Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Rằm tháng 7 là ngày mấy dương lịch

Hằng năm cứ mỗi lần sắp tới lễ xá tội vong nhân, ngày cúng Rằm hay lễ Vu Lan báo hiếu lại xuất hiện “một nghìn câu hỏi vì sao”. Trong đó, “Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Rằm tháng 7 là ngày mấy dương lịch” đang là điều mà nhiều gia đình Việt quan tâm.

1. Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào?

Rằm tháng 7 theo quan niệm truyền thống của người Việt chính là ngày 15 tháng 7 âm lịch. Vậy tính theo lịch dương, Rằm tháng 7 năm 2021 vào thứ mấy, ngày nào? Năm nay, Rằm tháng 7 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 8 năm 2021 (dương lịch).

Hàng năm, cứ vào ngày 15 tháng 7 âm lịch ngoài cúng Rằm, nhiều gia đình còn làm lễ xá tội vong nhân hoặc tiến hành lễ Vu Lan báo hiếu. Điều này tùy thuộc vào quan niệm tín ngưỡng của mỗi người.

Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Rằm tháng 7 là ngày mấy dương lịch
Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Rằm tháng 7 là ngày mấy dương lịch

Được biết, dân gian lưu truyền tháng 7 âm lịch là thời gian mở cửa địa ngục, ân xá cho các vong hồn chưa siêu thoát được tự do trở về trần thế và thọ hưởng tế bái từ người dương gian. Chính vì vậy, vào ngày Rằm tháng 7, mọi người thường làm mâm lễ cúng chúng sinh, cầu mong những cô hồn dã quỷ không nơi nương tựa sớm được xá tội và hóa kiếp.

Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Trong quan niệm Phật giáo là tháng báo hiếu và ngày 15/7 âm lịch là ngày lễ Vu Lan – một lễ chính của tất cả chư tăng Phật tử. Điều này bắt nguồn từ sự tích về một đệ tử thần thông của Đức Phật là tôn giả Mục Kiền Liên.

Tương truyền, mẹ Mục Kiền Liên phải chịu phạt ở địa ngục vì tạo nghiệp khi còn sống. Không đành lòng nhìn mẹ đau khổ cũng như muốn báo đáp ơn dưỡng dục, Kiền Liên đã làm theo cách Đức Phật chỉ dạy. Đó là vào ngày Rằm tháng 7, sắm sửa lễ vật và thỉnh các chư tăng ở mười phương giúp đỡ chú nguyện. Vì đây là thời gian các chư tăng an cư xong nên đạo hạnh mạnh mẽ nhất.

Nhờ lòng từ bi của Đức Phật cùng các vị chư tăng, mẹ Mục Kiền Liên và các vong hồn bên cạnh đã được thác sinh vào cảnh giới lành. Cũng từ đấy, Phật giáo thường tổ chức lễ Vu Lan đúng ngày Rằm tháng 7 nhằm báo đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của các đấng sinh thành.

>>Xem thêm: Ý nghĩa rằm tháng 7 là gì?

2. Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? – Rằm tháng 7 ngày mấy dương lịch?

Rằm tháng 7 được xác định là ngày 15 tháng 7 âm lịch. Năm nay, rằm tháng 7 rơi vào Chủ nhật ngày 22 tháng 8 dương lịch. Đây cũng là ngày nghỉ, chính vì thế mà các gia chủ có thể yên tâm chuẩn bị một lễ cúng thật tươm tất dâng lên Đức Phật, dâng lên tổ tiên và thể hiện tấm lòng cùng chia sẻ với những vong hồn.

cúng rằm tháng 7 vào ngày nào
Rằm tháng 7 ngày mấy dương lịch?

>>Xem thêm: Cách sắm lễ cúng rằm tháng 7

3. Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? – Rằm tháng 7 còn bao nhiêu ngày

Đã bước vào tháng 8 dương lịch, vì thế mà cũng không còn nhiều thời gian cho đến rằm tháng 7. Trước khi đến tháng 7 cô hồn, gia chủ nên chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe tốt.

Đồng thời, nhiều chuyên gia phong thủy khuyên rằng, các gia chủ nên thực hiện một số điều như: sửa sang nhà cửa, cắt tóc, mua sắm đồ cần thiết trước để hạn chế nhất những kiêng kỵ trong tháng theo quan niệm của người xưa.

Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? - Rằm tháng 7 còn bao nhiêu ngày
Rằm tháng 7 còn bao nhiêu ngày

>> Xem thêm: Lưu ý cúng rằm tháng 7 để được máy mắn bình an

Trên đây là một số thông tin tham khảo về việc Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Rằm tháng 7 là ngày mấy dương lịch?. Nếu bạn muốn giải đáp thêm nhiều vấn đề khác thì hãy truy cập chuyên mục Phong tục Việt Nam. Hoặc bạn có thể cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để được cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia phong thủy.

Ngoài ra khi tải ứng dụng bạn sẽ có cơ hội sử dụng miễn phí các công cụ tra cứu (xem Bát tự, Tử vi, xem phong thủy nhà cửa,…). Nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán phù hợp tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Xem ngày cắt tóc tốt xấu – Chọn ngày cắt tóc đẹp năm 2023

Từ xa xưa, người Việt ta trước khi làm gì đều chú trọng đến việc xem ngày, với mục đích chọn được...

Tết Hàn thực năm 2023 vào ngày nào dương? Cúng sớm được không?

Cứ vào ngày mùng 3/3 âm lịch là mọi gia đình lại làm bánh trôi bánh chay cúng. Vậy Tết Hàn thực năm 2023...

Hướng dẫn #4 bước xem ngày hoàng đạo có thể bạn chưa biết

Có lẽ khái niệm “xem ngày hoàng đạo’’ không còn quá xa lạ trong đời sống hàng ngày. Nhưng không phải...

Ngày không vong là ngày gì? Hướng dẫn cách tính ngày không vong

Ngày không vong là ngày gì? Có nên tổ chức các sự kiện hay công việc có tính trọng đại trong ngày không...

Ngày tốc hỷ là ngày gì? Danh sách các ngày tốc hỷ trong năm

Chọn ngày tốt là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của mọi công việc. Trong đó...

Ngày đại an là gì? Hướng dẫn cách tính ngày đại an chuẩn xác

Ngày Đại an là một trong 3 ngày tốt trong cách tính Khổng Minh Lục Diệu. Ngày xưa người ta dùng những ngày...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333