Phá Thái Tuế là gì? Năm 2024 con giáp nào phạm Phá Thái Tuế? Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời tới bạn. Đồng thời Thăng Long Đạo Quán còn giúp quý độc giả đưa ra những cách hóa giải Phá Thái Tuế trong năm Giáp Thìn. Để cuộc sống của bản mệnh được yên bình hơn, hài hòa và hạnh phúc trong gia đạo. 

1. Tổng quan về Thái Tuế

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông không chỉ là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian, mà còn là một vì sao (Mộc Tinh).

Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Khái niệm về Thái Tuế
Khái niệm về Thái Tuế là gì

Phạm thực chất là “xung”. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Vậy nên phạm Thái Tuế chính là tuổi tương đồng với Thái Tuế trực niên.

  • Trực Thái Tuế.
  • Xung Thái Tuế.
  • Hình Thái Tuế.
  • Hại Thái Tuế.
  • Phá Thái Tuế

Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi “Phá Thái Tuế là gì?”

2. Phá Thái Tuế là gì?

Phá Thái Tuế nghĩa là tương phá. Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

Phá Thái Tuế là gì
Phá Thái Tuế là gì

3. Con giáp nào phạm Phá Thái Tuế trong năm 2024

Trong năm Giáp Thìn 2024, những người tuổi Sửu phạm Phá Thái Tuế.

Những năm sinh thuộc tuổi Sửu: Ất sửu 1985, Đinh sửu 1997, Kỷ sửu  2009, Qúy sửu 1973, Tân sửu 1961.

3.1. Trên phương diện sự nghiệp

Trong năm 2024, đường sự nghiệp của người tuổi Sửu có chiều hướng đi xuống. Làm ăn kinh doanh gặp nhiều biến cố, nếu không cẩn thận có thể thua, mất mát. Đối với những người làm văn phòng thì đây không phải lúc thay đổi công việc mới, vẫn nên làm tốt việc hiện tại. Vì phạm Phá Thái Tuế bản mệnh chưa chắc đổi đã tốt hơn, thậm chí rất dễ bị mất việc làm.

3.2. Trên phương diện tài lộc

Tuy là năm Thái Tuế nhưng những người tuổi Sửu cũng vẫn có sao lành phù hộ cho tài lộc dồi dào. Tuy nhiên vận trình kiếm tiền tương đối chậm chạp.

3.3. Trên phương diện sức khỏe

Năm nay sức khỏe người tuổi Sửu bị tổn hại, gặp nhiều bất lợi. Nếu có những việc vui truyền thống như kết hôn, sinh con, mua sắm tài sản thì tuổi Sửu sẽ tương đối ổn định.

3.4. Trên phương diện tình cảm

Năm 2024, tình duyên khi gặp Phá Thái Tuế dễ gặp rất nhiều trắc trở. Với những người đã kết hôn thì cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn. Dễ bị phá hoại, phản bội, thậm chí là tan vỡ. Còn với người chưa lập gia đình cũng không quá suôn sẻ, khó tránh khỏi cự cãi do đôi bên không thông cảm cho đối phương.

tuổi Sửu phạm phá Thái Tuế 2024
Tuổi Sửu phạm phá Thái Tuế 2024 cần lưu ý

4. Cách hóa giải hạn Phá Thái Tuế trong năm 2024

4.1. Cách hóa giải trên phương diện sự nghiệp

Trong năm phạm Phá Thái Tuế, sự nghiệp có phần bấp bênh. Vậy nên người tuổi Sửu không nên thay đổi công việc. Khi đầu tư kinh doanh cũng nên cân nhắc thận trọng, không nên đầu tư vào những dự án lớn.

Lắng nghe ý kiến của mọi người, hành sự chớ vội vàng. 

4.2. Cách hóa giải trên phương diện tài lộc

Công việc có phần sa sút nên phương diện tài lộc ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Đầu tư hay tiêu xài cũng cần tính toán thận trọng, chớ hoang phí, cần vốn tích lũy cho sau này. Không nên cho người khác vay mượn, tránh trường hợp khó lấy lại được.

Đặc biệt Phá Thái Tuế lại phạm rất nhiều đến vấn đề tài lộc, vậy nên những người tuổi Sửu không nên chủ quan, hết sức thận trọng kẻo tài lộc hao mòn đáng kể.

4.3. Cách hóa giải trên phương diện sức khỏe

Năm phạm Thái Tuế nên vấn đề sức khỏe càng phải chú ý. Vì chỉ khi sức khỏe của bản mệnh tốt thì mới đủ minh mẫn và sáng suốt để giải quyết mọi việc được.

Hạn chế các chất kích thích, luôn giữ tinh thần thoải mái, rèn luyện thể chất kết hợp ăn uống điều độ.

4.4. Cách hóa giải trên phương diện tình cảm

Người đã có gia đình cần tránh những cảm xúc thất thường với nửa kia, ví dụ như giận hờn vô cớ, trách móc hoài nghi… 

Còn với người chưa lập gia đình thì nên quyết đoán hơn, cần nắm bắt cơ hội để tránh bỏ lỡ tình duyên.

4.5. Hành thiện tích đức

Trong năm phạm Phá Thái Tuế thì bản mệnh cần phải làm nhiều việc thiện hơn những năm thông thường. Hãy chăm chỉ làm việc thiện để giảm vận hạn, tích đức cho mình và gia đình. Bằng nhiều cách như: Giúp đỡ mọi người, tránh gây thị phi,…

4.6. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Một trong những cách giải hạn được nhiều người tin tưởng đó là sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy bổ trợ. Với người tuổi Sửu có thể đeo đồ trang sức mang lại may mắn như topaz (citrine) và mã não để tiếp thêm năng lượng tích cực cho bản thân, giúp giảm sức phá hoại của Phá Thái Tuế.

5. Văn khấn giải hạn Phá Thái Tuế

Lễ chuẩn bị: 

  • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt.
  • 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.

Văn khấn: 

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu, Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Quý Mão Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết rõ hơn về những hạn gặp phải trong năm 2024 và cách hóa giải chi tiết, bạn vẫn nên liên hệ trực tiếp với chuyên gia phong thủy để có thêm cái nhìn sâu sắc hơn. Bạn có thể gọi theo số hotline 0878526688 hoặc liên hệ qua facebook để đặt lịch xem trực tiếp.

Hy vọng bài viết trên đã lý giải câu hỏi “Phá Thái Tuế là gì?” cũng như tuổi gì phạm phá thái tuế trong năm 2024 và sơ lược cách hóa giải. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác trên website thanglongdaoquan.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: