Cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều là tốt nhất? Nên thực hiện giờ nào

Cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều là thắc mắc của rất nhiều người khi không biết khoảng thời gian nào là tốt nhất cho việc thực hiện nghi lễ thờ cúng. Để biết chính xác thời gian thực hiện thì hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều?

Tục lệ cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng đã trở thành truyền thống của người Việt, nhất là với những người kinh doanh, buôn bán. Làm lễ cúng để tưởng nhớ vị thần linh đã phù trợ cho gia đình trong suốt năm qua. Và mong muốn trong năm mới sẽ tiếp tục được phù hộ để gặp được nhiều may mắn, bình an và tài lộc. Kiếm được nhiều tiền bạc trong việc kinh doanh, làm ăn, “buôn may bán đắt”.

Vậy cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều? Theo các chuyên gia phong thủy thì khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện khóa lễ là vào buổi sáng. Nhưng nếu không có điều kiện về thời gian thì bạn có thể thực hiện vào buổi chiều. Lựa chọn thời gian nào trong ngày mùng 10 cũng được, miễn là bạn chọn được thời gian đẹp để tiến hành cúng Thần Tài. Như vậy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới.

cúng ngày vía thần tài sáng hay chiều

2. Thời gian cúng Thần Tài tốt năm 2021?

Cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng là những người kinh doanh lại mua đồ lễ về cúng Thần Tài với mong muốn nhận được may mắn, tài lộc hơn năm ngoái. Theo lịch vạn niên 2021 thì ngày 10 tháng Giêng sẽ trùng vào chủ nhật ngày 21/02/2021 dương lịch.

Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên cúng vía thần tài vào buổi sáng từ 5 – 7 giờ hoặc từ 11 – 13 giờ. Nếu điều kiện thời gian của gia đình không cho phép thì có thể cúng vào thời gian buổi chiều từ 15 – 17 giờ hoặc 17 – 19 giờ.

  • Ngày giờ tốt có thể cúng Thần Tài
Giờ tốtÝ nghĩa
Giờ Kỷ Mão 5 – 7 giờ

Giờ Ngọc Đường hoàng đạo

Sao Thiếu Vi và sao Thiên Khai ngự trị. Đây là 2 tinh tú chủ về công danh và phú quý. Giờ Ngọc Đường thích hợp tiến hành cúng lễ cầu tài lộc, kiếm tìm, gây dựng hoặc triển khai sự nghiệp.
Giờ Nhâm Ngọ 11 – 13 giờ

Giờ Tư Mệnh hoàng đạo

Có sự ngự trị của 2 sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn, làm việc quang minh chính đại, hành sự ban ngày thì thuận lợi đại cát. Nếu tiến hành làm lễ trong khoảng thời gian này thì đều sẽ gặp may mắn.
Giờ Giáp Thân 15 – 17 giờ

Giờ Thanh Long hoàng đạo

Sao Thiên Ất ngự trị, là giờ vạn sự mọi công việc được thực hiện trong giờ này đều thành công. Mang lại may mắn cho công việc sau này đều thuận lợi, có thể đạt được thành tựu như mong muốn.
Giờ Ất Dậu 17 – 19 giờ

Giờ Minh Đường hoàng đạo

Sao ngự trị là Minh Phổ và Quý Nhân. Khung giờ này công việc hay mọi việc làm của bạn trong cuộc sống đều có người giúp đỡ phù trợ giúp cho nó diễn ra hanh thông, thuận lợi.
  • Ngày giờ xấu nên tránh: Mậu Dần (3h-5h): Giờ Bạch Hổ hắc đạo, Canh Thìn (7h-9h): Giờ Thiên Lao hắc đạo, Tân Tỵ (9h-11h): Giờ Nguyên Vũ hắc đạo, Quý Mùi (13h-15h): Giờ Câu Trận hắc đạo, Bính Tuất (19h-21h): Giờ Thiên Hình hắc đạo, Đinh Hợi (21h-23h): Giờ Chu Tước hắc đạo.

Xem thêm chi tiết: Cúng vía thần tài giờ nào đẹp để cả năm may mắn?

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn về băn khoăn cúng ngày vía Thần Tài sáng hay chiều. Nếu thấy bài viết bổ ích thì hãy để lại đánh giá tốt và thường xuyên theo dõi Thăng Long đạo quán và đặc biệt chuyên mục Phong Thủy Việt để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Mong muốn giúp bạn đọc có thể cập nhật các thông tin về phong thủy mỗi ngày, Thăng Long đạo quán đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động. Khi sử dụng ứng dụng bạn có thể nhận được thông báo phong thủy hàng ngày như việc nên và không nên làm, giờ tốt xuất hành, màu sắc, trang phục mang lại may mắn.

Ngoài ra khi sử dụng app bạn còn có thể sử dụng các công cụ miễn phí, cho kết quả chỉ sau 3 giây: lập lá số bát tự, tử vi, tìm số điện thoại, số tài khoản hợp mệnh giúp cải vận bổ khuyết, cuộc sống, công việc hanh thông, tài lộc tới cửa ào ào… Cài và sử dụng ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây:

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết khác

#5 Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà không thể bỏ qua

Mượn tuổi làm nhà từ trước đến nay luôn là “giải pháp cứu cánh” cho những gia chủ muốn xây nhà...

Lễ lại mặt gồm những gì? #3 những điều cần chuẩn bị gì cho lễ lại mặt

Lễ lại mặt là nghi lễ cuối cùng trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống Việt Nam. Buổi...

Mâm quả rước dâu gồm những gì? #8 Ý nghĩa mâm quả rước dâu

Mâm quả rước dâu là lễ vật quan trọng không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Trải...

Lễ xin dâu gồm những gì? Trình tự của lễ xin dâu gồm những gì?

Bên cạnh các nghi lễ chính: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới là 3 nghi lễ chính trong phong tục cưới...

Lễ rước dâu gồm những gì? #5 điều kiêng kỵ trong lễ rước dâu

Lễ rước dâu là một nghi thức không thể thiếu trong chuỗi nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người...

Lễ dạm ngõ gồm những gì? #2 lưu ý không thể bỏ qua trong lễ dạm ngõ

Lễ dạm ngõ là một trong những nghi lễ đầu tiên thuộc chuỗi phong tục cưới hỏi Việt Nam. Vậy lễ dạm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333