Xung Thái Tuế là gì? Con giáp nào phạm Xung Thái Tuế trong năm 2024? Cách hóa giải Xung Thái Tuế ra sao? Có lẽ đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp quý độc giả có được câu trả lời cho những thắc mắc trên. Mời bạn cùng đón đọc.

1. Sơ lược về Thái Tuế

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông không chỉ là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian, mà còn là một vì sao (Mộc Tinh).

Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Sơ lược về Thái Tuế
Sơ lược về hạn Thái Tuế

Phạm Thái Tuế thực chất là “xung”. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi “Xung Thái Tuế là gì?”

2. Xung Thái Tuế là gì

Xung ở đây chỉ cục diện Lục xung, bao gồm Tý Ngọ tương xung, Sửu Mùi tương xung, Dần Thân tương xung, Mão Dậu tương xung, Thìn Tuất tương xung, Tỵ Hợi tương xung. Tức là năm hạn Thái Tuế có địa chi xung tuổi cầm tinh. Năm này mọi thứ khó thuận, nếu không cẩn trọng dễ tiêu tốn tiền của, gặp tai ương.

3. Con giáp nào phạm Xung Thái Tuế trong năm 2024

Trong năm Giáp Thìn 2024, những người tuổi Tuất phạm Xung Thái Tuế.

Những năm sinh thuộc tuổi Dậu: Bính Tuất (1946), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1994), Bính Tuất (2006)

Biểu hiện trong năm sẽ là vận thế gặp không ít khó khăn, trở ngại. Trong năm Xung Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận khí trong năm này sẽ có xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt vãnh.

TUỔI TUẤT PHẠM XUNG THÁI TUẾ
Tuổi Tuất phạm xung thái tuế 2024

4. Phạm Xung Thái Tuế ảnh hưởng như thế nào

4.1. Trên phương diện sự nghiệp

Trong công việc gặp nhiều tranh chấp, bất đồng quan điểm, nhiều lúc không tìm được lối đi cho đúng đắn. Đa số trước giờ, con giáp này sẽ phải tự lực cánh sinh, không được ai giúp đỡ. Vậy nên năm 2024 lại là năm khó khăn với tuổi nên dễ dẫn đến tình trạng tâm lý càng mệt mỏi, căng thẳng, áp lực. 

Vậy nên bản mệnh cần bình tĩnh khi giải quyết sự việc, không nên nóng vội. Cũng không nên nghe theo lời xúi giục nịnh hót của kẻ khác, làm gì cũng phải thận trọng.

4.2. Trên phương diện tài lộc

Với những người làm ăn kinh doanh, trên thương trường sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh hơn mình, vậy nên cơ hội cho người tuổi Tuất cũng ít đi. Phát huy điểm mạnh của mình, còn những gì là yếu điểm thì nên quan sát, nghiên cứu và học hỏi. Để hạn chế tối đa những tổn thất nặng nề, vướng phải thua lỗ lớn hơn.

Nếu có kế hoạch kết hôn, sinh con, mua sắm tài sản,… trong năm xung khắc, có thể giúp giảm bớt lực tiêu cực của Thái Tuế.

4.3. Trên phương diện sức khỏe

Trong những năm tương xung, bản mệnh khó tránh khỏi lo lắng và bồn chồn hơn, dễ gây mất ngủ do tinh thần căng thẳng, nên vận động nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng.

Nên giữ gìn sức khỏe trong năm xung thái tuế
Nên giữ gìn sức khỏe trong năm xung thái tuế

4.4. Trên phương diện tình cảm

Do bản mệnh chịu nhiều tác động xấu từ phía ngoài, từ công việc đến tài lộc và sức khỏe đều không được như ý. Vậy nên điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của bạn. 

Năm nay dễ bất hòa, mâu thuẫn xảy ra, chỉ một vấn đề nhỏ cũng có thể thổi bùng lên cơn nóng giận của cả hai. Nên kiềm chế, học cách lắng nghe để giữ mối quan hệ được bền chặt hơn.

Bản mệnh chớ chần chừ, nên dũng cảm và nắm bắt cơ hội để tránh đánh mất đối phương. 

5. Cách hóa giải Xung Thái Tuế trong năm 2024

5.1. Cách hóa giải trên phương diện sự nghiệp

Luôn làm ăn ngay thẳng, chính trực. Chớ vì lợi lộc nhỏ mà tham lam, làm những việc bất chính kẻo đến lúc mất trắng tay. Trong buôn bán cũng vậy, không nên bán hàng kém kém chất lượng.

Hợp tác với những người đàng hoàng, liêm chính, tránh xa những kẻ tiểu nhân. Luôn thận trọng và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

5.2. Cách hóa giải trên phương diện tài lộc

Năm phạm Xung Thái Tuế, vậy nên người tuổi Tuất không nên quá mạo hiểm trong chuyện làm ăn, hạn chế đầu tư lớn. Tiêu xài cũng cần tính toán thận trọng, chớ hoang phí, cần vốn tích lũy cho sau này. Không nên cho người khác vay mượn, tránh trường hợp khó lấy lại được.

5.3. Cách hóa giải trên phương diện sức khỏe

Trong năm phạm Xung Thái Tuế, những người tuổi Tuất sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng về vấn đề sức khỏe. Vậy nên luôn phải thận trọng, chớ chủ quan.

Khi tham gia giao thông thì nên chú ý quan sát, cẩn thận nếu phải đi tàu thuyền. Luôn duy trì chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, khoa học. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… 

Cần đi thăm khám khi thấy không khỏe, hoặc đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để an tâm hơn.

5.4. Cách hóa giải trên phương diện tình cảm

Cho dù năm Giáp Thìn không tốt lắm với con giáp tuổi Tuất, mọi việc bị trì trệ hơn. Nhưng hãy xem đây là cơ hội để bạn có thêm thời gian cho gia đình. Quan tâm tới các thành viên, lắng nghe và chia sẻ để các thành viên thêm hiểu nhau.

Đối với những người chưa lập gia đình thì hãy cởi mở, đón nhận tình cảm của đối phương. Còn với người đã lập gia đình thì nên học cách kiềm chế cảm xúc. Cân bằng giữa công việc và gia đình.

5.5. Hành thiện tích đức

Trong năm phạm Thái Tuế thì bản mệnh cần phải làm nhiều việc thiện hơn những năm thông thường. Hãy chăm chỉ làm việc thiện để giảm vận hạn, tích đức cho mình và gia đình. Bằng nhiều cách như: Giúp đỡ mọi người, tránh gây thị phi,… Có thể đi Chùa, lễ Phật, cầu bình an cho bản thân và gia đình.

5.6. Sử dụng vật phẩm phong thủy 

Người tuổi Tuất có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy như như đá obsidian và mã não đỏ làm đồ trang sức, vừa để tiếp thêm năng lượng tích cực cho bản thân, vừa để chiêu tài lộc, may mắn,

6. Văn khấn giải hạn Xung Thái Tuế

Lễ chuẩn bị: 

  • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt.
  • 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn: 

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Thăng Long Đạo Quán cùng quý độc giả vừa tìm hiểu vấn đề “Xung Thái Tuế là gì”. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn biết được con giáp nào phạm Xung Thái Tuế cũng như cách hóa giải hạn xung trong năm 2023. Đồng thời giúp tìm ra được cách giải vận hạn Thái Tuế cho bản mệnh.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Xem thêm: