Trực Thái Tuế là gì? Năm Quý Mão 2024 con giáp nào phạm Trực Thái Tuế? Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi này tới bạn đọc. Đồng thời cung cấp thêm cách hóa giải phạm Trực Thái Tuế giúp cho mệnh cục của bản mệnh trong năm được hài hòa, bớt vận hạn, gặp nhiều may mắn hơn…

1. Sơ lược về Thái Tuế

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông không chỉ là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian, mà còn là một vì sao (Mộc Tinh).

Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Phạm Thái Tuế là gì
Phạm Thái Tuế là gì

 

Phạm Thái Tuế mang ý nghĩa là xung khắc. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc hạn Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn. Các xung phạm Thái Tuế bao gồm:

Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi “Trực Thái Tuế là gì? Và năm 2024 tuổi nào gặp Trực Thái Tuế?

2. Trực Thái Tuế là gì?

Trực Thái Tuế là tuổi con giáp của bản thân tương trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật liên miên,đề phòng tai nạn, vận trình biến động không ngừng….

Từ đó thể suy ra, năm 2024 là năm Thìn nên tuổi Thìn (sinh năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012) sẽ gặp Trực Thái Tuế. Ngoài ra, những tuổi sau cần chú ý trong năm 2024 vì gặp các xung phạm khác của Thái Tuế như:

 • Tuổi Tuất (sinh năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018): phạm Xung Thái Tuế – là năm mà tuổi của đương mệnh xung khắc với Thái Tuế. Những người phạm Xung Thái Tuế thường gặp nhiều sóng gió, dễ gặp chuyện thị phi, tranh cãi, mâu thuẫn.
 • Tuổi Mùi (sinh năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015): phạm Hình Thái Tuế – là năm mà tuổi của đương mệnh tương khắc với Thái Tuế. Những người phạm Hình Thái Tuế thường gặp nhiều chuyện buồn phiền, dễ gặp tai nạn, bệnh tật.
 • Tuổi Mão (sinh năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023): phạm Hại Thái Tuế – là năm mà tuổi của đương mệnh tương hại với Thái Tuế. Những người phạm Hại Thái Tuế thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, cuộc sống.
 • Tuổi Sửu (sinh năm 1961, 1973, 1985, 1997, 2009): phạm Phá Thái Tuế – là năm mà tuổi của đương mệnh phá hại với Thái Tuế. Những người phạm Phá Thái Tuế thường gặp nhiều bất lợi, dễ gặp chuyện phá sản, thất bại.

3. Phạm Trực Thái Tuế ảnh hưởng như nào?

Những người thuộc Tuổi Thìn sẽ phạm Trực Thái Tuế trong năm 2023. Cụ thể đó là:

 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Giáp Thìn: 1964
 • Bính Thin:1976
 • Mậu Thìn: 1988
 • Canh Thìn:  2000
tuổi Thìn gặp trực thái tuế năm 2024
Tuổi Thìn gặp Trực Thái Tuế năm 2024

Biểu hiện trong năm sẽ là vận thế gặp không ít khó khăn, trở ngại, có thể trong họa có phúc nhưng thường thì phúc và họa mỗi thứ chiếm một nửa. Những phiền muộn, bất an nhiều, sức khỏe dễ suy giảm… cứ giữ mọi thứ ở mức độ phát triển như hiện tại thì vận thế sẽ tốt hơn.

3.1. Trên phương diện sự nghiệp

Năm nay trong công việc, người tuổi Thìn khó đạt được như những gì đã kỳ vọng. Tuy cố gắng rất nhiều, bỏ nhiều công sức nhưng chưa chắc đã được hưởng hết thành quả.

Đồng thời người tuổi Thìn thường khá nóng nảy, lì lợm và khó đón nhận ý kiến của mọi người. Điều này nếu không được khắc phục thì cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới con đường sự nghiệp của bạn.

3.2. Trên phương diện tài lộc

Họa phá tài treo lơ lửng trên đầu, đầu tư làm ăn với quy mô lớn không thích hợp ở thời điểm này. Làm ăn kinh doanh chớ qua loa, nên chú trọng chi tiết. 

Bởi vì ảnh hưởng của Thái Tuế nên người tuổi Thìn sẽ khó giữ được tiền và phải chi tiêu rất nhiều, có thể sửa nhà, mua sắm nội thất, đi du lịch…

3.3. Trên phương diện sức khỏe

Không nên tham gia các hoạt động leo núi, leo núi và các hoạt động khác, tuổi Thìn dễ gặp vấn đề lớn về sức khỏe trong năm 2024 này.

3.4. Trên phương diện tình cảm

Do vận số tình cảm có nhiều biến động nên người độc thân tuy có đào hoa nhưng đa phần là cuộc hôn nhân ngắn ngủi, tình duyên không thực. Cũng vì nhiều mối quan hệ mà bạn không biết đâu mới là đối tượng thích hợp. 

Với một số người tuổi Thìn đã kết hôn, bạn cũng cần chú ý hơn đến trạng thái tâm tư cũng như cảm xúc của đối phương. Nên trò chuyện và lắng nghe nhiều hơn, có như vậy thì mọi người mới có thể thấu hiểu và cảm thông cho nửa kia được.

4. Cách hóa giải Trực Thái Tuế trong năm 2024

4.1. Cách hóa giải trên phương diện sự nghiệp

Trước tiên bản mệnh cần giữ một tinh thần lạc quan, tích cực trước những khó khăn thử thách. 

Trong công việc luôn tính toán thận trọng, chớ qua loa, làm ăn minh bạch đàng hoàng. Không vì những lợi lộc trước mắt mà bán rẻ lương tâm, làm ăn bất chính…

Luôn giữ thái độ “Dĩ hòa vi quý” với mọi người, tránh hành xử nóng nảy. Điều này không chỉ tránh được kẻ thù mà còn khiến mọi người yêu quý và giúp đỡ lại khi cần thiết.

4.2. Cách hóa giải trên phương diện tài lộc

Trong năm phạm Trực Thái Tuế, bản mệnh không nên đầu tư mạo hiểm, vẫn nên làm tốt những việc hiện tại. Tránh đầu tư vào những lĩnh vực mình chưa hiểu rõ cũng như cả tin nghe theo lời rủ rê của những đối tượng không đáng tin cậy.

Đầu tư hay tiêu xài cũng cần tính toán thận trọng, chớ hoang phí, cần vốn tích lũy cho sau này. Không nên cho người khác vay mượn, tránh trường hợp khó lấy lại được.

4.3. Cách hóa giải trên phương diện sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng hơn cả trong năm bản mệnh phạm Trực Thái Tuế. Luôn duy trì chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, khoa học. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… 

Dù còn trẻ tuổi hay đã cao tuổi, bạn cũng đều không nên coi thường những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể. Nếu cảm thấy mệt mỏi, cần sắp xếp thời gian đi khám chữa bệnh ngay, chớ để lâu khiến bệnh tình trở nặng.

4.4. Cách hóa giải trên phương diện tình cảm

Phạm Trực Thái Tuế nên chuyện tình cảm của bản mệnh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Song càng như thế bạn càng cần tâm sự với người nhà của mình hơn, tránh giữ những điều khó chịu ở mãi trong lòng.

Với những người đã lập gia đình, nên quan tâm tới các thành viên hơn. Chớ để công danh sự nghiệp cuốn bạn đi mà bỏ bê gia đình.

Còn với những người còn độc thân, nên mở lòng và học cách lắng nghe đối phương. 

4.5. Hành thiện tích đức

Trong năm có hạn Trực Thái Tuế thì bản mệnh cần phải làm nhiều việc thiện hơn những năm thông thường. Hãy chăm chỉ làm việc thiện để giảm vận hạn, tích đức cho mình và gia đình. Bằng nhiều cách như: Giúp đỡ mọi người, tránh gây thị phi,…

Cách hóa giải Trực Thái Tuế
Cách hóa giải Trực Thái Tuế

5. Văn khấn hóa giải Trực Thái Tuế

Lễ chuẩn bị:

 • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt.
 • 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn:

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu, Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Quý Mão Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Trên đây là bài phân tích, giới thiệu về Trực Thái Tuế. Hy vọng bài viết trên giúp quý độc giả có câu trả lời về câu hỏi “Trực Thái Tuế là gì?”. Đồng thời Thăng Long Đạo Quán có đưa ra những cách hóa giải Trực Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Các xung Thái Tuế thường gặp: