Lá số tử vi của người có căn đồng Tứ phủ có những đặc điểm gì?

Nhiều người thường thắc mắc không biết lá số tử vi có căn Tứ phủ có hiện trên lá số hay không. Để nhận biết được lá số tử vi của người có căn đồng Tứ phủ thì bạn có thể tham khảo bài viết này. Thăng Long đạo quán đã tổng hợp lại được mời các bạn tham khảo.

1. Người có căn đồng Tứ phủ?

Tín ngưỡng Tam Tứ Phủ thờ Mẫu xuất hiện ở Việt Nam rất lâu trước đây, có trước cả đạo Phật.Tín ngưỡng này được duy trì và phát triển đến tận ngày nay. Ban đầu chỉ là thờ cỏ cây, thần núi, thần gió, thần biển đến thờ các vị có công với dân tộc, đất nước và nhân dân.

Đạo Mẫu là để tưởng nhớ tới công ơn của các vị vua, tổ tiên khai thiên lập quốc, mở mang và bảo vệ bờ cõi non sông. Bên cạnh đó đạo Mẫu cũng mang tính chất tâm linh huyền bí, sức mạnh tâm linh thường đi đôi với sức mạnh tiềm ẩn con người, sự vi diệu của khoa thanh đồng đạo quan.

Theo tín ngưỡng thờ Mẫu, người có căn đồng là người sinh dương thế. Nhưng số hệ thiên cung, mệnh càn bóng quế, con cái của cửa Tứ phủ công đồng. Tín ngưỡng thờ Tứ phủ cho rằng, người có căn đồng là người đã được các Thánh chấm. Tùy theo căn số của từng người sẽ được Thánh bắt đi lính làm đồng.

Nhưng không phải ai muốn là có căn đồng Tứ phủ đều được. Để biết được mình có căn quả hay không thì có rất nhiều đặc điểm nhận dạng. Tùy vào mức độ căn số nặng hay nhẹ mà sẽ có các hiểu hiện khác nhau như sau:

 • Hay bị ảo giác, mơ thấy Đức Mẹ hoặc Tiên Thánh thần. Luôn có cảm giác có Thánh thần bên cạnh mình, ủng hộ và che chở cho bản thân.
 • Khi tới tham gia các buổi hầu đồng, bạn thấy tâm hồn mình lâng lâng, bay bổng, tinh thần phấn chấn. Bạn cảm nhận được sự đồng cảm với cuộc đời Thánh đức trước kia qua các lời hát văn, lời tấu, lời thỉnh.
 • Nếu bạn không biết mình có căn mà thờ cúng thì có thể sẽ bị Thánh “hành”. Bạn có thể bị hành khiến cho gia đình bất an, phá sản. Cuộc sống xảy ra nhiều chuyện bất hòa, lao đao làm lụng mà chẳng đạt được kết quả gì. Hoặc trong thâm tâm luôn cảm thấy có gì đó không ổn, ngày đêm nôn nao, bồn chồn không rõ nguyên nhân.
 • Nhìn thấy được căn mệnh của mình qua lá số tử vi. Bạn có thể nhận biết được lá số tử vi của người có căn đồng Tứ phủ qua các sao, cách cục.

Xem thêm: Người có lá số tử vi xấu thường có đặc điểm nhận biết nào?

lá số tử vi của người có căn đồng

2. Biểu hiện người có căn đồng Tứ phủ trong lá số tử vi

Muốn biết được lá số của người có căn đồng thì người ta thường xét đến cung Mệnh, Tật Ách đầu tiên. Bởi cung Mệnh là thể hiện vận mệnh cuộc đời này của bản thân. Cung Tật Ách là nghiệp của kiếp này bạn gây ra, kiếp sau phải gánh chịu.

Bên cạnh đó bạn phải xem đến các cung Phúc Đức – cung thể hiện rõ được yếu tố tâm linh. Sau đó sẽ xét đến các cung Thiên Di, Tài Bạch, Quan Lộc và cung vận.

Thăng Long đạo quán gợi ý: Lá số tử vi người lấy chồng giàu

Lá số tử vi của người có căn đồng Tứ phủ thường thể hiện qua các sao chính và phụ tinh sau đây:

 • Liêm Trinh thì là người  có tính cách rất đồng bóng.
 • Tham Lang là người yêu thích bói toán, thích đi hầu đi lễ, được gieo duyên với cõi âm…
 • Thiên Đồng thường là người đam mê truyện tâm linh, bói toán, thích nghiên cứu giáo lý giáo điều. Tuy yêu thích nghiên cứu thế giới tâm linh nhưng lại hay sợ sệt. Nếu gặp thêm Long Trì, Phượng Các sẽ dễ là người bắt bùa, thầy phù thuỷ nổi tiếng vang danh khắp nơi.
 • Thiên Cơ thì khả năng tiếp thu, ngộ đạo rất cao
 • Các bộ sao cũng thể hiện việc có căn quả: Cự Môn – Thiên Đồng, Liêm Trinh – Phá Quân, Tham Lang – Địa Không/Địa Kiếp, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Không – Quốc Ấn, Thái Tuế – Đẩu Quân, Thiên Tài – Thiên Thọ…
 • Sao Thất Sát đóng tại vị trí Thìn Tuất
 • Sao Hoa Cái đóng tại cung Mệnh
 • Sao Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung đóng tại cung Tật Ách 
 • Người có Tả Hữu Khôi việt, trước dễ bị Thánh hành và sau dễ thành thầy cúng nổi danh
 • Đào Hoa, Hồng Loan, Thái Tuế
 • Đào Hoa, Hồng Loan gặp Địa Không, Địa Kiếp 
 • Đào Hoa, Hồng Loan gặp thêm Thiên Không 
 • Đào Hoa, Hồng Loan gặp Hóa Kỵ
 • Đào Hoa, Hồng Loan gặp Hao (Tiểu Hao, Đại Hao), Triệt
 • Đào Hoa, Hồng Loan ở cung Mệnh hoặc ở các vị trí tam hợp với Mệnh
 • Tam phương tứ chính cung Mệnh có Thiên Hình, Thiên Diêu
 • Tam phương tứ chính cung Mệnh có Thiên Diêu, Đà La, Hóa Kỵ
 • Cung Mệnh, cung Thân, cung vận gặp sao Thiên Cơ thì khả năng tâm linh, ngộ đạo, tu hành rất cao. Nếu gặp sao Thiên Đồng thì nặng tâm tín ngưỡng, dành cuộc đời vào việc tu hành, phụng thờ thần thánh. Gặp bộ sao Tứ Linh (Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ), Thiên Không, Hồng Loan, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Long Đức, Hồng Loan, Thái Dương, Thái Âm hãm địa thì dễ đi vào con đường tu hành, thờ cúng các bậc tối cao linh thiêng.
 • Cung Thân cư Phúc Đức thường có xu hướng về tâm linh mạnh hơn những người khác. Tuy nhiên muốn biết chính xác thì cần phải xét đến các sao đóng tại cung nữa.
 • Cung Mệnh, Thiên Di đóng tại vị trí Thìn Tuất gặp bộ Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung.
 • Tam hợp của Mệnh hoặc cung Tật Ách có Hỏa tinh gặp Thiên Diêu thì thường là người có niềm tin lớn về tâm linh, nhiều khi hơi âm lịch mê tín.
 • Cung mệnh có các bộ sao hành Thổ như Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Phủ thì thường là người tin tưởng vào tôn giáo, tâm linh. Nếu thêm Thiên Quan, Hồng Loan, Thiên Không hoặc Thiên Quan, Tứ Đức thì thường hợp với tôn giáo tu hành.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn Thăng Long đạo quán có sưu tầm được một lá số tử vi. Mời bạn tham khảo để nhận biết lá số tử vi của người có căn đồng tứ phủ:

lá số tử vi của người có căn đồng

Trên lá số nữ mạng sinh ngày mùng 9/10/1993 có những đặc điểm của căn đồng như sau:

 • Cung Mệnh có sao Thiên Cơ, Thiên Lương tại vị trí Thìn có thêm các sao Long Đức, Thiên Hình thì là người cao số, có khả năng về tâm linh, liên quan tới căn đồng.
 • Cung Phúc Đức có các sao Phúc Đức, Thiên Đức, Hồng Loan, Đào Hoa, Địa Không lại càng làm tăng khả năng ứng nghiệm là nữ mạng này có căn số.
 • Cung Tật Ách có sao Thiên Phủ lại gặp Tả Phù, Thiên Thọ, Quan Phù, Đà La, Thiên Sứ thì người này dễ hay mệt mỏi, có căn đồng số lính phải ra hầu đồng mở phủ.
 • Cung Tài Bạch có sao Thiên Đồng, Thái Âm miếu vượng thì thường là người yêu thích tâm linh và dễ tiến sâu hơn vào con đường tu đạo, thờ cúng.
 • Cung Quan Lộc không có chính tinh thì ta phải xét tới cung xung chiếu với nó là cung Phu Thê. Chính tinh tại Phu Thê có sao Thái Dương, Nguyệt Đức lại gặp thêm các phụ tinh Quốc Ấn, Thiên Diêu, Đà La ở cung Quan Lộc lại càng thể hiện rằng nữ mạng có niềm đam mê với những thứ liên quan tới tâm linh.

Những thông tin ở trên lá số này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có lá số tương tự như vậy nhưng có thể sẽ không gặp những vấn đề liên quan tới tâm linh. Để biết bản thân mình có lá số ra sao, vận mệnh như thế nào thì ban có thể Lập lá số tử vi theo 2 bước sau đây. Để được luận giải chi tiết thì bạn có thể liên hệ với chuyên gia để được tư vấn miễn phí:

Xem thêm: Hướng dẫn lập lá số tử vi và xem luận giải chi tiết

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học…

3. Khi nào người có lá số tử vi có căn đồng Tứ phủ cần làm lễ?

Người sở hữu lá số tử vi có căn đồng Tứ phủ không phải ai cũng phải ra mở phủ, hầu đồng, làm thầy bà bói toán. Để biết mình khi nào thì cần phải tiến hành mở phủ, làm lễ thì mời bạn tham khảo những nội dung dưới đây:

 • Căn đồng nhẹ

Nếu bạn có căn đồng nhẹ thì có thể làm lễ bốc bát nhang bản mệnh. Nếu chưa đạt yêu cầu thì phải làm lễ trình đồng, mở phủ chính thức thành con dân hầu Thánh. Bắc ghế Cha ngồi, bắc ngôi Mẹ ngự, thành ghế đệm cho Thánh ngự.

Khi làm lễ bốc bát nhang thì bạn cần phải chú ý là lựa chọn Thầy đồng uy tín, thông thạo các công việc của nhà Thánh. Sau đó trở thành con nhang, đệ tử của nơi đó và nên đến làm lễ tại đó vào các ngày lễ tết đầu năm, cuối năm như vậy mới tốt.

 • Căn đồng nặng

Nếu nặng căn mà bản thân chưa có điều kiện để ra trình đồng, mở phủ thì bạn có thể lập đàn để xin tiễn căn khất đồng. Nếu vì công danh, sự nghiệp, điều kiện kinh tế eo hẹp… mà không thể trình đồng mở phủ thì phải xin khất vì chưa lo liệu được việc Thánh.

Lưu ý đây là lễ xin khất chứ không phải xin từ bỏ căn. Vì nếu Thánh đã chấm thì dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải lập điện thờ cúng. Nếu không thì sẽ có thể bị Thánh hành làm cho cuộc sống, tâm trạng bất an, mọi việc không được thuận lợi như mong muốn.

Dù căn đồng nhẹ hay nặng thì bạn phải nhất tâm tin tưởng thì mới thành công và yên ổn trong mọi chuyện. Ngoài ra cần tìm được Thầy đồng giỏi để theo, làm lễ bắc ghế hầu Thánh. Khi làm lễ phải được tiến hành theo đúng trình tự, đúng phép cửa Thánh, có dâng sớ, điệp văn, phẩm vật và đồ mã tiến cúng để tránh làm Thánh tức giận.

Có bao nhiêu lá số tử vi?

Căn cứ để lập nên lá số tử vi dựa vào Can Chi, ngày tháng năm và giới tính. Cụ thể, chúng ta có 2 giới tính nam nữ. Trong Lục Thập Hoa Giáp có 60 năm, 1 năm có 12 tháng, 1 tháng có 30 ngày âm và 1 ngày có 12 giờ. Nhân toàn bộ các biến với nhau ta sẽ có được 518.400 lá số tử vi khác nhau. Tuy nhiên, để có được lá số chính xác nhất thì còn cần kết hợp thêm nhiều yếu tố nữa như: hình tướng, hoàn cảnh sống, công việc...

Người có căn số là gì?

Số mệnh của mỗi người không chỉ được quyết định bởi họ trong chính kiếp này mà còn chịu ảnh hưởng từ kiếp trước. Người có căn số là người có khả năng cảm nhận được những yếu tố tâm linh trong đời sống như nhìn thấy người âm, xem được tiền kiếp... Thường những người này sẽ làm các công việc ở đền, phủ hoặc thầy tướng số...

Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lá số của người có căn đồng Tứ phủ. Bạn cũng nên lưu ý rằng bài viết này được Thăng Long đạo quán tổng hợp từ chiêm nghiệm của các chuyên gia tử vi. Nên có thể dẫn tới thiếu các cách cục, sao cung trong lá số. Vậy nên để biết chính xác mình có căn quả hay không thì bạn có thể để lại Comment hoặc liên hệ Hotline 1900.3333 để được tư vấn miễn phí và góp ý cho bài viết được chính xác hơn.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động của mình. Việc này sẽ giúp bạn lập lá số dễ dàng hơn và cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm:

4.7/5 - (3 bình chọn)

Câu hỏi thường gặp

Có bao nhiêu lá số tử vi?

Căn cứ để lập nên lá số tử vi dựa vào Can Chi, ngày tháng năm và giới tính. Cụ thể, chúng ta có 2 giới tính nam nữ. Trong Lục Thập Hoa Giáp có 60 năm, 1 năm có 12 tháng, 1 tháng có 30 ngày âm và 1 ngày có 12 giờ. Nhân toàn bộ các biến với nhau ta sẽ có được 518.400 lá số tử vi khác nhau. Tuy nhiên, để có được lá số chính xác nhất thì còn cần kết hợp thêm nhiều yếu tố nữa như: hình tướng, hoàn cảnh sống, công việc...

Người có căn số là gì?

Số mệnh của mỗi người không chỉ được quyết định bởi họ trong chính kiếp này mà còn chịu ảnh hưởng từ kiếp trước. Người có căn số là người có khả năng cảm nhận được những yếu tố tâm linh trong đời sống như nhìn thấy người âm, xem được tiền kiếp... Thường những người này sẽ làm các công việc ở đền, phủ hoặc thầy tướng số...

Bài viết khác

Sao Vũ Khúc là gì? Ảnh hưởng tốt xấu của Vũ Khúc đến đương mệnh

Tử vi là một bộ môn huyền học tổng hợp những kiến thức về mảng luận đoán mệnh người. Trong đó có...

Ý nghĩa sao Liêm Trinh – Sao Liêm Trinh trong Tử vi tốt hay xấu?

Sao Liêm Trinh là một trong 14 chính tinh có vai trò chi phối mạnh mẽ trên lá số của một đời người. Nắm...

Sao Cự Môn là gì – Ý nghĩa của sao Cự Môn trong Tử vi

14 Chính tinh trong tử vi có vai trò quan trọng trong việc luận đoán về cuộc đời một người. Sao Cự Môn là...

Tử vi tuổi Hợi tháng 3/2023 – Cần cẩn trọng, dễ gặp nhiều sóng gió

Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Hợi tháng 3/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may...

Tử vi tuổi Tuất tháng 3/2023 – Khó khăn bủa vây, cần nhiều cố gắng

Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Tuất tháng 3/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may...

Tử vi tuổi Dậu tháng 3/2023 – Công việc hanh thông, khẳng định năng lực

Cùng tìm hiểu tử vi tuổi Dậu tháng 3/2023 xem có những biến động gì và cần làm gì để gặp nhiều may...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333