những cảm xúc thất thường với nửa kia, ví dụ như giận hờn vô cớ, trách móc hoài nghi…

Với những người chưa lập gia đình thì sẽ gặp nhiều mối lương duyên, nhưng người tuổi Thìn thường khá đào hoa nên tình cảm dễ đến dễ đi. Vậy nên khó tìm được người muốn gắn bó lâu dài. Để tình cảm lâu bền, bản mệnh cần nghiêm túc và dung hòa với đối phương.

4.4. Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp

Trong năm 2023, đường sự nghiệp của người tuổi Ngọ có chiều hướng đi xuống. Làm ăn kinh doanh gặp nhiều biến cố, nếu không cẩn thận có thể thua tha, mất mát. Đối với những người làm văn phòng thì đây không phải lúc thay đổi công việc mới, vẫn nên làm tốt việc hiện tại. Vì nếu không là tốt thì năm Quý Mão bản mệnh rất dễ bị mất việc làm.

Trên phương diện tài lộc

Tuy là năm Thái Tuế nhưng những người tuổi Ngọ cũng vẫn có sao lành phù hộ cho tài lộc dồi dào. Tuy nhiên vận trình kiếm tiền tương đối chậm chạp.

Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế
Tuổi Ngọ gặp Phá Thái Tuế

Trên phương diện sức khỏe

Năm nay sức khỏe người tuổi Ngọ bị tổn hại, gặp nhiều bất lợi. Nếu có những việc vui truyền thống như kết hôn, sinh con, mua sắm tài sản thì tuổi Ngọ sẽ tương đối ổn định.

Trên phương diện tình cảm

Năm 2023, tình duyên người tuổi Ngọ gặp rất nhiều trắc trở. Với những người đã kết hôn thì cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn. Dễ bị phá hoại, phản bội, thậm chí là tan vỡ. Còn với người chưa lập gia đình cũng không quá suôn sẻ, khó tránh khỏi cự cãi do đôi bên không thông cảm cho đối phương.

4.5. Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

Trên phương diện sự nghiệp

Trong công việc gặp nhiều tranh chấp, bất đồng quan điểm, nhiều lúc không tìm được lối đi cho đúng đắn. Đa số trước giờ, con giáp này sẽ phải tự lực cánh sinh, không được ai giúp đỡ. Vậy nên năm 2023 lại là năm khó khăn với tuổi nên dễ dẫn đến tình trạng tâm lý càng mệt mỏi, căng thẳng, áp lực. 

Vậy nên bản mệnh cần bình tĩnh khi giải quyết sự việc, không nên nóng vội. Cũng không nên nghe theo lời xúi giục nịnh hót của kẻ khác, làm gì cũng phải thận trọng.

Trên phương diện tài lộc

Với những người làm ăn kinh doanh, trên thương trường sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh hơn mình, vậy nên cơ hội cho người tuổi Dậu cũng ít đi. Phát huy điểm mạnh của mình, còn những gì là yếu điểm thì nên quan sát, nghiên cứu và học hỏi. Để hạn chế tối đa những tổn thất nặng nề, vướng phải thua lỗ lớn hơn.

Nếu có kế hoạch kết hôn, sinh con, mua sắm tài sản,… trong năm xung khắc, có thể giúp giảm bớt lực tiêu cực của Thái Tuế.

Trên phương diện sức khỏe

Trong những năm tương xung, bản mệnh khó tránh khỏi lo lắng và bồn chồn hơn, dễ gây mất ngủ do tinh thần căng thẳng, nên vận động nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng.

Tuổi Dậu gặp Xung Thái Tuế
Tuổi Dậu gặp Xung Thái Tuế

Trên phương diện tình cảm

Do bản mệnh chịu nhiều tác động xấu từ phía ngoài, từ công việc đến tài lộc và sức khỏe đều không được như ý. Vậy nên điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của bạn.

Năm nay dễ bất hòa, mâu thuẫn xảy ra, chỉ một vấn đề nhỏ cũng có thể thổi bùng lên cơn nóng giận của cả hai. Nên kiềm chế, học cách lắng nghe để giữ mối quan hệ được bền chặt hơn.

Bản mệnh chớ chần chừ, nên dũng cảm và nắm bắt cơ hội để tránh đánh mất đối phương.

5. Cách hóa giải hạn Thái Tuế năm 2023 là gì

Nếu bạn nằm trong danh sách những tuổi phạm Thái Tuế đã kể trên thì dưới đây sẽ là một số cách hóa giải hạn. Với mục đích giúp bản mệnh có thể bớt đi phần nào vận hạn.

  • Trước tiên là không nên quá lo lắng vì bản mệnh gặp phải Thái Tuế trong năm. Sức khỏe là điều được ưu tiên hàng đầu, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tích cực tham gia những hoạt động vui chơi lành mạnh. 
  • Khi lên chùa bái Thái Tuế, chỉ cần chuẩn bị trái cây, hoa tươi, nén nhang, nến dầu. Không nên chuẩn bị lễ mặn. Bên cạnh đó, chú ý trang phục, đầu tóc gọn gàng và nhất là phải thành tâm cầu khấn, mong vị thần Thái Tuế ngự trị của năm phù hộ độ trì, giúp hóa hung thành cát, mang tới bình an.
  • Trước khi lên chùa bái Thái Tuế cần chuẩn bị: 1 tờ giấy màu đỏ, sau đó ghi tên vị thần Thái Tuế cai quản năm năm đó. Ngoài ra, chuẩn bị sẵn một số lễ vật đơn giản như hoa quả tươi, món ăn chay. Tiến hành thao tác cúng lễ bình thường, đọc lời khẩn cầu với tâm thành kính, cầu mong thần Thái Tuế che chở và ban cho phúc lành.
Cách giải hạn Thái Tuế năm 2023
Cách giải hạn Thái Tuế năm 2023

6. Những lưu ý trong năm hạn Thái Tuế

Dưới đây là những lưu ý trong năm phạm Thái Tuế:

6.1. Không tạo kẻ thù cho mình

Hành sự hay nói năng cũng cần cẩn trọng, suy tính trước sau. Lời ăn tiếng nói không nên tùy tiện, biết đâu lại đắc tội với người khác. Nên tránh xa những nơi đông người để tránh họa vô đơn chí. 

Đề phòng tiểu nhân lợi dụng dụng điểm yếu mà tạo cơ hội hãm hại mình. Tiểu nhân lòng dạ nham hiểm khôn lường, bản mệnh chỉ cần 1 phút sơ hở cũng có thể mắc bẫy rồi.

6.2. Tránh đến những nơi hoang vu, hẻo lánh

Người phạm Thái Tuế trong năm nguồn năng lượng ngũ hành xảy ra nhiều biến đổi, nguyên khí giảm sút, nếu đến nơi dương khí suy thì dễ chịu tác động xấu, vận trình bị phá hoại. Mà những nơi hoang vu, hẻo lánh thì dương khí suy, âm khí vượng. Tốt nhất nếu có thể thì nên hạn chế đến những nơi như thế này

6.3. Cần chú ý an toàn cho bản thân

Năm phạm Thái Tuế nên bản mệnh cần đi đứng cẩn thận, tránh phóng nhanh vượt ẩu. Hạn chế sử dụng các chất kích thích, đặc biệt là khi tham gia giao thông. Đồng thời cũng không nên tham gia các trò chơi hay hoạt động mạo hiểm.

6.4. Giữ tinh thần lạc quan

Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Nên rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao để cải thiện thể chất và dồi dào năng lượng tích cực hơn.

Nếu thấy đau ốm thì nên đi thăm khám, chớ chủ quan.

7. Lời kết

Hy vọng Thăng Long Đạo Quán đã có câu trả lời cụ thể nhất tới quý độc giả về câu hỏi Thái Tuế là gì cũng như cách hóa giải hạn Thái Tuế. Có thể nói Thái Tuế là hạn diễn ra có tính chất chu kỳ nên bạn cũng không phải quá lo lắng. Điều quan trọng nhất là trong mọi việc quý bạn cần nghiên cứu thận trọng, suy nghĩ kỹ càng trước khi ra quyết định. Có như vậy thì dù có gặp hạn Thái Tuế thì vẫn biến hung thành cát, cải vận mệnh trở nên tốt hơn.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi năm 2023 hoặc các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin về phong thủy.

Đánh giá post
Tag:
Bài viết khác

Năm 2024, người sinh vào giờ này thần tài gõ cửa, vận may cả năm

Năm 2024 đang được dự đoán sẽ là một năm cực kỳ may mắn cho một số giờ sinh cụ thể, theo Tử Vi. Cụ...

Năm 2024, 3 tuổi này sẽ đại chiến với vận hạn

Năm 2024 sẽ mang đến thách thức cho ba con giáp cụ thể dưới đây, gây khó khăn và áp lực trong nhiều lĩnh...

Tử vi tuổi Thân tháng 10/2023 âm lịch – Hung tinh hại bản mệnh

Người tuổi Thân vốn thông minh nhưng nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Tính cách này ảnh hưởng không nhỏ đến...

Tử vi tuổi Dậu tháng 10/2023 âm lịch – Một tháng cát tinh chiếu mệnh

Tháng 10 âm lịch là một tháng nhiều biến động và cơ hội cho người tuổi Dậu. Làm thế nào để người...

Tử vi tuổi Mùi tháng 10/2023 âm lịch – Một tháng không thể tốt hơn

Người tuổi Mùi vốn tính cần cù, chịu khó lại hoạt ngôn. Nhờ tính cách này mà giúp họ thăng tiến rất...

Tử vi tuổi Tuất tháng 10/2023 âm lịch – Tình duyên nhiều biến động

Không giống như nhữung con giáp khác, trong tháng 10 này, người tuổi Tuất sẽ phải đối mặt với rất...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88