Mùng 1 cắt móng tay, chân có xui xẻo không? Thời gian nào tốt nhất?

Cắt móng tay là việc làm để bạn giữ gìn vệ sinh thân thể. Thông thường một người trưởng thành thì cần phải cắt móng tay 1 tuần/1 lần. Vậy mùng 1 cắt móng tay có được không? Thời gian nào tốt nhất để cắt móng tay, tránh xui xẻo, gặp may mắn? Hãy tham khảo những nội dung dưới đây của Thăng Long đạo quán.

1. Mùng 1 cắt móng tay có sao không?

Mùng 1 được coi là ngày bắt đầu của một tháng mới. Chính vì vậy nên những việc làm trong ngày đầu tiên này rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến những ngày tiếp theo trong tháng. Vậy nên ngày xưa ông cha ta sẽ có rất nhiều kiêng kỵ trong ngày mùng 1 này.

Vậy mùng 1 cắt móng tay có sao không? Theo quan niệm xưa thì tóc và móng tay, móng chân cũng là một phần cơ thể. Vì vậy nên trong ngày đầu tháng không nên cắt đi. Bởi việc này được coi là cắt đứt đi một bộ phận cơ thể, làm cho tài lộc, vận khí bị giảm đi. Vì vậy nên công việc làm ăn của bạn trong tháng này có thể không thu về hiệu quả như mong muốn.

Đồng thời một số người còn cho rằng việc cắt bỏ đi còn làm cho khí huyết bị giảm. Việc này có thể làm cho sức khỏe của bạn bị giảm đi, dễ bị ốm đau bệnh tật. Vậy nên vào ngày này người ta thường kiêng không cắt móng tay, chân, nhất là đối với trẻ em.

mùng 1 cắt móng tay
Mùng 1 cắt móng tay có sao không?

Xem thêm: Đầu tháng có nên cắt tóc không

2. Thời gian nào tốt nhất để cắt móng tay, chân

Móng tay chân của con người được hình thành từ nhiều lớp đạm cứng và nó mọc dài ra rất nhanh. Thông thường một người sẽ thường phải cắt móng tay 1 tuần/1 lần. Việc làm này sẽ tránh cho vi khuẩn có nơi trú ngụ, cào xước cơ thể… Nhưng theo quan niệm dân gian thì bạn không nên cắt móng tay vào ngày mùng 1, hôm rằm. Vì đây là khoảng thời gian âm khí nặng, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của bạn.

Thời gian tốt nhất để bạn cắt móng tay, chân đó chính là vào ban ngày và nên kiêng cắt móng tay sau 6h tối. Người xưa quan niệm rằng nếu cắt vào buổi tối sau 6h sẽ khiến cho bạn tổn thọ do khí huyết bị hao tổn. Dễ gặp phải những thứ không sạch sẽ gây ra những bất lợi, không may mắn cho công việc, cuộc sống của bạn.

Đồng thời khi cơ thể bị ốm bạn cũng không nên cắt móng tay. Bởi móng tay, chân là “lá chắn” bảo vệ các dây thần kinh ở đầu ngón tay, chân, giúp điều hòa thân nhiệt, điều tiết mạch mau. Chính vì vậy nên khi ốm cắt móng tay sẽ càng làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, ốm đau có thể kéo dài.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh việc cắt móng tay, chân vào mùng 1 sẽ mang lại xui xẻo. Vậy nên nếu bạn tin vào việc này thì có thể kiêng không thực hiện, còn nếu không thì hãy cứ làm không sao cả. Hãy cứ làm theo những gì mà bản thân tin tưởng. Chỉ có như vậy mới khiến cho tâm trạng thoải mái, hoàn thành tốt mọi việc trong cuộc sống.

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng có nên gội đầu

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn gửi đến bạn về vấn đề mùng 1 cắt móng tay có sao không. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về tín ngưỡng dân gian Việt Nam nhé.

Khi sử dụng app bạn không chỉ cập nhật được mọi thông tin nhanh chóng mà còn có thể nhận được các thông báo về phong thủy mỗi ngày. Đồng thời sử dụng các công cụ miễn phí mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào như xem luận giải lá số, tìm số điện thoại, bói số tài khoản…

Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng phong thủy khác đang chờ bạn khám phá. Tải và cài đặt ứng dụng miễn phí ngay hôm nay tại đây:

3/5 - (2 bình chọn)
Bài viết khác

Trấn trạch là gì? Hướng dẫn sắm lễ cúng trấn trạch đầy đủ và chuẩn nhất

Trấn trạch là gì? Đây là thủ tục vốn nhiều người không biết nhưng kỳ thực nó lại vô cùng quan trọng...

#5 Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà không thể bỏ qua

Mượn tuổi làm nhà từ trước đến nay luôn là “giải pháp cứu cánh” cho những gia chủ muốn xây nhà...

Lễ lại mặt gồm những gì? #3 những điều cần chuẩn bị gì cho lễ lại mặt

Lễ lại mặt là nghi lễ cuối cùng trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống Việt Nam. Buổi...

Mâm quả rước dâu gồm những gì? #8 Ý nghĩa mâm quả rước dâu

Mâm quả rước dâu là lễ vật quan trọng không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Trải...

Lễ xin dâu gồm những gì? Trình tự của lễ xin dâu gồm những gì?

Bên cạnh các nghi lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới là 3 nghi lễ chính trong phong tục cưới...

Lễ rước dâu gồm những gì? #5 điều kiêng kỵ trong lễ rước dâu

Lễ rước dâu là một nghi thức không thể thiếu trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333